อีกแล้ว! เฒ่าฝรั่งเศสกรีดข้อมือฆ่าตัวตายคาบ้านพักที่ภูเก็ต
13 สิงหาคม 2560 10:17 น.

       ศูนย์ข่าวภูเก็ต - อีกแล้ว! เฒ่า 72 ชาวฝรั่งเศส เครียดจัด หลังถูกเมียคนไทยบอกเลิกทิ้งให้อยู่คนเดียว ใช้มีดคัตเตอร์กรีดขอมือตัวเองฆ่าตัวตายดับอนาถคาบ้านพักในพื้นที่ ต.ราไวย์ จ.ภูเก็ต

       เมื่อเวลา 19.00 น.วานนี้ (12 ส.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์วิทยุ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งมีชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ที่บ้านพัก ม.1 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากรับแจ้ง ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงษ์สิทธิชัยกุล รอง สว.สอบสวน สภ.ฉลอง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ตและเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย
       
       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่บริเวณชั้น 2 ภายในห้องนอน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ Mr.Robert Simon อายุ 72 ปี สัญชาติฝรั่งเศส สภาพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ สวมกางเกงบ็อกเซอร์สีเทา พบมีบาดแผลถูกของมีคมกรีดที่บริเวณข้อมือข้างซ้าย และมีกองเลือดจำนวนมากที่บริเวณพื้น และพบมีดคัตเตอร์เปื้อนเลือดตกอยู่ข้างเตียง
       
       ตรวจสอบบริเวณโดยรอบ และตามร่างกายไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือมีทรัพย์สินใดๆ สูญหายทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานอื่นๆ ในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ชันสูตร
       
       จากการสอบถาม น.ส.สถิต จันทะเบ้า แม่บ้าน บอกว่า ที่บ้านหลังนี้มีผู้เสียชีวิตพักอาศัยอยู่เพียงลำพัง เนื่องจากผู้เสียชีวิตเพิ่งเลิกกับแฟนชาวไทยได้ประมาณ 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม หลังจากเลิกรากันไป ผู้เสียชีวิตมีอาการซึมเศร้ามาโดยตลอด และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ตลอดเนื่องจากเครียด และคิดมากที่ถูกบอกเลิก และปล่อยให้อยู่คนเดียว
       
       นอกจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบจดหมายที่วางอยู่ภายในห้องนอนที่ผู้เสียชีวิตเขียนเป็นภาษาฝรั่งเศส โดยมีใจความลักษณะตัดพ้อถึงอดีตแฟนเก่าที่ได้เลิกรากันไป และตัดพ้อถึงบุตรสาว ซึ่งไม่ค่อยได้ติดต่อกับผู้เสียชีวิต
       
       อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตได้ฆ่าตัวตายเอง ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะทำการสอบสวน และจะประสานสถานทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย เพื่อแจ้งให้ญาติทราบต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082580
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:06 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)