หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกการเมือง | สื่อมา-สื่อไป
 
“ปู” ปล่อยไก่ “ประเทศซิดนีย์” ย้อนอดีตพบพูดคำผิด-ความหมายเพี้ยน นับสิบครั้ง!
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 10 มิถุนายน 2555 03:23 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี (ภาพจากแฟ้ม)

ASTVผู้จัดการ - นายกรัฐมนตรีประหลาดจนโลกไม่ลืม ยกเมืองท่าออสเตรเลีย “ประเทศซิดนีย์” กลางรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ตรวจสอบย้อนหลังพบคำผิด-ความหมายเพี้ยนอย่างน้อย 10 ครั้ง ไม่นับพูดภาษาอังกฤษแบบงูๆ ปลาๆ
       
       

       
       วานนี้ (9 มิ.ย.) ในเครือข่ายสังคมออนไลน์ เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ได้วิพากษ์วิจารณ์กรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีพูดผิดบ่อยครั้ง โดยล่าสุดในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง 11) ได้มีการเอาเทปบันทึกภาพภารกิจที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปเยือนประเทศออสเตรเลียมาออกอากาศ โดยในตอนหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า “ได้ขอว่าให้มีป้ายที่เป็นสัญลักษณ์ว่าไทยทาวน์บ้าง ถ้าตรงนี้เองก็จะส่วนหนึ่งก็จะทำให้อาหารไทยกลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวของประเทศซิดนีย์ (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) ด้วยค่ะ” ทั้งนี้ ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ไม่ใช่เมืองหลวงของประเทศ แต่เป็นศูนย์กลางทางการเงิน เป็นเมืองท่าและเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยเมืองหลวงของออสเตรเลียคือ แคนเบอร์รา ในภายหลังได้มีการนำประโยคดังกล่าวจัดทำเป็นวิดีโอคลิปเผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ยูทิวบ์ แล้วถูกส่งต่อพร้อมวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง
       
       อย่างไรก็ตาม การพูดแบบผิดๆ ถูกๆ ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่ทำให้ความหมายผิดเพี้ยนนั้นไม่ใช่เกิดขึ้นครั้งแรก เพราะจากการตรวจสอบย้อนหลังของผู้สื่อข่าว ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ลงพื้นที่โรงแรมลีการ์เดนส์ พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเกิดเหตุระเบิดคาร์บอมบ์ ในตอนหนึ่งได้กล่าวกับประชาชนที่มารอต้อนรับตอนหนึ่งว่า “หลังจากนี้จะมีการประชุมในส่วนของผู้ว่าราชการจังหวัด ในส่วนของการบูรณาการร่วมกันระหว่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทางด้านกองทัพที่จะมีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะจุดผ่านแต่ละจุด ตั้งแต่สนามบิน และเส้นทางที่คมนาคมต่างๆ รวมถึงสถานที่พัก โรงแรม โรงพยาบาล หรือส่วนต่างๆ ที่มีบริเวณเป็นที่สาธารณะ ก็จะมีการบูรณาการเจ้าหน้าที่ตำรวจในการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนที่อยู่บริเวณแถบนี้และ จังหวัดหาดใหญ่ (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) ด้วย” ซึ่งในความเป็นจริง หาดใหญ่เป็นอำเภอหนึ่งในจังหวัดสงขลา
       
       จากนั้นวันที่ 7 เม.ย. น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์พบประชาชน โดยพูดถึงการเดินทางไปประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กัมพูชาตอนหนึ่งว่า “การเดินทางไปประชุมอาเซียนก็ได้ใช้เวทีนี้ในการอธิบายชี้แจงให้ประเทศกลุ่มอาเซียนได้เข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาคใต้ของไทย รวมถึงมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลจะมีออกมาเพื่อดูแลปกป้องคนไทยและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ ซึ่งประเทศในกลุ่มอาเซียนก็มีความเข้าใจ โดยเฉพาะมาเลเซีย ที่มีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเสียชีวิตด้วย โดยดิฉันได้คุยกับทาง ประธานาธิบดีมาเลเซีย (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) ซึ่งเขาเข้าใจกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น และยินดีที่จะให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในการประสานงานอย่างใกล้ชิดด้วย ซึ่งถือเป็นเวลาที่ทันท่วงทีในการอาศัยเวทีนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะจากกลุ่มอาเซียน” ซึ่งในความเป็นจริง ประเทศมาเลเซียปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยแบบรัฐสภา ประมุขแห่งรัฐมีตำแหน่งเป็นพระราชาธิบดี ส่วนผู้นำฝ่ายบริหารคือนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีนายนาจิบ ราซัก เป็นนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบัน
       
       ย้อนกลับไปในรอบปี 2554 ช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้ามาบริหารประเทศ กองทัพเรือเสนอโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำมือสองจากประเทศเยอรมนีจำนวน 6 ลำ เป็นงบประมาณ 6.9 พันล้านบาท แต่ยังไม่ผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี กระทั่งหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีวันที่ 27 ก.ย.54 นักข่าวได้ถามนายกรัฐมนตรีถึงเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง และได้รับคำตอบว่า “จำไม่ได้ วันนี้ ครม.พิจารณา 37 ข้อ จริงๆ แล้วในส่วนของ ครม.นั้นไม่ได้ติดขัด ในส่วนของ เรือดำน้ำ ผ่านเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนของแบล็กฮอว์กนั้นยังติดเรื่องของเทคนิค เรื่องของรายละเอียดราคาเท่านั้น ก็ให้ไปหารือกับทางด้านของสำนักงบใหม่” แต่หลังจากนั้นไม่นานได้มีการเช็กข่าวแล้วพบว่า เรื่องเรือดำน้ำยังไม่ผ่านและไม่ได้มีการนำเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนั้น จนนายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต้องเดินมาชี้แจงกับนักข่าวว่า นายกรัฐมนตรีเข้าใจผิดคิดว่านักข่าวถามถึงเรื่องเฮลิคอร์ปเตอร์ติดอาวุธ จำนวน 8 ลำ ที่กองทัพบกเสนอจัดซื้อจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเรื่องดังกล่าวผ่านความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีแล้ว แต่อีกด้านหนึ่ง นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กลับชี้แจงกับนักข่าวว่า นายกรัฐมนตรีอาจฟังผิดคิดว่านักข่าวถามถึงเรื่องเรือดันน้ำ ที่จะนำมาใช้แก้ไขปัญหาน้ำท่วม
       
