“สุเมธ” เตือนสติคนบันเทิง อย่าไว้ใจกับชื่อเสียง-อย่ากลัวเสียลุค-ความดังไม่ยั่งยืน
12 สิงหาคม 2560 18:06 น.

       “สุเมธ” โพสต์เล่าเจออดีตศิลปินดังมาบ่นว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีงาน เลยตอบกลับว่าตอนมีชื่อเสียงไม่เชื่อคำเตือนว่าต้องเริ่มทำงานอื่นควบคู่ไปด้วย เพราะวันหนึ่งไม่มีชื่อเสียงแล้วจะไปต่อไม่เป็น แนะไม่ต้องกลัวดูไม่ดี และถ้าทำไม่เป็นก็ต้องหัด โอกาสมีมาต้องคว้า
       
       วานนี้ (11 ส.ค.) เฟซบุ๊ก สุเมธ องอาจ หนึ่งในศิลปินแห่งวงสุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง โพสต์ข้อความบอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนเองไปพบอดีตศิลปินดังคนหนึ่ง ซึ่งเข้ามาบ่นให้ตัวเองฟังว่าปัจจุบันไม่มีงานเลย ทำให้สุเมธตอบกลับไปว่า ให้ทำงานอย่างอื่นควบคู่ไปด้วยขณะยังมีชื่อเสียง เช่น ร้องเพลง แสดงละคร พิธีกร หรืออัดเสียงโฆษณา ซึ่งถ้าหากทำไม่เป็นก็ให้หัดทำเสีย และอย่ากลัวเสียภาพพจน์ (ลุค)
       
       “ได้พบกับน้องนักร้องคนนึงเป็นศิลปินดังในอดีตของค่ายๆ หนึ่ง เจอกันก็บ่นไม่มีงาน..เห้อ
       
       ..ก็ถ้าเอ็งทำอย่างอื่นไว้ด้วยบ้างในขณะมีชื่อเสียง งานมันก็จะกว้างขึ้น ไม่ว่าจะร้องเพลง แสดงละคร พิธีกรหรืออัดเสียงอ่านโฆษณา ก็ทำไปพร้อมๆ กันได้ และควรทำให้ต่อเนื่องด้วย เพราะชื่อเสียงจากงานด้านอื่นๆจะพยุงให้ด้านที่เป็นศิลปินนักร้องนี้ยั่งยืนไปอีกด้วยซ้ำ..แต่น้องไม่เชื่อ..มองไม่ออก..(บอกทำไม่เป็น-ก็หัดสิวะ โอกาสมีมาแต่ก็ไม่เอา)
       
       ..เคยบอกให้เริ่มงานอื่นๆไว้เมื่อนานมาแล้วตอนที่ชื่อเสียงน้องเริ่มๆลดลง พี่จะช่วยหาให้ด้วย ก็อ้างนู่นนี่บอกทำแล้วดูไม่ดี ผู้ใหญ่ในค่ายบอกว่าเสียลุค (-เสียตรงไหนวะ งง- เค้ากลัวเอ็งโตน่ะสิ )
       
       เออ..แล้วพอเวลาผ่านไป เค้าเลิกใช้งานเอ็งแล้ว เอ็งชื่อเสียงลดลงแล้ว เอ็งจะไปไงต่อ..ไม่คิดบ้างวะ? คนในค่ายที่เอ็งเรียกพี่เรียกน้าสนิทสนมกันนักหนาพวกนั้น ..เค้าหรือจะช่วยเอ็งในเวลานี้ เจอกันทักทายพี่เค้ายังยืนห่างๆ ราวกับกลัวสูทเปื้อนด้วยซ้ำ 😑”
อดีตศิลปินดังระบุ พร้อมกับเสริมข้อมูลว่า หากได้อาชีพที่ไม่ใช่อยู่ในวงการบันเทิงด้วยยิ่งจะดีมากๆ


       โพสต์ดังกล่าวของสุเมธ มีเพื่อนฝูงและศิลปินจากหลากหลายแขนง ทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง เข้าไปแสดงความเห็นด้วย โดยบางส่วนบอกด้วยว่าสิ่งที่สุเมธกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริงของสายอาชีพอื่นด้วย ไม่จำกัดเฉพาะศิลปินหรือคนในวงการบันเทิง
       
       นอกจากนี้ ยังมี “หมู มูซู” หรือ บัณฑิต แซ่โง้ว นักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังอย่างเช่น เพลงรักแท้ไม่มีจริง คนถูกทิ้ง ฯลฯ เข้ามาแสดงความประสงค์อยากทำงานสายอื่นบ้าง ซึ่งก็มีคนในวงการอย่างอย่าง “เหมี่ยว” ปวันรัตน์ นาคสุริยะ เข้ามาพูดคุยประสานต่อให้
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082519
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:27 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)