อะไรกีดขวางทุบแหลก โฮจิมินห์เดินหน้าทวงคืนทางเท้าให้คนเดินถนน
20 มีนาคม 2560 12:59 น.

       เตื่อยแจ๋ - บันไดอาคารสำนักงานที่เป็นกิจการของรัฐซึ่งสร้างขวางทางเดินเท้าบนถนนสายหนึ่งในนครโฮจิมินห์ ถูกทุบทำลายเมื่อวันอาทิตย์ (19) ส่วนหนึ่งของโครงการทวงคืนทางเท้าของนครโฮจิมินห์ ที่กลับมาดำเนินการต่ออีกครั้ง
       
       โครงการที่ริเริ่มขึ้นโดยรองประธานคณะกรรมการประชาชนเขตที่ 1 เป็นการสร้างความมั่นใจว่าคนเดินเท้าสามารถสัญจรได้อย่างสะดวกสบายบนทางเท้าของเมือง และยังได้ทำลายสิ่งกีดขวางที่สร้างบนทางเท้าผิดกฎหมายอื่นๆ ด้วย
       
       ดว่าน หง็อก หาย รองประธานคณะกรรมการ และทีมงานเข้าตรวจสอบพื้นที่เมื่อวันอาทิตย์ (19) ซึ่งเจ้าหน้าที่ระบุว่า บันไดของอาคารต่างๆ ที่สร้างล้ำมาบนทางเดินจะถูกทำลาย เหตุเพราะกีดขวางพื้นที่ทางเท้า
       
       สำหรับอาคารที่ถูกรื้อถอนบันไดครั้งนี้ เป็นที่ตั้งของบริษัทการจัดการการค้านครโฮจิมินห์ ซึ่งเป็นกิจการของรัฐ และบนอาคารเดียวกันยังมีบริษัทเอกชนที่ร่วมเช่าพื้นที่ใช้งานด้วย
       
       เจ้าหน้าที่มีคำสั่งให้เจ้าของอาคารรื้อถอนบันไดดังกล่าวก่อนหน้านี้ แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ ทำให้ในวันอาทิตย์ ทีมงานของรองประธานคณะกรรมการเข้ามาดำเนินการรื้อถอน และระบุว่า ค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนทั้งหมดนั้นเจ้าของอาคารจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบ
       
       นอกจากการรื้อถอนบันไดที่ล้ำทางเท้า ทีมงานยังเข้าจัดระเบียบทางเท้า และออกใบสั่งแก่รถยนต์ และรถแท็กซี่อีกจำนวนมากที่จอดในที่ห้ามจอด รวมทั้งรถของชาวต่างชาติก็ไม่ละเว้น.
       .


       .

       .

พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028292
เวลา 19 สิงหาคม 2560 12:22 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)