หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | Scoop
 
แฉเส้นทาง “ไอ้คำ” ค้า “ขนมนรก” อีกหนึ่งความร่ำรวยก่อนเป็นพระดัง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 12 กรกฎาคม 2556 10:07 น.

พระแก้วมรกตจำลองใหญ่ที่สุดในโลกภายในวัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ที่เป็นอีกหนึ่งของการสร้างภาพขึ้นมาเพื่อฟอกเงิน

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น

สถานที่ก่อสร้างสุดใหญ่โตอย่างกับวัง สร้างไว้อย่างลึกลับกลางทุ่งนาบนพื้นที่ 27 ไร่ อ้างว่าสร้างเป็นสำนักสงฆ์วัดป่าขันติบารมี สาขาที่ 1 บ้านทรายมูล หมู่ 10 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร โดยมีรั้วกั้นสูง ภายในมีสถานที่ก่อสร้างและที่พัก ซึ่งเป๊นที่สงสัยว่าแอบซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ ปัจจุบันปิดตายและคุมเข้มห้ามใครเข้าออก

ภายในบริเวณบ้านลึกลับ


มีรั้วกั้นสูงไม่ต่างอะไรกับเรือนจำ

: ศูนย์แสดงสินค้า พร้อมที่พักสุดหรูมูลค่าในการก่อสร้าง 500 ล้านบาท ตั้งอยู่ติดด้านหลังบ้านพ่อแม่ของไอ้คำ ที่อ้างว่าสร้างเป็นตึกมูลนิธิฯ เป็นอีก 1 ข้อสงสัยฟอกเงินหรือไม่


บริเวณหน้าบ้านพ่อแม่ "ไอ้คำ" เลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 2 ต.ทรายมูล อาคารขนาด 2 ชั้น

ภาพหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ที่ชวนให้คิดติดตั้งอยู่ภายในวัดทำให้ญาติโยมเข้าใจว่า ตนเองนั้นเป็นพระอริยะ


นั่งเจ็ท สร้างภาพฟอกเงิน

ดูแล้วน่าศรัทธา

ถวายรถพระผู้ใหญ่อีก 1 ของการสร้างภาพ

หนังสือเล่มนี้เป็นส่วนหนึ่งที่สร้างภาพให้ "ไอ้คำ" เป็นพระอริยะ

ความเป็นอริยะจบลงที่ตรงนี้

ทีมข่าวพิเศษของ “ASTVผู้จัดการ” ลงพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ และพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อตอบปัญหาของสังคมในประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็น “หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก” และได้พบแง่มุมใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึง โดยจะนำเสนอเรื่องราวทั้งหมดอย่างต่อเนื่อง
       
       เจาะเส้นทางค้า “ขนมนรก” กับ “พ.ท.ยี่เซ” อีกเส้นทางหนึ่งที่สร้างความร่ำรวยให้แก่ “ไอ้คำ” ก่อนที่จะผันตัวเองไปเป็นพระดัง พระอริยะอุปโลกน์ปั้นเรื่องราวหลอกลวงสูบเงิน สูบทองจากญาติโยม แล้วนำเงินจากขบวนการค้าขนมนรกมาฟอกเข้าในระบบบัญชี ก่อนปล่อยให้ลูกสมุนที่เป็นศิษย์รับช่วงทำต่อ เชื่อ “ไอ้คำ” มีระดับบิ๊กหนุนหลัง
       
       “8 ฐานความผิด” ที่นายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายนพรัตน์ เบญจวัฒนานันท์ ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) นายภิญโญ จอมผา นักสืบสวนสอบสวนสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นพ.วรวีร์ ไวยวุฒิ ผอ.สำนักตรวจพิสูจน์ทางชีววิทยา สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) และกองปราบปราม ให้ดำเนินคดี 8 ข้อหาแก่พระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ
       
       ประกอบด้วย 1.การใช้สื่อสารสนเทศลงโฆษณาอันเป็นเท็จ น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสาธารณชน ถือเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 เกี่ยวกับการนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ เนื่องจากมีการอ้างว่าได้เข้าเฝ้าพระอินทร์ ซึ่งพระอินทร์ สั่งให้สร้างพระแก้วมรกตองค์ใหญ่ ดีเอสไอวิเคราะห์เห็นว่าความผิดสำเร็จแล้ว
       
       2.กรณีการกระทำชำเราเด็กหญิง และพรากผู้เยาว์ ซึ่งเป็นความผิดอาญามาตรา 277 และมาตรา 317 วรรคสาม
       
       3.กรณีที่หลวงปู่เณรคำกับพวกมีพฤติกรรมหลบเลี่ยงภาษีรถหรู เบื้องต้นพบรถต้องสงสัย 9 คัน มีทั้งยี่ห้อบีเอ็มดับเบิลยู, มินิคูเปอร์, นิสสันรุ่นซิโซโร่ เชื่อว่าน่าจะมีการนำออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน และรถเบนซ์อีกจำนวนหนึ่งที่ซื้อใน จ.อุบลราชธานี
       
       4.กรณีเสพยาเสพติดให้โทษ
       
       5.การแสดง และใช้วุฒิการศึกษาเท็จว่าจบด็อกเตอร์จากมหาวิทยาลัยสันติภาพโลก โดยเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สถาบันอุดมศึกษา
       
       6.คดีฆ่าคนตายโดยประมาทจากการขับรถชนคนตาย
       
       7.ความผิดฐานฟอกเงินกรณีการเบียดบังเงินบริจาคไปซื้อทรัพย์สินและนำเงินไปฝากในต่างประเทศ และ 8.การอวดอุตริ อภินิหาร โดยหลังจากดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษแล้วจะประสานกองปราบฯ ให้ส่งสำนวนที่สืบสวนมาอยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ นั้น
       
