หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกคุณภาพชีวิต | การศึกษา
การศึกษา ข่าว

ร้อง วธ.ฉะ “แรงเงา” เนื้อหารุนแรง จี้ฉายหลังสี่ทุ่ม แนะคุมบท-ภาพ

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
24 ตุลาคม 2555 20:02 น.
ร้อง วธ.ฉะ “แรงเงา” เนื้อหารุนแรง จี้ฉายหลังสี่ทุ่ม แนะคุมบท-ภาพ
        มูลนิธิหญิงไทยก้าวไกล เรียกร้องกระทรวงวัฒนธรรม ปล่อยละคร “แรงเงา” เนื้อหารุนแรง ตบตี ไล่ล่าล้างแค้น ทำให้เด็กเยาวชนซึมซับค่านิยมผู้หญิงผิด เสนอควรฉายหลัง 4 ทุ่ม แนะ วธ.ร่วมกับ กบว.ช่อง คุมเนื้อหา ภาพ ก่อนออกอากาศ
       
       วันนี้ (24 ต.ค.) นายจะเด็จ เชาวน์วิไล ผู้อำนวยการมูลนิธิหญิงไทยก้าวไกล กล่าวถึงละคร “แรงเงา” ที่กำลังออกอากาศช่อง 3 ว่า ผลกระทบที่เห็นชัดเจน คือ เนื้อหาของละคร ตอกย้ำค่านิยมเดิมๆ เกี่ยวกับผู้ชายเป็นใหญ่ในครอบครัว และมีภรรยาได้หลายคน ขณะเดียวกัน ยังตอกย้ำเรื่องการแก้ปัญหา โดยโยนให้ฝ่ายผู้หญิงเป็นคนหาทางออกเอง เช่น ภรรยาไปตามล่ากิ๊กสามี อีกฝ่ายน้องสาวเสียชีวิต พี่สาวตามมาล้างแค้น ซึ่งไม่ใช่ทางออกที่สร้างสรรค์ ขณะที่ปัจจุบันละครลักษณะนี้ มีหลายช่อง วนเวียนอยู่แต่กับการใช้ความรุนแรง ใช้ภาพตบตีอย่างชัดเจน ซึ่งความเป็นจริงของสังคมไม่ได้มากขนาดนั้น มีไม่กี่กรณี แต่ดูเหมือนสังคมไทยเป็นแบบนี้
       
       การที่ละครสื่อภาพของผู้หญิงไล่ตบกันแบบนี้ไม่ควรมี โดยเฉพาะช่องที่ออกอากาศ พยายามสื่อตัวเองในการเป็นทีวีเพื่อครอบครัว ทีวีเพื่อสังคม แต่หากสื่อละครลักษณะนี้ออกมาแบบนี้ ขัดแย้งกับสิ่งที่ตัวเองพูด สำหรับทางออกระยะสั้น เสนอว่า ต้องตรวจสอบมาตรการเรื่องเรตติ้งเพราะคนดูยังเป็นเยาวชน และละครควรออกอากาศเวลา 22.00 น.ขึ้นไป ที่เด็กเข้านอนแล้ว ส่วนระยะยาว เรื่องกฎหมายต้องมีมาตรการปฏิรูปสื่อ ซึ่งขยายจากประเด็นละครไปถึงสื่อโฆษณาที่ไม่สร้างสรรค์
       
       “เนื้อหาควรปรับ เพราะปัจจุบันสถานภาพผู้หญิงเปลี่ยนแปลงไปแล้ว จะเห็นบทบาทการเป็นผู้บริหาร ทำไมไม่สื่อออกมาบ้าง แต่สวนทางกัน ควรมีละครที่ผู้หญิงมีศักยภาพเปลี่ยนแปลงสังคม กระตุ้นให้ผู้หญิงออกมาจากภาพที่วันๆ จะไปทะเลาะกับภรรยาน้อย ตามล่ากิ๊ก ควรดึงผู้หญิงออกมาได้แล้ว สื่อแบบนี้จะวนเวียน คนก็ตั้งคำถามสังคมไทยก็มีบทบาทดีๆ ของผู้หญิงแต่ละคร หรือโฆษณากับตอกย้ำภาพพจน์แค่สวย หุ่นดี วนเวียนกับเรื่องเหล่านี้ ดังนั้น กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) ที่ดูแลด้านเรตติ้งของสื่อ ต้องดูแลให้มากกว่านี้ ควรเข้าไปมีส่วนร่วมกับ กบว.ช่อง ไม่ปล่อยให้พิจารณากันเอง” ผู้อำนวยการมูลนิธิหญิงไทยก้าวไกล แสดงความคิดเห็น

