จัดระเบียบ “ผัดไทยประตูผี” ผอ.เขตพระนคร สั่งห้ามวางโต๊ะ-เก้าอี้ บนทางเท้านอกอาคาร
12 สิงหาคม 2560 17:31 น.

       ผู้อำนวยการเขตพระนคร สั่งร้านผัดไทยประตูผีเก็บโต๊ะ เก้าอี้ที่อยู่นอกอาคาร หลังมีคนนำไปลงพันทิป ทางเท้ากลายเป็นที่ตั้งของกระทะ และลูกค้าที่มารอคิว
       
       จากกรณีที่สมาชิกพันทิป นามว่า PTKNC ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ “ปัจจุบันผมเดินไม่ได้เลย หน้าร้านผัดไทยทิพย์สมัย” เมื่อวันที่ 9 ส.ค. ระบุว่า ปัจจุบันนี้ทางเดินที่เคยมี กลายเป็นที่ตั้งของกระทะ และลูกค้าที่มารอคิว ต้องขอทางตลอด ผัดเสร็จก็วางบนแขนหลายๆ จาน จะชนหล่นหลายครั้งแล้ว ตนจำเป็นต้องผ่านทางนั้นเป็นประจำ บางครั้งก็ต้องลงมาเดินในถนนที่รถวิ่ง ช่วงร้านยังไม่เปิดตอนกลางวันสัญจรได้สะดวก พอตกเย็นมีการตั้งกระทะบนทางเท้า จากนั้นก็เดินไม่สะดวกอีกต่อไป ลักษณะการตั้งกระทะ กินมาเกินครึ่งของทางเท้า เพราะตั้งทั้งสองฝั่ง คิวคนที่มารอทานอาหาร ยาวและเดินผ่านไม่ค่อยได้ คาดว่า น่าจะมีคนเดือดร้อนจากการใช้ทางเท้าเช่นกัน อยากให้ร้านช่วยปรับปรุงนั้น
       
       เมื่อคืนวันที่ 10 ส.ค. นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร พร้อมด้วย นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตพระนคร นายพรเลิศ เพ็ญพาส หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ และเจ้าหน้าที่ ได้ลงพื้นที่ในเวลา 20.00 น. เพื่อตรวจสอบและเข้าดำเนินการแก้ไขเหตุร้องเรียนดังกล่าว บริเวณร้านผัดไทยทิพย์สมัย ถนนมหาไชย โดยห้ามผู้ประกอบการทำการตั้งวางโต๊ะ เก้าอี้บริเวณทางเท้านอกอาคาร หากพบเจอการฝ่าฝืนจะลงโทษปรับโดยเด็ดขาด และได้บังคับการให้ผู้กระทำความผิดจัดเก็บโต๊ะและเก้าอี้ออกจากพื้นที่โดยทันที
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000082507
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:37 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)