        ในความผิดที่ 4 คือ “กรณีเสพยาเสพติดให้โทษ” นั้นถือได้ว่า มีความสำคัญอย่างยิ่งที่เจ้าหน้าที่ดังกล่าวข้างต้นจะมองข้ามไม่ได้เด็ดขาด เพราะแท้ที่จริงนายวิรพล สุขผล หรือ “ไอ้คำ” คนนี้มันร่ำรวยมาได้เพราะมันขาย “ขนมนรก” ซึ่งมันไม่ได่ร่ำรวยมาจากแรงศรัทธากันที่ไหนเลย
       
       แฉ “บักคำ” ค้าขนมนรกจนร่ำรวย
       
       แหล่งข่าวระดับสูงเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่ง เปิดเผยถึงเส้นทางความร่ำรวยของ นายวิรพล ชุมพล หรือ “ไอ้คำ” ว่า ความจริงนั้นไอ้คำ ไม่ได้ร่ำรวยมาจากแรงศรัทธามหาศาลที่ไอ้คำ และทีมงานอุปโลกน์สร้างขึ้นมาตบตาหลอกลวงญาติโยม และประชาชน การสร้างภาพเรียกแรงศรัทธานั้นเป็นเพียงส่วนประกอบในการ “ฟอกเงิน” จากการค้า “ขนมนรก” ก็คือยาเสพติดเกือบจะทั้งสิ้น โดยอุปโลกน์ตัวเลขขึ้นมาว่า มีญาติโยมถวายเงินให้ครั้งละจำนวนมาก 20 ล้านบาทบ้าง 30 ล้านบาทบ้าง หรือ 50 ล้านบาทบ้าง รวมทั้งการแต่งตัวเลขยอดทอดกฐิน ผ้าป่าสามัคคีจาก 1 ล้านบาท เป็น 10 ล้านบาท จาก 10 ล้านบาท เป็น 100 ล้านบาท มาเป็นภาพลวงตาบังหน้าในการฟอกเงินจากการค้า “ขนมนรก” เท่านั้น
       
       สำหรับเส้นทางการค้า “ขนมนรก” ของ ไอ้คำ แหล่งข่าวคนเดียวกันคนนี้บอกว่า ไอ้คำ มันทำมานานแล้ว ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นพระดัง พระอริยะเสียอีก ซึ่งหลังจากที่มันสร้างภาพตัวมันจนดังแล้ว ค้าขนมนรกจนรวยแล้ว มันก็เริ่มวางมือแล้วให้ลูกสมุนที่เป็นลูกษ์ของมันรับช่วงทำต่อโดยมันเป็นนายทุนให้ แต่ก็ต้องแบ่งปันผลประโยชน์ให้แก่มัน
       
        โดยไอ้คำ มันค้าขนมอยู่ 2 ประเภทคือ ขนม “ตราสิงห์เหยียบโลก” กับ “น้ำแข็ง” หรือ “ไอซ์” ส่วน “ขนมเม็ด” นั้นมันไม่ทำ มันจะให้ลูกศิษย์ทำ ซึ่งที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกา (ดีอีเอ) ก็เคยจับตามันอยู่ แต่ไม่สามารถทำอะไรกลุ่มขบวนการนี้ได้ เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ของไทย ซึ่งก็ทำอะไรมันไม่ได้เช่นกัน
       
       สำหรับขนมนรก ที่ ไอ้คำ มันค้านั้น จะถูกลำเลียงมาจากทางภาคเหนือของไทยผ่านมาทางประเทศเพื่อนบ้าน โดยขนมนรกทั้งหมด ทั้ง “ตราสิงห์เหยียบโลก” กับ “น้ำแข็ง” ฝ่าย พ.ท.ยี่เซ อดีตสมุนคนสำคัญของขุนส่า เป็นฝ่ายจัดหามาให้ โดยลักลอบลำเลียงมาจากทางภาคเหนือของไทย ลงไปยังประเทศเพื่อนบ้านทาง จ.อุบลราชธานี และ จ.มุกดาหาร
       
       ส่วนสาเหตุที่มันไม่ยอมลำเลียงผ่านมาทางภาคเหนือ เพราะเส้นทางนั้น “เจ้าที่มันแรง” มันก็เลยต้องเอามาเข้าเส้นทางนี้ เพราะเส้นทางภาคเหนือเขามีเจ้าที่เดิมเขาอยู่
       
       แฉ “พ.ท.ยี่เซ” จัดหาขนมนรกให้ไอ้คำ
       
       สำหรับการลำเลียงจะทำกันในหลายรูปแบบเป็นขบวนการใหญ่ โดยจะทำการเป็นลักษณะล็อตใหญ่ด้วยการซุกมาในท่อนซุง โดยอาจจะใช้วิธีการผ่าไม้ซุงแล้วยัดขนมลงไปแล้วนำมาพักไว้ที่ทางตอนใต้ของประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งเมื่อก่อนนั้นจะมีการชักลากไม้ซุงเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทั้งจากประเทศกัมพูชา และลาว แล้วมาผ่านขบวนการด่านศุลกากรเข้ามาทางด้าน จ.อุบลราชธานี และ จ.มุกดาหาร แต่ส่วนใหญ่ไม้ซุงจะเข้าทางด้าน จ.อุบลราชธานี มากกว่า
       
       โดยไม้ซุงทั้งหมดจะมาเป็นท่อนๆ มีทั้งแบบชักลากผ่านรถชักลากขนาดใหญ่ ส่วนหนึ่งก็เป็นท่อนซุงเหมือนกันแต่จะตัดสั้นแล้วขนใส่ตู้คอนเทนเนอร์มา โดยมีการใส่ปะปนกันมา โดยนำเข้ามาทีละมากๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ตรวจจับกันได้ยาก เพราะเจ้าหน้าที่ไม่รู้ว่าท่อนไหนแอบซุกยานรกเข้ามา เพราะการนำเข้ามามีจำนวนมาก เป็นตู้ๆ อีกทั้งไม้ซุงนี้ก็เป้นไม้ระหว่างชาติ หน่วยงาน ดีอีเอ ของอเมริกา และเจ้าหน้าที่ของไทยมีการเฝ้าจับตามานานแล้ว แต่มันไม่ได้หลักฐานชัดเจน เพราะการจะตรวจยึดนั้นมันต้องผ่าออกมาดู สำหรับไม้ซุงพวกนี้จะมีการนำลงเรือปลายทางอยู่ที่กลุ่มประเทศละตินอเมริกา
       
