หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก CyberBiz | โทรคมนาคม
โทรคมนาคม ข่าวโทรคมนาคม

ไอ-โมบาย ขอกวาดสมาร์ทโฟนต่ำหมื่น

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
23 พฤษภาคม 2556 18:05 น.
ไอ-โมบาย ขอกวาดสมาร์ทโฟนต่ำหมื่น
        ไอ-โมบาย เล็งเห็นช่องว่างตลาดเกิดใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน ชูความโดดเด่นด้วยสเปกเทียบเท่าอินเตอร์แบรนด์ราคาต่ำกว่า 30 - 50% มั่นใจทำยอดขายได้ตามเป้า 3.2 ล้านเครื่องภายในสิ้นปี ด้วยสัดส่วนสมาร์ทโฟนกว่า 70%
       
       นายสุภสิทธิ์ รักกสิกร หัวหน้าคณะผู้บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ตลาดหลักที่ไอ-โมบายให้ความสำคัญอยู่ในขณะนี้ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนต่ำกว่าหมื่นบาทในซีรีส์ IQ ซึ่งไอโมบายสามารถทำราคาจำหน่ายได้ถูกกว่าอินเตอร์แบรนด์ในสเปกเดียวกัน 30 - 50% ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในปัจจุบัน
       
       "คาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดรวมโทรศัพท์มือถือในปีนี้อยู่ที่ราว 4.5 หมื่นล้านบาท โดยอาจจะสูงกว่านี้ถ้ามีปัจจัยสนับสนุนอย่าง 3G และการปรับลดราคาของสินค้าที่จะรุนแรงขึ้นในช่วงปลายปี ซึ่งในส่วนของสมาร์ทโฟนน่าจะมีมูลค่าราว 3.2 หมื่นล้านบาท"
       
       ปริมาณโทรศัพท์ในตลาดรวมปีนี้น่าจะอยู่ที่ราว 15.5 ล้านเครื่อง จากปีที่ผ่านมา 14.6 ล้านเครื่อง ซึ่งถ้าดูในส่วนของตลาดสมาร์ทโฟนจะกินสัดส่วนเพิ่มขึ้นจากเดิม 4.3 ล้านเครื่อง เป็นมากกว่า 7 ล้านเครื่อง ที่น่าจะขยายเพิ่มได้อีกถ้านับรวมเครื่องในระดับราคาต่ำกว่าหมื่นบาทที่ไอ-โมบายจำหน่ายอยู่
       
       โดยในปีนี้ไอ-โมบายตั้งเป้าจำหน่ายโทรศัพท์มือถือทั้งหมด 3.2 ล้านเครื่อง แบ่งเป็นสมาร์ทโฟน 1.66 ล้านเครื่อง (50%) ฟีเจอร์โฟนจะอยู่ที่ราว 1 ล้านเครื่อง (30%) และแท็บเล็ต 6.4 แสนเครื่อง (20%) คิดเป็นมูลค่าเกือบ 9 พันล้านบาท เติบโตจากปีที่ผ่านมา 55%
       
       "ราคาเฉลี่ยของไอ-โมบายในปัจจุบันอยู่ที่ 2,500 บาท เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2,000 บาท เนื่องมาจากมีการจำหน่ายสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่สูงขึ้นเกือบๆหมื่นบาท โดยในช่วงไตรมาสแรกสามารถจำหน่ายไปได้กว่า 4 แสนเครื่อง"
       
       สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของ ไอ-โมบาย IQX โดดเด่นที่เป็นเครื่องที่มีดีไซน์สวย บางเบา ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ส่วน IQ 9 ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว ทั้ง 2 รุ่นใช้ซีพียูควอดคอร์ 1.2 GHz RAM 1 GB กล้องหลัง 18 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ความละเอียดหน้าจอ 720p วางจำหน่ายในราคา 9,490 บาท และ 9,990 บาทตามลำดับ
       
       นอกจากนี้ยังมีโปรโมชันพิเศษแถมซิม i-mobile 3GX สำหรับลูกค้าที่ซื้อสมาร์ทโฟนในตระกูล IQ และ IStyle โทรฟรีสูงสุด 500 นาที เล่นอินเทอร์เน็ตได้ 500 MB พร้อมรับค่าโทรนาทีละ 49 สตางค์ และเน็ต MB ละ 20 สตางค์

