หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | ดารา/ละคร/ทีวี
 

เอาคืนช่อง7 ? "คุณแดง" อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
20 มีนาคม 2555 18:30 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

เอาคืนช่อง7 ? คุณแดง อ้ำอึ้งเหตุย้ายวิกนางงามไปช่อง 5 ยันลิขสิทธิ์เป็นของตน

"คุณแดง" ย้ำเป็นเจ้าของสิทธิ์การประกวดนางงาม "มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส" เจ้าตัวอ้ำอึ้งเหตุย้ายเวทีจากช่อง 7 ไปช่อง 5 บอกถามแล้วตามมารยาทแต่เห็นวิกหมอชิตเฉยๆ ก่อนแจงเหตุเปลี่ยนชื่อเป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" เพราะนโยบายเมืองนอกพร้อมดึง "บอย ถกลเกียรติ" ทำโชว์ ก่อนปัดเตรียมเปิดช่องเคเบิ้ล
       
       หลังจากตกเป็นประเด็นให้พูดถึงมาพักใหญ่ สำหรับกรณีที่ "คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์" ในฐานะผู้อำนวยการการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ประกาศที่จะจัดการประกวดเวทีดังกล่าวโดยย้ายจากช่อง 7 ที่ตนเคยนั่งเป็นผู้บริหารอยู่ไปลงที่ช่อง 5 พร้อมกับเปลี่ยนชื่อจาก "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" เป็น "มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์" แทน ล่าสุดในวันนี้ (19 มีนาคมนี้) คุณแดงได้จัดแถลงข่าวชี้แจงเรื่องดังกล่าวขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ โดยเจ้าตัวได้เคลียร์เรื่องลิขสิทธิ์การประกวดก่อนว่า....
       
       "คือเขาให้คน ไม่ได้ให้องค์กร เพราะองค์กรเดี๋ยวเปลี่ยนผู้บริหาร ก็ไม่รู้ว่าใครจะมาทำ ที่ผ่านมาก็เป็นชื่อเราเป็นคนทำ แต่ก็เซ็นกับทางช่องบ้างอะไรบ้าง แต่เราเป็นคนเซ็น ก็เป็นคนทำอยู่ดี ณ วันนี้ที่ผ่านมาหลายปีเป็นชื่อเรา คือสัญญาลิขสิทธิ์เป็นปีต่อปีอยู่แล้ว เราทำกับเขามา 27 ปี เมื่อก่อนคุณชาติเชื้อ (กรรณสูต) เซ็นเป็น National Director พอคุณชาติเชื้อป่วย เขาก็ให้เราทำแทน"
       
       ที่ผ่านมาได้ยินว่ามีคนติดต่อเรื่องลิขสิทธิ์ให้ไปช่องอื่น?
       
       "ก็มีคนบอกว่าถ้ามีปัญหาจะย้ายไปที่ไหนก็บอก อย่างช่อง 5 ก็เป็นสถานีแม่ของช่อง 7 เราก็คุ้นเคยกับช่อง 5 เราคิดว่าถ้าช่อง 5 สบายใจตอบรับและยินดีจะร่วมเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์กัน เพราะการเป็นมีเดียพาร์ทเนอร์กันมันเป็นมากกว่าการไปเช่าเวลาถ่ายทอด ต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์ ทำข่าว ช่วยทุกเรื่อง"
       
       "ก็ไปพบผู้อำนวยการ ท่านก็ยินดี ก็ได้เวลา 3 ทุ่มครึ่ง เราว่าก็ดี ยิ่งเร็วขึ้นอีก เราว่าท่านก็ให้ความอนุเคราะห์นะ แต่เราไม่ได้คุยกับใครนะ คุยกับช่อง 5 คนเดียว (หัวเราะ) ก็มีคนส่งสารมา แต่ไม่ได้คุย (ทำไมถึงไม่จัดช่องเดิม?) (นิ่งไป)อันนี้ขอไม่ตอบได้มั้ยคะ (ได้คุยกับช่อง 7 ไหม?) ก็ถามช่อง 7 ก่อนนะคะ ด้วยมารยาทก็ต้องถามว่าร่วมงานกันในฐานะมีเดียพาร์ทเนอร์ ช่อง 7 ยินดีจะร่วมไหม ช่อง 7 ก็เฉยๆ ก็ต้องรีบคอนเฟิร์มกับช่อง 5 แล้วเพราะเดี๋ยวไม่ทัน ที่ช้าเพราะว่าต้องทำให้ถูกต้อง"
       