        “ไอ้คำ มันค้าขนมนรก กับ พ.ท.ยี่เซ มานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยจะไปซื้อขนมนรกมาจากกลุ่มสมุนของ พ.ท.ยี่เซ ที่เป็นพวกจีนฮ่อ ซึ่งกลุ่มพวกจีนฮ่อนี้จะเข้ามาบริเวณชายแดนประเทศเพื่อนบ้านของเราในลักษณะพ่อค้าไม้จากภาคเหนือ มาทำไม้อยู่ทางตอนใต้ประเทศเพื่อนของเรา แล้วนำไม้เข้ามาในประเทศไทย ผ่านด่านศุลกากรอย่างถูกต้องแล้วก็นำลงเรือส่งออกพื้นที่เป้าหมาย โดยผ่านออกทางอ่าวไทย” แหล่งข่าวผู้นี้ระบุ
       
       แหล่งข่าวคนเดียวกันนี้เปิดเผยต่อว่า กลุ่มขบวนการจีนฮ่อ ลูกสมุน พ.ท.ยี่เซ ที่ค้าขนมนรกมาในคราบของพ่อค้าไม้นี้จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดมาครั้งละจำนวนมาก ซึ่ง ไอ้คำ มันจะไปซื้อมาจากพ่อค้าพวกนี้ โดยจะมีการค้าขายกันเป็นล็อตๆ ครั้งละ 100 กิโลกรัม 200 กิโลกรัม 300 กิโลกรัม หรือ 500 กิโลกรัม โดยไอ้คำ มันจะข้ามไปซื้อในฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเอง จากนั้นจะใช้วิธีการลำเลียงเข้ามายังฝั่งไทยปลายทางประเทศกลุ่มละตินอเมริกา
       
       ส่วน ไอ้คำ จะซื้อขนมนรกจากพวกพ่อค้าจอมปลอมค้าไม้นี้ราคาเท่าไรพวกมันไม่สน แต่ต้องซื้อของมันครั้งละมากๆ จากนั้น ไอ้คำ มันจะนำไปขายต่อในราคาเท่าไรก็แล้วแต่ ซึ่งเมื่อไอ้คำ มันซื้อมาแล้วก็จะนำเข้าไทยในรูปแบบต่างๆ ที่ไม่สามารถจับมันได้ โดยเข้ามาทาง อ.เขมราช และทางช่องเม็ก โดยผ่านด่านศุลกากรที่เขมราช และช่องเม็ก แต่ช่วงนี้ไม่มีแล้ว แต่ถ้าเราย้อนหลังกลับไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว มันจะเข้ามาทางนี้คือทาง อ.เขมราช และทางช่องเม็ก
       
        “สำหรับขนมนรก ตราสิงห์เหยียบโลก กับ น้ำแข็ง นี้ ในพื้นที่นี้ไม่นิยมเล่นกันคือไม่มีการค้าร่วม ไม่เหมือนขนมเม็ด แต่ขนมเม็ดผมจะไม่พูด เพราะไอ้คำ มันไม่เล่นขนมเม็ดมันเล่นของใหญ่ ครั้งเดียวรวย เมื่อไม่พอก็ค้าอีก โดยนำส่งไปยังกลุ่มประเทศละตินอเมริกา ส่วนหนึ่งก็เข้ายุโรป แต่ไปในรูปของไม้ซุงคือ การค้าไม้ โดยจะมีคนระดับเจ้าพ่อใหญ่ทางโน้นคอยรับช่วงต่อ” แหล่งข่าวเผย
       
       หลังร่ำรวยแล้วก็นำเงินมาฟอกเข้าระบบ
       
       พร้อมกับเปิดเผยอีกว่า หลังจากที่ไอ้คำ มันทำจนร่ำรวยแล้ว มาช่วงหลังมันไม่ทำแล้ว เพราะมันอิ่มตัว รวยแล้ว และเมื่อรวยแล้วมันก็เอาเงินจากการค้าขนมนรกนี้เข้าสู่ขบวนการฟอกเงิน เอาเงินของมันเข้าสู่ระบบ ส่วนการค้าขนมนรกจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของลูกศิษย์ หรือลูกสมุนมันทำ โดยมันเป็นนายทุนให้ แต่กลุ่มลูกศิษย์มันทำแต่ขนมเม็ด แต่ต้องส่งเงินส่งปันผลให้แก่มัน จนกระทั่งมาช่วงหลังเรื่องเริ่มฉาว ข่าวเริ่มดัง เจ้าหน้าที่เริ่มเข้ามาจับตา ไอ้คำ เริ่มมีปัญหา คนพวกนี้ก็เริ่มแตก กลุ่มลูกศิษย์ที่ไหวตัวทันก็ดีดตัวออกห่าง เอาตัวรอดไว้ก่อน
       
       สำหรับขบวนการฟอกเงินนั้นมีหลายรูปแบบ รูปแบบที่เห็นกันอยู่ในขณะนี้ก็คือ รูปแบบการบริจาคเงิน ที่มีการอุปโลกน์ตัวเลขการบริจาคเงินเป็นจำนวนมากๆ แล้วนำเงินเข้าสู่ระบบบัญชีธนาคาร และการนำเงินเข้าสู่กระบวนการของธนาคารในรูปแบบโยมถวายเงินจำนวนมากๆ ถวายทองคำ และแหวนเพชรจำนวนมากๆ รวมทั้งการสร้างวัด สร้างบ้านให้พ่อแม่ สร้างมูลนิธิขนาดใหญ่ การซื้อรถยนต์หรูจำนวนหลายคัน โดยเฉพาะรถยนต์เบนช์กว่า 20 คัน เป็นเงินร่วม 100 ล้านบาท และเช่าเหมาลำเครื่องบิน เป็นต้น ซึ่งเป็นในรูปแบบของการฟอกเงินทั้งสิ้น
       
