น่าเป็นห่วง “บ่าววี อาร์สยาม” ย้าย รพ.ด่วน เตรียมผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่ว
20 พฤษภาคม 2560 01:29 น.

       “บ่าววี อาร์สยาม” ย้าย รพ. ด่วน เตรียมผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่ว เผยน้ำในปอดมีปริมาณมากเกินไป ค่าไตสูงกว่าปกติ
       
       นักร้องลูกทุ่งขวัญใจมหาชน “พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า” หรือ “บ่าววี อาร์สยาม” สังกัดค่ายอาร์สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เจ้าของซิงเกิลรักลวงโลก และกำลังมีผลงานละครเรื่องเงาอาถรรพ์ ทางช่อง 8 ย้ายมายัง โรงพยาบาลทรวงอก เพื่อเตรียมผ่าตัดลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งเป็นสาเหตุของทำให้เกิดภาวะติดเชื้อที่ลิ้นหัวใจ หลังเข้ารักษาตัวเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสินแพทย์ (รามอินทรา) มาเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์
       
       ล่าสุด แพทย์ที่สถาบันโรคทรวงอก ได้ทำการตรวจเช็กร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมในการผ่าตัด แต่พบว่ามีปริมาณน้ำในปอดมากเกินไป ทำให้ไม่สามารถผ่าตัดได้ทันที โดยต้องรอผลเอกซเรย์ในวันจันทร์ที่ 22 พ.ค. 2560 อีกครั้ง เบื้องต้นแพทย์สั่งให้ควบคุมปริมาณน้ำ และให้งดอาหารรสจัด
       
       ซึ่งนักร้องดังก็เผยว่า “ตอนนี้ย้ายมาที่สถาบันโรคทรวงอก เพราะหมอบอกว่ายังไงก็ต้องผ่าตัดลิ้นหัวใจที่รั่ว ก็เลยให้ย้ายโรงพยาบาลเพื่อเตรียมตัวผ่าตัดเลยดีกว่า แต่ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เชื้อแล้วครับ เพราะตอนนี้พบว่าน้ำในปอดมีปริมาณมากเกินไป และมีค่าไตสูงกว่าปกติ เป็นผลข้างเคียงมาจากลิ้นหัวใจรั่ว ทำให้ยังไม่สามารถผ่าตัดได้ และต้องรอให้ร่างกายพร้อมมากกว่านี้”
       
       “เบื้องต้นหมอก็ยังให้ยาฆ่าเชื้อ และควบคุมปริมาณน้ำในปอด ด้วยการงดอาหารรสจัดทุกชนิด และการดื่มน้ำครับ ช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงรอดูอาการอยู่ครับ คาดว่า น่าจะประมาณวันจันทร์ถึงจะทราบผลแน่ชัดว่าจะผ่าตัดวันไหน”


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000051086
เวลา 21 สิงหาคม 2560 23:04 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)