บ.ทัวร์จีนเริ่มยกเลิกทริปเกาหลีเหนือ นทท.แห่ชมวิวจากชายแดนจีนแทน
21 เมษายน 2560 15:16 น.

       โกลบอลไทม์ สื่อจีนเผย ในวันพุธ (19 เม.ย.) ที่ผ่านมา บริษัททัวร์ออนไลน์ของจีนหลายแห่ง ออกประกาศยกเลิกทริปเที่ยวประเทศเกาหลีเหนือ ท่ามกลางสถานการณ์ความตึงเครียดบนคาบสมุทรเกาหลีที่ยังคงมีข่าวออกมาเป็นระยะ แต่สำหรับใครที่อยากชำเลืองมองเกาหลีเหนือจากชายแดนจีน ยังสามารถจองทัวร์ไปแอบมองเกาหลีเหนือจากฝั่งชายแดนประเทศจีนได้
       
       โกลบอลไทม์ รายงานอีกว่า ทางเจ้าหน้าที่ของซีทริป (Ctrip) บริษัททัวร์ออนไลน์ชื่อดังของจีน เผยสาเหตุที่ยกเลิกโปรแกรมทัวร์เกาหลีเหนือในเว็บไซต์ของบริษัท เนื่องมาจากมีนักท่องเที่ยวสนใจใช้บริการค่อนข้างน้อย ไม่คุ้มทุน
       
       ในขณะที่เดอะเปเปอร์ (thepaper.cn) สื่อจีน อ้างคำพูดของพนักงานบริษัท Tuniu.com อีกหนึ่งบริษัททัวร์ออนไลน์เจ้าใหญ่ของจีน ระบุว่า โปรแกรมทัวร์เกาหลีเหนือ 4-5 วัน ได้ถูกยกเลิกทั้งหมด คงเหลือไว้เพียง ทัวร์เกาหลีเหนือ 1 วัน
       
       ปกติแล้ว บริษัททัวร์ในจีน จะแบ่งโปรแกรมทัวร์เกาหลีเหนือออกเป็น 2 รูปแบบ คือ 1) ทัวร์ 4-5 วัน ซึ่งเริ่มต้นจากต้นทางในจีน เช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว เสิ่นหยาง และ ตานตง เมืองชายแดนจีน-เกาหลีเหนือ ทั้งเดินทางโดยเครื่องบินและรถไฟ 2) ทัวร์ 1 วัน โดยล่องเรือข้ามแม่น้ำยาลู่แม่น้ำสายสำคัญที่ตัดผ่านจีนและเกาหลีเหนือ
       
       ชาวจีนแซ่จาง พนักงานบริษัททัวร์ในเมืองตานตง มณฑลเหลียวหนิง ให้สัมภาษณ์กับโกลบอลไทม์ ว่า โปรแกรมทัวร์เกาหลีเหนือ 1 วัน จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คนละ 250 หยวน (ประมาณ 1,250 บาท) ซึ่งตอนนี้ทางบริษัทของเขายังคงให้บริการ
       
       “นักท่องเที่ยวจำนวนมาก สนใจที่จะดูทัศนียภาพของเกาหลีเหนือ จากระยะห่างที่ปลอดภัย อย่างเช่นจากชายแดนจีน” จาง กล่าวเพิ่มเติม


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000040302
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:48 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)