สลด! เพลิงเผาบ้านวอดคลอกแม่เฒ่าชัยภูมิวัย 72 ปี อาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพังดับอนาถ (ชมคลิป)
13 สิงหาคม 2560 12:54 น.

       ชัยภูมิ-สลด เพลิงเผาบ้านวอดทั้งหลัง คลอกแม่เฒ่าชัยภูมิวัย 72 ปี ติดอยู่ในตัวบ้านเสียชีวิตอนาถ หลานสาวเผยยายอาศัยอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุเพียงลำพัง ขณะนอนพักผ่อนอยู่ในบ้านอีกหลังได้กลิ่นไฟไหม้ลุกขึ้นมาดูไฟโหมลุกลามรวดเร็ว ร้องเพื่อนบ้านช่วยดับ พบยายถูกไฟคลอกติดอยู่ภายในบ้าน ไม่มีใครช่วยได้ทัน
       
       


       วันนี้ (13 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลางดึกเมื่อคืนนี้ พ.ต.ท.ธนะสิทธ์ อภิบุญวรเศรษฐ รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎร ในหมู่บ้านห้วยต้อน หมู่ที่ 8 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมประสานขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากหน่วยบรรเทาสารณภัย อบต.ห้วยต้อน และหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือระงับเพลิง
       
       ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ไฟกำลังไหม้ลุกลามจากชั้นล่างขึ้นไปชั้นบน เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำช่วยดับไฟอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง จึงสงบลง เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพื้นที่พบมีผู้เสียชีวิตอยู่ติดอยู่ในซากกองเพลิงบ้านที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือ นางบุตร ชุมแสง อายุ 72 ปี อาศัยอยู่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 33 หมู่ที่ 8 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ อยู่ในสภาพร่างกายถูกไฟไหม้เกรียมทั้งร่างจนไม่เหลือสภาพ


       จากการสอบถาม น.ส.ฉวี กามแก้ว อายุ 38 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 8 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ให้การว่า ขณะกำลังพักผ่อนอยู่บ้านอีกหลังที่อยู่ใกล้กัน ได้กลิ่นเหมือนมีไฟไหม้จึงรีบวิ่งออกมาดู จึงพบว่า ไฟไหม้บ้านยายของตนที่อาศัยนอนอยู่ในบ้านเพียงคนเดียว ซึ่งไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็วมาก จึงรีบวิ่งไปขอแรงชาวบ้านช่วยกันออกมาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่ทันการ ยายถูกไฟคลอกติดอยู่ภายในบ้าน ไม่มีใครเข้าไปช่วยออกมาได้ทัน
       
       พ.ต.ท.ธนะสิทธ์ อภิบุญวรเศรษฐ รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรภายในบ้าน ซึ่งต้องรอผลจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจณ์หลักฐานเข้าตรวจสอบพื้นที่เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082629
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:23 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)