กองปราบบุกทลายแหล่งขายบุหรี่ไฟฟ้ากลางเมืองหาดใหญ่ ยึดของกลางรวมกว่า 6 ล้าน
21 เมษายน 2560 17:39 น.

        
       ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - กองปราบ และชุดสืบหาดใหญ่ บุกทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ ย่านแผงทอง กลางเมืองหาดใหญ่ พร้อมรวบ 2 ผู้ต้องหา ทั้งลูกจ้าง และเจ้าของร้าน ยึดของกลางทั้งบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์เสริม มูลค่ารวมกว่า 6 ล้านบาท
       
       วันนี้ (21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเข้าหลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ ภายในย่านการค้า “แผงทอง” ซึ่งเป็นตึกแถว 4 ชั้น ย่านธุรกิจการค้าถนนนิพัทธิ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา
       
       โดยพบว่ามีการเช่าพื้นที่ 2 ห้อง เอาไว้สำหรับเป็นที่เก็บสินค้า และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 2 คน คือ นายกิตตินันท์ ทองส่ง อายุ 20 ปี ชาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ลูกจ้างที่ทำหน้าที่ดูแลร้านบนชั้น 3 และนายวรศักดิ์ ล้อมเกษมสุข อายุ 30 ปี เจ้าของร้านชั้น 4 พร้อมกับยึดบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายกลิ่น อุปกรณ์เสริม และชิ้นส่วนสำหรับซ่อมแซมบุหรี่ไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก และลังกระดาษสำหรับจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท
        


        
       จากการสอบสวนทราบว่า ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ร้าน เป็นของคนละเจ้าของกัน และใช้เป็นสถานที่สำหรับเก็บ และจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าตามร้าน และลูกค้ารายย่อยหลายแห่งในภาคใต้เท่านั้น แต่ไม่ได้มีการเปิดหน้าร้านขายกันโดยตรง โดยจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ตามยอดออเดอร์ที่สั่งเข้ามา ทั้งทางโทรศัพท์ และเฟซบุ๊ก ส่วนบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้สั่งมาจากเอเยนต์ใหญ่ที่กรุงเทพฯ ที่ลักลอบนำเข้ามาอีกทอดหนึ่ง
       
       เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานำเข้ามาซึ่งสินค้าที่ไม่ชำระภาษีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลไปยังเอเยนต์รายใหญ่ต่อไป ทั้งนี้ สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ามีจำหน่ายตั้งแต่ราคาประมาณตัวละ 1,000-6,000 บาท ส่วนน้ำยาเติมมีตั้งแต่ราคา 300 บาทขึ้นไปถึงหลักพันบาท ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น
        


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000040501
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:31 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)