สังเวยบึ้ม! อีก 1 ทหารพรานลาดตระเวนเส้นทางที่ปัตตานี
10 มิถุนายน 2556 13:36 น.

       ปัตตานี - คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพราน ร้อย ทพ.2122 ขณะออกลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยในพื้นที่บ้านบาซากาจิ ต.กระโด อ.ยะรัง เป็นเหตุให้ทหารพรานทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บอีก 1 นาย
       
       เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (10 มิ.ย.) พ.ต.อ.วสันต์ พวงน้อย ผกก.สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุระเบิดขึ้นบนถนนภายในหมู่บ้านบาซากาจิ ม.2 ต.กระโด จึงรีบประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย ผบก.จ.ปัตตานี ไปถึงเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่เกิดเหตุโดยรอบเพื่อป้องกันเหตุซ้ำซ้อน จากนั้นจึงเข้าตรวจสอบพบว่า จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณต้นกล้วยริมถนน แรงระเบิดทำให้ต้นไม้หัก และมีหลุมระเบิดกว้าง 40 ซม. มีชิ้นส่วนระเบิด ชิ้นส่วนวิทยุสื่อสาร และสะเก็ดระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
       นอกจากนี้ ยังมีกองเลือดจำนวนมาก โดยผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลยะรัง ทราบชื่อ ส.ต.ชาญโชติ เพชรพงศ์ อายุ 23 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ ต้นคอ และลำตัวอาการสาหัส แพทย์พยายามปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน อส.ทพ.อนุรักษ์ สุขรี่ ถูกสะเก็ดที่ขาอาการปลอดภัย
       
       สอบสวนทราบว่า ขณะที่ ส.ต.ชาญโชติ นำกำลังร่วม 4 นาย สังกัดร้อย ทพ.2212 กรมทหารพรานที่ 22 เดินตรวจความเรียบร้อยริมถนนเส้นทางรับผิดชอบ เพื่อความปลอดภัยคณะข้าราชการ และประชาชนที่เดินทางไปร่วมงานกินน้ำชายามเช้าที่ อบต.กระโด ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ปรากฏว่า ขณะเดินตรวจความเรียบร้อยคนร้ายได้กดชนวนระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในกล่องเหล็ก น้ำหนักประมาณ 3 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น และทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
       
       หลังเกิดเหตุ พ.อ.บุญสิน พาดกลาง ผบ.ทพ.22 สั่งระดมกำลังร่วมตำรวจ สภ.ยะรัง เข้าปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันที เชื่อคนร้ายน่าจะรู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่จึงฉวยโอกาสก่อเหตุสร้างสถานการณ์


พิมพ์จาก http://www.manager.co.th/asp-bin/mgrView.asp?NewsID=9560000069670
เวลา 24 มิถุนายน 2561 17:42 น.
ผู้จัดการออนไลน์ - Manager Online (http://www.mgronline.com)