เพลิงเผาวอดห้องซักรีดโรงแรมดังป่าตอง นักท่องเที่ยวปลอดภัย
13 สิงหาคม 2560 10:30 น.

       ศูนย์ข่าวภูเก็ต - เพลิงไหม้ห้องซักรีดโรงแรมชื่อดังหาดป่าตอง ผ้าที่อยู่ภายในถูกเผาวอด เจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุสาเหตุ รอเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ชี้ชัด ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กระทบนักท่องเที่ยว

       เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องซักรีดของโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง พ.ต.ท.ธีระศักดิ์บุญแสง สว.สอบสวน สภ.ป่าตอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองป่าตอง พร้อมรถดับเพลิง จำนวน 4 คัน
       
       ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวอยู่ด้านหลังโรงแรม เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำสกัดเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปติดห้องข้างเคียง แต่การดับเพลิงเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากภายในห้องมีผ้าที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้
       
       จากการตรวจสอบในเบื้องต้น สภาพห้องถูกเพลิงไหม้เผาวอดได้รับความเสียหาย และมีผ้าซึ่งผ่านมาซัก และอบแล้วถูกเพลิงเผาได้รับความเสียหายทั้งหมด ซึ่งมูลค่าความเสียหายยังอยู่ระหว่างการประเมินของทางโรงแรม โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว


       จากการสอบถามผู้จัดการดูแลห้องดังกล่าว ทราบว่า หลังเที่ยงคืนห้องดังกล่าวจะถูกปิดล็อก ไม่มีผู้ใดอยู่อาศัยภายใน จากนั้นเวลาประมาณ 03.50 น.วันนี้ (13 ส.ค.) พนักงานรักษาความปลอดภัยได้ออกตรวจภายในโรงแรมตามปกติ เมื่อตรวจมาถึงห้องซักรีดก็พบว่า มีเพลิงไหม้อยู่ภายในห้องดังกล่าว จึงได้ช่วยกันใช้ถังดับเพลิง จำนวน 4 ถัง ดับเพลิง แต่ก็ไม่สามารถดับได้ จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาทำการดับเพลิงดังกล่าวในที่สุด
       
       อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ พนักงานสอบสวนได้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082587
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:35 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)