       "จริงๆ แล้วเราพยายามจะอธิบายว่าเราได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเนชั่นแนลไดเรคเตอร์ ทางมิสยูนิเวิร์สไม่ได้เน้นบุคคลแต่เน้นองค์กร ดิฉันทำงานกับคุณชาติเชื้อมา พอคุณชาติเชื้อไม่อยู่มิสยูนิเวิร์สก็อยากให้เราเป็นเนชั่นแนลไดเรคเตอร์คนต่อไป ที่ผ่านมาก็เป็นมาโดยตลอด แต่สัญญาเราก็เป็นปีต่อปี แต่เขาก็ไว้วางใจให้เราจัด ก็คิดว่าคงต้องมีช่องที่ต้องถ่ายทอดสดสักช่องนึง ช่อง5 ก็เป็นสถานีแม่ช่อง7 เราก็ต้องถามช่อง5 ก่อน ช่อง5 ยินดีจะทำร่วมกันก็ต้องขอขอบพระคุณช่อง5 (จะปักหลักที่ช่อง5 เลยไหม?) เอาเป็นปีๆ ไป"
       
       พร้อมเคลียร์ที่ต้องเปลี่ยนชื่อจาก "มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส" เป็น "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" เพราะเจ้าของลิขสิทธิ์ให้เปลี่ยนไม่ใช่เปลี่ยนเพราะย้ายช่อง
       
       "ที่เปลี่ยนชื่อเป็นนโยบายของทางเขา คือเขาต้องการให้โลโก้ของมิสยูนิเวิร์สชัดขึ้น ไม่ใช่ใช้ชื่อกันคนละนั่น ก็จะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มิสยูนิเวิร์สสิงคโปร์ มิสยูนิเวิร์สเจแปน ตัวย่อที่เป็นภาษาอังกฤษก็เปลี่ยนไปด้วย อันนี้เปลี่ยนเพราะเขาขอให้เปลี่ยนไม่ได้เปลี่ยนเพราะย้ายช่อง"
       
       มีการเปลี่ยนช่องแบบนี้แล้วมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปีที่แล้วจะต้องมาอำลาตำแหน่ง จะมีปัญหาหรือไม่?
       
       "ก็คงไม่มีปัญหาหรอก เพราะเป็นเวทีเดียวกัน ก็คงไม่เกี่ยวกับสัญญาการปรากฎตัวมั้งคะ ยังไงเราก็คงทำจดหมายขอไปทางช่อง7"
       
       เป็นที่รู้กันว่าช่อง5 จะเข้มงวดเรื่องการแต่งกายว่าห้ามโป๊ จึงอดถามไม่ได้ว่าจะยังมีโชว์ชุดว่ายน้ำเหมือนเดิมหรือไม่? กับเรื่องนี้ "คุณแดง" เผยว่า...
       
       "ก็ยังเป็นปกตินะ ก็เสนอไป แต่ยังไม่เห็นเขาพูดอะไรมาเลย ก็คงเป็นไปตามรูปแบบการประกวด ยังมีค่ะ เหมือนเดิมทุกอย่างไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ก็น่าจะเป็นธีมพิษณุโลก แล้วเราจัดที่สยามภาวลัย ดังนั้นรูปแบบของเวทีก็คงจะต้องปรับให้เข้ากันตามสภาพของโรงละคร จะไม่ได้เป็นเหมือนปีที่แล้วที่พารากอน ก็ยังไม่ได้คุยอะไรกันมาก"
       
       ยันร่วมงานกับช่อง5 แค่การประกวด "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์" แต่ไม่ได้เข้ามารับตำแหน่งอะไรในช่อง5 อย่างที่มีข่าวลือ
       
       "อุ๊ย ไม่ได้ทำอะไรค่ะ ต้องไปเรียนถามท่านนะคะ"
       
       ดึง "บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ" เสริมทัพช่วยทำโปรดักชั่นให้
       
