ฝนตกหนักน้ำป่าเขาน้ำพรายทะลักท่วมห้วยยอด จ.ตรัง
13 สิงหาคม 2560 15:35 น.

        
       ตรัง - ฝนตกหนักน้ำป่าจากเขาน้ำพรายไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ 3 ตำบลของ อ.ห้วยยอด ทำให้ถนนหมายเลข 4 สายเพชรเกษม ตรัง-ห้วยยอด ถูกตัดขาด น้ำสูงกว่า 1 เมตร ระดมตำรวจ กู้ภัยเข้าช่วยเหลือชาวบ้านหนีน้ำวุ่นวาย
       
       


        
       วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดตรัง ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครกู้ภัยห้วยยอด ว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลท่วมฉับพลันในพื้นที่บางหมู่บ้าน ต.ปากคม ต.ลำภูรา ต.ห้วยยอด ซึ่งเป็นน้ำป่าที่ไหลลงมาจากเขาน้ำพราย ทำให้ต้องเร่งอพยพชาวบ้านไปยังที่ปลอดภัย พร้อมกับยังได้มีการเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขณะที่ฝนยังตกหนักอย่างต่อเนื่องทั้งคืน


        
       นอกจากนั้น น้ำป่ายังได้ไหลเข้าท่วมถนนหมายเลข 4 สายเพชรเกษม ตั้งแต่เขตเทศบาลตำบลห้วยยอด ถึงหน้าค่ายทหาร ร.15 พัน 4 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ โดยมีน้ำไหลผ่านถนน ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร โดยเฉพาะบริเวณควนลำไย ก่อนถึงเขตเทศบาลตำบลห้วยยอด มีน้ำท่วมถนนสูงประมาณ 1.30 เซนติเมตร รถเล็กทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยอด และอาสาสมัครกู้ภัย ได้มาอำนวยความสะดวก และประชาสัมพันธ์เส้นทางหลีกเลี่ยงน้ำถนนอยู่ตลอดเวลา
        


        
       อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดตรัง และส่งผลให้เกิดภาวะน้ำท่วมฉับพลันจากน้ำป่าไหลหลากในครั้งนี้ ได้มีคำเตือนโดย นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง มาแล้วว่า ตั้งแต่วันที่ 12-14 สิงหาคม 2560 ให้ประชาชนระมัดระวังจากภาวะฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่พื้นที่ราบลุ่ม ติดแม่น้ำ ลำคลอง ติดภูเขาสูง ส่วนเรือประมงขนาดเล็กควรงดออกจากชายฝั่งในช่วงนี้ และขอให้ติดตามข่าวสารของทางราชการอย่างใกล้ชิด
        


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082674
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:28 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)