        “ทุกอย่างพูดง่ายๆ เงินมาใต้ดิน เหมือนกับทักษิณ ที่มันเอาไปฟอก แต่ว่ามันไม่ได้เล่นหุ้น ไม่ได้เล่นอะไรทั้งสิ้น มันก็ผ่านขบวนการ โดยมีขบวนการจัดการ มีทีมงานมีหลายทีม แล้วแต่มันจะให้ใครไปทำอะไร ซึ่งทีมของมันมีครบหมด”
       
       แหล่งข่าวคนเดียวกันยังเปิดเผยต่อด้วยว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม เจ้าหน้าที่ ปปง. รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ในช่วงนี้จะพบว่า ไอ้คำ มันมีเงินหมุนเวียนอยู่ในบัญชีกว่า 40 บัญชี มีเงินประมาณ 200 ล้านบาท แต่จำนวนนี้มันน้อยไป ความจริงมันมีเงินอยู่มากกว่านี้ โดยมีบัญชีอยู่ในต่างประเทศอีกถึง 2 บัญชีใหญ่ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบอยู่
       
       แต่อย่างไรก็ตาม แม้มันจะมีบัญชีเงินอยู่ในต่างประเทศถึง 2 บัญชีใหญ่ แต่มันก็จะโดนกฎหมายฟอกเงินอย่างเดียวจะไม่โดนเรื่องการค้าขนมนรก เพราะตราบใดถ้าเจ้าหน้าที่หาหลักฐานไม่ได้ก็จะทำอะไรไอ้คำมันไม่ได้ ทำได้แค่ยึดเงิน ดำเนินคดีฟอกเงิน แต่นำสืบไปถึงเรื่องของขนมนรกไม่ได้ ส่วนเงินใน 2 บัญชีนั้น เชื่อว่าตอนนี้ไอ้คำ มันคงโยกไปมากแล้ว
       
       เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และ ปปง.รู้นานแล้ว
       
       "...สำหรับข้อมูลทั้งหมดตอนนี้อยู่ในมือของเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.หมดแล้ว และถือเป็นข้อมูลหลักที่เจ้าหน้าที่ทั้งกองปราบปราม และ ปปง.เข้าไปในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี และ จ.ศรีสะเกษ เพื่อหาข้อมูลเล่นงานไอ้คำ ความจริงเรื่องนี้มันฉาวมานานแล้ว และเจ้าหน้าที่ก็รู้มานานแล้วด้วย แต่ทำอะไรมันไม่ได้ ซึ่ง ปปง.ที่ลงมาตรวจสอบข้อมูลการเงินในพื้นที่ก็ได้ข้อมูลมาจาก ป.ป.ส. โดยอาศัยเงื่อนไขในการเข้ามาตรวจสอบเส้นทางการเงินบริจาค แต่แท้จริงแล้วมาตรวจสอบเรื่องของขนมนรก หรือยาเสพติด โดยอ้างว่ามาตรวจสอบเส้นทางบริจาคเงิน ไอ้คำ แต่ไม่ได้พูดว่ามาตรวจสอบเส้นทางยาเสพติด โดยเอาเงื่อนไขมาโยงว่าเงินบริจาคที่ไอ้คำได้มานั้น ได้มาอย่างไรบ้าง มาเส้นไหน ไปเส้นไหน..."
       
       ถามว่าก่อนหน้านี้ ปปง.รู้ไหม รู้แต่ทำอะไรไม่ได้ มันไม่รู้จะเอาเงื่อนไขไหนมาเล่นไอ้คำ มัน เพราะไอ้คำ มันก็ฉลาดพอตัว มันเที่ยวกระโดดเกาะคนโน้นที คนนี้ที หมายถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง นักนักการเมือง รัฐมนตรี เจ้าหน้าที่ระดับสูง จึงทำให้ ปปง.เข้าไม่ถึงตัว พอได้จังหวะนี้จึงกระโดดเข้าใส่โดยอ้างมาตรวจสอบเส้นทางเงินบริจาค แต่จริงๆ แล้ว พูดกันตรงๆ ก็คือ “กูจะมาตรวจสอบเส้นทางเงินมึงเรื่องยาเสพติดนี้แหละไอ้คำ”
       
       “อย่างที่บอกตั้งแต่แรกแล้วว่า ไอ้คำ มันรวยได้เพราะมันขายขนมนรก มันมาจากแรงศรัทธากันที่ไหน มันมาจากการขายขนมนรก ความที่มันมาแตก เป็นเรื่องราวขึ้นมาทำให้มันซวย ก็เพราะความที่มันอยากมีอยากโชว์ของมันนั่นแหละ ประกอบกับความเป็นเด็กบ้านนอกคอกนาของมันที่ไม่เคยมีเงินมากๆ พอมันมีเงินมากๆ ก็อยากแอ็กชัน อวดโน่นอวดนี่ เรื่องมันจึงแตกออกมา” แหล่งข่าวผู้นี้กล่าว
       
       พร้อมกับฟันธงว่า ไอ้คำ จะไม่กลับมาประเทศไทยอย่างแน่นอน และมันจะต้องหลบหนีเข้าไปอยู่ในประเทศที่มีความปลอดภัยที่สุดสำหรับมัน และจะต้องมีผู้ให้ที่พักพิงแก่มัน เพราะถ้าดูตามอายุแล้วไอ้คำ อายุแค่ 34-35 ปี มันโตมาได้ถึงขนาดนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดา
       