       "คือเราทำงานประกวด เราต้องทำหลายอย่าง เรื่องนางงามก็เป็นของจอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ เรื่องเวทีการแสดงก็ชวนคุณบอยมาทำด้วยกัน ก็คุยปรึกษากันว่าจะมีอะไร แกรมมี่ก็อาจจะมีโชว์ให้ 1 ชุด เสื้อผ้าก็ได้จากทุกคนที่เคยทำกันมา ก็เป็นทีมงานเดิม แต่ทีมโปรดักชั่นเป็นคุณบอย ซึ่งเดิมของช่อง 7 มีบริษัทแมทชิ่งมาช่วยเรื่องฉากเรื่องเวที พอเป็นคุณบอยก็ทำสไตล์คุณบอย คอนเซ็ปต์ก็เป็นพิษณุโลก"
       
       "นอกจากนี้ก็จะมีสหมงคลฟิล์มที่จะมาช่วยในเรื่องของการประชาสัมพันธ์ เราเองก็ต้องให้หลายๆ ฝ่ายเข้ามาช่วย ตอนนี้เราก็ตัวคนเดียวด้วย(หัวเราะ) (เหนื่อยไหมปีนี้ต้องทำคนเดียว?) (หัวเราะ) ก็ไม่เหนื่อยหรอกค่ะ เพราะไม่ได้ทำอย่างอื่น ทุกปีจะเหนื่อยเพราะทำอย่างอื่นด้วย อันนี้ทำงานเดียวเดี๋ยว 2-3 เดือนก็เสร็จ (เอ็กแซ็กท์มาช่วยอย่างนี้ผู้ชนะอาจมีโอกาสได้ทำงานร่วมกับเอ็กแซ็กท์?) นักแสดงจะเป็นที่ไหนก็เป็นได้ ไม่แน่บางทีเราอาจจะได้เดอะสตาร์มาเป็นก็ได้"
       
       แม้จะต้องย้ายช่องออกอากาศแต่ก็มั่นใจว่าการประกวดจะประสบความสำเร็จเหมือนที่เคยเป็นมา
       
       "การประกวดทุกครั้งก็ต้องประสบความสำเร็จ เราก็ต้องหาคนที่ดีที่สุดมาเป็นผู้ชนะเพื่อเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส จะสำเร็จไม่สำเร็จก็อยู่ที่องค์ประกอบหลายอย่าง การเปลี่ยนช่องก็ไม่เป็นอุปสรรคอะไรนะคะ ช่อง 5 ก็เป็นสถานีแม่ของช่อง7 เราก็รู้จักคุ้นเคยกันมานานท่านก็ให้ความสนใจ"
       
       พร้อมแจงกรณีมีข่าวเจ้าตัวจะเปิดช่องเคเบิ้ลเป็นของตัวเองว่า...
       
       "ยังไม่มี ยังไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ ทำแค่งานนี้ก่อน งานนี้สำคัญเพราะต้องเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในเมื่อเราได้รับความไว้วางใจขนาดนี้ เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด ยังไม่คิดเรื่องอื่นก่อน"

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ไม่ใช่อารมณ์ชั่ววูบ! "เก๋-กบ" คลี่ปมโพสต์เดือดแฉ ผอ.คลื่นลูกทุ่ง FM95 (ชมคลิป)
“เอม” ขอโทษสังคม ฉุนพริตตี้แชะก้นปล่อยภาพหลุดเปลือย
ลูกเชื่อมใจแต่ไม่รีเทิร์น “ซาร่า” บอกยาก! มีลูกเพิ่มกับ “ไมค์”
"เนย" ทำใจสินค้าไฮโซโผล่ตลาดนัด เมินฟ้องบอกหาต้นตอยาก
“เมย์” ขอโสดแบบแซบๆ พ้อชีวิตมีครบทุกอย่างขาดแค่แฟน
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 54 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 38 คน
71 %
ไม่เห็นด้วย 16 คน
29 %
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อนาทใจแทนสังคมไทย จบครูมาแทนที่จะคิดทําอะไรดีดีให้สังคมบ้างกลับไม่มีเลย คิดแต่มอมเมาเยาวชนในทางคาวโลกีย์ คุณแดงเป็นคนมีอิทธิพลในวงการบับเทิง ควรที่จะใช้หน้าที่ให้เป็นประโยชน์ รวยจนติดอันดับ ชื่อเสียงก็มี หัดคิดจะทําอะไรดีดีเพื่อสังคมบ้างเถอะ
คุณดํา@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 69 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลงาน ป้าแดง ( . ) ( . ) ( . ) ( . ) ( . ) ( . ) ( . ) ( . )( . ) ( . ) ผลงานป้าแดง เข้าตากรรมการ 55555555555+
ป้าแดงส่งส่วยยยยยยยยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เค้าแบ่งโซนข่าวและบันเทิง อยู่ขวาบน มรึงเข้ามาด่าทำไม
ข่าวแบบนี้ไว้พักหัวมรึงไม่อ่านไปอ่าน ซ้ายล่างไป