       กระทั่งวันที่ 1 ต.ค.54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้จัดรายการวิทยุเป็นครั้งแรก ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย ซึ่งออกอากาศทั่วประเทศ ในตอนหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า “จะดูตั้งแต่ในเรื่องของระบบบริหารจัดการน้ำอย่าง เป็นระบบ ป้องกันภัยซึ่งต้องมีการเตือนภัย เพราะในหลายๆ พื้นที่นั้นระบบการเตือนภัยนั้นก็ยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ รวมถึงระบบการชะลอน้ำตามแนวพระราชดำริ ตั้งแต่เรื่องของการมองเรื่องของการปลูกป่า หรือ การปลูกหญ้าแพรก (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) เพื่อชะลอน้ำในส่วนของการไหลของน้ำนะคะ หรือการทำแก้มลิง โครงการแก้มลิงในการรองรับ” ซึ่งโดยข้อเท็จจริง หญ้าแพรก คือหญ้าที่ขึ้นตามผิวดิน ซึ่งนักเรียนนำมาใช้ในพิธีไหว้ครู แต่โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นั้นคือ การปลูกหญ้าแฝก ซึ่งเป็นหญ้าที่มีใบเป็นกอสูงใหญ่ มีรากลึกแผ่กระจายและสานกันแน่นอยู่ใต้พื้นดิน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรักษาความชุ่มชื้นใต้พื้นดิน และป้องกันการชะล้างพังทลายของหน้าดิน นอกจากนี้ประโยชน์ของหญ้าแฝกคือช่วยป้องกันการชะล้างของหน้าดิน แต่ไม่ได้ช่วยชะลอกระแสน้ำอย่างที่นายกรัฐมนตรีเข้าใจ
       
       ต่อมาวันที่ 2 ต.ค. 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ลงพื้นที่ประตูน้ำบางโฉมศรี อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี หลังจากมวลน้ำจำนวนมหาศาลไหลมตามแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้มวลน้ำทะลักท่วมบ้านเรือนริมแม่น้ทั้งสองฝั่ง และกระแสน้ำได้ตัดถนนบริเวณเชิงสะพานติดกับประตูน้ำจนขาดและมวลน้ำไหลเชี่ยวกรากมุ่งหน้าไปยัง จ.ลพบุรี โดยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวถึงวิธีการชะลอน้ำว่า “เทคโนโลยีต่างๆ ในเรื่องของการที่จะใช้เหล็กลงไปทำ ซึ่งในเรื่องของการที่ทำนั้นเราอาจจะไม่มีอุปกรณ์เพียงพอ แต่ว่าเราก็ได้มีการเร่งหาวิธีการได้แล้ว ในแง่วิธีการก็คงจะใช้ หินโยนลงไปในทะเล (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) ซึ่งจะต้องใส่ตาข่ายลงไปนะคะ ซึ่งตรงนี้ก็จะทำตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ” ซึ่งในความเป็นจริง มวลน้ำที่ซัดเข้าท่วมพื้นที่มาจากแม่น้ำเจ้าพระยา และจังหวัดสิงห์บุรีอยู่ในพื้นที่ภาคกลางซึ่งไม่มีแผ่นดินติดกับทะเล
       
       ขณะที่เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้แถลงข่าวผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เรื่องเตือนภัยสถานการณ์น้ำท่วม ในนามศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.) ปรากฏว่า การพูดของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตะกุกตะกักหลายครั้ง ทำให้ผู้ชมฟังไม่รู้เรื่อง นอกจากนี้ในตอนหนึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวว่า “อีกบริเวณหนึ่งนะคะ ก็คือบริเวณ ด้านตะวันออกของกรุงเทพมหานคร นั่นคือบริเวณมีนบุรี หนองจอก ลาดพร้าว (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) ซึ่งมีคลองระพีพัฒน์ คลองหกวาสายล่าง และคลองแสนแสบ” ซึ่งโดยข้อเท็จจริงพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานคร คือ เขตลาดกระบัง ส่วนเขตลาดพร้าวอยู่ในระหว่างพื้นที่ชั้นในกับพื้นที่ตอนเหนือของกรุงเทพมหานคร
       
       ส่วนเมื่อวันที่ 29 ต.ค. 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวในรายการรัฐบาลยิ่งลักษณ์เพื่อประชาชน ถึงสถานการณ์น้ำท่วมในเวลานั้นในตอนหนึ่ง กล่าวว่า “ก็ได้มีการประชุมกันนะคะจากคณะนี้ ทั้งในส่วนของรัฐบาลและก็กรุงเทพมหานคร ก็เห็นด้วยค่ะกับข้อเสนอของคณะทำงานบริหารจัดการระบายน้ำ โดยการเร่งรัดนะคะที่จะมอบหมายการทำงานเป็นช่วงๆ เพื่อเตรียมรองรับสถานการณ์ในช่วงของน้ำทะเลหนุนสูง ซึ่งเราก็จะมีมาตรการในการที่จะเร่งรัดระบายน้ำในช่วงระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม ถึง วันที่ 5 พฤศจิกาคม (คำพูดของนายกรัฐมนตรี) นี้นะคะ” ซึ่งในความเป็นจริงชื่อเดือนแต่ละเดือนที่สมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ ทรงคิดตั้งชื่อเดือนมกราคม ถึงธันวาคม ที่ใช้มาจนถึงปัจจุบันนั้น เดือนพฤศจิกายน มาจากการสมาสกันของคำว่า พิจิก หรือพฤศจิก ที่หมายถึงแมงป่อง กับคำว่า อายน ที่แปลว่าการมาถึง
       
       และเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 54 น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้กล่าวแถลงงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 ต่อสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งมีความผิดพลาดตรงที่ตัวเลขรายจ่ายเพื่อชดใช้เงินคงคลัง จำนวนทั้งสิ้น 53,918 ล้านบาท (ห้าหมื่นสามพันเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท) แต่ปรากฏว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์อ่านเป็น “ห้าหมื่นสามแสนเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท” และเมื่อวันที่ 16 พ.ย.54 ในช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์แถลงข่าวร่วมกับนางฮิลลารี คลินตัน รมว.ต่างประเทศของสหรัฐฯ พบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ใช้คำว่า Overcome ซึ่งแปลว่า เอาชนะ มีชัยต่อ แทนที่จะเป็นคำว่า Welcome ซึ่งแปลว่ายินดีต้อนรับ นอกจากนี้ เว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐฯ ได้เผยแพร่ถ้อยคำ พบว่าได้ระบุคำว่า “inaudible” หรือ “ได้ยินไม่ชัด” ในคำแถลงของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ถึง 12 คำ ซึ่งเป็นการการตอบคำถามของผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับการออก พ.ร.ฎ.ขอพระราชทานอภัยโทษ ที่กำหนดคุณสมบัติเอื้อประโยชน์ให้แก่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้ต้องหาหนีคดีอาญาแผ่นดิน
       
       สำหรับกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์พูดผิด หรือพูดในเชิงทำให้ความหมายผิดเพี้ยนนั้น ไม่นับรวมข่าวลือที่ถูกพูดถึงในหมู่ผู้สื่อข่าวและบรรดาผู้ติดตามไปร่วมประชุมประจำปี World Economic Forum (WEF) ครั้งที่ 42 ที่เมืองดาวอส สมาพันธรัฐสวิส เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 55 ได้ยินคำว่า “คอ-นก-รีต” ซึ่งหมายถึงเขื่อน “คอนกรีต” จากปาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่จากการค้นหาคลิปคำพูดดังกล่าวกลับไม่พบ แต่ถึงกระนั้นในช่วงที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ตอบคำถามผู้จัดรายการเสวนา พบว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์พูดตะกุกตะกักและฟังไม่รู้เรื่อง กระทั่งผู้ดำเนินการเสวนาบนเวทีถึงกับพูดว่า “Madam Prime Minister I have to also say that you speak better English than I do.” รวมทั้งกรณีการนั่งหารือกับบุคคลสำคัญต่างประเทศ ที่หลายครั้งพบว่าเธอจะก้มดูโพย อย่างกรณีการพูดคุยกับนางอองซาน ซูจี เมื่อการเดินทางไปเยือนสหภาพพม่า เป็นต้น
       
       สรุปคำผิด-ความหมายผิดเพี้ยนของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี
       
       • 27 ก.ย. 54 เรือดำน้ำ (เรือดันน้ำ)
       • 01 ต.ค. 54 หญ้าแพรก (หญ้าแฝก)
       • 02 ต.ค. 54 ใช้หินโยนลงไปในทะเล (จ.สิงห์บุรี ไม่มีพื้นที่ติดทะเล)
       • 25 ต.ค. 54 ลาดพร้าว (ลาดกระบัง)
       • 29 ต.ค. 54 พฤศจิกาคม (พฤศจิกายน)
       • 09 พ.ย. 54 ห้าหมื่นสามแสนเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท (ห้าหมื่นสามพันเก้าร้อยสิบแปดล้านบาท)
       • 16 พ.ย. 54 Overcome (Welcome)
       • 02 เม.ย. 55 จังหวัดหาดใหญ่ (อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา)
       • 07 เม.ย. 55 ประธานาธิบดีมาเลเซีย (นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย)
       • 09 มิ.ย. 55 ประเทศซิดนีย์ (เมืองซิดนีย์ รัฐนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ปู”จ้อแผนป้องกันน้ำท่วม รับท้อใจถูกเหน็บแนมคำว่า “เอาอยู่”
“ปูนิ่ม” ล่องเรืออัดรายการถึงบางกรวย ลืมสนิทถามปัญหาเงินเยียวยาชาวบ้าน
“ยิ่งลักษณ์” ปล่อยเอ๋อ! บอกปลูก “หญ้าแพรก” ชะลอน้ำตามเเนวพระราชดำริ
“ปู” มั่วเบิ้ล ไฟเขียวซื้อเรือดำน้ำ-ทูลเกล้าฯ โยกย้ายนายพล
“จังหวัดหาดใหญ่”-“โจรกลุ่มเล็ก” ความเบาปัญญาแก้ไฟใต้ ของรบ.ปูแดง
ข่าวล่าสุด ในหมวด
เหลือเชื่อ! มารดา “ณัฐวุฒิ” แม่ดีเด่นเมืองคอนปี 56 “หมอกัมปนาถ” ถามทำอะไรถึงได้รางวัล
เปิดตัวเลข ปตท.ทุ่มงบโฆษณา 6 เดือน 547 ล้าน “ช่อง 3-อสมท” เยอะสุด
“อภิชาติพงศ์” ร้องปล่อยนักโทษหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ครวญอยู่เมืองไทยเหมือนตกนรก
“โอ๊ค” มั่วนิ่ม! อาจารย์ มช.โวยถูกก๊อบภาพ นสพ.เก่า ยันเผยแพร่ส่วนตัว-ไม่ได้ส่งให้แน่
“บิ๊กตู่” ซุ่มเงียบอนุมัติจำหน่าย “เรือเหาะ” ผลาญ 450 ล.แต่ไม่เคยใช้งานจริงแม้แต่ครั้งเดียว!
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
“อำมาตย์ณัฐวุฒิ”พลิกชีวิต จากจำเลยละเมิดลิขสิทธิ์ เป็นรมต.ไม่ทันไรรวยอู้ฟู้
แดงรับไม่ได้! ขนสมุนบุก กสม.ไล่ลาออกยกชุด หลังแฉความจริงเผาเมือง
“เสี่ยชู” ฉะนาฬิกาสภาฯ โคตรแพง มิน่าคนไทยยัง “รวยหนี้” เหมือนเดิม
“กองทัพโค่นทักษิณ” เปิดเพจเฟซบุ๊กใหม่ “เสนาธิการกองทัพประชาธรรม”
“มัลลิกา” ไม่กลัว “ธาริต” บี้โพสต์รูป “เสือ-สิงห์-กระทิง-ยิ่งลักษณ์” ชี้ “โอ๊ค” ก็ตัดต่อ
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 210 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 6 +1506 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ประเทศซิดนีย์" อยู่ภายใต้การปกครองของ "ประธานาธิบดีมาเลเซีย" เมืองหลวงคือ "จังหวัดหาดใหญ่" งบประมาณปีละ "5หมื่น3แสนล้านบาท" สินค้าส่งออกคือ "หญ้าแพรก" เส้นทางสายหลักของประเทศต้องเดินทางด้วย "เรือดันน้ำ" ไปตามถนน "คอ-นก-รีต"

ขอเชิญประชาชนทุกหมู่เหล่า ร่วมงานวันชาติประเทศซิดนีย์ เดือน "พฤศจิกาคม" นี้ Overcome To Sydney... คำเตือน: โปรดปิด BB ในขณะร่วมงาน!!
โคตรอายเลยวะ มีผู้นำแบบนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 +277 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืม..ตอนไปเยี่ยมสิงห์บุรี ดันพูดออกสื่อว่าไปจว.สระบุรีด้วย
แปลว่ามันไม่ได้ทำการบ้านเลย

