“Divide” อัลบั้มใหม่ “เอ็ด ชีแรน” แรง!!! ขึ้นอันดับหนึ่ง US – เพลงใหม่พาเหรดติดชาร์ต UK ทั้งอัลบั้ม/บอน บอระเพ็ด
21 มีนาคม 2560 00:19 น.

       โดย : บอน บอระเพ็ด (skbon109@hotmail.com)

       หลัง “เอ็ด ชีแรน”(Ed Sheeran)ปล่อย 2 ซิงเกิ้ลใหม่ออกมาเขย่าวงการเพลง ได้แก่ “Castle on the Hill” ที่คึกคักหนักแน่น และ “Shape of You” ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ซึ่งกลายเป็นเพลงหนึ่งในเพลงฮิตติดชาร์ตในหลายประเทศ
       
       ล่าสุด เอ็ด ชีแรน หนึ่งในศิลปินหนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ได้ส่งอัลบั้มใหม่คือ “Divide” ออกมาให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง
       
       Divide เป็นสตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 3 ของเอ็ด ชีแรน ซึ่งเขายังคงคอนเซ็ปต์ชื่ออัลบั้มต่อเนื่องจาก 2 อัลบั้มแรก ด้วยการนำเครื่องหมายสัญลักษณ์ทางคณิตศาสตร์มาใช้ตั้งชื่อและเป็นปกอัลบั้ม
       
       สำหรับอัลบั้มชุดนี้ มีทั้งผลงานเพลงแนวอะคูสติกในสไตลต์เอ็ด ชีแรนที่แฟนเพลงคุ้นเคย และผลงานเพลงป็อบสนุกๆที่มาพร้อมกับความสดใหม่ และเป็นสีสันใหม่ในงานเพลงของเอ็ด ชีแรนโดยเจ้าตัว ได้กล่าวว่า
       
       “ผมอยากให้คุณๆ(แฟนเพลง) ตื่นเต้นกับมันเหมือนที่ผมรู้สึก ผมอยากแสดงให้เห็นด้านที่แตกต่างกันทางดนตรีทั้งสองด้านของผม ซึ่งมีความชื่นชอบพอๆกัน”
       
       และนั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เอ็ด ชีแรน ปล่อยซิงเกิ้ลที่มีความแตกต่างออกมาในเวลาเดียวกัน


       สำหรับอัลบั้มชุด Divide มีทั้งหมด 12 เพลง(+ 4 เพลงใน Deluxe edition) โดยมีผลงานเด่นๆชวนฟังหลากหลายเพลง ไม่ว่าจะเป็น “Castle on the Hill” และ “Shape of You” สองซิงเกิ้ลแรกที่ปล่อยออกมา
       
       ส่วนเพลงเด่นๆอื่นก็อย่างเช่น “Dive” เพลงสไตล์ R&B หวานๆช้าๆ, "Galway Girl" เพลงสนุกๆที่ผสมผสานกันทั้งการแร็พ อะคูสติก และสำเนียงดนตรีพื้นบ้าน(สไตล์ไอริช) ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว, "Perfect" เพลงบัลลาดอันหวานซึ้ง
       
       "Happier" ที่มาในอารมณ์เนิบช้าล่องลอย, "What Do I Know?" ป็อบสนุกๆฟังติดหูง่าย ดนตรีเท่มาก และ "How Would You Feel (Paean)" อะคูสติกบัลลาดอันไพเราะทรงเสน่ห์ตามสไตล์ถนัดของเอ็ด ชีแรน


       ทั้งนี้หลังอัลบั้ม Divide ปล่อยออกมาเพียงสัปดาห์แรกก็สามารถทะยานขึ้นอันดับ 1 ของชาร์ต บิลบอร์ด 200 ในอเมริกาทันที
       
       ขณะที่ในอังกฤษบ้านเกิดของเอ็ด อัลบั้มชุดนี้สร้างปรากฏการณ์ด้วยการพาเหรดส่งเพลงทั้งหมด 16 เพลง(อัลบั้ม Deluxe edition) เข้าถล่มในชาร์ต "Official Singles Chart Top 100" ประจำวันที่ 17-23 มีนาคม 2560 พร้อมกัน
       
       โดย 10 อันดับแรกของชาร์ตดังกล่าว เพลงของเอ็ด ชีแรน ในอัลบั้ม Divide ได้ขึ้นไปยึดหัวหาดได้ถึง 9 อันดับ นำโดยเพลง “SHAPE OF YOU” ที่ขึ้นไปครองอันดับหนึ่ง ขณะที่เพลงในอันดับ 4 คือ “SOMETHING JUST LIKE THIS” ของ CHAINSMOKERS & COLDPLAY นั้นเป็นบทเพลงเพียงหนึ่งเดียว(1 ใน 10 )ที่แทรกคั่นอยู่ในท็อปเทน จากบทเพลงทั้งหมดของเอ็ด ชีแรน
       
       นับได้ว่าอัลบั้ม Divide เป็นอีกหนึ่งผลงานมาแรงแห่งปี ซึ่งแฟนเพลงเอ็ด ชีแรน สามารถจับจองเป็นเจ้าของได้ที่ร้านจำหน่ายซีดีทั่วไป หรือดาวโหลดน์ได้ที่ไอทูนส์ สโตร์ส หรือ ฟังได้จาก แอปเปิ้ล มิวสิค,JOOX,TrueMusic และ DEEZER โดย Warner Music


        Shape of You
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028636
เวลา 23 สิงหาคม 2560 08:51 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)