หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 

เอาคืนช่อง7 ? "คุณแดง" อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 มีนาคม 2555 18:30 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

"คุณแดง" ย้ำเป็นเจ้าของสิทธิ์การประกวดนางงาม "มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส" เจ้าตัวอ้ำอึ้งเหตุย้ายเวทีจากช่อง 7 ไปช่อง 5 บอกถามแล้วตามมารยาทแต่เห็นวิกหมอชิตเฉยๆ ก่อนแจงเหตุเปลี่ยนชื่อเป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" เพราะนโยบายเมืองนอกพร้อมดึง "บอย ถกลเกียรติ" ทำโชว์ ก่อนปัดเตรียมเปิดช่องเคเบิ้ล
       
       หลังจากตกเป็นประเด็นให้พูดถึงมาพักใหญ่ สำหรับกรณีที่ "คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์" ในฐานะผู้อำนวยการการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประกาศที่จะจัดการประกวดเวทีดังกล่าวโดยย้ายจากช่อง 7 ที่ตนเคยนั่งเป็นผู้บริหารอยู่ไปลงที่ช่อง 5 พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" เป็น "มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์" แทน ล่าสุดในวันนี้ (19 มีนาคมนี้) คุณแดงได้จัดแถลงข่าวชี้แจงเรื่องดังกล่าวขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ โดยเจ้าตัวได้เคลียร์เรื่องลิขสิทธิ์การประกวดก่อนว่า....
       
       "คือเขาให้คน ไม่ได้ให้องค์กร เพราะองค์กรเดี๋ยวเปลี่ยนผู้บริหาร ก็ไม่รู้ว่าใครจะมาทำ ที่ผ่านมาก็เป็นชื่อเราเป็นคนทำ แต่ก็เซ็นกับทางช่องบ้างอะไรบ้าง แต่เราเป็นคนเซ็น ก็เป็นคนทำอยู่ดี ณ วันนี้ที่ผ่านมาหลายปีเป็นชื่อเรา คือสัญญาลิขสิทธิ์เป็นปีต่อปีอยู่แล้ว เราทำกับเขามา 27 ปี เมื่อก่อนคุณชาติเชื้อ (กรรณสูต) เซ็นเป็น National Director พอคุณชาติเชื้อป่วย เขาก็ให้เราทำแทน"
       
       ที่ผ่านมาได้ยินว่ามีคนติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์ให้ไปช่องอื่น?
       
       "ก็มีคนบอกว่าถ้ามีปัญหาจะย้ายไปที่ไหนก็บอก อย่างช่อง 5 ก็เป็นสถานีแม่ของช่อง 7 เราก็คุ้นเคยกับช่อง 5 เราคิดว่าถ้าช่อง 5 สบายใจตอบรับและยินดีจะร่วมเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์กัน เพราะการเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์กันมันเป็นมากกว่าการไปเช่าเวลาถ่ายทอด ต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ ทำข่าว ช่วยทุกเรื่อง"
       
       "ก็ไปพบผู้อำนวยการ ท่านก็ยินดี ก็ได้เวลา 3 ทุ่มครึ่ง เราว่าก็ดี ยิ่งเร็วขึ้นอีก เราว่าท่านก็ให้ความอนุเคราะห์นะ แต่เราไม่ได้คุยกับใครนะ คุยกับช่อง 5 คนเดียว (หัวเราะ) ก็มีคนส่งสารมา แต่ไม่ได้คุย (ทำไมถึงไม่จัดช่องเดิม?) (นิ่งไป)อันนี้ขอไม่ตอบได้มั้ยคะ (ได้คุยกับช่อง 7 ไหม?) ก็ถามช่อง 7 ก่อนนะคะ ด้วยมารยาทก็ต้องถามว่าร่วมงานกันในฐานะมีเดียพาร์ทเนอร์ ช่อง 7 ยินดีจะร่วมไหม ช่อง 7 ก็เฉยๆ ก็ต้องรีบคอนเฟิร์มกับช่อง 5 แล้วเพราะเดี๋ยวไม่ทัน ที่ช้าเพราะว่าต้องทำให้ถูกต้อง"
       