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ศธ.จี้ทุกองค์กรหลักเร่งใช้งบ เผย 3 เดือน ไม่ได้ตามเป้าที่วางไว้ 14%
“หมออุดม” ตั้งเป้าดัน “มหิดล” สู่มหา'ลัยชั้นนำของโลก ชูสร้างงานวิจัยเชิงพาณิชย์
บอร์ดปฏิรูป ศธ.นัดแรกตั้ง 7 อนุฯทำงานรอบด้าน “ณรงค์” ยันต่างจากอดีตเน้นปฏิรูปจากภาคปฏิบัติ
มทร.ธัญบุรี หนุนอาจารย์ผนึกเอกชน อัปการสอน ปั๊มงานวิจัยอุตสาหกรรม-ท้องถิ่น
วธ.จัดแสดงภาพโบราณอายุ 150 ปี
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 83 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 29 คน
35 %
ไม่เห็นด้วย 54 คน
65 %
ความคิดเห็นที่ 6 +86 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในจอกะอิแค่มี
มุตา กับมุนิน
ยังคิดจะแบน
แล้วมรึงไม่คิดจะแบนอินัง"มุสา"
ที่ทำเนียบบ้างเหรอ
อินั้นนะ
ทั้งแรด ร่าน ดอก สตอ ครบ
ดอกปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพิจารณาเรื่องนี้จากบทประพันธ์ จะรู้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ค่านิยมเดิมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ เพราะเรื่องนี้ผู้ชายเป็นแค่ผู้ดีเก่าเงินไม่มี เกาะเมียกิน เมียทำธุรกิจสารพัด เป็นผู้บริหารเงินและทุกอย่างในบ้าน ต้องจัดการหมดทุกเรื่อง ส่งผลต่อลูกและสามี เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าขณะที่ภรรยาเป็นช้างเท้าหน้าทำงานงก ๆๆๆ ไม่ได้หมายความว่าอนุญาตให้สามีไปทำชั่วหาความสุขและหาเหาใส่หัวคนทั้งบ้าน เมื่อภรรยาเหนื่อยจากงานสิ่งที่สามีควรทำคือให้กำลังใจ ช่วยดูลูก .... ส่วนผู้หญิงที่เข้ามาพัวพัน เขาก็สอนเลยว่าอย่าง่ายนัก ถ้าได้ฟังตอนภรรยาหลวงไปตบเมียน้อย เขาพูดชัดเจนว่า เวลาผู้ชายมันหน้ามืดมันพูดได้ทุกอย่าง ไม่ว่าดีงาม ขนาดไหน เมื่อเป็นผู้หญิงก็จงอย่าโง่ให้เขาหลอก ....เรื่องนี้สอนกันขนาดนี้ เราคิดว่าคนที่ดูละครแล้วคิดไม่เป็น ย่อมบอกว่าเรื่องนี้ไม่สอนอะไร ตบกันอย่างเดียว ....ครอบครัวที่ล่มสลายก็เกิดจากการที่คนในครอบครัวไม่รู้หน้าที่ หาประโยชน์ให้แก่ตัวเอง และไม่ดูแลกัน เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมาก
เขาสอนทุกคน อยู่ที่ว่าคนนั้นจะเข้าใจที่เขาสอนหรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการรัฐบาล...พบประชาชน
น่าเอาไปฉายหลัง 4ทุ่มมากกว่า

ให้สาระสอนสังคมไม่ได้เลย
ละครแรงเงาอย่างน้อยก็ มีเหตุ มีผล ของการกระทำ
ทำสิ่งใดย่อมได้สิ่งนั้นกลับคืน

แตกต่างจากละครเรื่องยาวอย่างการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลชุดนี้ ไม่มีจุดจบ ผู้กำกับทักกี้ต่อบทอยู่นั้นแหละ หมดม้วน4ปี ก็ฟอร์มทีมใหม่ ทั้งอึ่ง อ่าง คางคก มาครบทั้งสวนสัตว์
แพรพลอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครแบบนี้แม่มดังตลอด ตบตี แย่งผู้ชาย เมียน้อย
ทำมาพูดว่าเรื่องจริงก็มีแบบนี้ถมถืดไป จะมาห้ามทำไม
ผมอยากรู้จังว่าคุณภาพชีวิตคนประเทศเรามันต่ำขนาดที่ต้องยอมรับว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติกันแล้วหรือ ?