       และไม่ธรรมดาเข้าไปใหญ่กับเรื่องที่มันสามารถเข้าไปทำธุรกิจค้าขนมนรกกับ พ.ท.ยี่เซ อดีตสมุนคนสำคัญของขุนส่า จนร่ำรวยเช่นนี้เพราะการที่ใครก็ตามจะเข้าไปหา และทำธุรกิจกับ พ.ท.ยี่เซ ได้มันไม่ใช่ของง่าย ดังนั้น จึงเชื่อว่าจะต้องมีคนที่ใหญ่ และสำคัญมากที่ พ.ท.ยี่เช ให้ความนับถือ และไว้ใจ ถ้าไม่เช่นนั้นไอ้คำ มันจะไม่สามารถเข้าไปทำการค้ากับ พ.ท.ยี่เซ ได้เลย ยิ่งไปกว่านั้น จะต้องมีคนที่อยู่เบื้องหลังมันที่ถือว่ายิ่งใหญ่อีกคนหนึ่งในกลุ่มประเทศละตินอเมริกา เพราะถ้าไม่เช่นนั้นมันก็จะไม่สามารถทำการค้าส่งขนมนรกมาขายในแถบนี้ได้แน่
       
        “ผมขอฟันธงว่า มันไม่กลับมาแน่นอน ไอ้คำ”
       
       อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูว่า วันนี้ (12 ก.ค.) ซึ่งเป็นวันที่ทุกฝ่ายขีดเส้นตายของ “เณรคำ” บทสรุปจะเป็นอย่างไร ทั้งคณะสงฆ์จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเรียกให้พระวิรพล มารายงานตัว รวมทั้งเจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ นอกจากนี้ ดีเอสไอก็จะบุกค้นรังเณรคำในจังหวัดอุบลราชธานีอีกหลายจุดด้วย

ข่าวล่าสุด ในหมวด
“ทัวร์จีน”ดิ่งเหว จากทัวร์ศูนย์เหรียญสู่ทัวร์ติดลบ
“เกาหลี” แย่งงานไกด์ไทย กินรวบธุรกิจท่องเที่ยวภูเก็ต
เปิดเส้นทางธุรกิจ “รัสเซีย” มาเฟียผูกขาดทุกหาดบนเกาะภูเก็ต
ผ่าโปรเจกต์ซ่อนเงื่อนกู้ยาว-เทศบาลเชียงใหม่ปิดล้อมชุมชน 3 กษัตริย์
แฉเส้นทาง “ไอ้คำ” ค้า “ขนมนรก” อีกหนึ่งความร่ำรวยก่อนเป็นพระดัง
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ปูด “ความจริงวันนี้” เริ่มปรากฏ ใครฆ่าเสื้อแดงราชประสงค์
ผงะ! กสท.แจ้งหนี้ค่าอินเทอร์เน็ต 3G โรงเรียนลำปางกว่า 5 แสน ผอ.ลมแทบจับ
“ทัวร์จีน”ดิ่งเหว จากทัวร์ศูนย์เหรียญสู่ทัวร์ติดลบ
เปิดเส้นทางธุรกิจ “รัสเซีย” มาเฟียผูกขาดทุกหาดบนเกาะภูเก็ต
โจรใต้จัดอีเวนต์! แขวนป้ายผ้าไล่ทหาร วางวัตถุต้องสงสัย 7 อำเภอในยะลา (ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
แบ่งปันให้เพื่อน
จำนวนคนโหวต 79 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 22 +42 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดอกบัวคู่ ไม่ใด้ถูกหลอกแดก น่าจะเป็นขบวนการฟอกเงิน
สืบเ้ชิงลึกดูซิ แล้วจะรู้เอง มันแกล้งทำเป็นนักบุญไร้เดียงสา ไปอย่างงั้นแหละ
นกนึก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 +35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังมีอีกสำนัก ที่สพฐ. บังคับให้ครูไปเข้าอบรมสมาธิกับธรรมกาย(โรงเรียนในฝันทั่วประเทศ)ทุกคน มันเป็นไปไดยังไง มีการบัง...ให้ทำบุญอีกด้วย
คน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับถือหลวงปู่พุทธอิสระจากใจจริงครับ หากพระส่วนใหญ่ปฏิบัติชอบเช่นหลวงปู่ พระพุทธศาสนาที่แท้จริงจะฟื้นกลับคืนสู่เืมืองไทยได้อย่างแน่นอนครับ

ขออนุโมทนาบุญด้วยกับความกล้าหาญของหลวงปู่ครับ สิ่งที่หลวงปู่ได้กระทำด้วยการไม่ปล่อยให้ไอ้สัดนรกตัวนี้อาศัยผ้าเหลืองขายขนมนรก ทำลายพระศาสนาต่อไป นับว่าเป็นการปกป้องพระศาสนาที่แท้จริงให้คงอยู่สืบต่อไปในไทยเราครับ

