“สมเด็จพระราชินี” พระราชทานเงิน 1 แสนบาท รักษาพันธมิตรฯ บาดเจ็บ
7 ตุลาคม 2551 09:12 น.

       “สมเด็จพระราชินี” ทรงห่วงใยผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ตำรวจสลายการชุมนุมของพันธมิตรฯ หน้ารัฐสภา พระราชทานเงิน 1 แสนบาทให้ รพ.วชิรพยาบาล เพื่อเป็นค่ารักษา โดยให้โรงพยาบาลแจ้งยอดค่าใช้จ่ายที่สำนักราชเลขาธิการ
       
       เมื่อเช้าวันนี้ (7 ต.ค.) นายชัยวัน เจริญโชคทวี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิรพยาบาล เปิดเผยว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงห่างใยต่อเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยาง สลายการชุมนุมของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่หน้ารัฐสภา ได้พระราชทานเงินส่วนพระองค์จำนวน 1 แสนบาท ให้โรงพยาบาลวชิรพยาบาลเพื่อรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บ และให้ทางโรงพยาบาลแจ้งยอดค่ารักษาไปที่สำนักราชเลขาธิการ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานจากโรงพยาบาลวชิระพยาบาล ซึ่งเป็นสถานที่รับผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ว่าสำหรับผู้บาดเจ็บขาขาดซึ่งนำส่งรักษาที่ รพ.วชิระพยาบาล ทราบชื่อเบื้องต้น นายธัญญา คูณแก้ว อายุประมาณ 30 ปี โดยที่บริเวณขาซ้ายกระดูกแตกละเอียด แพทย์ไม่สามารถทำการรักษาได้ จึงจำเป็นต้องตัดขาตั้งแต่เข่าลงไป
       
       ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้นนำส่งรักษาที่ รพ.วชิระพยาบาล ประมาณ 41 คน รพ.รามาธิบดี 22 คน นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังเข้าสลายการชุมนุม โดยเจ้าหน้าที่มีการยิงแก๊สน้ำตาทำให้มีผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายกิตตินนท์ แก่นสาร ผู้สื่อข่าว จส.100 ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีแผลแหวอะที่ด้านหลัง คาดว่าจะถูกระเบิดปิงปอง
       
       น.ส.ไลลา ลงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว จส.100 ซึ่งเป็นเพื่อนของนายกิตตินนท์ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการสลายการชุมนุมของตำรวจ กล่าวว่า นายกิตตินนท์ได้รับบาดเจ็บที่หลังด้านขวา เป็นแผลกว้าง ตอนนี้รักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระพยาบาล ซึ่งตอนนี้มีอาการดีขึ้นและ รู้สึกตัวแล้ว ที่แผ่นหลังมีเป็นรอยไหม้ อย่างไรก็ตาม แพทย์ยังไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับอาการได้มากนัก เนื่องจากมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก
       
       ขณะที่ นายเทียนชัย ผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่ได้รับบาดเจ็บ และรับการรักษาที่โรงพยาบาลวชิระพยาบาล เปิดเผยว่า ตนอยู่แนวหน้าของการชุมนุม เห็นว่าตำรวจยิงระเบิดลูกเกลี้ยงเข้ามา เพื่อนที่อยู่รอบๆ ก็ได้รับบาดเจ็บเช่นกัน โดยคนหนึ่งถูกสะเก็ดระเบิดยาว 1 นิ้ว อีกคนหนึ่งขาขาด ขอยืนยันว่าแก๊สน้ำตาทำให้คนขาขาดไม่ได้ ตำรวจไม่ได้ใช้ปืนอัดยาง และมีพวกแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปก.) ผสมโรงด้วย


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9510000118787
เวลา 19 สิงหาคม 2560 12:12 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)