ชีบอกว่าชีท้อที่ถูกล้อเอาอยู่
กรูอยากบอกชีเหมือนกันว่า..สงสารคนไทยเหอะ คนไทยทั้งประเทศท้อกว่าชีอีกเพราะมีชีเป็นนายกเนี่ย
เห็นใจกรูบ้างไรบ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +173 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อวานที่ เชิงสพานพระราม 8 พระแสดงเทศนาธรรม ต่อหน้าพระที่ นั่ง เพื่อ สอน มวย นายก พวก ข้าราชการหญิงชาย มอง หน้า นายก หัวเราะ กัน กิ๊ก กั๊ก ๆๆๆเลย ปู ก็เลย มองซ้ายมองขวา ด้วย ความสะเทิ้น มึน(หน้า) พระท่าน ช่าง สรรหาธรรม กถามาเทศได้ ตรงประเด็นจริง ไม่ทราบว่า วัด ไหน
เมื่อวาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 +137 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูถ่ายทอดสดเมื่อคืนที่ หล่อนกล่าวถวายรายงาน ก็รู้ว่าอีนังนี่มันไม่เคยทำการบ้านมาก่อน พระนามเต็ม รง๘ หล่อนอ่านติดๆๆขัดๆๆทุก ที มีต้องเอ่ยพระนาม ..อย่างนี้ก็รู้แล้วว่า อีนังนี่มันดีแต่พูด

