เครื่องบินเล็ก 2 ที่นั่งหัวปักกระแทกพื้นในสวนยางระยอง ครูฝึก-ช่างเครื่องบาดเจ็บสาหัส
13 สิงหาคม 2560 12:31 น.

       ระยอง - เครื่องบินเล็กขนาด 2 ที่นั่ง ควงสว่านหัวปักกระแทกพื้นในสวนยางเสียงดังสนั่น ห่างจากสนามบินบ้านจำรุง 5 เมตร ครูฝึก และช่างเครื่องบาดเจ็บสาหัส 2 คน
       
       วันนี้ (13 ส.ค.) พ.ต.ท.ศราวุธ กองสุข รอง ผกก.สอบสวน สภ.แกลง จ.ระยอง รับแจ้งเหตุมีเครื่องบินเล็กตกในสวนยางพารา ใกล้สนามบินเล็กบ้านจำรุง (สนามบินเอกชน) หมู่ 6 ต.เนินฆ้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน
       
       ในที่เกิดเหตุเป็นสวนยางพาราใกล้สนามบินเล็กบ้านจำรุง พบเครื่องบินเล็กสีขาวขนาด 2 ที่นั่งสภาพด้านหัวเครื่องทิ่มปักลงไปในดิน กิ่งไม้ต้นยางหัก ลำตัวเครื่องเขียนว่า U-Y26 EXPERIMENTAL มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ในเครื่อง 2 คน ทราบชื่อคือ นายสยาม นิ่มขาว อายุ 43 ปี ช่างเครื่อง และนายเลอพันธ์ ศราภัยวานิช อายุ 63 ปี ครูฝึกบิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์แกลง รีบนำส่ง รพ.แกลง
       
       สอบถามเจ้าหน้าที่ รปภ.สนามบินดังกล่าว กล่าวว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันทั้งครูฝึก และช่างเครื่อง ได้นำเครื่องขึ้นบินทดสอบหลังจากมีการซ่อมบำรุง ขณะเครื่องกำลังจะร่อนลงสนามบิน เครื่องได้เสียการทรงตัวหมุนควงสว่านปีกเครื่องปะทะกิ่งไม้ต้นยางหักสะบั้น
       
       โดยหัวเครื่องปักกระแทกพื้นเสียงดังสนั่น ห่างสนามบินเพียง 5 เมตร เจ้าหน้าที่ตจะได้สอบสวนช่างเครื่อง และครูฝึก เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุทำให้เครื่องบินเล็กตกในครั้งนี้


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082615
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:05 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)