“วีระ” แฉ รบ.ปล่อยเขมรเปิดกาสิโนบนพื้นที่ทับซ้อน จี้ “ประยุทธ์” ตอบ อย่าทำมึนอีก!
19 มีนาคม 2560 23:27 น.

       “วีระ” แฉรัฐบาลปล่อยคนสนิท “ฮุนเซน” เปิดกาสิโนบนพื้นที่ทับซ้อน แถมยังเป็นเขตอุทยานแห่งชาติตาพระยาและถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย เชื่อเปิดโปงเรื่องนี้ตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค. เป็นเหตุให้โดนหมายจับเพื่อปิดปาก ซัดแรง “เลวระยำสิ้นดี” แอบเปิดบ่อนแห่งนี้กันในยุครัฐบาล คสช.ได้อย่างไร? จี้ถาม “ประยุทธ์” ให้คำตอบ อย่าทำมึนอีกเพราะบ่อนนี้จะเปิด 7 เม.ย.นี้แล้ว
       
       วันนี้ (19 มี.ค.) นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต่อต้านคอร์รัปชัน (คปต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊ก “Veera Somkwamkid” ถึงกรณีโดนหมายจับ เพราะเชื่อว่าเกิดจากการที่ตนโพสต์แฉเรื่องบ่อนกาสิโนของคนสนิทฮุนเซนมาเปิดบนพื้นที่ทับซ้อนไทย-กัมพูชา โดยมีรายละเอียดดังนี้ “เพราะข่าวนี้แหละครับ ที่ผมนำมาเปิดเผยในเพจนี้เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 60 ทำให้เชื่อว่านี่คือสาเหตุที่แท้จริง ที่มีคำสั่งลับจาก...ให้ตำรวจ บก.ปอท.ออกหมายจับผม เมื่อวันที่ 10 มี.ค. 60 เพราะต้องการปิดปากผม ไม่ให้มาเปิดโปงการโกงชาติและการขายชาติที่ชายแดนเขมร ซึ่งมีทหารใหญ่เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย
       
       บ่อนกาสิโนแห่งใหม่นี้ได้ข้อมูลว่าเป็นของออกญาลึมเฮง ซึ่งเป็นเจ้าของบ่อนกาสิโนที่ด่านช่องสะงำอีกด้วย (เป็นคนสนิทของนายกฯ ฮุนเซน) เป็นนักการเมืองผู้ทรงอิทธิพลของเขมร (ทหารใหญ่ของไทยบางคนรู้จักเขาเป็นอย่างดี เหมือนที่รู้จักฮุนเซนนั่นแหละ)
       
       บ่อนแห่งนี้อยู่ตรงจุดผ่านแดนด่านช่องสายตะกู ต.จันทบเพชร อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เขมรเรียกช่องจุ๊บโกกี นักการพนันสามารถเดินผ่านจุดผ่านแดนเข้าบ่อนได้ทันทีเลย (ดูในรูปที่ผมถ่ายหน้าด่านฯ ฝั่งไทย ทางขวามือของผมจะเห็นบ่อนกาสิโนอย่างชัดเจนอยู่ติดประตูด่านช่องสายตะกูพอดี)
       
       เชื่อว่านักการพนันสามารถผ่านเข้าออกได้ตลอดเวลา 24 ชม. ประเด็นสำคัญที่ผมเคยเปิดเผยไปแล้วคือรัฐบาลไทยไปยินยอมให้เขมรเข้ามาก่อสร้างบ่อนกาสิโนแห่งนี้บนพื้นที่อ้างสิทธิทับซ้อนได้อย่างไร ซึ่งผิดกฎหมายไทยและกฎหมายระหว่างประเทศ นายกฯ ประยุทธ์และรองนายกฯ ประวิตร อาจเข้าข่ายมีความผิดตาม ป.อาญา มาตรา 157 ฐานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายแก่รัฐและประชาชน
       
       และพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติตาพระยา อธิบดีกรมอุทยานฯ เข้าข่ายมีความผิด ตาม ป.อาญา มาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีไม่ดำเนินคดีกับผู้ที่บุกรุกแผ้วถางทำลายพื้นที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา และยังเป็นพื้นที่ที่ถูกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งหากมีการยื่นเรื่องต่อคณะกรรมการมรดกโลก จะเกิดความเสียหายต่อการสนับสนุนงบประมาณที่ไทยจะได้รับ
       
       ผมตั้งคำถามไปยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด แต่ทุกฝ่ายกลับเงียบกันหมด ตกลงยอมรับใช่ไหม? ว่ามีการกระทำความผิดเกิดขึ้นจริง มีทหารใหญ่บางคนได้รับผลประโยชน์โดยมิชอบจริง คนไทยที่รักความเป็นธรรมทั้งหลาย ท่านจะยอมให้เกิดความระยำเช่นนี้กับแผ่นดินไทยหรือ?
       
       ที่เลวระยำสิ้นดีคือบ่อนกาสิโนแห่งนี้มาแอบสร้างแอบเปิดกันในยุครัฐบาล คสช.ได้อย่างไร? นายกฯ ประยุทธ์ จันทร์โอชา คุณจะว่าอย่างไรกับเรื่องนี้? จะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นอีกหรือ? อย่าแกล้งทำเป็นมึนอีกล่ะ
       
       ต้องมีคำตอบด่วนเลยนะ เพราะบ่อนกาสิโนแห่งนี้ประกาศว่าจะเปิดในวันที่ 7 เมษายนนี้ เปิดทุกวันไม่เว้นวันพระอีกด้วย” นายวีระระบุ
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028121
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:27 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)