ก่อนหน้านี้ก็มีละครเรื่องเรยาฉาย ก็ไม่เห็นว่าสังคมมันจะดีขึ้นตรงใหนหลังฉาย

บุหรี่แม่มรู้ว่ามีโทษแต่แม่มก็ดูดกันทั้งเมือง
ประเทศนี้แม่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงไม่มีละครเรื่องนี้ พวกนังเด็กผู้หญิงก็ตบตีกันสนุกสนุนเพราะแย่ง กระDor ผู้ชายกันเป็นวรรคเป็นเวรอยู่แล้ว ไม่เชื่อมูลนิธิที่ว่าเนี่ยลองเข้าไปดูในยูทูปได้เลย แล้วคุณทำอะไรบ้าง ดีแต่มาแหกปากอยากดังตามกระแส แรงเงาถ้าหากคุณดูอย่างมีสติจริง ๆ มันสะท้อนอะไรหลายอย่างให้เราได้คิด เริ่มตั้งแต่พ่อแม่เลยที่เลี้ยงลูกแบบผิด ๆ คอยเปรียบเทียบลูกทำให้ลูกน้อยใจคิดหาทางออกแบบผิด ส่วนอีกครอบครัวหนึ่งก็พ่อแม่เป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านไม่เป็นบ้าน ทำให้ลูก ๆ ต้องออกไปหาความสุขนอกบ้าน ทำอะไรที่มันผิด ๆครอบครัวไม่มีความอบอุ่น รบกวนมูลนิธิช่วยเอาเวลาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่า อย่ามาปัญญาอ่อนเพราะเรื่องแบบนี้เลย
นพนภา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับหลังสี่ทุ่มครับ
กลับไปดูไม่ทัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้ชาย ออกมาให้ความเห็นว่าไม่ถูกไม่ควร เพราะเป็นผู็ชายแล้วยอมรับได้ไม่ได้เหรอว่า ในปัจจุบันสังคมไทย ผู้ชายก็ยังเป็นแบบนี้ ละครสอนให้ผู้หญิงรู้จักระวังตัว อย่าไทยปล่อยเนื่้อปล่อยตัวกับผู้ชายใจทราม พ่อและแม่สามารถสอนในสิ่งที่ละครสื่อให้ทั้งลูกสาวและลูกชายอย่าทำตัวแบบในละคร เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่ดี
you1840@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครเรื่องนี้ไม่ใช่มีครั้งแรกซะหน่อยนี่มันครั้งที่สองแล้วดูให้จบก่อนแล้วค่อยสรุปว่าบทมันแรงหรือไม่แรงตอนจบเขาสอนสิ่งดีๆไว้อีกเยอะศึกษาบทละครและตัวนักแสดงละครให้ถ่องแท้ก่อนแล้วคุณจะเด็จค่อยตัดสินไหมคะ
chanitaair@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากจะบอกว่า ละครเป็น Entertainment อย่างหนึ่ง ดังนั้นละครที่มีเนื้อหารุนแรง เค้าก็ถึงได้มี rated มี PG-13 พวกเด็กต่ำกว่าวัยห้ามดู หรือหนังละครจำพวกที่ต้องมีผู้ปกครองคอยแนะนำ มันมีแยกชัดเจน ถ้าจะปรับกันจริงๆ คงต้องปรับกันตั้งแต่ระบบครอบครัว เพราะเด็กไม่ควรดูละครของผู้ใหญ่อยู่แล้วไม่ว่าจะเหรตไหน ยอมรับว่าละครเนื้อหาและแนวเดิมๆ และควรสร้างอะไรใหม่ๆ ออกมา แต่ก็ไม่เห็นด้วยกับคุณจะเด็จที่จะให้ควบคุมสื่ออย่างเดียว ไม่งั้นจะมี rated ให้ทำไม
akamaru7@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้ออ้างมากมายที่พูดได้แต่ต้องปฎิบัติให้ได้. หากช่องและผู้ผลิตสื่อขาดจิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคมแล้ว. ก็คงใช้ใช้มาตรการทางกฎหมายมาบังคับใช้จะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง
หากอยากจะสร้างสรรค์นั้น. ช่องและผู้ผลิตสื่อควรต้องผลิตเนื้อหาที่บันเทิงสอดแทรกการสอนคนให้เป็นคนดี. สอนให้รู้จักไปทำมาหากินที่สุจริต(ปากท้องจะได้อิ่ม)และมีความกตัญญูต่อประเทศชาติจะเป็นสิ่งถูกต้อง
ถ้ามีการเชือดเป็นตัวอย่างให้ดู. ช่องและผู้ผลิตสื่อรายใดจะมีปัญหาบ้าง...
 
