หนีแม่มาขายแหนม! นักเรียน ม.5 ให้ผู้ชายมารับ อ้างถูกครอบครัวกดดัน
20 พฤษภาคม 2560 03:49 น.

       สาว 16 ถูกกดดัน - แม่ไม่ให้ออกจากบ้าน เลยวางอุบายส่งไลน์อ้างอยู่ในตึกร้างก่อนหายตัวไป สืบจากกล้องพบมีผู้ชายขี่มอเตอร์ไซค์มารับ ก่อนแกะรอยเบอร์โทร. อ้างเป็นครู 24 สาย พบเป็นวัยรุ่น ตามถึงตัว พบยืนขายแหนมตลาดไนท์บ้านเกาะ ซักไซ้ไล่เรียงพบผู้ชายที่มารับเป็นแฟนกัน เตรียมแจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์
       
       จากกรณีที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความให้ช่วยตามหา น.ส.ชลธิชา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ น้องเลย์ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ 5 โรงเรียนแห่งหนึ่งบนถนนนครราชสีมา - โชคชัย ต.หัวทะเล อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา ซึ่งหายตัวไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยที่ นางอุบล (ขอสงวนนามสกุล) มารดา ได้แจ้งความกับ ร.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ปิยะเฉลิมชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ให้ช่วยตามหาอีกทางหนึ่ง ซึ่งได้แสดงหลักฐานเป็นข้อความในไลน์ ระบุว่า “แม่อยู่ไหนให้มาช่วยนางกับพลอยด้วย อยู่ที่ตึกร้างไหนไม่รู้ แบตใกล้จะหมดแล้ว” กระทั่งผู้อำนวยการโรงเรียนที่น้องเลย์ศึกษาอยู่ ได้แจ้งให้นักเรียนช่วยกันแจ้งเบาะแสตามหาตัว พบกล้องวงจรปิด ซึ่งอยู่ละแวกโรงเรียนบันทึกภาพเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 11 พ.ค. ปรากฏภาพหญิงต้องสงสัยคล้ายกับน้องเลย์ได้เปลี่ยนเสื้อผ้า ก่อนที่นั่งซ้อนท้ายขึ้นรถจักรยานยนต์ขับขี่มุ่งหน้าไปทางถนนนครราชสีมา - โชคชัย
       
       วันที่ 19 พ.ค. ชุดสืบสวนของ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้พบพิรุธจากเบอร์โทรศัพท์ต้องสงสัยที่อ้างว่าเป็นครู ได้ติดต่อมายังเบอร์ของนางอุบล รวม 24 สาย ระบุว่า ขออนุญาตให้น้องเลย์ ทำกิจกรรมอยู่ที่โรงเรียน หากกลับบ้านไม่ทันก็ให้นอนค้างบ้านเพื่อน แต่เมื่อติดต่อกลับปรากฏว่า เบอร์ดังกล่าวได้ปิดเครื่อง จึงได้ประสานขอข้อมูลจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ซึ่งเป็นเจ้าของเครือข่ายเบอร์ดังกล่าว จนทราบผู้ครอบครอง คือ นางสาวพลอย (นามสมมติ) พักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านสระครก ต.จอหอ อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา จึงได้ออกตามหานางสาวพลอย พบว่า กำลังเตรียมขายแหนมกับน้องเลย์ อยู่ที่แผงในตลาดไนท์บ้านเกาะ ถนนสุรนารายน์ ต.จอหอ จึงนำตัวทั้งสองมาขยายผล
       
       สอบสวน น.ส.ชลธิชา อ้างว่า รู้จักกับ น.ส.พลอย ทางเฟซบุ๊ก จึงแชตคุยกันจนสนิทสนม ส่วนสาเหตุที่หนีออกจากบ้าน อ้างว่า ครอบครัวกดดัน ช่วงเย็นแม่จะไม่ให้ออกไปเล่นกับเพื่อนๆ จึงวางอุบายหลบหนี โดยนัดหมายให้ นายกล้า (นามสมมติ) เพื่อนชายคนสนิท มารับตัวในคืนวันที่ 11 พ.ค. โดยวางอุบายว่าอยู่ในตึกร้างก่อนปิดเครื่อง จากนั้นได้ไปพักอาศัยอยู่กับนายกล้า ที่บ้านพักในละแวกมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ต.สุรนารี อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา จากนั้นในวันที่ 14 พ.ค. นายกล้า ได้ไปส่งที่บ้าน น.ส.พลอย ที่ย่านจอหอ ระหว่างนั้นไม่ใช้โทรศัพท์หรือติดต่อสื่อสารในโลกโซเชียลใดๆ จึงไม่รู้ว่าแม่ ครู และบรรดาเพื่อนๆ ได้พากันออกตามหา รวมทั้งแจ้งความคนหาย ส่วนข้อความที่ระบุว่า อยู่ในตึกร้าง ก็ไม่ทราบใครเป็นคนส่ง
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัว น.ส.ชลธิชา ไปให้แพทย์ตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อหาร่องรอยการถูกละเมิดทางเพศ พร้อมติดตามตัวนายกล้า ที่ น.ส.ชลธิชา ระบุว่า เป็นผู้พาซ้อนรถจักรยานยนต์มาสอบสวน โดยได้แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ ก่อนจะดำเนินคดีต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000051096
เวลา 19 สิงหาคม 2560 12:35 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)