เหมือนอยู่ญี่ปุ่น!! ชมพูหวาน...กัลปพฤกษ์บานที่เขื่อนสิริกิติ์
20 มีนาคม 2560 16:25 น.

       ททท.สุโขทัย ชวนนักท่องเที่ยวเที่ยวเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์ ชมดอกกัลปพฤกษ์สีหวานบานริมเขื่อน สีชมพูสวยงามคล้ายกับดอกซากุระ นอกจากนั้นดอกตะแบกที่เขื่อนก็กำลังเริ่มบานแล้วเช่นกัน
       
       การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย (ดูแลพื้นที่ จ.สุโขทัย อุตรดิตถ์) ชวนเที่ยวเขื่อนสิริกิติ์ อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่ในขณะนี้บริเวณรอบๆ เขื่อนมีต้นกัลปพฤกษ์ซึ่งทิ้งใบและออกดอกเป็นช่อสีชมพูเต็มต้นไปทั่วบริเวณ สวยงามราวกับดอกซากุระของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนั้นยังมีดอกไม้อื่นๆ อาทิ ตะแบก ก็เริ่มบานแล้วเช่นกัน


       สำหรับเขื่อนสิริกิติ์ เป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก่อสร้างขึ้น ตามโครงการพัฒนา ลุ่มน้ำน่าน เดิมชื่อ "เขื่อนผาซ่อม" ต่อมาได้รับพระบรมราชานุญาตให้อัญเชิญพระนามาภิไธย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถขนานนามว่า "เขื่อนสิริกิติ์" เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2511 ก่อสร้างขึ้น ปิดกั้นแม่น้ำน่าน ณ บริเวณเขาผาซ่อม ตำบลผาเลือด อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 58 กิโลเมตร

       * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       ผู้ที่สนใจเดินทางไปยังเขื่อนสิริกิติ์หรือแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดอุตรดิตถ์ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย (ดูแล จ.สุโขทัย อุตรดิตถ์) โทร.0 5561 6 228 หรือเฟซบุคแฟนเพจ : Tat Sukhothai fanpage


       * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ กอง บก.ข่าวท่องเที่ยว แฟกซ์ 0-2629-4467 อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com
       
        


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028451
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:32 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)