ขอกราบนมัสการหลวงปู่จากใจจริง แต่นี้ต่อไป วัดอ้อน้อยจะเป็นที่ๆหนึ่งที่ผมจะขอทำบุญบริจาคด้วยเป็นประจำครับ ไอ้นรกเณรคำต้องใช้ความโลภหลอกล่อให้คนไปทำบุญด้วย แต่สำหรับหลวงปู่แล้ว ผมยินดีไปทำบุญเองจากใจเลยครับ
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +19 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมเป็นคนอุบลผมได้ยินข่าวเรื่องนี้ผมงงเลย มีพระดังขนาดนี้อยู่จังหวัดผมและจังหวัดไกล้เคียงด้วยแต่ทำไมแถวที่บ้านผมไม่เคยมีใครเอ่ยถึงพระนี้เลยมันแปลกอยู่นะ ถ้าวัดหลวงปูชาอันนี้เข้าใจว่าดังแต่ไอ้คำนี่ผมคิดในใจเลยมันต้องมีเบื้องหลังที่ไม่ชอบมาพากลแน่ถึงรวยขนาดนี้และคนจังหวัดไกล้เคียงก็ไม่ค่อยรู้เรื่องอีกว่ามีพระแบบนี้อยู่
ktyk@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
ความคิดเห็นที่ 115 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราฟันธงว่า วิญญาณสัตว์นรกบักคำต้องกลับมาแน่ หลังจากถูกจับเผาทั้งเป็นในต่างแดน
มาทวงบุญกับเศษศิษย์มันทุก ๆ ตัว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 114 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าหมดศรัทธา ศาสนาพุทธจะต้องดำรงอยู่ต่อไปค่ะ
ทำความดี ละเว้นความชั่วนะคะ
111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 113 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่งนิยายเก่งจัง เอาไปสร้างภาพยนตร์ได้เลยเนี่ย ไอ้เวรคำเก่งยิ่งกว่าซูเปอร์แมนหลายเท่า จากไอ้คำบักหำน้อยบ้านนอกไม่รู้ภาษาประกิตซักคำ สามารถค้าเฮโรอีนและยาไอซ์ระดับโลกไปถึงอเมริกาใต้ ขณะ DEA ของสหรัฐฯและปส.ของไทยรู้มานานแล้วแต่ไม่สามารถหาหลักฐานเอาผิด โฮ้ย อภินิหารยิ่งกว่าหนังแขก นาร้าย...นารายณ์ แต่ทำไมตำรวจปส.ไม่เคยออกข่าวเตือนมาก่อน เพิ่งเป็นฮีโร่ตอนจบฟะ
เหลือเชื่อจริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 112 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สื่อจัดให้หน่อยกับการอบรมกับทำมะกาย ข้าราชการ สู้ไม่ได้แล้ว
123@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำหำเล็กฟาดเด็กได้ ลิ้มก้อเคยไปกราบคำ มาแล้ว พรมน้ำมนต์ด้วยนะ5555
คลำ
 
ความคิดเห็นที่ 111 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
5555 สพฐ เราโดนล้างสมองมานานแล้ว กับ ทำมะกาย
12@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ในโลกวัตถุนิยมที่นับวันจะทวีความเข้มข้นขึ้น ฝ่ายสงฆ์ก็มีนิกายใหม่ๆขึ้นมา ทั้ง ทำมะกาย คลำนิกาย (รวมถึงวินัย ละอองสุวรรณ จำลอง ใจซื่อ ไอ้นิกร นิกายนี้สีกาที่อึ๋มๆชอบ) และเกษมนิกาย ฝ่าย พศ ก็ปล่อยให้สร้างวัดจนเกลื่อนแผ่นดิน ควบคุมไม่ได้ว่าพระหรือสมีวัดไหนค้ายาหรืออึ๊บสีกาบ้าง

ณ นาทีนี้ พศ กำหนดได้แล้วครับว่าตั้งแต่นี้ไป 20 ปี เป็นช่วงเวลาปลอดการสร้างวัดเพิ่ม แต่ให้สนับสนุนบูรณะพัฒนาวัดที่มีอยู่ให้เจริญในทางธรรม เป็นที่พึ่งของพุทธศาสนิกชนในการเจริญภาวนาอย่างแท้จริงครับ
มหาอี้
 
ความคิดเห็นที่ 110 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผู้คนที่เราเกี่ยวข้องด้วยล้วนมีส่วนในการพันธนาการจิตใจเรา ในใจลึกๆเราทุกคนล้วนต้องการเสรี เสรีที่แท้ไม่ได้หมายความว่าเราต้องมีอำนาจทำอะไรกับใครได้มากกว่าคนอื่น แต่เสรีจะปรากฏเมื่อเราละทิ้งจากสิ่งที่ทำ จากสิ่งที่เป็น
เมื่อเราอยู่ในที่ห่างไกลผู้คน ได้นั่งใต้ร่มไม้เพื่อหลบแดด มีลำธารน้ำใสไหลผ่าน มีสายลมพัดเย็นสบาย มีใบหญ้าพลิ้วไหวไปตามลม ไม่มีความคิดถึงสิ่งที่มี สิ่งที่เป็น มีเพียงความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย นั่นคือจิตใจเรามีเสรีแล้วในตอนนั้น
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 109 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดี คนไม่ดี มีอยู่ในทุกยุค ทุกสมัย ในทุกอาชีพ เพราะฉนั้นคนเราทุกคนก่อนที่จะทำอะไรต้องคิดทบทวนให้รอบคอบ อย่าได้เชื่ออะไรหรือเชื่อใครง่ายๆ เรื่องการทำบุญ ถ้าทำแล้วสบายใจ ทำให้ใจสงบ ณ ปัจจุบัน ไม่เบียดเบียนใคร ก็ควรทำแต่พอตัว ไม่ใช่ว่าทำมากจะได้บุญมาก ทำบุญก็ไม่ควรหวังผลเผื่อชาติหน้าหรือชาติไหน ตายไปแล้วก็แล้วกันชาติหน้าจะเป็นใครหรืออะไรก็แล้วแต่ เราควรจะอยู่กับปัจจุบัน ทำทุกอย่างที่พึงกระทำให้ดีที่สุด เรวควรจะศึกษาพระธรรมคำสอนที่พระพุทธเจ้าให้ถ่องแท้ ก็จะไม่เกิดความงมงาย หลงเชื่อในสิ่งที่ไม่มีในคำสอนหรือการกระทำที่บิดเบือนไปจากคำสอน ดูเหตุการณ์นี้เป็นตัวอย่างซึ่งก็ไม่ใช่ครั้งแรกทีี่คนอาศัยการห่มผ้าเหลืองเรียกตัวเองว่าเป็นพระ เป็นผู้วิเศษ คนทั้งหลายที่เชื่อก็มีส่วนทำให้คนที่ห่มผ้าเหลืองมีโอกาสทำเลวได้มากมายเช่นนี้. คนที่เชื่อแบบงมงายก็คือคนโง่ สมควรคิดเสียใหม่ได้แล้ว
ตอนนี้มีแต่ข่าวพระเสียๆหายๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 108 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอความกรุณาเถิดครับ อย่าได้เปรียบเทียบอะไรกับวังหรือพระราชวังอีกเลย ไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงครับ
ตัวดูด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 107 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เวรคำจ้างทำหนังสือโปรโมตขายในเซเว่นแบ่งกันรับกรรมไปคนละนิดนะทีมงาน
apichartaboot@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 106 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แน่นอนจริงน้องชายพี่ พี่ขอสัก สามพันบาท น่ะน้องเณรคำ ขอบคุณเณรคำ ที่ให้พี่มา
samanasak@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 105 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมควรแล้วโดนไป 100กว่าเม็ด 555
samanasak@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 104 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่าจะดำเนินการกับไอ้หมอกฤษณ์คอนเฟิร์ม คุยโทรศัพท์กับผู้ชมทางบ้านแล้วอ้างว่าเห็นคน เห็นบ้านเค้า หลอกลวงทั้งนั้น น่าจะจัดการ
น่าจะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 103 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนี้ น่าจะเป็น "พะ ฉิว เฉ่ง" มากกว่า
รับรองจับไม่ได้แน่นอน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 102 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่เห็นแววตาไอ่คำผ่านรายการข่าวต่างๆ ที่เอามาให้ดูในตอนเทศน์ตามที่ต่างๆ มองแว๊บเดียวก็รู้เลยว่าเจ้าชู้ตัวพ่อ แววตามันกรุ้มกริ่มและยิ้มกรุ้มกริ่ม ไม่แปลกใจถึงได้มีเมีย 8
ผีเห็นผี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 101 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ววัดจานบินไม่ไปตรวจสอบมั่ง อวดอุตริเหมือนกัน
เน วัดดาว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 100 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนศรีเกษ เขารู้เรื่องนี้ดี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รายงานเรื่องนี้ให้หน่วยเหนือทราบมาตลอด
เจตนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 99 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าวใส่ความรู้มีอคติส่วนตัวมากไปป่าว
เด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 98 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปปส. ปปง. รู้มานานแล้ว แต่ไม่ทำอะไร มาบอกชาวบ้านให้อายเขาทำไม ใครไม่ว่าคุณเก่งหรอก น่าจะว่า...........ต่างหาก
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขารู้ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน เขาจะทำอะไรก็ต้องมีหลักฐาน ไม่แหวกหญ้าให้งูตื่น ไม่งั้นจับแล้วก็ต้องปล่อยหลักฐานที่มีหายหมด อย่าอคติกับหน่วยงานราชการนัก ดูเป็นเรื่องๆ ดูเป็นคนๆไปดีกว่า
gx
 
