สุดล้ำ “ฮอนด้า”โชว์นวัตกรรมสองล้อทรงตัวด้วยตัวเอง(ชมคลิป)
6 มกราคม 2560 11:01 น.

       ข่าวต่างประเทศ-ค่ายผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น “ฮอนด้า” เผยนวัตกรรมสุดล้ำที่ทำให้ทั้งโลกต้องตะลึง ด้วยการเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Riding Assist ซึ่งช่วยให้รถจักรยานยนต์สามารถทรงตัวและวิ่งได้เองแบบอัตโนมัติ

       วานนี้(5 ม.ค.) ภายในงาน Consumer Electronics Show หรือ CES 2017 ที่จัดขึ้นในลาสเวกัส หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่นอย่าง “ฮอนด้า” ตัดสินใจเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ แม้อาจจะฟังดูแล้วไม่ค่อยเข้ากับชื่องานมากนัก แต่ก็ทำเอาคนในวงการสองล้อทั่วโลกต้องตกตะลึงกันเลยทีเดียว สำหรับเทคโนโลยี Riding Assist หรือระบบที่ช่วยทำให้รถจักรยานยนต์สามารถทรงตัวได้ด้วยตัวเอง
       
       ภายใต้ชื่อเรียกที่ยังไม่ได้ตั้งให้เฉพาะเจาะจงมากนัก เพียงแต่ระบุในเบื้องต้นว่าเป็นตัวช่วยที่จะปรับความสมดุลให้กับยานพาหนะสองล้อ สามารถจอดโดยไม่ต้องใช้ขาตั้ง และแน่นอนรวมไปถึงในขณะขับขี่ นอกจากนี้ยังสามารถวิ่งได้เองแบบอัตโนมัติอีกด้วย(ในคลิป)
       
       อย่างไรก็ตาม แม้โมเดลต้นแบบที่ฮอนด้านำมาโชว์ออฟนวัตกรรมใหม่ครั้งนี้ จากที่เห็นคาดว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใช้พื้นฐานของรุ่นที่มีวางจำหน่ายอยู่แล้วในตระกูล NC750 แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่มีคำยืนยันใดๆ ออกมาว่า เทคโนโลยี Riding Assist ดังกล่าว จะนำมาติดตั้งในโมเดลใหม่หรือเตรียมทำตลาดในอนาคตหรือไม่
       
       ชมคลิป Honda Riding Assist
       


       ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวในวงการยานยนต์ได้ที่หน้าแฟนเพจ MGR Motoring
       


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9600000001534
เวลา 21 สิงหาคม 2560 22:22 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)