หนุ่มขับปอร์เช่ไปล้าง แต่ซิ่งเร็วไปหน่อย ชน จยย.ก่อนพุ่งปีนฟุตปาธชนคนเดินเท้าเจ็บ 2 สาหัส 1 รถหรูพังยับ
21 เมษายน 2560 21:00 น.

       หนุ่มเจ้าของธุรกิจซื้อขายรถสปอร์ตมือสอง ขับปอร์เช่จากเต็นท์รถย่านเลียบด่วนรามอินทราไปล้าง แต่ซิ่งเร็วไปหน่อย เห็นคนจอด จยย.คุยกันข้างทาง หักหลบไม่ทัน ชนบาดเจ็บ ก่อนพุ่งขึ้นฟุตปาธชนคนเดินเท้า ไปสิ้นฤทธิ์กับโคนต้นไม้ รวมบาดเจ็บ 3 ราย ชาย 2 หญิง 1 อาการสาหัส รถสปอร์ตหรูพังยับ
       
       วันนี้ (21 เม.ย.) เมื่อเวลา 16.00 น. ร.ต.ท.ภคสิทธิ์ ดิสระ รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุรถเก๋งชนจักรยานยนต์และคนเดินเท้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณถนนคลองลำเจียก แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุภายในถนนคลองลำเจียก ซึ่งแยกออกจากถนนเกษตร-นวมินทร์ ฝั่งขาเข้า หน้าโชว์รูมรถออโต้โซน พบรถเก๋ง ยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นเคย์แมน สีขาว ป้ายทะเบียนข้างหน้าอัดอยู่กับต้นไม้ ส่วนป้ายทะเบียนหลังได้หลุดหายไป สภาพรถชนติดกับต้นไม้ กระจกแตกละเอียด และมีเศษเส้นผมติดอยู่บริเวณกระจกหน้ารถ กระโปรงหน้า และตัวถังอัดก๊อบปี้กับต้นไม้จนเป็นตัวยู ถัดไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีขาวแดง เลขทะเบียน 4กฉ5894 กรุงเทพฯ ล้มตะแคงกับพื้นถนน ด้านท้ายรถเสียหายอย่างหนัก ไม่ไกลกันบริเวณกระจกของโชว์รูมรถดังกล่าว พบกองเลือดของผู้บาดเจ็บจำนวน 2 กอง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บจำนวน 3 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย รายที่เป็นหญิงอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี
       
       จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเก๋งได้ขับขี่มาตามถนนเกษตร-นวมินทร์ทิศทางขาเข้าด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุที่เป็นทางแยกเข้าถนนคลองลำเจียก ได้พยายามหักเลี้ยวเข้าซอย ก่อนจะเสียหลักพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์ และปีนขึ้นฟุตปาทชนเข้ากับคนเดินอยู่บนทางเท้า จนทำให้คนกระเด็นไป ก่อนที่รถเก๋งจะไปชนเข้ากับต้นไม้
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบเลขทะเบียนรถเก๋งจากป้ายวงกลมหน้า ทราบว่า รถคันดังกล่าวทะเบียน 2กย3984 กรุงเทพฯ แต่อย่างไรก็ตาม จะดำเนินการสอบสวน ว่า ใครเป็นเจ้าของรถ ใครคือผู้ขับขี่และอะไรคือสาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป
       
       ต่อมา เมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อต่อมาคือ นายจตุพร วรทวี อายุ 34 ปี และ นางลาก สัญชาติลาว อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถ จยย. ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ศีรษะแตก เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่ง รพ.นพรัตน์ฯ เบื้องต้นอาการปลอดภัย และในส่วนของผู้ขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ ทราบชื่อต่อมาคือ นายชลวิทย์ หิรัญชัชวาลย์ อายุ 23 ปี เจ้าของธุรกิจซื้อขายรถสปอร์ตมือสอง ซึ่งได้เดินทางมาให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว
       
       จากการสอบสวนทราบว่า นายชลวิทย์ ได้นำรถของทางเต็นท์ จากย่านเลียบด่วนรามอินทรา ขับออกมาเพื่อนำไปล้าง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ เห็น จยย. จอดคุยโทรศัพท์ริมถนน แต่เนื่องจากขับมาด้วยความเร็ว จึงหักหลบไม่พ้นก่อนเสียหลักพุ่งชนจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งรถมีประกันและพร้อมเยียวยาดูแลผู้บาดเจ็บอยู่แล้ว
       
       เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000040540
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:42 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)