ความคิดเห็นที่ 97 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงพ่อหลายรูป เห็นกงจักรเป็นดอกบัว..โลภะ โทสะ โมหะ เกิดในผู้นุ่งห่มผ้ากาสาวพัสเมื่อใด...ทุกขติพึงหวังได้ !
ธะ-นัง-สะระนัง-คัจฉามิ(ธนบัตรมีพิษ)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 96 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำคนติดยาเสพติดมากมายมหาศาล มโหฬาร นับไม่ถ้วน ยังหากินกับผ้าเหลือง ไม่เกรงอาญานรก..เอวัง
แปดเปื้อนศาสนา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 95 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าตัดตอนจาก 2500 เป็น 2501 ก็จะไม่มีข่าวนี้
แผน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 94 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
2ปีก่อน เณรคำเป็นตัวตั้งตัวตีชวนชาวร้อยเอ็ดสร้างตึกสงฆ์10ชั้นที่รพ.ร้อยเอ็ด มีการบริจาคมากมายทั่วจังหวัด ทำพิธีการสวดต่างๆจนดึกดื่น
เณรคำเป็นผู้รวบรวมเงินบริจาค ชาวร้อยเอ็ดหลายคนก้อเขียนเช็คลงชื่อ เณรคำ

หลังจบพิธีวันนั้น การก่อสร้างเป็นไปอย่างช้ามาก ติดต่อเณรคำไม่ได้ ตึก10ชั้น ตอนนี้เปลี่ยนเป็นตึก6ชั้น เนื่องจากเงินบริจาคครึ่งหนึ่งหายไปพร้อมกับเณรคำ...

ระยะ2ปีมา ผมก้อสงสัยว่าทำไมถึงจับเขาไม่ได้ซักที
ตอนนี้เวรกรรมตามมาทันละ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ซื้อบ้านที่แอลเอ มันยังหลอกให้ชาวบ้านซื้อให้

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10151097474512800&set=pb.526687799.-2207520000.1373729902.&type=3&theater
คนโง่มีเยอะ
 
ความคิดเห็นที่ 93 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะมีเรื่องอะไร *ผุด* ขึ้นมาอีกเนี่ย
can
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 92 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคนกล่าวหาว่าเอกสารที่สมเด็จพระสังฆราชให้ CEO วัดจานบินหมดจากความเป็นพระ เพราะสิ่งที่มันทำเข้าข่ายอนันตริยกรรมนี้ปลอม ผมไม่เชื่อ ผมเชื่อว่าพระสังฆราชท่านท่านลงทัณฑ์ไอ้ CEO วัดจานบินจริงๆ เพราะดูจากพฤติกรรมของไอ้ CEO วัดจานบินแล้ว พฤติกรรมมันเข้าข่ายอนันตริยกรรมจริงๆ คือ การอวดอุตริ การบิดเบือนคำสอนพระพุทธเจ้าอย่างรุนแรง ทำให้สงฆ์แตกแยก ทำให้ผู้คนหลงผิดจำนวนมหาศาล และไม่แน่ว่ามันอาจอยู่เบื้องหลังธุรกิจชั่วช้าแบบไอ้เณรคำก็ได้ เพราะฝ่ายการเมืองชั่วสนับสนุนธรรมกายแน่ๆ แล้วไอ้เหลี่ยมก็นับถือธรรมกายด้วย เชื่อว่าวัดจานบินเป็นแหล่งซ่องสุมมิจฉาชีพอีกมาก

