ตะลึง! “งูจงอางยักษ์” พลอดรักกันบนโขดหินริมคลองลำปลอก จ.ตรัง นานนับชั่วโมง
20 มีนาคม 2560 20:24 น.

        
       ตรัง - จนท.โครงการไฟฟ้าพลังน้ำคลองลำปลอก จ.ตรัง และชาวบ้านต่างรู้สึกตื่นเต้นต่อภาพ “งูจงอาง” ขนาดยักษ์ 2 ตัว กำลังพลอดรักกันบนโขดหินริมคลองนานชั่วโมงกว่า เพราะต่างไม่เคยเห็นมาก่อน
       
       วันนี้ (20 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทนงศักดิ์ ชูแก้ว หัวหน้าโครงการไฟฟ้าพลังน้ำคลองลำปลอก โครงการพลังงานทดแทนที่สร้างขึ้นมาเป็นแห่งแรกของ จ.ตรัง ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว รวมทั้งเจ้าหน้าที่โครงการ และชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็ได้พบเห็นภาพแห่งความน่าตื่นเต้นที่บริเวณริมคลองลำปลอก ซึ่งไหลมาจากน้ำตกลำปลอก ขนาดสูง 6 ชั้น เหนือหน้าผาสูงบนเทือกเขาบรรทัด รอยต่อระหว่าง จ.ตรัง กับ จ.พัทลุง เนื่องจากมีงูจงอาง 2 ตัว หรือที่ชาวภาคใต้เรียกกันว่า “งูบองหลา” สุดยอดแห่งความร้ายกาจของงู กำลังทำการพลอดรักกัน หรือผสมพันธุ์กันบนโขดหินริมคลอง
       
       สำหรับงูจงอางเพศผู้ และเพศเมียตัวดังกล่าวมีลำตัวประมาณท่อนแขนของผู้คนทั่วไป และยาวตั้งแต่หัวจดหางประมาณ 3 เมตรเศษ ซึ่งถือว่ามีขนาดที่ใหญ่มาก โดยได้กอดรัดตัวกันไปมาเป็นเวลานานถึงชั่วโมงครึ่ง ท่ามกลางบรรยากาศที่ครึ้มฟ้าครึ้มฝน และไม่สนใจสายตาของผู้คนจำนวนมากที่จ้องมองดูอยู่ พร้อมกับถ่ายคลิปเก็บเอาไว้เผยแพร่ให้คนอื่นๆ ได้รับชมกัน เพราะต่างไม่เคยมีผู้ใดพบเห็นเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย ซึ่งอาจแสดงให้เห็นว่า ป่าบนน้ำตกลำปลอก ยังคงมีสภาพธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มาก จึงทำให้มีงูจงอางขนาดใหญ่มาอยู่อาศัย และผสมพันธุ์ดังกล่าว ก่อนที่งูทั้ง 2 ตัว จะเลื้อยหายเข้าไปในป่าทึบก่อนพลบค่ำ
        


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028585
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:25 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)