“โซไรดา” แฉกลับสัตวแพทย์ทั้งฉกเงินบริจาค-ขโมยช้าง! ขู่ฟ้องพวกบิดเบือน
19 มีนาคม 2560 22:06 น.

       “โซไรดา” แฉกลับอดีตสัตวแพทย์ที่ออกมากล่าวหา “มูลนิธิเพื่อนช้าง” ว่า ไม่เคยช่วยช้างเร่ร่อน จี้ตอบคำถามออกจากมูลนิธิฯไป เพราะฉกเงินบริจาค 3 หมื่น แถมขโมยช้างด้วย ? ท้าตรวจสอบดูใบเสร็จว่าค่าใช้จ่ายมหาศาลขนาดไหน ขู่ฟ้องพวกบิดเบือนให้ร้าย
       
       
       จากกรณีที่ อดีตสัตวแพทย์ของมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย โพสต์เฟซบุ๊กแฉ มูลนิธิเพื่อช้าง ว่า ไม่เคยช่วยเหลือช้างเร่ร่อน ได้แต่ออกสื่อเรียกร้องต่างๆ นานา ซึ่งไม่ต้องใช้เงินทุนใดๆ มากมาย (คลิกอ่านข่าว : 
       สัตวแพทย์แฉ “มูลนิธิเพื่อนช้าง” ได้แต่ออกสื่อ ไม่เคยช่วยช้างเร่รอน)
       
       ล่าสุด วันนี้ (19 มี.ค.) น.ส.โซไรดา ซาลวาลา ผู้ก่อตั้งและกรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิเพื่อนช้าง ได้ตอบคำถามกับทางผู้สื่อข่าวของช่อง NEWS 1 ถึงกรณีที่ถูกกล่าวหาว่า สัตวแพทย์ที่อ้างว่าเป็นอดีตเพื่อนร่วมงาน ต้องตอบคำถามสังคมว่าท่านนำเงินบริจาค 3 หมื่นกว่าบาท จากกล่องบริจาคไปไหน เมื่อปี 2538 แล้วยังเอาช้างที่ประชาชนให้มูลนิธิฯไปด้วย จนตนต้องบอกว่าจะแจ้งความช้างตัวนั้นถึงได้กลับมา
       
       แล้วที่บอกว่า ไม่มีส่วนช่วยช้างเร่รอนใน กทม. น.ส.โซไรดา กล่าวว่า มูลนิธิเพื่อนช้างต่อสู้มายาวนาน 17 ปีเศษ ไปตรวจสอบได้กี่ผู้ว่าฯ ตนไปที่ว่าการกรุงเทพฯกี่ครั้ง ไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และวางแผนร่วมกับนครบาลในการจับช้างเร่ร่อน ไม่ใช่มูลนิธิเพื่อนช้างทำแล้วหมายความว่าอย่างไร
       
       น.ส.โซไรดา กล่าวด้วยว่า ผู้ที่พูดบิดเบือน สะท้อนให้เห็นว่าท่านคิดอย่างไร ถ้ามีข้อกฎมายเกี่ยวข้อง จะให้คณะกรรมการและที่ปรึกษากฎหมายพิจารณา ตนคงไม่ไปพูดกับท่านเหล่านี้
       
       นอกจากนี้ ยังมีอีกสารพัดคำถามค้างคาใจ สามารถติดตามทุกคำตอบจากปากคำ โซไรดา ซาลวาลา ได้ในรายการ “คนเคาะข่าว” ทางช่อง News 1 เวลา 3 ทุ่ม วันอังคารนี้  (21 มี.ค.) 


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000028114
เวลา 23 สิงหาคม 2560 09:36 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)