สมองมันมีแต่ลมจริงๆ...พูดแต่ ทำงานเต็มความสามารถ ไม่ท้อ แล้วจะมาบ่นทำซากอะไรกับคำว่า เอาอยู่ หรือว่า เห็นสภาพน้ำท่วมภาคใต้ ตอนนี้ แล้วคำว่าเอาอยู่มันจะมาหลอนอีกในปีนี้..ไอ้คำว่าเต็มความสามารถของหล่อนนี่มันมีอะไรเป็นตัวชี้วัดบ้างว่ามันได้ผล จากความสามารถของหล่อนจริงๆ..ข้าฯไม่เห็นมีอะไรชัดเจน สภาฯเอ็งก็หนีไม่ไป เจอคำถามไม่ตรงคำตอบในโพย ก็รีบโกยอ้าว อมสากหนี ดีแต่ไปทำหน้าอุบาทว์แแต่งตัวชุดต่างชาติสะแยะยิ้มต่างประเทศ..แบบนี้หรือทำงานเต็มความสามารถ น้ำท่วมบางระกำ ต้นแบบแรกๆๆ" บางระกำโมเดล" เป็นยังไง ตอนนี้ท่วมเต็มๆในนาชาวบ้าน ไอ้เจ้าของโครงการ คำสวยๆ "บางระกำโมเดล" มันเป็น "นางระยัมโมเดล"ไปแล้ว ใช่มั๊ย ไอ้ปลอดฯ..ส่วนอีนางระยัมมันไม่ออกปากเอ่ยสักคำว่าไอ้โมเดลมันนั่นมาจากความสามารถเต็มที่หรือป่าว??? อย่าสักแต่พูดๆๆไปวันๆๆ ถ้า คำว่าทำงานเต็มความสามารถ นั้นมันไม่ได้มีจริงๆ..นอกจากไอ้ อี หางแดงที่ออกมาชุมนุม ปลั่นป่วน นั่นแหละผลงานเลวๆๆเต็มความสามารถของเอ็ง อีนังปู..แน่จริงใช้ความสามารถเต็มๆๆในการห้ามไอ้พวกสารเลวพวกนั้นให้มัน หลบเข้ารูปูของเอ็งเลิกสร้างความปั่นป่วนบ้านเมือง ฝืนคำสั่งไอ้พี่ชายชั่วๆๆของเอ็งซะและลากตัวมัมาเข้าคุกซะ นั่นแหละจะเป็นความสมารถที่จะเป็นผลงานที่ดีที่สุด..
เอาไม่อยู่ก็ออกไปซะ..
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +135 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้ก็รู้ว่า เอาอีนางโง่มาบริหารประเทศ ก็ยิ่งทำให้คนไทยโง่มากยิ่งขึ้น มันหน้าด้านดีแต่แต่งตัวโชว์ความโง่มาตลอด จะทำไงได้ก็
เพราะควายแดงมันเลือกเข้ามา
ซวยต่อไป
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 +112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม้เคยคิดว่านางนี่เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยเลยเป็นเเต่ตัวหนังตะลุงเท่านั้น
คิดเหมือนผมมั้ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 +99 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภูมิใจจังเลยถึงแม้เรื่องเงินทองจะสู้นายกไม่ได้ แต่สติปัญญาเราฉลาดกว่านายก หน้าตาเราก็ดีกว่าสาวกว่าสวยกว่านายก
อย่างน้อยก็มีคนโง่กว่าเรา 1 คนในประเทศ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 +98 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้จะสรรหาคำไหนมาเทียบมัน มีคำเดียวฟังง่าย ชัดเจน ไม่ต้องแปล "อีโง่"
คนสารคาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 +95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าลืม วาทะ ตอนที่หล่อนไป สระบุรีแล้วหล่อนบอกว่า จะส่งเสริมการลงทุนด้านชายแดน สระบุรี ด้วยน่ะครับ ช่วยเอาแผนที่ประเทศไทยไปให้มันชี้ให้ดูหน่อยว่า สระบุรี มีชายแดนติดกับประเทศอะไรบ้าง
ต้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +60 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมืองหลวงของออสเตรเลียคือ แคนเบอร์ร่า ไม่ใช่ซิดนีย์
ddd
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 8 จากทั้งหมด 8 หน้า
หน้าที่แล้ว
8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 421 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่มันบอกเอาอยู่นี่ สงสัยกำลังล่อกับควาย เพราะโง่ชิบหาย อีเมียควาย ก้ากๆๆๆๆ
หน่วยกระทืบกากหมาแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 420 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม้ัจะเข้ามาอ่านข่าวนี้่แล้วตั้งแต่แรก ๆ แต่ยังไงก็ชอบเข้ามาอ่านอีกหลายครั้ง จนนี่จำนวนคนอ่านหลักแสนแล้วเหรอเนี่ยะ
สุดยอดของข่าวเลย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 418 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
การพูดผิดในคำภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษที่เป็นคำพื้นฐาน แสดงถึงความไม่เข้าใจรากเหง้าภาษา ไม่เคยใช้งานหรือไม่มีความรู้ในรายละเอียดเลย การเป็นผู้นำประเทศยิ่งต้องเข้าใจรายละเอียดหลากหลาย ทั้งเรื่องงบประมาณ นโยบาย การเงิน การคลัง กฎหมาย การค้าต่างประเทศ แต่เรื่องที่กล่าวมาจะไม่ประสบความสำเร็จเลย ถ้าการสื่อสารล้มเหลว เนื่องจากผู้นำไม่มีพื้นฐานความรู้เพียงพอ มาถึงยุคนี้คงต้องใช้ Cirtificate ใบรับรอง กำหนดคุณสมบัติที่จำเป็นว่า นายกรัฐมนตรี ต้องเก่งเรื่องอะไรบ้าง ผ่านการอบรมสถาบันไหน วัดภูมิความรู้อย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่หาเสียง 40 วัน แล้วจะมาเป็นนายก ลากอนาคตของประเทศลงเหวไปในขณะที่ผู้นำยังไม่สำนึกว่าได้สร้างความหายนะแก่ชาวไทยเรามากขนาดไหน เลิกซะ ระบอบทักษิณ เลิกซะความเป็นประชาธิปไตยจอมปลอม เลิกซะข้อบังคับให้สังกัดพรรคการเมือง และที่สำคัญเลิกให้นักการเมือง มาเป็นนายข้าราชการประจำ เมื่อเราจำกัดผลประโยชน์ของนักการเมือง ประชาธิปไตยจะปรับรูปแบบไปในทางที่ถูกต้อง CHIN Victim
CHIN Victim
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 417 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้านายกเมืองไทยเป็นแบบนี้ กรูก็เป็นประธานาธิบดี (หญิง) ของอเมริกาได้วะ
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 416 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีนางนี้เป็นนายก ทำให้รู้ว่ากรูรู้ว่าตัวกรูฉลาดวะ สวยแล้วโง่หน้าตาเป็นแบบนี้แอง
ผีอีแพง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 414 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซักวันเจ๊จะปล่อยฮาให้ชาวโลกขำกลิ้งว่า ประเทศกรุงเทพฯ
ENYโง่เอ๋อปญอ.ด.ทอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 412 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี้มันโง่แบบกลายพันธุ์ไปแล้ว ไม่ไช่แบบธรรมดา ต้องออกกฏหมายว่าคนแบบนี้ห้ามไม่ให้ผสมพันธุ์
121
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 409 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว สะพานคอ นก รีต ล่ะ ไม่เห็นมี ?
ชาวกรุง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 408 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่ใช่แค่พูดอะไรโง่ๆๆ ยังมีการเขียนโง่ๆๆ ด้วยก็วันที่ไปเยี่ยมพื้นที่สึนามิที่พังงา ก่อนวันประชุม ครม ที่ภูเก็ต ยังเขียนบันทึกตกๆๆ หล่น แถมลงวันที่ล่วงหน้าด้วย แทนที่จะเป็นวันที่ 19 มี.ค. 55 หล่นลงวันที่ 20 มี.ค 55 (วันประชุม ครม) ซึ่งแสดงว่าหล่นท่องแต่วันที่จะประชุม ครม เวลาไปเยี่ยมพื้นที่สึนามิเลยลงวันที่ผิดด้วย ไม่รู้หล่อนแกล้งโง่ หรือเคยชินกับการทำผิดจนเป็นนิสัย ตอนไม่เป็นนายก คนทั้งประเทศคิดว่าหล่อนเก่ง แต่พอเป็นนาย ก ทำให้คนทั้งประเทศได้รู้ว่าจริงๆ แล้วหล่อนเป็นคนโง่ อายแทนลูกน้องที่บริษัทจริงๆ ที่หลงคิดว่านายเก่ง ฉลาด ที่ไหนได้ ทั้งโง่ กลวง และลวงโลก
ไม่อยากเป็นปู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 407 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูพูดความจริงทำไมไม่เชื่อปูๆก็เอาอยู่จริงๆท่านไปตีความหมายว่าปูเอาน้ำอยู่ทำไมปูเอาน้ำออกต่างหาก
คนเมืองบัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 406 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไหนว่ามันจบ U Kentucky ไง? สงสัยสาขา fried chicken แน่เลย ไม่รู้ห่านอะไรเล้ย
อุ่น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 405 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเราในนาม สมาพันธ์ นักเรียน ประถม 1 แห่งประเทศไทย มีมติ ขอคืน แทปเลต พีซี ทุกเครื่อง เพื่อรวบรวมเงิน เป็นทุนการศึกษา เพื่อยกระดับ ความรู้ให้แก่ ท่านนายกรัฐมนตรี โดย มีมติให้ท่าน เลือกเข้าใหม่ ในระดับอนุบาล 1 โดยยกเว้น ไม่ต้องสอบเข้าแต่อย่างใด เพื่อป้องกันข้อสอบรั่ว(แบบหลานรัก)
ส่วนเงินที่เหลือ จะนำไปยกระดับการศึกษาให้ท่านรมต ต่างประเทศ ซื้อหนังสือ ฝึกอ่านเขียนภาษาอังกฤษ ABC เท่าที่ท่านพอจะเข้าใจ เรารุ่นพี่ ป 1 เต็มใจติวให้ ในสิ่งที่ไม่เข้าใจ
อนึ่ง รุ่นพี่ ป 2-6 ได้ร่วม สมทบทุนซื้อหญ้า เพื่อมอบให้ท่านรมช เกษตร นำไปเลี้ยง ควาย 15 ล้านตัว พร้อมฝากขี้เถ้า ไปยัดปาก อ้ายยยย คางคกด้วย
เด็ก ป 1
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 404 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยเก็บกระทู้นี้ไว้นานๆ หน่อยเถอะครับ คุณ m.g.r เพราะไอ้ พวก ม้าใช้ เหล่าเบ๊ทั้งหลาย มันต้องเข้ามาอ่านแน่ พวกควายที่เป็น เบ๊ ปัญญาอ่อนทั้งหลายมันต้องคาบข่าวไปบอก นายกที่ สุดแสนจะ Idiot แบบสุดๆคนนี้ให้ได้ยิน บ้างแหละ ! แต่มันก็คงไม่แคร์ เพราะว่าฝึกมา แบบอย่างหนาอย่างทนโดยเฉพาะ!!!
ด้าน สุดๆๆๆๆทนสุดๆๆๆๆ!!!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 403 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
.. หากการพูดผิดในครั้งแรกๆเกิดจากความตื่นเต้น คนเขาให้อภัย แต่ผิดซ้ำผิดซาก นั่นแสดงถึงการที่ไม่มีการเตรียมตัว และไม่ใส่ใจอะไรเลย.. อย่าลืมว่าตัวเองเป็นถึงผู้นำประเทศ .. คนเขาจะมองว่า นี่หรือคือความคิด คำพูดของผู้นำประเทศ.. ไทย ..
คนโคราชใน กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นังปู ...มันเป็นโรคเอ๋อ ...ครอบครัวมันรู้ดี
นายกสุดโง่
 
