ตัวไกลแต่ใจอยู่ “ตูน-ก้อย” ประสานงานแจกข้าวกล่อง-น้ำดื่มช่วยชุมชนบางสะพาน
11 มกราคม 2560 15:47 น.

       ถือเป็นหญิงแกร่งอีกคนที่ลงแรงช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย สำหรับสาว“ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” ซึ่งล่าสุด วันนี้ (11 มกราคม) ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการช่วยเหลือชาว อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่กำลังได้รับความเดือกร้อนอย่างหนัก จากสะพานและถนนถูกตัดขาดหลายเส้นทาง ด้วยการประสานงานกับชาวบางสะพาน ทำข้าวกล่อง น้ำดื่มแจกผู้ประสบภัย พร้อมร่วมกับทีมเปิ้ล นาคร ศิลาชัย เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านที่ติดอยู่ตามสถานที่ห่างไกล ไม่สามารถออกมาได้ นอกจากนั้น ยังได้โพสต์เลขที่บัญชีสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสมทบทุนทำข้าวกล่องและจัดหาน้ำดื่มแจกจ่ายด้วย
       
       rachwinwongวันนี้ก้อยได้ประสานกับคุณป๋าบอย ไข่ต้มซึ่งเป็นชาวบางสะพาน ได้จัดทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจกผู้ประสบภัยในเบื้องต้น 1000 ชุด แต่เนื่องจากมีผู้เดือดร้อนที่ต้องการอาหารอีกเป็นจำนวนมากเราจึงได้เพิ่มจำนวนข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มเป็น 1500 ชุด เพื่อทำการแจกจ่ายในระแวกโรงพยาบาลบางสะพานและบริเวณโดยรอบ โดยเราตั้งจุดรับอาหารและน้ำดื่มบริเวณหน้าร้านข้าวแกงหน้าศึกษาภัณฑ์ ใกล้กับโรงพยาบาลบางสะพาน และในขณะเดียวกันคุณบอยก็ได้ขับรถกระบะเข้าไปแจกจ่ายตามจุดต่างๆในตอนนี้ ล่าสุดทางก้อยและทีมก้าวคนละก้าวได้ประสานกับทีมของพี่เปิ้ล นาคร ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมที่จะนำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ และน้ำดื่มเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ลึกๆและไม่สามารถออกมาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.
       
       ท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะร่วมทำข้าวกล่องและน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับก้อยและพี่ตูน สามารถโอนมาได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส วังหิน
       เลขที่บัญชี 640-2-25456-2
       ชื่อบัญชี รัชวิน วงศ์วิริยะ
       
       ยังมีผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกมาก มีผู้ป่วยนอกที่รพ.บางสะพานกำลังต้องการอาหารและน้ำดื่ม รวมถึงอำเภอใกล้เคียงที่เดือดร้อนไม่สามารถออกมาได้ ก้อยกำลังประสานไปยังหน่วยงานที่มีรถหรือเรือที่จะสามารถนำข้าวกล่องและน้ำดื่มเข้าไปช่วยให้ได้มากที่สุด ร่วมด้วยช่วยกันคนละเล็กและน้อยเท่าที่ทำได้แต่รวมกันแล้วยิ่งใหญ่ ได้ช่วยพี่น้องเราที่ลำบากอีกมากมาย กราบขอบพระคุณในน้ำใจของคนไทยทุกท่านค่ะ.