อีโก้เหมือนสูงแต่จั๊กง่าวจังพวกคอมเม้น
มรึงบ้าละพวกคอมเม้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป้าแดง ยังไม่เลิกคัดสาวส่งส่วยอีกใช่ปะ อิอิ....

(.)(.)เรียงนมเข้ามาคะ..พวกสาว สาว...จะได้คัด ได้ยั่วสวาท ได้ขายพวกนักการเมืองหม้อ ไฮโซกาม ทหารหืน จร้า
มาม่าซัง......แดง7หอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางเอกช่อง7สี นังนุ่น นังอั้ม นังแพน วนๆๆกันอยุ่แค่นี้ 3-4คน..สนันสนุนโดยนังป้าแดงจอมมายา จอมกร่าง คันดาราส่งขายเสี่ยบ้ากาม/ทหาร/นักการเมืองใหญ่หม้อ /ไฮโซหืน

ปล.. นังแดงแก่จนจะเข้าโลงแล้ว ไม่ยอมเกษียณ รีบไปๆๆสะเถอะ เห็นผลงานแล้วมีแต่ละครเน่า มอมเมาประชาชน พวกรากหญ้า พวกต่างจังหวัดทั้งนั้น โดยเฉพาะละครต่างจังหวัดเน่าสุดๆ ละครเน่าแย่งผัวไฮโซ ตบกัน....มีแต่พฤติกรรมชั่วคาวโลกีย์ (อั้มนมหลุด) ไม่เคยสร้างหนังดี แก่สังคมเล้ยๆๆ
นังป้าแดงไม่ยอมเลิกแสบๆๆ อิอิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 64 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผลงานดีเด่นยัยป้าแดง ระยะ10-15ปี เสนอขายคือเบอร์1 อั้ม ดาวโป้ โชว์นมปลอมคะ นั่งที่ไหนหอยหลุดให้พวกไอหืนดูที่นั้นคะ555555555555+
เบอร์1อั้มส๊อง7หอย (.)(.)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึง 8910 และ อีแก่
คห 49 เขาก็พูดถูกแล้วนี่ ไปค้านเขาทำไม
ที่แย้งว่า ... ความสุขของคนมันไม่เหมือนกัน บางคนแก่แล้วยังอยากทำงาน
ว่ากันอย่างวิชาการนะ
ช่อง 7 สีภายใต้นังแดงน่ะมีแต่เสื่อมกับเสื่อม
เช่น
1. ปล่อยให้ดวงดาว จารุฯ และลูกๆ เล่นละครแม่มตลอด 365 วัน ... ได้ไง
2. พระเอกนางเอกมีวนกัน 4-5 คนเท่านั้น
3. สร้างละครเรื่องใหม่ๆ ไม่ค่อยเป็น เก่งแต่ remake ...
ดาวพระศุกร์ มนต์รักลูกทุ่ง จำเลยรัก คู่กรรม บ้านทรายทอง ฯลฯ โอ๊ยจะบ้า
ฯลฯ
ที่ผ่านมา feedback ของผู้ชมต่อช่อง 7 สีไม่เคยกลับมาล้างรัศมีช่อง 3 ได้เลย
ไม่สนับสนุนให้ deadwood ทำงานต่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็แปลกดีนะ ถ้าจะมองในมุมของการทำธุรกิจ ลิขสิทธิ์ไปเป็นของคุณแดงได้อย่างไร ในเมื่อการได้มาซึ่งลิขสิทธิ์ คุณได้มาในขณะที่คุณทำงานให้องค์กร แต่ทำไมลิขสิทธิ์ไปเป็นชื่อคุณได้ คำถามต่อมา
1. ค่าใช้จ่ายในการได้มาเป็นขององค์กร หรือคุณจ่ายเอง
2. หรือในช่วงทีคุณทำงานให้องค์กร แต่ลิขสิทธิ์ไปอยู่ในมือคุณมันถือว่าเป็นการทุจริตในหน้าที่หรือไม่