       "จริงๆ แล้วเราพยายามจะอธิบายว่าเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเนชั่นแนลไดเรคเตอร์ ทางมิสยูนิเวิร์สไม่ได้เน้นบุคคลแต่เน้นองค์กร ดิฉันทำงานกับคุณชาติเชื้อมา พอคุณชาติเชื้อไม่อยู่มิสยูนิเวิร์สก็อยากให้เราเป็นเนชั่นแนลไดเรคเตอร์คนต่อไป ที่ผ่านมาก็เป็นมาโดยตลอด แต่สัญญาเราก็เป็นปีต่อปี แต่เขาก็ไว้วางใจให้เราจัด ก็คิดว่าคงต้องมีช่องที่ต้องถ่ายทอดสดสักช่องนึง ช่อง5 ก็เป็นสถานีแม่ช่อง7 เราก็ต้องถามช่อง5 ก่อน ช่อง5 ยินดีจะทำร่วมกันก็ต้องขอขอบพระคุณช่อง5 (จะปักหลักที่ช่อง5 เลยไหม?) เอาเป็นปีๆ ไป"
       
       พร้อมเคลียร์ที่ต้องเปลี่ยนชื่อจาก "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" เป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" เพราะเจ้าของลิขสิทธิ์ให้เปลี่ยนไม่ใช่เปลี่ยนเพราะย้ายช่อง
       
       "ที่เปลี่ยนชื่อเป็นนโยบายของทางเขา คือเขาต้องการให้โลโก้ของมิสยูนิเวิร์สชัดขึ้น ไม่ใช่ใช้ชื่อกันคนละนั่น ก็จะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ มิสยูนิเวิร์สเจแปน ตัวย่อที่เป็นภาษาอังกฤษก็เปลี่ยนไปด้วย อันนี้เปลี่ยนเพราะเขาขอให้เปลี่ยนไม่ได้เปลี่ยนเพราะย้ายช่อง"
       
       มีการเปลี่ยนช่องแบบนี้แล้วมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปีที่แล้วจะต้องมาอำลาตำแหน่ง จะมีปัญหาหรือไม่?
       
       "ก็คงไม่มีปัญหาหรอก เพราะเป็นเวทีเดียวกัน ก็คงไม่เกี่ยวกับสัญญาการปรากฎตัวมั้งคะ ยังไงเราก็คงทำจดหมายขอไปทางช่อง7"
       
       เป็นที่รู้กันว่าช่อง5 จะเข้มงวดเรื่องการแต่งกายว่าห้ามโป๊ จึงอดถามไม่ได้ว่าจะยังมีโชว์ชุดว่ายน้ำเหมือนเดิมหรือไม่? กับเรื่องนี้ "คุณแดง" เผยว่า...
       
       "ก็ยังเป็นปกตินะ ก็เสนอไป แต่ยังไม่เห็นเขาพูดอะไรมาเลย ก็คงเป็นไปตามรูปแบบการประกวด ยังมีค่ะ เหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะเป็นธีมพิษณุโลก แล้วเราจัดที่สยามภาวลัย ดังนั้นรูปแบบของเวทีก็คงจะต้องปรับให้เข้ากันตามสภาพของโรงละคร จะไม่ได้เป็นเหมือนปีที่แล้วที่พารากอน ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันมาก"
       
       ยันร่วมงานกับช่อง5 แค่การประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" แต่ไม่ได้เข้ามารับตำแหน่งอะไรในช่อง5 อย่างที่มีข่าวลือ
       
       "อุ๊ย ไม่ได้ทำอะไรค่ะ ต้องไปเรียนถามท่านนะคะ"
       
