ก็ไม่รู้สินะ! “ลูกเกด” จัด “บี” เบาๆ หนึ่งดอก บอกจะไม่มาเดอะเฟสอีก ซีซั่นก่อนก็พูดแบบนี้
21 เมษายน 2560 12:00 น.

       “ลูกเกด เมทินี” งงด้วย “มาช่า” ถอนตัว ยันแค่ลูกจ้างไม่มีสิทธิ์บีบใครออกจากรายการ รับทำตัวไม่ถูกเดี๋ยวคนก็เข้ามาด่า เดี๋ยวก็ชม ไม่สนใจ “บี น้ำทิพย์” ประกาศจะไม่มาอีกในซีซั่นหน้า แอบจิกซีซั่นก่อนก็พูดแบบนี้
       
       
       ก็ไม่รู้สินะ! “ลูกเกด” จัด “บี” เบาๆ หนึ่งดอก บอกจะไม่มาเดอะเฟสอีก ซีซั่นก่อนก็พูดแบบนี้
       
       ทำเอากระแสฮือฮา อึ้งไปตามๆ กันเมื่ออยู่ๆ ทางรายการ THE FACE THAILAND ซีซั่น 3 ประกาศว่า “เมนเทอร์ มาช่า วัฒนพานิช” ได้ยุติการเป็นเมนเทอร์ ดึง “คริส หอวัง” มาเสียบแทน งานนี้ทำเอาหลายคนเข้าใจไปตามๆ กันว่าสาเหตุเป็นเพราะ “ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม” ซึ่งกดดัน กระแหนะกระแหนมาช่าทุกเทป เมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับสาวลูกเกด เจ้าตัวก็ยอมรับว่าตัวเองก็งงเหมือนกันที่สาวมาช่าถอนตัว
       
       “ปกติเราก็ไม่ค่อยได้คุยกันนอกเวลาทำงานอยู่แล้ว มีส่งแมสเสจหากันบ้างว่าทำอะไร มีอยู่วันที่เรานัดที่จะทานข้าวด้วยกันกับเมนเทอร์ทุกคน แต่คิวไม่ลงตัวเลยไม่ได้เจอกัน แต่คิดว่าเร็วๆ นี้ น่าจะได้เจอกัน พี่ช่าไม่ได้ออกเพราะเกดนะคะทุกคน เกดไม่ใช่โปรดิวเซอร์ เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกับเกดแน่นอน (หัวเราะ)”
       
       “เกดไม่มีส่วนในการตัดสินใจตรงนี้แน่นอน แล้วเราก็ไม่ทราบมาก่อน ตอนที่เราอยู่ในเทป 8 ที่อยู่ลานไอซ์สเก็ต ตอนที่เขาประกาศว่าหน้าที่ของเมนเทอร์มาช่าจบลงตั้งแต่วันนี้ ก็งงอยู่คิดอยู่ว่าเขาแกล้ง หรือว่าอะไร ก็งง แล้วตอนที่คริสออกมาก็ยังคิดว่าเขาคงมาแทนพี่ช่าแค่เทปเดียว เหมือนตอนที่ ซอนย่า(ซอนย่า คูลลิ่ง) มาแทนเกดแค่อาทิตย์เดียว เราก็ดีใจได้เจอน้อง แต่อ้าว มาอยู่จริง อยู่ยาวจนจบรายการ”
       
       ไม่รู้จะโผล่มาในรอบไฟนอลวอล์กหรือไม่ ยันตนไม่เกี่ยว เป็นแค่ลูกจ้างไม่ใช่เจ้าของรายการ สั่งให้ใครออกไม่ได้
       “ไม่รู้เลยจริงๆ เรายังไม่รู้เลยว่าคณะกรรมการมีใครบ้าง ทำอะไรบ้าง ทุกอย่างเก็บเงียบหมดเลย เราจะรู้เมื่อเราไปอยู่บนเวทีนั้นค่ะ หลังจากที่พี่ช่าออกไปเกดก็ได้ยินคนพูดว่าเราทำให้พี่ช่าออก คนเขาก็จะคิด เพราะว่าไม่มีการอธิบายให้คนดูทางบ้านฟัง แม้แต่คนที่มาเล่นเกมก็ยังไม่ใครอธิบายให้พวกเราฟังว่าอะไรเกิดขึ้น เขาประกาศก็จบแค่นั้น ต้องเข้าใจว่าเกดเป็นเมนเทอร์ ไม่ใช่ผู้จัด รายการนี้เขาลงทุนไม่รู้กี่สิบล้านบาท เพราะฉะนั้นเมนเทอร์คนหนึ่งจะมากำหนดไม่ได้ว่าอยากให้คนโน้นคนนี้ออก คนนี้ไปคนนี้อยู่ เกดมีหน้าที่เมนเทอร์ เกดชนะแคมเปญ เกดมีสิทธิ์ที่จะเลือกใครออก เพราะฉะนั้นมันไม่ใช่เพราะเกดแน่นอน เกดเป็นลูกจ้าง เกดเล่นเกม”
       
       อึ้งคนดูอินกับเกมมาก หลังจากที่ “มาช่า” ออกไปตนก็โดนด่าเละ และอยู่ๆ ก็มารักตนจนตนทำตัวไม่ถูก
       “หลังจากที่ช่าออกไปก็มีคนมาตามด่าเกดเหมือนเดิมตามโซเชียล แต่จะมีอยู่ 2 สัปดาห์ที่คนรักเราเหลือเกิน เพราะว่าไม่ได้ตัดจูลี่ออก ก็เขวเหมือนกัน อยู่ดีๆ ทุกคนก็รักหมดเลย ก็งง ทำตัวไม่ถูก เพราะปกติจะโดนด่าตลอด เท่ากับว่าคนดูอินกับเกมมากๆ ไม่แปลกใจที่ทำไมฟีดแบ็กเป็นแบบนี้ เพราะว่าคนดูแล้วก็อินจริงๆ แสดงว่าพวกเราแสดงดี”
       
       ยังไม่รู้ซีซั่นที่ 4 จะได้เป็นเมนเทอร์อยู่หรือไม่
       “ยังไม่ทราบเลยค่ะ เขายังไม่ได้ถามเลย เอาซีซั่น 3 ให้จบก่อนเถอะ เรื่องที่บี (น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์) จะไม่อยู่ในซีซั่นหน้าอันนี้ก็ไม่รู้ ตัวเกดไม่รู้ว่ามีซีซั่น 4 มั้ย สอง เขาจะเอาลูกเกดกลับมามั้ย สาม เกดจะกลับมามั้ย เรายังไม่รู้เอาเป็นซีซั่นไป บีซีซั่นที่แล้วเห็นบอกว่าไม่มา แต่ซีซั่นนี้ก็ยังมา (หัวเราะ)”


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000040210
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:32 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)