หวิดสลด..กระบะพุ่งตกเหวหลุกข้าวหลาม 3 พ่อ-แม่-ลูก เจ็บติดในรถกว่าชั่วโมง
13 สิงหาคม 2560 15:34 น.

       แม่ฮ่องสอน - เกิดอุบัติเหตุกระบะพุ่งตกเหวลึกจุดชมวิวหลุกข้าวหลาม ทล.1095 แม่ฮ่องสอน-ปางมะผ้า ทำ 3 พ่อ แม่ ลูกติดอยู่ในรถนานนับชั่วโมง กว่า จนท.จะช่วยออกมาได้ เดชะบุญแค่เจ็บกันเล็กน้อย แต่รถพังยับล้อชี้ฟ้า
       
       วันนี้ (13 ส.ค.) ร.ต.อ.สุวรรณ เจริญสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งในขณะที่กำลังเดินทางนำผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่ฮ่องสอน ว่า มีรถยนต์กระบะพุ่งลงเหวบริเวณจุดชมวิวหลุกข้าวหลาม ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1095 แม่ฮ่องสอน-ปางมะผ้า จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมวิทยุแจ้งหน่วยบริการประชาชนน้ำของ ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุไปตรวจสอบ
       
       ต่อมา ด.ต.สุรศักดิ์ เสาหิน ผบ.หมู่ประจำหน่วยบริการประชาชนน้ำของ ได้นำกำลังไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมทหารจาก ร้อย ร.1701 และศูนย์กู้ชีพนเรนทรโรงพยาบาลปางมะผ้า พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พุ่งตกลงเหวข้างทาง ลึกประมาณ 15 เมตร พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า และยังมีผู้ที่นั่งมาในรถติดอยู่ภายในรถ จำนวน 3 คน
       
       เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยเหลือผู้ติดอยู่ภายในรถออกมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายอ่องป๊ะ ไม่มีชื่อสกุล เป็นชาวพม่า อายุ 55 ปี นางหนุ่ม ไม่มีชื่อสกุล อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 471หมู่ที่ 12 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน และ ด.ญ.พิมพิกา จองหว่าละ อายุ 10 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/7 ถนนศิริมงคล ต.จองคำ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน แต่ละคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย
       
       สอบสวนได้ความว่า นายอ่องป๊ะ พร้อมครอบครัวกำลังเดินทางไปร่วมงานศพญาติที่อำเภอปาย พอมาถึงที่เกิดเหตุไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น รถได้พุ่งออกข้างทางแล้วตกลงไปในเหวลึกพลิกคว่ำหงายท้องชี้ฟ้า ทำให้ตนเองพร้อมครอบครัวติดอยู่ในรถนานเกือบชั่วโมง พยายามช่วยเหลือตัวเอง แต่ช่วยไม่ได้ เดชะบุญไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บร้ายแรง และเสียชีวิต
       
       จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลปางมะผ้า เพื่อตรวจสภาพร่างกายอีกครั้งหนึ่ง ก่อนติดต่อประสานงานทีมกู้ภัยเพื่อหาทางนำรถกระบะขึ้นจากเหวต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082672
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:33 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)