ความคิดเห็นที่ 58 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กำลังนึกถึงเกาหลีใต้ เมื่อ 10 กว่าปีก่อน เขาล้าหลังกว่าเรา แต่เมื่อเขาต้องลุกขึ้นมาแข่งขัน เขาใช้งานละครใช้ภาพยนตร์มาสร้างคนสร้างชาติ ผู้ใหญ่ในประเทศของเรา ก็กำลังใช้นโยบายนี้อยู่เหมือนกัน
เครือข่ายสื่อเด็กและเยาวชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องแรงเงา สอนคนจิงๆ ทำให้เห็นชัดเจนระหว่างคนที่โง่อย่างมุตตา และคนที่ฉลาดในการใช้ชีวิตอย่างมุนิน คนที่เห็นแก่ตัวอย่างผอ. นกสองหัวตอแหลอย่างรัชนก และแม้แต่ตัวประกอบทุกๆ คนเลย ล้วนแต่เป็นกระจกเงาให้คนดูเห็นการกระทำและจุดจบของการกระทำนั้นๆด้วย ระหว่างดูถ้าเยาวชนดูด้วยเราก็สอนเค้าไปด้วยไง จะได้ไม่เอาเยี่ยงอย่างในส่วนที่ไม่ดี
issabelra@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเอาผิดกับช่องและผู้ผลิตสื่อที่มีบทลงโทษที่รุนแรงและเด็ดขาดมากขึ้นทั้งแพ่งและอาญา....ในสถานะเป็นผู้ให้บริการฯที่มีการแพร่สื่อที่มีเนื้อหามอมเมาประชาชนอย่างขาดความรับผิดชอบต่อสังคม โดยมองแต่ผลประโยชน์หรือเรตติ้งให้มีผู้ชมเข้ามาดูมากๆเพื่อหวังสปอนเซอร์(ผลประโยชน์มากๆ)ในการโฆษณา ส่วน กบว.ช่องนั้นควรต้องรื้อใหม่ทั้งหมดได้แล้วเพราะเป็นการปฏิบัติงานอย่างไรถึงมีผลงานน้ำเน่าและมอมเมา...ซ้ำซากอย่างนี้ เพราะผลประโยชน์ธุรกิจจำนวนมหาศาลจากแอร์ไทม์และสื่อโฆษณานั้นไม่เข้าใครออกใคร(สามารถทำผิดให้เป็นถูกได้และชี้นำแบบผิดๆได้) หากจะให้มีสังคมที่ดีที่สามารถทำให้คนไทยเป็นคนดี รักกันที่เป็นชนชาติที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานนั้น ช่องและผู้ผลิตสื่อต้องช่วยกันนำพาชาติก้าวต่อไปข้างหน้าในทิศทางที่ถูกต้อง ควรต้องสร้างสรรค์ไปในทางที่ดีมีคุณธรรม จริยะธรรมและศีลธรรมด้วย
หากสื่อต้องการเสรีนั้นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ต้องมีกฏเกณฑ์ในการปฏิบัติที่เข้มงวดและมีบทลงโทษที่รุนแรง(จะได้เกรงกลัวในการกระทำผิด)เพื่อจะได้ดำเนินการไปในทิศทางที่ถูกต้อง
อย่าเห็นแต่ได้จนลืมคุณธรรม จริยะธรรมและศีลธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกที่บอกรุนแรงไร้สาระว่ะ
เรื่องนี้ดีสุดแล้ว เพราะมันชี้ปัญหาสังคมได้ตรงจุดและชัดเจน อย่ามาทำเป็นรุนแรง ปัญหาสังคมที่แรงกว่านี้ยังแก้ไม่ได้ จะมาเอาอะไรกับละคร แล้วพวกที่บ้าทำตามละครคือพวกไม่มีสมอง คนที่ดูแล้วเรียนรู้คือคนฉลาด รู้ไว้ซะ! ถ้ายังคิดไม่ได้ก็ลาออกจากมูลนิธิซะเถอะ
โซแป้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมเรื่องที่ดังๆต้องมาหาข้อผิดของมันด้วยละ
คุณก็บอกเองว่าหลายช่องก็มีเนื้อหาแบบนี้ทำไมไม่พูดเรื่องอื่นบ้างละทำไมถึงพูดแต่เรื่องนี้เรื่องเดียว
ไม่เข้าใจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายจะเด็จ เชาวน์วิไล----ผู้ชาย
ประธานมูลนิธิหญิงไทยฯ !?
Anonymous
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครดูแล้วให้ย้อนดูตัว ละครก็สอนคุณธรรม จริยธรรม ยังจะมาจับผิดอีก เฮ้อว่างกันจริง ๆ ความบันเทิงบ้านเราจะไม่มีอีกแล้ว
maiskky@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปกติตนเองเลิกดูละครฟรีทีวีมาตั้งแต่มอสามแล้ว และก็ไม่กลับไปดูฟรีทีวีอีกเลย จวบจนปัจจุบัน(ปัจจุบันดู ASTV & Bluesky ลูกเดียว)
พลายแก้ว (piyabutr99 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมีสมองเค้าแยกออกว่าอะไรเป็นอะไร
อีกอย่างเด็กสมัยนี้เค้าไม่ไร้เรียงสากันแล้ว
ออกมาเพื่อ ???
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมมูลนิธิไม่แบนเรื่อง 'ไฟมาร' ของช่อง 7 ทั้งที่เนื้อหาที่ฉายอยู่ตอนนี้ทำให้คนดูรู้สึกว่าเมียหลวงเป็นคนเลว ส่วน 2 แม่ลูกที่เป็นเมียน้อย (คนแม่เป็นเมียน้อยที่ทำทุกอย่างเพื่อแย่งสามีชาวบ้าน ส่วนนางเอกที่เป็นลูกถึงไม่เป็นเมียน้องทางพฤตินัย แต่ก็แสดงออกให้คนในครอบครัวเมียหลวงเข้าใจว่าตัวเองเป็นเมีย) น่าเห็นใจ เพราะถูกเมียหลวงทำร้าย ขณะที่หล่อนก็ทำร้ายเมียหลวงและครอบครัวเขาเหมือนกัน
ลืมไป เรื่องไฟมารไม่ดัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าแรงเงาโดนแบน กุจะยกพวกไปตบอิมูลนิธิหญิงไทย มันจะอะไรกันนักหนา กับละครที่สร้างความบันเทิง ให้หายเครียด ทุกวันนี้ก็เครียดเรื่องชีวิตประจำวันกันจะตายอยู่แล้ว
นัท
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากดัง ได้เงินบริจาคเยอะๆ ก็เลยต้องหาเรื่องหาราวเป็นธรรมดา อะไรดังเกาะแล้วดัง ก็ต้องเกาะสร้างกระแส
ระเบียบรัตน์ ณ ทาทายัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องเป็นแบบด๊อกเตอร์วิักันดาหรอ เก็บ หยิ่ง เชิด ยอม ทุกอย่าง สุดท้ายก็แยกทาง อย่างนี้
คนที่มาพูดไร้สาระมาก ตัวอย่างดีดีอยู่ที่วีกิจ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนมีปัญญาอะไรที่ไร้สาระเขาก็ไม่เสพ ชีวิตจริงยิ่งก่วาแรงเงามีอีกเยอะ พวกที่ดีแต่ปากเห่าหอนไปวัน ๆ ออกมาแก้ปัญหาไห้ได้ก่อน ดูเพี่อความบันเทิง
1234
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่า คิดมากกันนักก้เอาบทสวดมนต์มาลงเลยดีกว่ามั้งครับ
ลูคัส เบจิต้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครั้งที่แล้วก็ ดอกส้มสีทอง..... บอกว่าแรง
มาอีกที ก็....บ่วง
คราวนี้ ก็ แรงเงา