ถามแบบคนนอกที่คิดยังไงก็ไม่เข้าใจในความโปร่งใส
เบื่อรายการช่อง 7
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณแดงได้ลิขสิทธิ์มาตั้งแต่อยู่ช่อง 7 คุณบริหาร แต่ก็เหมือนเอาของหลวงมาเป็นของตัวเอง ในทางกฎหมาย อย่างนี้ถือว่ายักยอกทรัพย์ได้เลยนะคะ
คุณทำงานให้ช่องแต่กลับเอาของช่องมาเป็นของตัวเอง แบบนี้เรียกว่าอะไร
ระวังจะถูกจับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นผมถือสิทธิ์อยู่ในมือในแง่ธุรกิจผมก็ต้องไปหาที่เวลาที่อื่นลง...และคงไม่กลับไปที่เดิมแน่นอน...เมื่อก้าวออกมาแล้ว..การไปลงที่ใหม่กับลงที่เดิม...มีมุมมองและเหลี่ยมคูหลายๆอย่างที่หลายๆท่านในที่นี้เขามาพูดคุยแบบคะนองปากไปวันๆ..ลองเอาตัวเราไปยืนตรงจุดนี้เหมือนเขา...แล้วคุณจะทำเช่นไร
คุณสามี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูๆแล้วอีแดงนี่อัปปรีย์เอาเรื่องเลยนะ
อีแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านคอมเม้นท์ข่าวนี้.........เลยถึงบางอ้อว่า คนไทยมันคิดกันได้แค่นี้จริงๆ.. อย่าหวังไรกับประเทศนี้อีกเลย...เก่งแต่บนโลกไซเบอร์....ถุย
คนสวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวรกรรม ของคนไม่มีมารยาท ได้กรรมสิทธิมาเพราะตำแหน่งหน้าที่ในขณะนั้น เขาถือว่าไม่มีสปิริตชั่ว
ออกมายังแย่งเอามาอีก มารยาทอ่ะมีมั้ย
จงจงเจจเจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าเดี๊ยนแก่ขนาดนี้ รวยขนาดนี้ เดี้ยนจะหยุด ละกิเลสตัญหา เอาเงินพันล้านที่มี มาทำประโยชน์ แ่ก่สังคม
456
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ส่งป้าอั้มไปประเดิมสิคะ...ปากเผยอ :3
เรดอาร์มี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
...คุณแดงยังคงเลือกอยู่กับสถานีทหารต่อไป
ผมไม่แปลกใจที่คุณแดงย้ายมาช่อง 5 มากกว่าจะไปช่อง 3หรือช่องอื่นๆ
เพราะเธอมีสายสัมพันธ์ทางธุรกิจกับบรรดาบิ๊กทหารที่ดูแลสถานีโทรทัศน์กองทัพบก การย้ายมาช่อง 5 จึงยังคงรักษาสายสัมพันธ์นั้นไว้ได้อยู่เช่นเดิม คุยธุรกิจกันง่าย ผลประโยชน์คุยกันไม่ยากเพราะคอนเน๊กชั่นสมัยอยู่ช่อง 7 คุณแดงสร้างไว้อย่างเหนียวแน่น
...หากมาอยู่ช่อง 3 ...เธอต้องมาเริ่มใหม่หมด อยู่ใต้อิทธิพลคุณประชา บริษัทละครต่างๆก็เชื่อคุณประชา คุณแดงจะไปสั่งบริษัทละครเหมือนสมัยอยู่ช่อง 7 ได้ยังไง?
...ถึงคุณแดงจะดูตกยุค ออกเชยหน่อยๆ แต่ดีลนี้การย้ายมาช่อง 5 เป็นการบอกว่าคุณแดงไม่ยอมตาย เลือกเอาหลังผิงทหารคือการรักษาฐานการต่อรองอำนาจไว้ได้เช่นเดิม
... และคอยจับตาดูเมื่อเธอจะจับมือกับ exact ในการทำธุรกิจร่วมกันผมว่างานนี้คุณแดงอาจ(จะ)สร้างปรากฏการณ์ใหม่ๆได้ดีกว่าเดิม
Baitong
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแบบ HD ด้วยได้ไหมอ่ะไหนๆก็ย้ายช่องแล้ว
เหอๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำให้เมืองไทยคนไทยดักดานติดอยู่กับความเน่าบนเรือนร่าง และละครบัดซบ
กวนเป๋ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าชาตินี้จะมีโอกาสได้เห็นไหม ที่คนไทยจะได้เลิกดูละครน้ำเน่า คนไทยจะได้ฉลาดขึ้น สื่อต่างจะมีรายการที่ประเทืองปัญญามากขึ้น
147
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณแดง กับ เบยองจุน คงเป็น แม่ลูกกัน แน่เลย

