ไม่งอมืองอเท้า! แม่ “จางป๋อจือ” หางานทำหลังลูกสาวเริ่มเงินฝืดเคือง
20 มีนาคม 2560 09:40 น.

       สื่อฮ่องกงเปิดเผยว่าแม่ของนางเอกคนดัง “จางป๋อจือ” ได้ตัดสินใจสมัครทำงานเป็นแคชเชียร์ของร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง เพราะลูกสาวคนดังของเธอไม่สามารถส่งเงินมาให้ใช้ได้อย่างสม่ำเสมอเหมือนเดิม
       
       เมื่อเร็วๆ นี้ จางป๋อจือ ได้ตัดสินใจย้ายไปอาศัยอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์แบบถาวร เพราะเธอเชื่อว่าจะทำให้ลูกๆ ของเธอทั้ง 2 คนได้เติบโตขึ้นมาในสภาพแวดล้อมที่ดีกว่า นอกจากนั้นนางเอกวัย 36 ปี ก็ยังลดงานในวงการบันเทิงลงเพื่อทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับลูกด้วย โดยเธอไม่ได้มีผลงานแสดงใหม่เลยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
       
       ซึ่งก็ทำให้ จางป๋อจือ มีรายได้ลดลงไปพอสมควร จนไม่สามารถส่งเงินไปให้แม่ และครอบครัวได้เหมือนเดิม โดยข่าวจากฮ่องกงเปิดเผยว่า เชลลี เดวีส์ แม่ของ จางป๋อจือ ก็ไม่ได้คิดที่จะงอมืองอเท้า โดยเธอได้ตัดสินใจไปทำงานเป็นแคชเชียร์ที่ร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง เข้างานตั้งแต่ 11 โมงเช้า และเลิกตอน 2 ทุ่ม แม้จะไม่ได้มีค่าจ้างมากนัก แต่ก็พอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ
       
       เชลลี เดวีส์ วัย 56 ปี เป็นลูกครึ่งจีน และ อังกฤษ เธอแต่งงานมาแล้ว 4 ครั้ง โดยพ่อของ จางป๋อจือ ที่ว่ากันว่า เป็นสมาชิกแก๊งมาเฟีย เป็นสามีคนที่ 2 ของเธอ ซึ่ง เดวีส์ คลอด จางป๋อจือ ตอนที่เธออายุเพียง 19 ปี เท่านั้น และใช้ชีวิตคู่กับสามีคนนี้ 9 ปี ก่อนจะแยกทางกันไป นอกจากนั้น เธอยังมีลูกสาวจากสามีคนแรกอยู่อีกหนึ่งคนที่ชื่อว่า เป็กกี เดวีส์ และมีลูกชายจากสามีคนที่ 3 อีก 2 คน ด้วย
       
       ก่อนหน้านี้ จางป๋อจือ เคยลงทุนธุรกิจให้กับแม่ และพี่ๆ น้องๆ มาแล้ว แต่สุดท้ายธุรกิจก็ไปไม่รอด ทั้งร้านขายไวน์ และร้านอาหาร โดยเมื่อปีก่อนมีข่าวว่าแม่ของเธอยังได้ลองรับงานภาพยนตร์เป็นครั้งแรกด้วย


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028177
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:51 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)