ก็แรงหมดแหละแต่มันสะท้อนสังคมความเป็นจริง
ถ้าคนฉลาดดูแล้วก็คิดออกว่าเป็นแบบนี้เอง ส่วนคนโง่ก็.... บอกได้อย่างเดียวว่าเนื้อหาแรงเกิน
ประเทศไทย....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
??
by yet mae
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 [Android Mobile] +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนจบเค้าก็มีบทสรุปให้เห็นว่าใครทำยังไงได้อย่างนั้นดูไม่เป็นก็อย่ามาสร้างกระแสดีกว่าน่าเบื่อ
good
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครน้ำเน่าก็เหมาะสมกับความงี่เง่าของประชากรส่วนใหญ่ของประเทศที่ให้เค้าจูงจมูกได้อยู่แล้ว
เจ้าม่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีปูเป้าแฉะ แห่งทำเนียบเมืองไทยดูแล้วคงสะใจ เพราะร่าน และขาดผู้ชายไม่ได้เหมือนกัน
เทิง
 
ความคิดเห็นที่ 38 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญหามันอยู่ที่ผู้เขียนบทละครไทย ไม่มีความคิดสร้างสรรค์
ก็เลยซ้ำซากวนเวียนอยู่เช่นนี้
A
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าดูละครให้เป็นแล้วรู้จักคิด มันก็มีข้อดีในเรื่องครอบครัวครับ แต่ถ้าพวกคุณโลกสวยที่ (ไม่ทราบว่าวันๆทำอะไรนอกจากนั่งวิจารณ์) มองแต่จะติเตียนก็ไม่ผิดของพวกคุณ เพราะละครเขาก็เขียน สร้าง/อิง มาจากเรื่องจริงในสังคมทั้งนั้น ยอมรับเถอะว่า มันคือบางส่วนของสังคมไทย

มูลนิธิ ไปตามไล่ล่าหญิงไทยข้างถนนที่ยืนกวักมือเรียกรถเถอะครับ ไปแก้ตั้งแต่ค่านิยมผิดๆ สมัยเรียน แก้ปัญหาครอบครัว แก้กฏหมายต่างๆ ให้แข็งแรงขึ้น ปัญหาพวกนี้มันจะหมดไปเองครับ

คหสต. ครับ
ชินจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ดูละครเป็น ดูอย่างมีสติ แล้วรู้จักคิด มีไม่กี่เปอร์เซ็นต์ แต่คนที่ดูแล้วอินไปกับละคร ดูแล้วเห่อไปตามแฟชั่น ดูแล้วเอาไปเลียนแบบ(โดยเฉพาะเด็กๆ) มีเยอะมากกว่า ละครไทยสะท้อนสังคมไทยที่เป็นอยู่ก็จริง แต่สะท้อนแต่ความแย่ เรื่องที่ผิดๆ แต่มักจะไม่นำเสนอวิธีการแก้ปัญหา มันจึงเป็นเพียงกระจกเงาที่ส่องเฉพาะด้านมืด ทำให้คนเห็นแต่ด้านมืด กลายเป็นนิสัยที่คนไทยมักชอบติคนอื่น เห็นแต่ข้อเสียของคนอื่น คิดบวกกันไม่เป็น นำมาซึ่งความแตกแยก
คนไทย
 
