หนีตายโกลาหล! ไฟไหม้ชั้น 7 โรงแรมใหญ่กลางเมืองศรีสะเกษ
21 เมษายน 2560 16:56 น.

       ศรีสะเกษ - ระทึกไฟไหม้ชั้น 7 โรงแรมใหญ่ที่สุดกลางเมืองศรีสะเกษ ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟ ขณะที่แขกเข้าพักและพนักงานหนีเอาตัวรอดกันโกลาหล ใช้เวลาร่วม 40 นาทีถึงคุมเพลิงอยู่ ด้านความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.20 น.วันนี้ (21 เม.ย.) ศูนย์วิทยุโพธิ์ทองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่โรงแรมพรหมพิมาน ถ.ราชการรถไฟ 3 ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้ประสานงานให้สถานีดับเพลิง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ให้ส่งรถดับเพลิงมาอย่างเร่งด่วน
       
       ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพบว่า มีบรรดาแขกที่เข้าพัก รวมทั้งพนักงานโรงแรมพากันวิ่งหนีออกมาจากโรงแรมเพื่อเอาตัวรอดกันอย่างโกลาหล ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าไปฉีดน้ำควบคุมเพลิงอย่างเต็มที่


       ต่อมานายธวัช สุระบาล ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนพ พงศ์ผลาดิสัย นายอำเภอเมืองศรีสะเกษ ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุเพื่ออำนวยการดับเพลิง พร้อมทั้งให้กันประชาชนออกไปอยู่ในที่ปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้
       
       จากการที่ได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงไหม้เกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 7 ซึ่งเป็นห้องเก็บเอกสารและผ้าปูที่นอน และปลอกหมอนเก่า ส่วนความเสียหายและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้นั้นจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธร จ.ศรีสะเกษ มาทำการตรวจสอบรายละเอียดอีกครั้งหนึ่งเพื่อจะได้ทราบข้อเท็จจริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000040464
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:43 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)