ความคิดเห็นที่ 400 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่ชายนางปูโง่กว่าเยอะ มันไม่มีทางรู้หรอกว่า

คนชั่ว คือ คนโง่ คนชั่วมาก ก็คือ คนโง่มาก นั่นแล
ภาษาธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 399 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็บอกแล้วไงว่าชีเลี้ยงไก่ไว้มากมาย ปกติก็ก็ปล่อยไก่เป็นประจำอยู่แล้ว แต่ตอนนั้นไม่ได้เป็นนายกก็เลยไม่เป็นข่าวก็คงรู้ๆอยู่ในวงคนาญาติเหรอเพื่อนๆ พอเป็นนายกก็เลยเป็นข่าวชีก็เลยเฉยๆไม่อายเพราะถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของชีอยู่แล้ว ห้ามใครลอกเลียนแบบ 5555
5555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 398 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คคห. 388

ขอยกเอาคำสอน (จากหนังสือ วาทะธรรมทางการเมือง) ของหลวงพ่อพุทธทาส มาให้คุณได้อ่าน
....เผื่อว่าคุณจะได้เข้าใจความหมายของคำว่าประชาธิปไตยดีมากขึ้น

“....ประชาธิปไตยโกงนั่นมันร้ายกาจอย่างไร คือประชาชนทั้งหลายไม่มีศีลธรรม แต่ถือระบบประชาธิปไตย มันก็มีโอกาสที่จะใช้กิเลสของตนอย่างเสรี แต่ละคน ๆ มีเสรีภาพที่จะใช้กิเลสของตนอย่างเต็มที่ แล้วจะทนไหวหรือ ในเมื่อทุกคนใช้กิเลสของตนอย่างเต็มที่

เมื่อประชาชนทุกคนมันไม่มีศีลธรรม มันโกง มันก็เลือกผู้แทนโกง

ระวังให้ดี อย่าเป็นประชาชนโกง เลือกผู้แทนโกง มันจะเป็นการทำลายเกินไป

เมื่อประชาชนเลือกผู้แทนโกง ก็ได้ผู้แทนโกง ผู้แทนโกงทั้งหลายไปประกอบกันเป็นรัฐสภา ก็เป็นรัฐสภาโกง รัฐสภาโกงไปตั้งคณะรัฐบาล ก็เป็นคณะรัฐบาลโกง เจ้าหน้าที่ทุกคนก็เป็นคนโกง โกงกันทั้งบ้านทั้งเมือง จนกระทั่งพระเจ้าพระสงฆ์ก็ไม่เว้น หรือจะโกงขึ้นไปถึงเทวดา เพราะว่าคนโกงมันทำบุญทำกุศลไปเกิดเป็นเทวดา มันก็เป็นเทวดาโกง โกงกันหมดทั้งจักรวาล แล้วจะอยู่กันได้อย่างไร

ประชาธิปไตยต้องมีศีลธรรมเป็นรากฐาน ไม่อย่างนั้นจะเป็นประชาธิปไตยไม่ได้ ที่พูดกันว่า ประชาธิปไตยดีกว่าระบบใดนั้น หลับตาพูด คนไทยนับถือฝรั่งเป็นอาจารย์ เมื่อฝรั่งเขาว่าอย่างไร ก็พูดตามกันไปอย่างนั้น ว่าประชาธิปไตยนี้เพื่อประชาชน ของประชาชน โดยประชาชน แต่ลืมพูดไปว่าที่นี่มีศีลธรรม

เมื่อไม่มีศีลธรรมเป็นพื้นฐานแล้ว ระบบประชาธิปไตยนั่นแหละ จะเป็นระบบที่เลวร้ายที่สุด "

ขอให้คุณรมิตา....จงมีสติปัญญาเหมือนดั่งดอกบัว ที่เริ่มโผล่พ้นจากโตลนตม และรอวันที่จะโผล่ขึ้นพ้นเหนือจากผิวน้ำ
ไชโย...ประเทศไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 397 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดูสิขนาดนายกปูของคนเสื้อแดงเลือกมาเองกับมือ 15ล้านเสียง มันสมองยังมีแค่นี้ แล้วไม่ต้องคิดเลยว่าคนเสื้อแดงน่ะมีมันสมองแค่ไหน??? ถึงว่า โดนทักษิณหลอกให้มาเจ็บมาตายแทน มันก็ยังโง่หลงเชื่อมากันอีก ขนาดโดนถีบหัวส่งก็ยังคิดไม่ออก สมแล้วที่ได้สมญานามว่า "ควายแดง" มันถูกต้องจริงๆ และอย่ามาเถียงเพราะขนาดนายกยิ่งเละของคุณน่ะกึ๋นไม่มีเอาซะเลย เด็กประถมยังฉลาดกว่าอีก เสื้อแดงคิดดูมีนายกสมองกลวงอย่างนี้ จะทำให้ประเทศเจริญลงซะมากกว่า คนไทยขายหน้านานาชาติไปทั่ว เพราะเสื้อแดงเลือกผู้นำโง่ๆ มาบริหารประเทศ อับเฉาเศร้าใจกับประเทศไทยจริงๆ คนเสื้อแดงต้องรับผิดชอบที่เลือกผู้นำทำประเทศไทยขายหน้า อับอายไม่รู้กี่ทีต่อกี่ทีแล้ว
ไม่เอานายกหุ่นกระบอก สมองกลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 395 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้ว....พรเะจ้าช่วยกลัวยทอด !!!
ประเทศไทยกำลังติดอันดับ 1 ของโลก ....เพราะมีนางยกฯ ที่สวย ฉลาด(น้อย) เพรียบพร้อมไปด้วยความรู้ (ป.โท จาก ม.ห้องแถวที่แท๊กซัส) และ สติปัญญา(อ่อน)