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้จัดละครไทย(หนังไทยด้วย) มานทำได้แค่ละครไร้สมองแค่นี้แหละ แล้วมาโทษคนดูว่าชอบอีก
โถ... บอกกี่ครั้งแล้วว่าคนดูละครไทยเขาดูดารา เขาไม่สนเนื้อหาหรอก ลองเอาณเดชน์มารับบทครูดี แสนฉลาด คนเขาก็จะตามไปชมแหงๆอยู่เเล้ว
QFA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กุว่ามันคือส่วนหนึ่งของสังคมอันเหลวแหลกของพวกข้าราชการไทย
วันๆเอาแต่แต่งตัว มั่วกามา เมาท์ ชอบผอ. เลียแข้งเลียขา ผู้ชายก็หน้าหม้อ สังคมเหลวแหลก เวลาว่างก็ครึ่งวัน แว๊บออกไปทำธุระนอกงาน ราชการ ทหาร ตำรวจ เป็นกันหมด

"ไอ่คนที่ขยันก็ขยันไป แต่ตำแหน่งไม่ขึ้น" แต่พวก animals เป็นใหญ่เป็นโต ยอมเป็นทาสนักการเมืองเลวๆ

.
พวกกินภาษีประขาชน แต่ทำตัวเป็นนายประชาชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ละครควรออกอากาศเวลา 22.00 น.ขึ้นไป ที่เด็กเข้านอนแล้ว"

แล้วเมิงรู้เหรอ ว่าเด็กสมัยนี้ มันนอนกันกี่โมง?
แล้วเมิงรู้ได้งัยว่า 4 ทุ่ม เด็กทุกบ้านเข้านอนหมดแล้ว

ถ้ารอเด็กเข้านอนหมดแล้วค่อยฉาย กรูว่าบอกไปตรงๆ เลยดีกว่า ว่าไม่ให้ฉาย

คิดได้แค่นี้เหรอว่ะ ยุบแมร่งไปเหอะ.....
ฮ่วยยยยย.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พ่อแม่ที่ดี รู้ว่าสี่ทุ่ม เด็กควรจะเข้านอนแล้วนะครับ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่เห็นด้วยนะ ส่วนที่บอกว่า 'พ่อแม่ที่ดี รู้ว่าสี่ทุ่ม เด็กควรจะเข้านอนแล้วนะครับ' ก็อยากจะบอกว่า พ่อแม่ที่ดีควรจะบอกลูกว่าอะไรดีอะไรไม่ดี โดยใส่สื่อพวกนี้เป็นตัวอย่างจะดีกว่า ไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ เพราะสักวัน ลูกคุณก็ต้องไปพบเห็นอะไรแบบนี้ในสังคมอีกแน่นอน
hüßö
 
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บอกตามตรงน่ะ กรูละเบื่อหน่ายไอ้หน่วยนี้จริงๆ หว่ะ

ทำเหมือนคนดูเค้าเป็น ควายแดง กินหญ้างั้นแหล่ะ
ที่แยกแยะไม่ออกว่า ไหนคือละคร ไหนคือเรื่องจริง
จ๊าดดดดด ง่าวววว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครแบบนี้แม่มดังตลอด ตบตี แย่งผู้ชาย เมียน้อย
ทำมาพูดว่าเรื่องจริงก็มีแบบนี้ถมถืดไป จะมาห้ามทำไม
ผมอยากรู้จังว่าคุณภาพชีวิตคนประเทศเรามันต่ำขนาดที่ต้องยอมรับว่าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องปกติกันแล้วหรือ ?

ก่อนหน้านี้ก็มีละครเรื่องเรยาฉาย ก็ไม่เห็นว่าสังคมมันจะดีขึ้นตรงใหนหลังฉาย

บุหรี่แม่มรู้ว่ามีโทษแต่แม่มก็ดูดกันทั้งเมือง
ประเทศนี้แม่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชีวิตคือละคร ละครก็สะท้อนความเป็นจริงากชีวิตจริง ผิดตรงไหน ดูเพื่อความบันเทิง ไม่ใช่ดูเพื่อเป็นตำรา หัดปล่อยวาง และทำใจให้โล่ง ไม่งั้นกลับไปอยู่ป่าเถอะ..ไป๊ ไป๊ ไป๊
แยกแยะออกน่า ไม่ได้ง่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาหมายถึงเยาวชนคนไทย เด็กไทยมันจะถูกปลูกฝังสิ่งเหล่านี้ ในขณะที่สมองของพวกเขาบริสุทธิ์อยู่ ควรรับสิ่งที่ดีดี
คิดดูดีดี
 
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข่าวการเมือง อาชญากรรม ละครหลังข่าว ช๊อปปิ้งทีวีดาวเทียม ควรย้ายไปหลังเที่ยงคืน ประเทศชาติจะได้เจริญขึ้น
6969
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างกระแสแรงเงา ให้เหมือน เรยา หรอจ๊ะ
มุทะลุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่มันมีประโยชน์กว่านี้ดีกว่าไหม สงสัยจะว่างงานมากได้โปรดอย่าเอาเยาวชนมาอ้าง เด็กส่วนใหญ่เขาคิดเป็น สงสัยอยากเกาะกระแสล่ะไม่ว่า
เจเจ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนายกยิ่งเละพบประชาชน...โผล่มา ต.แหล ให้ประชาชนฟังแต่เช้า ยังออกอากาศได้ตลอดมา...
BnK
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลองดูกันแล้วยัง

