“ไปรษณีย์ไทย” เชือด 2 บริษัทขนส่ง หลังคนขับลอบขนต่างด้าว 24 คน ลงปักษ์ใต้
20 มีนาคม 2560 18:23 น.

       บจ.ไปรษณีย์ไทย ยกเลิกสัญญาจ้าง 2 บริษัทขนส่งรับจ้างขนพัสดุไปรษณีย์ หลังเกิดเหตุคนขับรถขนชาวต่างด้าว 24 คน โดยสารจากมหาชัย - ประจวบคีรีขันธ์ ไปส่งที่ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
       
       วันนี้ (20 มี.ค.) จากกรณีที่ตำรวจ สภ.หลังสวน จ.ชุมพร จับกุม นายสราวุธ สีสุวอ อายุ 40 ปี และ นายนายพรชัย มูลพลโน อายุ 40 ปี คนขับรถ 6 ล้อ ขนส่งไปรษณีย์ 2 คัน หมายเลขทะเบียน 61-4569 กรุงเทพมหานคร และหมายเลขทะเบียน 70-7074 พระนครศรีอยุธยา ก่อเหตุนำชาวพม่า รวม 24 คน โดยสารภายในตู้สินค้าไปรษณีย์ จาก จ.สมุทรสาคร และ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อนำไปส่งที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยได้ค่าจ้างรายละ 1,500 บาท ได้ที่ด่านตรวจหน้าป้อมเพนียด ถนนสายเอเซีย (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 41) อ.หลังสวน จ.ชุมพร เมื่อเวลา 02.00 น. ของวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามที่ MGR Online นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
       
       บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปรษณีย์ไทยมิได้นิ่งนอนใจ โดยสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงเป็นการเร่งด่วน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ขับรถทั้ง 2 นาย คือ นายสราวุธ และ นายพรชัย เป็นเจ้าหน้าที่ขับรถที่อยู่ในความรับผิดชอบของบริษัทผู้รับจ้างขนส่งเอกชนที่ไปรษณีย์ไทยได้ทำสัญญาว่าจ้าง คือ ห้างหุ้นส่วนจำกัด โชควิรัตน์ และบริษัท มนต์ทรานสปอร์ต จำกัด ตามลำดับ ซึ่งไปรษณีย์ไทยได้ตระหนักถึงความร้ายแรงของปัญหาการค้ามนุษย์ และให้ความสำคัญต่อนโยบายการปราบปรามปัญหาการค้ามนุษย์ของรัฐบาล
       
       ดังนั้น ไปรษณีย์ไทย จึงจะดำเนินการมาตรการขั้นเด็ดขาดกับบริษัทผู้รับจ้างขนส่งเอกชนดังกล่าว โดยการยกเลิกสัญญาจ้าง รวมทั้งให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้กระทำผิด พร้อมทั้งได้กำชับให้หน่วยงานทุกสังกัดกำกับดูแลการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบวิธีปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าวขึ้นอีก
       
       อ่านประกอบ : หัวใส! รวบ 2 หนุ่มขับรถไปรษณีย์ไทย ลอบขนต่างด้าว 24 คนส่งภาคใต้


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028542
เวลา 21 สิงหาคม 2560 23:02 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)