เออ ช่างน่าภาคภูมิใจ....ในฐานะที่ผมเป็นคนลงคะแนนเสียง เลือกเอาคุณยิ่งเละ ขึ้นมามาเป็นนางยกฯ ของประเทศไทยเสียกระไรนี่
หัดหุบปากไว้ (ก็ไม่มีใครรู้ว่าคุณโง่)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 394 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา ระบอบชินวัตรมันเป็นระบอบหมาบ้า (บ้าอำนาจ บ้าเอาเงินฟาดหัว บ้าเอา(แต่ไม่อยู่))
มีการศึกษาแต่ไม่มีสามัญสำนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 392 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถึงท่านนายกปู จะพูดผิดบ่อย ๆ แต่ท่านก็ยังสวยกว่า เมียหมอเหวง ! นะ
แต่ เมียหมอเหวง กับ เมียฮุนเซน สวยพอ ๆ กัน !
Pu
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 391 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เพราะพี่ชายที่เป็น "จอมเผด็จการในคราบประชาธิปไตย"
สั่งให้ "เอาอยู่" จน เอ๋อไปหมดแล้ว..น่าสงสารจัง เอ๋อๆๆ

เอา
ขาถ่า....หมดแล้ว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 389 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สงสารลูกชายจัง มีแม่โง่ติดอันดับโลกแล้ว
ไขไปสอนแม่อ่านหนังสือบ้างสิลูก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ลูกชายนายกปู โชคดีต่างหากไม่เหมือนพวกขี้อิจฉา อิจฉาจนจะบ้าตายน่าสงสารออก ยังไม่รู้ตัวอีก
สงสารจริง ๆ
 
ความคิดเห็นที่ 387 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบมากตอนเจ๊ปูทักทายป้าซูในงาน WEF
How are you ?
เล่นเอานักข่าวกะป้าซู งง ทั้งงาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หล่อนบอกว่า WHO ARE YOU? แทนที่จะต้องพูดว่าHOW ARE YOU?เจ็คลินตันเลยงงๆ บอกว่า I'M BILL'S WIFE. คือทำให้กลายเป็นการแซวเล่นกันไป(ซึ่งปกติมันไม่ใช่กาละเทศะที่จะทำอย่างนั้น) เพราะหากบอกว่า OH,I AM SECRETARY of STATE FROM THE US.เออ ชั้นก็เป็นรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯที่มาเยือนไทยไงยะ อีโง
บรรยากาศคงเป็นอีกแบบ......นอกจากนั้น ตลอดรายการเธอก็ทำให้อีกฝ่ายงงจนหมดปัญญาจะแก้ไขสถานการณ์ ป้าฮิลารี่ถึงกับเผลอเกาหัวแบบสุดงงสุดเบื่อ ให้ชาวโลกเห็นเป็นครั้งแรกในชีวิตของนางเช่นกัน
กุเพลียทุกทีที่ดู...หัวเราะจนเพลียง่ะ
 
ความคิดเห็นที่ 386 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ้ายทักษิณมันดูถูกคนไทยทั้งประเทศ เลยเอาคนโง่มาปกครองคนไทยน่ะ ความคิดมันแสบจริงๆ
e_Poo_Ngo
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 385 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แบบนี้ถ้าเป็นผู้นำประเทศอื่นลาออกหนีอายไปนานแล้ว
แต่นี้อย่างหนาตราควายแดง รับประกันคุณภาพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 380 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มือใหม่หัดขับ เพราะแกเป็นคุณหนูนักธุรกิจไม่ถนัดการเมือง คนฟังต้องทนนะ เพราะแกเป็นเงาของพี่ทักสิน เป็นหุ่นเชิด เป็นหนังหน้าไฟ เป็นคราวเคราะห์ของน้องที่ทำแทนพี่ผู้ละโมภ ในลาภ ในยศ สรรเสิญ อย่างมัวเมา เมาหมก มืดมน ถึงกับขายชาติได้
vada
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 377 +9 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปูโง่คือกระจกสะท้อนสังคมไทยที่โง่ และยินยอมให้ใช้เงินเลือกคนโง่มาเป็นนายกที่โง่ที่สุดในโลก อย่าโทษใคร โทษตนเอง และก้มหน้าใช้กรรมไป จนกว่าสังคมไทยจะหายโง่ แล้วตื่นขึ้นมาไล่ความโง่
คนไทยคือคนโง่ที่สุดในโลก ซตพ!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 375 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นายกโง่ โง่จนน่าสมเพช....
แม้วมันน้องออกมาฆ่าทางอนาคตจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แม้วมันรู้ว่าอีนกแก้วน้องมันโง่แต่จงใจเอาน้องมันมาตบหน้าคนไทยทั้งแผ่นดิน แสดงว่าโง่ขนาดนี้ ปชชคนไทยก็ยังให้ตำแหน่งมันได้.
โคตรเอี้ย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้แม้วมันรู้ว่าอีนกแก้วน้องมันโง่แต่จงใจเอาน้องมันมาตบหน้าคนไทยทั้งแผ่นดิน แสดงว่าโง่ขนาดนี้ ปชชคนไทยก็ยังให้ตำแหน่งมันได้.
โคตรเอี้ย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบจังพวกเหล่าขี้อิจฉากำลังคลั่ง นายกปูจะอยู่อีกนานพวกนี้คงบ้าตายเป็นแน่ 555555 สมน้ำหน้า
ดีใจที่พวกอิจฉากำลังจะบ้า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตรูไม่เคยอิจฉามันเลย มันอยากเป็นมหาเศษฐีอันดับ 1 ของโลก จะเป็นคนสวยที่สุดในสามโลก ตรูก็ไม่ว่า จะเป็นห่านเป็นเหวอะไรก็เรื่องของมัน แต่มันเป็นนายกของคนไทยทั้งประเทศตรูอายว่ะ เพราะมันแสดงว่าคนในชาติ 15 ล้านตัว เลือกคนโง่ที่สุดมาเป็นนายก ให้ต่างชาติเค้าดูถูกเย้ยหยันว่าคนไทยโง่เลือกนายกแบบนี้มาเป็นผู้นำประเทศ ตรูอายว่ะ
lek
 