(ขำขำนา)
159
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหมาะเลย
ประกวดเสร็จ ก็ส่งเป็นเมียน้อยทหารได้ทันที
เจ๊แดง ควรเลิกยุ่งกับวงการทีวี ไปอยู่วัด ไม่ก็ไปเตรียมตัวตายได้แล้ว แก่ขนาดนี้ยังมาเป็นปอบกระสือในวงการทีวีอยู่อีก ย่ำกับที่มานานเกินไปแล้ว ช่อง7นับว่าโชคดีกำจัดผีปอบออกไปได้ รื้อฟื้นมันใหม่ เลิกทำให้คนโง่ และทำรายการดีๆมีคุณภาพ ช่อง7จะได้ชื่อว่าให้ปัญญากับประชาชนบ้าง หลังจากกระสือแดงมันครองมานานมาก
ป้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จนบัดนี้ยังไม่รู้เลยว่า เจ๊แดงกับช่อง7 มันกัดกันเรื่องอะไร ใครรู้บอกหน่อย
ยุดยา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้กำหนดชีวิตคน ผ่านสื่อละคร แฟชั่น โหดร้าย กรี๊ด อยู่ในละครไทย คนดูทุกวัน ผู้ใหม่ยังซึมซับจะเอาอะไรกับเด็กๆ
แนะนำ ป้าแดง เกษ๊ยณ ตอนนี้ดีกว่า อย่ามอมเมาอีกเลย
วี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนผู้บริหารแล้ว แต่ละคร และรายการอื่นๆ ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้น
ละครก็ยังสุกเอาเผากินอยู่เหมือนเดิม ส่วนรายการเกมโชว์แบบ "บ้องๆ"
ก็ยังคงมีไว้ประโลมโลกคนเสื้อแดงต่อไป

ส่วนเรื่องระบบงาน ก็มีคนใหม่เข้ามาแล้วก็จากไป ไม่ต่างอะไร โรงเรียนมัธยม
พอจบแล้วก้ไปเข้ามหาวิทยาลัย เห็นหลายคนที่เคยอยู่ช่อง 7 ไปที่อื่นแล้ว
กลับได้ดีมี ออร่า กันเป็นแถว ส่วนพวกที่อยู่ก็นับวันแต่จะ หมอง ไร้ราศี
แค่สะท้อนความคิดให้ฟัง เผื่อจะได้คิดบ้างนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
E-Daeng is a thief who stolen the Rights from Vajiravudh. This old cow will die in great pains, bitch!
Running Amok
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +111 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวนี้ เป็นข่าวไร้สาระของคนขาดความกระจือรือร้น ขาดความรู้ ขาดความสามรถ เป็นได้อย่างมากก็แค่ลุกจ้างรายเดือน

ข่าวนี้เป็นข่าวมีสาระกับคนในวงการธุรกิจ วงการสื่อ วงการบันเทิง วงการโฆษณา ตลาดหุ้น และอีกมากมาย บอกสั้นๆแค่นี้แหละ คนที่เขาก้าวหน้า คนทำงานเก่ง เขาวิเคราะห์ได้เรียบร้อยแล้ว และหลายคนๆเขาคิดแล้วว่าจะทำอะไรต่อ