แรงเงา! คุณนพนภา (ลิปซิง)
http://www.youtube.com/watch?v=eXaStXWJXyM

นี่แหละ............
A
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการรัฐบาล...พบประชาชน
น่าเอาไปฉายหลัง 4ทุ่มมากกว่า

ให้สาระสอนสังคมไม่ได้เลย
ละครแรงเงาอย่างน้อยก็ มีเหตุ มีผล ของการกระทำ
ทำสิ่งใดย่อมได้สิ่งนั้นกลับคืน

แตกต่างจากละครเรื่องยาวอย่างการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลชุดนี้ ไม่มีจุดจบ ผู้กำกับทักกี้ต่อบทอยู่นั้นแหละ หมดม้วน4ปี ก็ฟอร์มทีมใหม่ ทั้งอึ่ง อ่าง คางคก มาครบทั้งสวนสัตว์
แพรพลอย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนื้อหาเละครเรื่องแรงเงา ต่างประเทศก็มีแนวนี้ อย่างเกาหลีใต้มีเรื่องแรงแค้นแรงเงา วธ.เอาเวลาไปดูแลเรื่องอื่นดีกว่า
มองต่างมุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนุกดีออก ไม่มีอะไรทำให้คนส่วนใหญ่ของประเทศนี้ฉลาดขัึ้หรอก ดึูอาสนุกคิดไรมากเ
ตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าคิดเยอะนะ คุณ ผอ ดูละครย้อนดูตัว ในสังคมตอนนี้ เมียน้อยเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมือง เเถมยังเชิดหน้าชูตา เมียหลวงเป็นใบ้ จ๊ะ ถ้าเป็นละคร บ้านเมืองคงไม่มีเมียน้อยละ คิกว่า ละครสอนเรื่อง จริยธรรมเเละศีลธรรม ละกันนะ ลองสามี ผอ มีเมียน้อย จะทำเเบบละคร หรือ จะลุกออกมาทำงาน เป็นผู้นำ เป็นนักบริหาร บอกกันด้วยนะจ๊ะ
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจว่ารุนแรง
แต่ทุกวันนี้สังคมมันก้อรุนแรงแบบนี้ไม่ใช่หรอ
เด็กผู้หญิงตบแย่งผู้ชายกันเกลื่อนเมือง
ปัญหาไม่ใช่อยู่ท่ีละคร แต่อยู่ที่การปลูกจิตสำนึกให้เด็กมากกว่า ทำยังไงล่ะ คิดสิ
เบื่อโว้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าพิจารณาเรื่องนี้จากบทประพันธ์ จะรู้เลยว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ค่านิยมเดิมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ เพราะเรื่องนี้ผู้ชายเป็นแค่ผู้ดีเก่าเงินไม่มี เกาะเมียกิน เมียทำธุรกิจสารพัด เป็นผู้บริหารเงินและทุกอย่างในบ้าน ต้องจัดการหมดทุกเรื่อง ส่งผลต่อลูกและสามี เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าขณะที่ภรรยาเป็นช้างเท้าหน้าทำงานงก ๆๆๆ ไม่ได้หมายความว่าอนุญาตให้สามีไปทำชั่วหาความสุขและหาเหาใส่หัวคนทั้งบ้าน เมื่อภรรยาเหนื่อยจากงานสิ่งที่สามีควรทำคือให้กำลังใจ ช่วยดูลูก .... ส่วนผู้หญิงที่เข้ามาพัวพัน เขาก็สอนเลยว่าอย่าง่ายนัก ถ้าได้ฟังตอนภรรยาหลวงไปตบเมียน้อย เขาพูดชัดเจนว่า เวลาผู้ชายมันหน้ามืดมันพูดได้ทุกอย่าง ไม่ว่าดีงาม ขนาดไหน เมื่อเป็นผู้หญิงก็จงอย่าโง่ให้เขาหลอก ....เรื่องนี้สอนกันขนาดนี้ เราคิดว่าคนที่ดูละครแล้วคิดไม่เป็น ย่อมบอกว่าเรื่องนี้ไม่สอนอะไร ตบกันอย่างเดียว ....ครอบครัวที่ล่มสลายก็เกิดจากการที่คนในครอบครัวไม่รู้หน้าที่ หาประโยชน์ให้แก่ตัวเอง และไม่ดูแลกัน เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่ดีมาก
เขาสอนทุกคน อยู่ที่ว่าคนนั้นจะเข้าใจที่เขาสอนหรือเปล่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระเบียบรัด..ไปไหน สงสัยผัวจะได้เป็นรมต.
ช้างพัง หางชี้
 
ความคิดเห็นที่ 19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
color card
vvx
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพิ่งตื่น
Joann
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กาก
กาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สิ่งที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดี สิ่งนั้นไม่เรียกว่าคน
น้องคุนย่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 [Ipad] คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ได้ไงว่าชีวิตจริงไม่รุนแรงเหมือนละครแรงเงา
มันดราม่า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความจริงที่คนไทยไม่เคยยอมรับ
โดยเฉพาะสังคมที่มีชายชั่วๆ
กับหญิงชั่วบางคนที่พร้อมจะเอาเต้าไต่
มันเกิดขึ้นจริง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สร้างกระแสอีกแล้ว
มาช้าเกินเหตุ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ฉากผูกคอตายของนางเอง วัยรุ่นประเทศนี้ก็จำไปใช้ ตอนมีปัญหาชีวิตกันครึ่งประเทศแล้ว

กะ ซวง วัด ทะ นะ ทำ สากกะเบือ

มันมีคนทำงานอยู่ไหม เรื่องง่ายๆแค่นี้ก็คิดไม่ได้
หัวหมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ที่ว่าครึ่งประเทศน่ะ ประเทศไหนไม่ทราบครับ?