ความคิดเห็นที่ 374 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันน้อยใจคำว่า เอาอยู่ แต่มันชอบคำว่า กำลังเอาอยู่ ต่อไปอย่าไปพูดว่าเอาอยู่ แต่ใช้คำใหม่กับมันว่า อีควายโง่ คราวนี้มันคงไม่น้อยใจซะที อีควายโง่ อีควายโง่ อีควายโง่ อีควายโง่ อีควายโง่ อีควายโง่
ฮา ฮา ฮา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 373 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้จัดแบ่งเด็กที่มีความต้องการพิเศษตามลักษณะไว้ดังนี้
1. แบ่งตามความบกพร่อง (Classification of Impairment) ได้แก่
1.1 บกพร่องทางสติปัญญาหรือความทรงจำ (Intelligence or Memory Impairment)
1.2 บกพร่องทางจิตอื่น ๆ (Other Psychological Impairment)
1.3 บกพร่องทางภาษาหรือการสื่อความหมาย (Language or Communication Impairment)

2. แบ่งตามการไร้ความสามารถ (Classification of Disabilities)
2.1 ไร้ความสามารถทางอุปนิสัย (Behavior Disabilities)
2.2 ไร้ความสามารถทางการสื่อความหมาย (Communication Disabilities)

ยื่นถอดถอนนายกนังปูเนื่องจากอยู่ในข่าย 'เด็กที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา'
ยื่นถอดถอนนายกนังปูเนื่องจากอยู่ในข่าย 'เด็กที่มีความบกพร่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็ก ???
สตรีใกล้วัยทอง.....แดง
tasa
 
ความคิดเห็นที่ 372 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนแบบนี้สหรัฐชอบม๊ากค่ะ
ฮิลล้าๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 371 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิเชิ้นภาษาไทยไม่แข็งแรง เวลาSpeechทุกครั้งเกิดอาการเกร็งจนแฉะ บ่อยครั้งกลัวคนจับผิด เลยตื่นเต้นถึงกับ พืดผิดพืดถอก ต้องขออำภัยด้วย
ไม่แข็งแรง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 370 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันได้ตำแหน่งนายกฯเป็นทุขลาภแท้ๆโดนชาวบ้านสาบแช่งด่าทุกวันๆ
มันจะรู้ตัวใหมเนี่ย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 369 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่รู้ว่าประชาชนจะออกมาขับไล่หล่อนก่อนเพราะทนไม่ได้กับความโง่และทำขายหน้าประเทศหรือเพราะช่วยพี่ชายกันก่อนแน่
ไปๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 368 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ฉลาดอยู่เรื่องเดียวค่ะ..........ผลประโยชน์และพวกพ้อง
ลูกควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 366 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความโง่ไม่เคยปราณีใคร
โง่ก็เท่านั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 365 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เธอเป็นนายกที่เซ่อที่สุดของประเทศไทยหรือของโลก นี่ถ้าเป็น

คนอื่นทำไม่ได้นานขนาดนี้แน่ ต้องบอกว่าเซ่อแล้วยังอย่างหนาอีกด้วย
iHA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 364 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ที่จริง ท่านนายก มีความปรารถนาดีจะยกระดับ ให้อำเภอหาดใหญ่เป็นจังหวัด ยกระดับเมืองซิดนี่ย์ให้เป็นประเทศ และยกระดับนายกรัฐมนตรีมาเลย์ให้เป็นประธานาธิบดี
ว่า-แดก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 363 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นเรื่องธรรมดาครับ คนฉลาดกว่าจะเห็นว่านังปูโง่ แต่คนโง่กว่าจะเห็นว่าฉลาด และเลือกมาเป็นนายกฯ
vespa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 362 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ามันไม่ใช่การปล่อยไก่แล้วนะครับ เพราะมันนับ
10 ครั้งแล้ว...ผมว่าเขาป่วยทางสติปัญญา หรือไม่ก็
เป็นคนประเภท ไม่ครบ 100 สตางค์(ไม่เต็มบาท)คือประมาณ 90 กว่า นิดหนึ่ง แต่มากกว่า 75 สตางค์ ครับ ผมว่าถ้าหล่อน
สอบสัมภาษณ์ เข้าทำงานที่ไหน สักแห่ง หลอ่นสอบ
ไม่ผ่านแน่นอน ในทุกเรื่อง....แต่วันนี หล่อนถูกยัดเยียด
ให้เป็นผู้นำประเทศไทย.....ก็แสดงว่าคนในประเทศทุกคนก็เป็นเหมือนกับหล่อน....อย่างแน่นอน...เพราะเราจะต้อง
เลือกคนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามา..และคนที่ถูกคัดเลืกมาต้องดีที่สุด แสดงว่า หล่อนดีกว่าทุกคน..ในประเทศ
นี้ ครับ....อื้อ ....? ? ? ?
kulsiri
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงค่ะ อยากให้ยังปูสอบIQ test มีหวังได้ต่ำสุดๆ คือไม่ค่อยฉลาด หรือไม่ก็เป็นโรค syndrome อ่อนๆ คือเรียกง่ายๆว่า โง่ อ่ะค่ะ ไม่รู้จะพูดว่าไง แกป่วยทางสมองจริงๆ
ปูปู
 
ความคิดเห็นที่ 360 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เอ๊า ไม่เอา คร้า นายกแบบนี้ ช่่วยไปไกลๆ อวัยวะเบื้องล่างหน่อยน่ะ
vote no
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ผมอยากให้มาใกล้อวัยวะเบื้องล่างมากเลย ยิ่งสอดใส่ได้ยิ่งดี
คิดต่าง
 
ความคิดเห็นที่ 359 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซักวันคงเรียกตัวเองว่า นาย ก.
เป็นไปได้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 358 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แผ่นดินไหวที่ภูเก็ต ไม่น่าส่งผลต่อประเทศไทยค่ะ
ยังไม่เอาค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 356 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่ามาว่านายกของคนโง่นะ เพราะถ้าsheไม่โง่แล้วจะปกครองคนโง่ได้หรือคะ ประเทศที่มีคนโง่มากกว่าคนฉลาดและเป็นระบอบประชาธิปไตยย่อมได้ผู้นำโง่ๆอย่างนี้แหละคะ
ไพร่แดงแรงฤทธ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 351 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดเป็นนายกฯ ไม่ใช่เป็นครู ต่อไปนี้ใครอยากผิดต้องเป็นนายกฯเท่านั้น ที่ผ่านมา แอบด่าอาชีพของผมมาตลอด ตอนนี้ต้องเปลี่ยนใหม่คือ ผิดเป็นปู โทษที ผิดเป็นนายกฯขอรับ
พธม.หาดใหญ่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 8 จากทั้งหมด 8 หน้า
หน้าที่แล้ว
8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013