       ดึง "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" เสริมทัพช่วยทำโปรดักชั่นให้
       
       "คือเราทำงานประกวด เราต้องทำหลายอย่าง เรื่องนางงามก็เป็นของจอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ เรื่องเวทีการแสดงก็ชวนคุณบอยมาทำด้วยกัน ก็คุยปรึกษากันว่าจะมีอะไร แกรมมี่ก็อาจจะมีโชว์ให้ 1 ชุด เสื้อผ้าก็ได้จากทุกคนที่เคยทำกันมา ก็เป็นทีมงานเดิม แต่ทีมโปรดักชั่นเป็นคุณบอย ซึ่งเดิมของช่อง 7 มีบริษัทแมทชิ่งมาช่วยเรื่องฉากเรื่องเวที พอเป็นคุณบอยก็ทำสไตล์คุณบอย คอนเซ็ปต์ก็เป็นพิษณุโลก"
       
       "นอกจากนี้ก็จะมีสหมงคลฟิล์มที่จะมาช่วยในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ เราเองก็ต้องให้หลายๆ ฝ่ายเข้ามาช่วย ตอนนี้เราก็ตัวคนเดียวด้วย(หัวเราะ) (เหนื่อยไหมปีนี้ต้องทำคนเดียว?) (หัวเราะ) ก็ไม่เหนื่อยหรอกค่ะ เพราะไม่ได้ทำอย่างอื่น ทุกปีจะเหนื่อยเพราะทำอย่างอื่นด้วย อันนี้ทำงานเดียวเดี๋ยว 2-3 เดือนก็เสร็จ (เอ็กแซ็กท์มาช่วยอย่างนี้ผู้ชนะอาจมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับเอ็กแซ็กท์?) นักแสดงจะเป็นที่ไหนก็เป็นได้ ไม่แน่บางทีเราอาจจะได้เดอะสตาร์มาเป็นก็ได้"
       
       แม้จะต้องย้ายช่องออกอากาศแต่ก็มั่นใจว่าการประกวดจะประสบความสำเร็จเหมือนที่เคยเป็นมา
       
       "การประกวดทุกครั้งก็ต้องประสบความสำเร็จ เราก็ต้องหาคนที่ดีที่สุดมาเป็นผู้ชนะเพื่อเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส จะสำเร็จไม่สำเร็จก็อยู่ที่องค์ประกอบหลายอย่าง การเปลี่ยนช่องก็ไม่เป็นอุปสรรคอะไรนะคะ ช่อง 5 ก็เป็นสถานีแม่ของช่อง7 เราก็รู้จักคุ้นเคยกันมานานท่านก็ให้ความสนใจ"
       
       พร้อมแจงกรณีมีข่าวเจ้าตัวจะเปิดช่องเคเบิ้ลเป็นของตัวเองว่า...
       
       "ยังไม่มี ยังไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ทำแค่งานนี้ก่อน งานนี้สำคัญเพราะต้องเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในเมื่อเราได้รับความไว้วางใจขนาดนี้ เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ยังไม่คิดเรื่องอื่นก่อน"

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“มด” โบ้ยถาม “เอี๊ยง” คลิกยัง! ไม่รู้แม่ปลื้มอยากได้เป็นเขย
ห่างไร้สาเหตุ! “นิโคล” วิวาห์ล่ม เลิก “ต้น เดิมพัน”
อุต๊ะ! “ลูกนานา” เผยความลับ "เจนี่" แฟน "กึ้ง"
ในที่สุดก็ขายออก! “นุ่น” น้ำตาพราก “ท็อป” ขอแต่งงานสไตล์อินดี้
“แม่น้อย” สงสัย “หญิง” ซุกกิ๊ก! ลุ้นลูกสาวพาหนุ่มเข้าบ้าน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 54 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 38 คน
71 %
ไม่เห็นด้วย 16 คน
29 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2015