       
        วันนี้ก้อยได้ประสานกับคุณป๋าบอย ไข่ต้มซึ่งเป็นชาวบางสะพาน ได้จัดทำข้าวกล่องและน้ำดื่มแจกผู้ประสบภัยในเบื้องต้น 1000 ชุด แต่เนื่องจากมีผู้เดือดร้อนที่ต้องการอาหารอีกเป็นจำนวนมากเราจึงได้เพิ่มจำนวนข้าวกล่องพร้อมน้ำดื่มเป็น 1500 ชุด เพื่อทำการแจกจ่ายในระแวกโรงพยาบาลบางสะพานและบริเวณโดยรอบ โดยเราตั้งจุดรับอาหารและน้ำดื่มบริเวณหน้าร้านข้าวแกงหน้าศึกษาภัณฑ์ ใกล้กับโรงพยาบาลบางสะพาน และในขณะเดียวกันคุณบอยก็ได้ขับรถกระบะเข้าไปแจกจ่ายตามจุดต่างๆในตอนนี้ ล่าสุดทางก้อยและทีมก้าวคนละก้าวได้ประสานกับทีมของพี่เปิ้ล นาคร ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมที่จะนำข้าวกล่อง ถุงยังชีพ และน้ำดื่มเข้าไปช่วยผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ลึกๆและไม่สามารถออกมาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว. ท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะร่วมทำข้าวกล่องและน้ำดื่มเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับก้อยและพี่ตูน สามารถโอนมาได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส วังหิน เลขที่บัญชี 640-2-25456-2 ชื่อบัญชี รัชวิน วงศ์วิริยะ ยังมีผู้ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกมาก มีผู้ป่วยนอกที่รพ.บางสะพานกำลังต้องการอาหารและน้ำดื่ม รวมถึงอำเภอใกล้เคียงที่เดือดร้อนไม่สามารถออกมาได้ ก้อยกำลังประสานไปยังหน่วยงานที่มีรถหรือเรือที่จะสามารถนำข้าวกล่องและน้ำดื่มเข้าไปช่วยให้ได้มากที่สุด ร่วมด้วยช่วยกันคนละเล็กและน้อยเท่าที่ทำได้แต่รวมกันแล้วยิ่งใหญ่ ได้ช่วยพี่น้องเราที่ลำบากอีกมากมาย กราบขอบพระคุณในน้ำใจของคนไทยทุกท่านค่ะ. 🙏🙏🙏 A photo posted by rachwinwong (@rachwinwong) on Jan 11, 2017 at 12:14am PST
       
       
        ขอส่งกำลังใจให้โรงพยาบาลบางสะพานและชาวบางสะพานผ่านวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็วที่สุดค่ะ 🙏🙏🙏 Cr : เรื่องเล่าเช้านี้ A photo posted by rachwinwong (@rachwinwong) on Jan 9, 2017 at 9:06am PST
       
       
        Cr. chanon moudnoi A photo posted by rachwinwong (@rachwinwong) on Jan 9, 2017 at 9:03am PST
       
       
        สามารถร่วมบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 001-1-34567-0 (กรณีโอนเงินจากตู้เอทีเอ็มให้เลือกทำรายการประเภทบัญชีเป็น “ออมทรัพย์” ) ส่วนท่านที่ต้องการรับใบเสร็จรับเงินให้ส่งหลักฐานการโอนเงิน พร้อมชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ พร้อมระบุว่า “เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ” เลือกส่งเอกสารมาทางใดทางหนึ่งมาที่ แฟกซ์ 0 2652 4440 หรืออีเมล pr-fund-rc@hotmail.com สอบถามเพิ่มเติม โทรศัพท์ 0 2256 4440-3, 0 2255 9911 และ 0 2251 1218 ทั้งนี้ การเลือกส่งเอกสารทางใดทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้เอกสารซ้ำกัน หากท่านใดไม่ต้องการรับใบเสร็จรับเงิน เพียงต้องการแจ้งยอดการโอนรบกวนระบุว่า “ไม่ขอรับใบเสร็จรับเงิน” ขอร่วมเป็นกำลังใจให้คนไทยผ่านวิกฤตนี้ไปได้โดยเร็วที่สุดนะคะ 🙏 A photo posted by rachwinwong (@rachwinwong) on Jan 9, 2017 at 8:40am PST
       
       
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000003413
เวลา 19 สิงหาคม 2560 12:36 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)