มาส่งรถไกลไปไหม? พบแท็กซี่ไทย “เขียว-เหลือง” โผล่ใน “ย่านชิบูยะ” ของญี่ปุ่น
20 พฤษภาคม 2560 04:09 น.

       ชาวเน็ตฮือฮา ภาพ “แท็กซี่เขียว - เหลือง” ของไทยโผล่ใจกลางย่านชิบูยะ ศูนย์รวมวัยรุ่นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คาด เป็นกลุ่มชาวญี่ปุ่นที่ชอบแต่งรถแนวไทยๆ
       
       เรียกว่าทำเอาฮือฮากันทั้งโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Tosaku Kai Panyasiri” ได้โพสต์ภาพแท็กซี่บุคคลสีเขียวเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรนา ของไทย ปรากฏโฉมในย่านชิบูยะ ศูนย์รวมวัยรุ่นในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น สร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น และกังขาว่ามาทำอะไรที่นี่ อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้อธิบายว่า ที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีคนกลุ่มหนึ่งที่แต่งรถแนวไทยๆ เช่น รถตุ๊กตุ๊ก
       
       
       
       
       
       สำหรับ “ย่านชิบูยะ” (Shibuya) เรียกว่า เป็นย่านศูนย์รวมวัยรุ่น และเป็นย่านที่พลุกพล่านมากที่สุดอีกจุดหนึ่งของกรุงโตเกียว โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกชิบูยะ ที่เมื่อถึงเวลาจะมีผู้คนพากันเดินข้ามแยกบริเวณทางม้าลายที่คึกคักกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ และบริเวณประตูทางออกของสถานีชิบูยะ จะมีรูปปั้นของ “ฮาจิโกะ” สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ซึ่งกลายมาเป็นจุดนัดพบยอดฮิตในย่านชิบูยะ รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่รู้เรื่องราวของฮาจิก็มักจะเดินทางมาเยี่ยมเยียนและมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับอนุสาวรีย์ของมันอยู่เสมอ


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000051097
เวลา 19 สิงหาคม 2560 12:07 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)