ไอ-โมบาย ขอกวาดสมาร์ทโฟนต่ำหมื่น
       

ไอ-โมบาย ขอกวาดสมาร์ทโฟนต่ำหมื่น
        Company Relate Link :
       I-mobile

ข่าวล่าสุด ในหมวด
กสทช.เตรียมส่งเงินประมูล 3G งวด 2 จำนวน 1.1 หมื่นล้านบาท
ทีโอทีเผยพันธมิตรธุรกิจเข้าวินรอบแรก 5 ราย เตรียมปั้นรายได้ปีละ 1.4 แสนล้านบาท
กสทช.เตรียมออกไลเซนส์ทีวี โฮม ชอปปิ้ง
ดีแทคเปิดแพลตฟอร์ม CRM Online มุ่งเจาะถึงใจลูกค้าแบบเรียลไทม์
“เอชทีซี” มั่นใจปีหน้าโต 2 เท่าตัว พร้อมดึงปีเตอร์ คอร์ป เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 18 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 7 คน
39 %
ไม่เห็นด้วย 11 คน
61 %
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก่อนจะซื้อองราคาถูกก็ต้องทำใจก่อน มันไม่มีทางเป็นไปได้ที่ของราคาถูกจะดีกว่าของแพง ไม่งั้นใครจะยอมจ่ายแพงกว่าทำไม ซื้อโตโยต้าแต่จะให้คุณภาพเหมือนเบนซ์ เปไปไม่ได้หรอก
ต้องยอมรับสิ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงสู้พวกตระกูลลูเมีย ของโนเกียไม่ได้ ถึงแม้จะสเปคหรือลูกเล่นเยอะกว่า แต่คนส่วนใหญ่เขาติดยี่ห้อกัน
บอกตรงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
good share.
sacs longchamp pliage http://www.tbmmbb.com/templets/longchamp-chinapatterns8.html
sacs longchamp pliage
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +12 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเคยใช้ i-mobile นานมาแล้ว จำได้ว่าคุณภาพก๊องแก๊งมาก

เดือนที่แล้ว ถอย iQ6 มาใช้ แปลกใจมากครับ คุณภาพเกินราคา เสียดายอย่างเดียว ซื้อปุ๊บเดือนนี้เปิดตัว iQ X ปับ

ผมเห็นหลายท่านวิจารณ์โดยยังไม่ได้ลองใช้ เอาเป็นว่าผมใช้อยู่ คุยเรื่อง iQ 6 ให้ฟังแบบนี้ วัสดุถึอว่าดีฝาหลังจับแล้วรู้สึกดี ด้านหน้ายังไม่เคยโดนอะไรแรงๆซักครั้ง เลยยังไม่รู้ว่าแกร่งจริงอย่างที่เค้าพูดกันรึเปล่า

คุณภาพจอ 720P เอาง่ายๆเล่น Youtube นี่แบบอึ้งครับ สวยมาก สวยจนแปลกใจ

เอา mkv avi พวก mini-hd ทั้งหลาย ส่วนใหญ่เล่นได้ ไม่กระตุก นอกจากเนื้อหาในหนังมันจะกระตุกเอง..555

กล้อง จับภาพช้าอยู่ อย่าหวังอะไรมากกับ iQ6 เห็น iQ X บอกเร็วกว่า ใครไปลองมาแล้วช่วยบอกด้วยละกัน

ความลื่นไหลเมนู เปิดแอฟ กดย้อนไปย้อนมา แบบต้องรอนิดนึงพอให้รำคาญจี๊ดนึง ไม่ได้ปุ๊บปับเหมือนพวก cpu หลายหัวหรือแรงๆ เท่าที่ดูคือถ้ามันแรงกว่านี้อีกหน่อยคงตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างไม่หงุดหงิดเลย ถึงบอกว่า เสียดายที่ iQ X ดันมา ตอนผมถอย iQ 6 ไปล่ะและราคาแพงกว่ากันแค่พันเดียว

ขนาดเครื่องถ้าเทียบ iQ6 กับ iQ X นี่ iQ X น่าจะกระชับมือกว่าเพราะส่วนกว้างมันแคบกว่า ส่วนสไตล์ส่วนตัวผมว่า iQ X ลอกไอโฟน5 มาเต็มๆ หรือใครจะบอกว่าได้แรงบันดาลใจก็แล้วแต่

