“บาส-ปอป้อ” กลับถึงไทย ตั้งเป้าไป “ซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอล” ที่ดูไบ
21 มีนาคม 2560 07:25 น.

       “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย หลังคว้าแชมป์คู่ผสมรายการระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ “สวิสโอเพ่น” พร้อมตั้งเป้าจะขึ้นติดท็อป 5 และเข้าร่วม ซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอล ที่ดูไบ
       
       เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 มีนาคม ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เดินทางกลับมาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ด้วยเที่ยวบิน TG971 หลังคว้าแชมป์คู่ผสมครั้งแรกในระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ จากการแข่งขันแบดมินตัน รายการ YONEX Swiss Open 2017 ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อระหว่างวันที่ 14 - 19 มีนาคม โดย นักตบขนไก่ชาวไทยมืออันดับ 11 ของโลก ชนะ ปาวีน จอร์แดน กับ เด็บบี้ ซูซานโต คู่มืออันดับ 8 ของโลกและคู่มืออันดับ 2 ของรายการ จากอินโดนีเซีย 2-0 เกม (21-18,21-15)
       
       โอกาสนี้ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษาของคณะกรรมการสมาคมฯ และ พลอากาศโท รศ. นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ เดินทางไปต้อนรับและนำช่อดอกไม้แสดงความยินดีไปมอบให้ “บาส - ปอป้อ” โดยมีสื่อมวลชนร่วมให้การต้อนรับ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วย
       
       โดย “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ได้กล่าวว่า “ก็ขอบคุณแฟนๆชาวที่คอยให้กำลังใจเชียร์ ก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ส่วนตอนนี้โปรแกรมต่อไป เราจะมีบินไป 3 ทัวร์เมนต์ติดกัน ได้แก่ อินเดีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ สภาพร่างกายตอนนี้ก็ปกติเตรียมกับไปฟิตซ้อมลงแข่งต่อไป”
       
       ด้าน “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ ได้กล่าวถึงแชมป์ที่ไ้ด้มา ว่า “ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ประสบความสำเร็จ และสามารถปลดล็อกตัวเองได้ เจอทั้งทีมชาติจีน แถมเข้าชิงมาแล้ว 3 รายการ ได้แชมป์สักที ก็ขอบคุณแฟนๆ ชาวไทย ก็อยากจะให้เชียร์ต่อไปเรื่อยๆ”
       
       “ก็มีจุดที่อยากแก้ไข คือ บางครั้งเราก็ตีเสียกันเอง บางครั้งก็เล่นไม่เข้าขากันก็ต้องไปฝึกและแก้ไขกันใหม่”
       
       ทั้งนี้ เป้าหมายที่แชมป์คู่ผสม สวิส โอเพ่น ได้ตั้งเป้าไว้ คือจะพยายามจะขึ้นท็อป 5 ของโลก และเข้าร่วมการซูเปอร์ซีรีส์ไฟนอล ที่ดูไบ ให้ได้
       
       ด้าน คุณหญิง ปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า “ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของวงการแบดมินตันไทย หลังจากในช่วงนี้วงการแบดมินตันมีข่าวดีมาอย่างต่อเนื่อง จากการที่เราได้รับเกียรติ และความไว้วางใจจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “โธมัส-อูเบอร์ คัพ” รอบสุดท้าย ปี ค.ศ. 2018 พร้อมกับ จัดประชุมใหญ่สหพันธ์แบดมินตันโลก รวมถึง จัดการแข่งขันระดับ “ซูเปอร์ซีรีส์” และระดับ “กรังด์ปรีซ์ โกลด์” เป็นเวลา 4 ปี ระหว่างปี ค.ศ. 2018-2021 ซึ่งถือเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแบดมินตันไทย”
       
       “รวมถึงเรื่องที่น่ายินดีในวันนี้ สำหรับผลงานอันยอดเยี่ยมของ “บาส - ปอป้อ” ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถคว้าแชมป์ประเภทคู่ผสมในรายการระดับ “กรังด์ปรีซ์ โกลด์” เป็นครั้งแรก และขอไปยัง “โค้ชโอม” เทศนา พันธ์วิศวาส ของ “เอสซีจี แบดมินตัน อะคาเดมี่” ที่วางแผนการแข่งขันและพัฒนาฝีมือการเล่นของนักกีฬาได้เป็นอย่างดี เห็นได้ชัดว่า ฝีมือของทั้งสองยังพัฒนาขึ้นมาก จึงขอชื่นชมและขอให้มีพลังใจในความมุ่งมั่นเพื่อร่วมกันพัฒนากีฬาแบดมินตันของไทยด้วยความสำเร็จยิ่งขึ้น”
       
       สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะมีโปรแกรมการแข่งขันต่อเนื่องอีก 3 รายการได้แต่ อินเดีย โอเพ่น, มาเลเซีย โอเพ่น และสิงคโปร์ โอเพ่น ตามลำดับต่อไป


       * * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028656
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:25 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)