ทำไมวัยรุ่นแถวนั้นมันถึงโง่นัก?

วัยรุ่นแถวบ้านผม มีแต่ด่าว่า "โง่"
??
 
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแต่งนิยายส่วนใหญ่คือ "ผู้หญิง"

ไปบอกคนแต่งสิ ว่าอยากได้แบบไหน
คนดูเขาดูเป็น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แสดงความคิดเห็นไปแล้วก็ไม่ขึ้น
ทำไมผู้จัดการ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาออกอากาศไปถึงไหนแล้ว เพิ่งจะมาหรือพี่
เพิ่งจะมา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ละครเรื่องไหนกระแสแรง ฉันขอแจมด้วยคนน่ะะะะะ
dddo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แรงเงา มีคนดูกันทั้งประเทศ
ใครไม่ได้ดู เท่ากับเชยแหลก

เพราะกระแสเรื่องนี้มาแรง
ฝ่ายตรงกันข้ามจึงอิจฉา

พยายามหาเหตุโจมตีทุกเรื่อง
สันดานป่าเถื่อนทั้งนั้น
ASTV
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในจอกะอิแค่มี
มุตา กับมุนิน
ยังคิดจะแบน
แล้วมรึงไม่คิดจะแบนอินัง"มุสา"
ที่ทำเนียบบ้างเหรอ
อินั้นนะ
ทั้งแรด ร่าน ดอก สตอ ครบ
ดอกปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เนื้อเรื่องในหนังเหมือนกับอีปูเลย ถึงไม่เคยพลาดสักตอน เพราะร่าน แรดและเละเหมือนอีปูตั้งแต่อยู่ที่เจียงใหม่แล้ว

หน้าและรูปงาม...แต่เละมาขนาด...เจ้า
เจียงใหม่เหมือนกัน
 
ความคิดเห็นที่ 5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีรมต. วัฒนธรรมวิ่งรักษาเก้าอี้อยู่มั่ง งานง่ายๆไม่ทำ ชอบไปตัดริบบิ้นแต่งานอบต.ชลบุรี
asd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด๋วส่ง มุนินไปตบแมร่ง
Unicef
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงไม่มีละครเรื่องนี้ พวกนังเด็กผู้หญิงก็ตบตีกันสนุกสนุนเพราะแย่ง กระDor ผู้ชายกันเป็นวรรคเป็นเวรอยู่แล้ว ไม่เชื่อมูลนิธิที่ว่าเนี่ยลองเข้าไปดูในยูทูปได้เลย แล้วคุณทำอะไรบ้าง ดีแต่มาแหกปากอยากดังตามกระแส แรงเงาถ้าหากคุณดูอย่างมีสติจริง ๆ มันสะท้อนอะไรหลายอย่างให้เราได้คิด เริ่มตั้งแต่พ่อแม่เลยที่เลี้ยงลูกแบบผิด ๆ คอยเปรียบเทียบลูกทำให้ลูกน้อยใจคิดหาทางออกแบบผิด ส่วนอีกครอบครัวหนึ่งก็พ่อแม่เป็นสาเหตุที่ทำให้บ้านไม่เป็นบ้าน ทำให้ลูก ๆ ต้องออกไปหาความสุขนอกบ้าน ทำอะไรที่มันผิด ๆครอบครัวไม่มีความอบอุ่น รบกวนมูลนิธิช่วยเอาเวลาไปทำอย่างอื่นจะดีกว่า อย่ามาปัญญาอ่อนเพราะเรื่องแบบนี้เลย
นพนภา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่ที่ดูครับ
ผมว่าเรื่องนี้สอนดีออกครับ
ปัญหาส่วนใหญ่ในสังคม ก็เริ่มจากปัญหาครอบครัวนี่แล่ะครับ ตัวดีเลย
คนที่มีครอบครัวแล้วก็ดูไว้ครับ ว่าคุณต้องมีความหนักแน่นในการใช้ชีวิตคู่ ซื่อสัตย์กับครอบครัวตัวเอง
ไม่งั้นสุดท้าย เรื่องในละคร อาจจะกลายเป็นเรื่องจริง
ในชีวิตใครหลายๆ คน ครับ
= =
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริงละครเรื่องนี้ก็สอนลูกผุ้หญิงได้เยอะเหมือนกันนะ จำไว้ว่าอย่าไปง่าย
ฟหกด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014