แม่แห่อุ้มลูกลอดใต้โลงบรรจุสรีระ “หลวงปู่สรวง” หวังบุญบารมี “เทวดาเดินดิน” ดลบันดาลให้เป็นคนดี
13 สิงหาคม 2560 13:36 น.

       ศรีสะเกษ- แม่แห่อุ้มลูกน้อยเดินลอดใต้โลงแก้วบรรจุสรีระ “หลวงปู่สรวง” ในช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ เพื่อขอบุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง “เทวดาเดินดิน” แห่งดินแดนอีสานใต้ ช่วยดลบันดาลให้ลูกเติบโตขึ้นเป็นคนดี

       วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ในช่วงเทศกาลหยุดยาววันแม่แห่งชาติ ได้มีบรรดาประชาชนชาวศรีสะเกษ และชาวไทยจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ซึ่งแม้ละสังขารไปนานกว่า 17 ปีแล้ว แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย โดยมีบรรดาคุณแม่พากันอุ้มลูกเล็กนำพานดอกไม้ธูปเทียนมากราบไหว้บูชาหลวงปู่สรวง จากนั้นพากันอุ้มลูกเดินลอดใต้โลงแก้วบรรจุสรีระหลวงปู่สรวง ท่ามกลางบรรดาประชาชนจำนวนมากพากันพนมมือเดินลอดใต้โลงศพหลวงปู่สรวงเช่นกัน
       
       นางสุดใจ ยอดทอง อายุ 27 ปี ชาวบ้านจาก อ.เมือง จ.สุรินทร์ ที่นำลูกชายมาเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง กล่าวว่า ได้ยินชื่อเสียงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงมานานแล้ว ทำให้เกิดความเลื่อมใสศรัทธาในองค์หลวงปู่สรวง เป็นอย่างมาก ดังนั้น ในวันนี้ซึ่งอยู่ในช่วงหยุดยาววันแม่แห่งชาติ จึงถือโอกาสนี้นำลูกชายมาเดินลอดใต้โลงศพของหลวงปู่สรวง เพื่อขอให้บุญบารมีความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวง ช่วยดลบันดาลให้ลูกเมื่อโตขึ้นเป็นคนดีของประเทศชาติต่อไป
       
       หลวงพ่อพุฒ วายาโม เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า ความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่สรวงเป็นที่รับรู้กันดีในมวลหมู่บรรดาลูกศิษย์ทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่อาศัยอยู่ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.ศรีสะเกษ และ จ.สุรินทร์ จนได้รับการขนานนามว่า “เทวดาเดินดิน” แห่งดินแดนอีสานใต้ เมื่อผู้ใดมากราบไหว้ขอพรในเรื่องใดแล้ว ผู้นั้นมักได้สัมฤทธิผลตามที่ขอในทุกเรื่อง ทำให้ในแต่ละวันมีประชาชนจากทั่วประเทศพากันหลั่งไหลมากราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง เพื่อขอพรกันเป็นจำนวนมาก


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082642
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:30 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)