ขอวิจารณ์หน่อยเถอะ ....ไม่แปลกใจหรอกที่อ่านข่าวบันเทิง เพราะบันเทิงจริงๆ ไม่ได้หาสาระอะไรใส่หัวเลย ให้ตายสิ ไอ้คนกฎโหวตให้ก็แสดงถึงความตกต่ำของคนไทย ว่าการศึกษาไม่ได้ช่วยให้คนไทยเจริญขึ้นหรือโลกทัศน์กว้างไกลเลย ขนาดเล่นเนตฯเป็นยังสรุปได้โง่ๆขนาดนี้ๆ

เข้ามาหน้าบันเทิง มันมองสาระ เข้าไปหน้าวิทยาสตร์มันคงบอกปวดหัว ไปหน้าการเมืองก็คงอ่านไม่รู้เรื่อง เพราะไม่รู้ว่าโลกเขาไปถึงไหน ตามเขาไม่ทัน

หรือหากรวยหน่อย ก็จะฉลายแบบอิปู น้องไอ้แม้ว ท่องสคริปไปวันๆ
เข้าไปหน้าการเมือง หน้าวทิยาศาสตร์ก็ได้นะ หากอยากได้สาระ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง 7 ถ่ายทอดการประกวดนางงามจักรวาล แต่คนมีสิทธิในการส่งประกวดคือคุณแดง แล้วที่ผ่านมาแบ่งรายได้กันอย่างไร การทำสัญญาต่างๆ กับกองประกวด ทำในนามของคุณแดงหรือทำในนามของช่อง 7 โดยคุณแดงเป็นผู้ลงนาม
และถ้าจำไม่ผิด ตอนที่สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ที่จัดประกวดนางสาวไทย พอย้ายไปช่อง 9 ถึงรู้ว่าสิทธิในการส่งประกวดเป็นของช่อง 7 แต่พอคุณแดงย้ายจากช่อง 7 ก็ถึงรู้ว่าสิทธิในการส่งประกวดเป็นของคุณแดง ... ซับซ้อนจริงๆ
....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประกวดหนุ่มงามดีกว่าคับ จัดส่งเด็กให้ป้าบอย
โตนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
MTW ตายไปเลย เงียบเหมือนป่าช้า
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปให้ราคากับยัยคนนี้เลย
สำรวย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มองอีกมุมนึง ก็ถือว่าดีนะ

เราก็เคยเป็นคนหนึ่งที่เคยถูกถีบหัวส่งไปในลักษณะนี้เหมือนกัน
จ้างเข้ามาทำ พอโอนความรู้ให้คนในองค์กรหมด เพื่อที่อยากให้งานก้าวหน้า ทำงานเป็นทีม

แต่สุดท้ายก็ถูกให้ออก เหตุเพราะเงินเดือนสูงกว่าคนอื่น แต่อย่างนี้มีไพ่เหนืออยู่ในมือ ให้ออกก็ยังมีสิทธิ์อยู่
เคยโดนคล้ายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง 7 ตอนนี้ควรเริ่มต้นสิ่งใหม่ได้แล้วครับ ภายใต้ยุคคุณแดงมีทั้งรุ่งและร่วง ควรเดินหน้าทำสิ่งใหม่ อย่าดักดานและทะนงอยู่กับสิ่งเก่าๆ ช่องอื่นเค้าไปถึงไหนแล้ว การประกวดนี้หายไปอาจจะกระทบในบางส่วน ดาราที่มาจากการประกวดนี้ก็ไม่ค่อยจะได้เรื่องเท่าไร ดูสิทุกวันมีใครดังมั่ง การแสดงก็ห่วยมีแต่เรื่องคาวๆๆ
มาตราฐานแบบไทยๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แปลว่าจบไม่สวยกับช่อง 7 สิฮะเนี่ย ป้าแดงก็ยอมเงียบมาตั้งนานก็ได้เวลาโชว์พลังซักที
แมนเชสตุ๊ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นางงานเวทีมันเยอะจัก แต่งตัวโป๊จัด จนดูหมดคุณค่าแล้ว
-*-
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแรกอ่านผ่านๆ นึกว่าพาดหัวว่า
"ซ้อ 7 ยังนิ่ง หลังผู้จัดการ ดัดหลังย้ายคอลัมน์ไปที่ชอบๆ"
เมื่อไหร่จะมาใสักที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวไร้สาระ
เบื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014