มนุษย์ป้าอาละวาดถอนเงินไม่ได้! ไล่ พนง.แบงก์ #กราบเดี๋ยวนี้
20 มีนาคม 2560 19:41 น.

       เกิดเรื่องราววุ่นวายกันในธนาคาร เมื่อคุณป้าซึ่งเป็นลูกค้าท่านหนึ่งโวยวายพนักงานธนาคาร เพราะไม่สามารถถอนเงิน จำนวน 1 แสนบาทได้ เนื่องจากคุณป้าไม่ได้พกบัตรประชาชนมา มีเพียงสำเนามาเท่านั้น แม้จะชี้แจงอย่างไรก็ไม่ฟัง จี้ให้กราบและขอโทษ!
       
       พนักงานธนาคารพยายามอธิบายถึงวิธีการทำธุรกรรมถอนเงินว่าต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริงมายืนยันอย่างใจเย็น เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น เนื่องจากปัจจุบันนี้มีการปลอมแปลงเอกสารกันมากมายเพื่อรักษาผลประโยชน์แก่ตัวลูกค้าเอง นอกจากนี้ พนักงานชายยังได้ไหว้ขอโทษลูกค้าที่ไม่สามารถถอนเงินให้ได้อย่างนอบน้อม แต่คุณป้าไม่ยอมรับฟัง พร้อมทั้งบอกว่า ใครจะไปรู้ว่าต้องใช้บัตรประชาชนตัวจริง ไปที่ธนาคารไหนก็ทำได้ทั้งนั้น พร้อมกับบังคับให้พนักงานชายกราบขอโทษ
       
       เมื่อคลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลฯ หลายคนต่างแสดงความคิดเห็น โดยเห็นใจพนักงานธนาคารที่ไม่แสดงท่าทีก้าวร้าวใส่ลูกค้า พร้อมมีจิตใจในการบริการอย่างเต็มที่


       
       “ชื่นชมพนักงานค่ะ.. คุณไม่ได้เสียศักดิ์ศรีที่ต้องก้มลงไหว้ แต่คุณทำให้เห็นคุณค่าในงานบริการค่ะ ปรบมือรัวๆ”
       
       “เป็นคนไทยก็ต้องพกบัตรประชาชน อายุมากขนาดนี้ไม่รู้เลยเหรอ แต่ละที่ก็มีกฎระเบียบต่างกัน กรุณาเคารพในกฎระเบียบนั้นๆด้วยค่ะ ไม่ได้อยู่บ้านตัวเองนะ ปัญหามากนักก็ฝังดินสิคะ”
       
       “เวลาเราไปธนาคารสาขาประจำ เค้าก็ตรวจบ้างไม่ตรวจบ้างนะ แต่เวลาเค้าปล่อยผ่านง่ายๆ ไม่ตรวจบัตร ปปช เนี่ยเรากลับรู้สึกหงุดหงิดมากกว่าถึงความมักง่ายถ้าเกิดมีคนขโมยสมุดบัญชีเรามาเบิกเงินหรือปลอมลายเซ็นถอนเงินเราไปล่ะ ปล่อยไปง่ายๆ แบบนี้จะดีหรอ คุณมีอายุขนาดนั้นควรรู้จักคำว่า "หน้าที่" กฎก็ต้องเป็นกฎนะคะ ดีแล้วที่เค้าช่วยรักษาผลประโยชน์ให้คุณ”
       
       “เงินของคุณป้าที่ฝากไว้และอีกหลายๆท่านที่ฝากไว้กับธนาคารถ้าคุณป้าคิดว่ามันยุ่งยากคุณป้าก็ไม่ต้องนำเงินมาฝากไว้ที่ธนาคารหรอกครับนำเงินของคุณป้าไปกองไว้ในบ้านของคุณป้าเองนั่นแหละคุณป้าอยากใช้ตอนไหนก็ไปหยิบเอามาใช้ได้เลย วิธีนี้เหมาะกับคุณป้ามากที่สุดแล้วครับ”
       
       อย่างไรก็ดี การที่พนักงานธนาคารมีการรัดกุมในกฏระเบียบก็เพื่อความปลอดภัยต่อเงินของลูกค้าเองทั้งสิ้นมิใช่หรือ!?


       
       
       มาตามติด Facebook Fanpage และ Instagram
       
       "MGR Online Live" และ "@manager_live" กันได้ที่นี่!!

       
       และสามารถส่งข่าวสารมาได้ที่: manageronlinelive@gmail.com
       หรือ Fax 0-2629-4754
       
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028571
เวลา 21 สิงหาคม 2560 23:00 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)