ส่วนอย่างอื่นที่เจอมาก็เป็นปัญหาของ Android ซะมากกว่า เจอที่ i-mobile ก็เจอในยี่ห้ออื่นเหมือนกัน

ผมว่าคุณภาพเกินราคานะ ส่วน support ยังไม่รู้ครับ ยังไม่มีเรื่องให้เข้าศูนย์
ใช้ iQ6 อยู่ครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
IQXกล้องหลัง12.7ล้าน ดันลงว่า18ล้าน ขาดความเชื่อถือ ถึงมันจะ18ล้านด้วยโปรแกรมก็เถอะ ไม่มีใครเค้าทำกัน นอกจากมือถือจีน ชอบลงรายละเอียดไม่ตรงกับความเป็นจริง
ความจริงใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยใช้ยี่ห้อนี้หลายเครื่องเลย เพราะราคาถูก แต่ออฟชั่นมาก ซื้อให้ลุกไปใช้โรงเรียน จนทุกวันนี้เป็นสมารท์โฟน ก็ยังเอาเครื่องเก่า 5320 มาดูทีวีในรถแทน ชัดเจนและรับสัญญาณภาพได้ดี

จนมาต้นปี ..ผมต้องผิดหวังและเสียอารมณ์กับ ไอโมบาย ด้วยเพราะ ลูกผมใช้ ไอโฟน 4 S แฟนรอ ไอ 5 สำหรับผม ไม่ทันสมัยไม่ชอบของแพง เลยไปหา IQ 1 มา 6 พันต้น ๆ ใช้ไม่ถึง 10 วัน โทรศัพท์มันรับคลื่นไม่ได้เลย เดี๋ยวสัญญาณมา เดี๋ยวไม่มีสัญญาณ ส่งซ๋อมที่ ศุนย์มาบุญครอง ไปคิวที่ 3 ใช้เวลา 40 นาที กว่าจะได้เรียกถึงคิวผม ซ่อมกลับมาใช้ได้อีก ไม่กี่วัน ก็เป็นอาการเดิม เข้าไปอีก ทีนี้ได้คิว 5 รอเกือบ ชม. ถึงจะได้ซ๋อม ซ๋อมมาสุดท้ายก็ไม่หาย พนักงานบอก เมนบอร์ดได้เปลี่ย่นให้ใหม่แล้ว สุดท้ายก็เหมือนเดิม ... ก็เลยไม่รู้จะเอาไว้ใช้เป็นโทรศัพท์ทำไม ในเมื่อไม่มีสัญญาณ บทจะมาก็มา บทจะหายก็หายไป แล้วอย่างนี้เวลาใครโทรเข้ามาผมไม่ได้ดูที่หน้าจอว่ามีสัญญาณไหม ก็ตายพอดี สุดท้าย .. ด้วยความใจร้อนมันกลายเป็นเศษพลาสติกไปแล้ว .. ก็เสียดายว่าไม่น่าใจร้อนอย่างน้อยก็เอามาเป็นที่เล่นเน็ท เล่นเกมส์ ยังดีกว่า .. แต่ก็ยอมรับว่าเข็ดเหมือนกัน ทีแรกจะไปดู 5.1 แต่แฟนบอกว่ายังไม่เข็ดอีกเหรอ... เหอะ ๆ

อ้อ...ฝากทางไอโมบาย ช่วยปรับปรุงการให้บริการของศูนย์บริการด้วยนะครับ โดยเฉพาะมาบุญครอง ช้ามาก และ พนักงานหน้าเหมือนไม่เต็มใจทำงานเลย ทั้งที่เพิ่งเปิดทำงานเองนะ ผมค้าขายอยู่ในนั้นแหละ เลยได้คิวต้น ๆ แต่ยอมรับว่าราคาถูกจริง เมื่อเทียบกับสเปค ผมอาจจะโชคไม่ดีก็ได้นะ แต่แค่เล่าให้ฟังเป็นข้อคิดถ้าเจอแบบผมก็ต้องทำใจ ถ้าโชคดีไม่มีปัญหาถือว่าคุ้มมาก สำหรับราคาของยี่ห้อนี้
เล่าให้ฟังก่อนคิดจะตัดสินใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 15
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014