จะรอดูวันที่วัดจานบินโดนทลาย ไอ้ธัมมชโยชั่วซึมลึกยิ่งกว่าไอ้เณรคำอีก เพราะถึงร้ายแรงถึงขั้นบิดเบือนพระธรรมคำสอน ใช้ความโลภความหลงงมงายหลอกแดกผู้คนให้บริจาคมากๆ จนตัวเองร่ำรวยมหาศาลยิ่งกว่าไอ้คำซะอีก สาวกมันกี่คนแล้วล่ะ โดยส่วนตัวเชื่อว่ามันมีเอี่ยวธุรกิจมืดแบบไอ้คำแน่ๆ เพียงแต่ยังไม่มีใครกล้าตรวจสอบ กล้าแฉแบบไอ้คำ เพราะวัดจานบินมันมีฝ่ายการเมืองหนุน ยังมีอำนาจอยู่มาก
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอย่าเพ้อเจ้อให้มันมา คุณเคยเข้าไปอยู่แล้วหรือ คุณเข้าถึงไหน ผู้เข้าถึงเขารู้อะไรเป็นอะไร อย่าคิดว่าตัวเองเป็นบรรทัดฐาน แล้วคนเป็นล้านเขาโง่
ABC
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังโง่อยู่ เกินล้านด้วย
รวมพวกจบนอกด้วย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Logic หัวแม่ตีนของท่าน Master นิ สวดยอดมากครับ อยากรู้จริง ท่านจบมาได้ไง ป.โท
ครับท่าน Master
 
ความคิดเห็นที่ 91 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีดาราบางคนรวยจนน่าประหลาด ทั้งที่อายุยังน้อย อาชีพเเน่นอนไม่ปรากฏ เห็นลอยไป ลอยมา ขับรถหรู ใช้ของเเพง ไอ้นี่ก็น่าสงสัยเนาะ ว่างๆ ช่วยสืบมันด้วยนะ อย่างรู้จัง
ชาวบ้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้พระเณรคำ ราชายาเสพติด ถุยยยยยย
ลีซอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงรวยพอๆกับนช.
ฟังๆดูแล้วทึ่งจัง
 
ความคิดเห็นที่ 89 -6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเถอะนะคะ ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าท่านทำจริงๆ ก็ตัดสินท่านซะแล้ว ดิฉันเพลียมากค่ะ และมั่นใจว่าเป็นแผนของพวกที่ต้องการทำลายพุทธศาสนา พวกคุณกำลังตกเป็นเหยื่อไม่รู้เท่าทัน ดิฉันเตือนด้วยความหวังดีนะคะ กรุณาให้ความเป็นธรรมกับท่านด้วยเถอะค่ัะ
ลูกสาวป้าตาน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใช่ตรับ ให้ความเป็นธรรมท่านด้วยเพราะท่านปราชิกไปนานแล้ว เพราะหลักฐานชัดเจนส่วนเรื่องอื่นยังต้องพิสูจน์ ตามหลักพุทธศาสนาท่านต้องลงนรกขุมสุดท้ายชนิดไม่ได้รับบุญกุศลที่ญาติอุทิศให้เลยที่เดียว
เวรกรรม
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่อเต็มนี่ ลูกสาวป้าซาตานหรือเปล่าคะ
กลับนรกด่วนค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ง่ายนิดเดียวคือ กลับมาตรวจ DNAและแก้ข้อกล่าวหาที่ตั้งข้อหาว่า
หากินจากศรัทธาคน และแอบอ้างจากพระพุทธศาสนาเพื่อผลประโยชน์
อยากให้ใช้วิจารณญานในการตัดสินพระในศาสนา ทุกศาสนาเลย
ว่าใช้ประโยชน์อะไรหาประโยชน์หรือเปล่าหรือรับใช้ศาสนาในการเผยแผ่
ในคุณของศาสนา ของการดำเนินชีวิตของศาสนิกชนนั้นๆ
ตามนั้น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชื่เต็มป้าคือ ซาตาน ค่ะ
ขอบคุน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วอยากอ๊วก คุณเป็นอีกคนหนึ่งที่โง่ เรื่องราวมากมายผุดออกมาเหมือนดอกเห็ด ยังจะมาขอความเป็นธรรมให้....ถ้าเป็นการกลั่นแกล้งกัน มันจะมีเรื่องเลวๆผุดออกมามากอย่างนี้หรือ ใช้สมองคิดหน่อยเถอะคุณ อย่าทำเป็นผู้มีจิตใจดีเลย ......มีคนแบบนี้อ้างเป็นพระให้คนที่งมงายกราบไหว้ อีกหน่อยศาสนาพุทธที่เรานับถือมิบิดเบี้ยวเพราะคนเอาไปปฎิบัติเบี้ยวๆ แล้วก็สอนลูกหลานแบบเบี้ยวๆ สมองมีไว้ให้คิดให้ทะลุ ไม่ใช่ให้เชื่ออะไรก็ไม่รู้
อย่าขอความเป็นธรรมเลย ขอให้มองเห็นธรรมน่าจะดีกว่า
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ เอาธนบัติไส่บาตร พระดีท่านก็ไม่รับแล้ว คุณก็รู้แล้วไม่ใช่หรือ คุณคำ ของคุณมีกี่ล้านแล้วครับ
ลุงหนาน
 
ความคิดเห็นที่ 88 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครจะใหญ่เกินกรรม
สัจธรรม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อ1.และข้อ2.นี่พระอินทร์สั่ง ส่วนข้ออื่นๆกำลังสอบสวนอยู่
ดีเอสไอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ข่าว ว่าทำมาหลายปี

แล้วสมัย พ่อมาร์ค มรึง โง่ด้วยปะ ทำไมไม่จับ
มารค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตามจับพ่อแม่ไอ้คำมาตรวจ DNA เทียบกับเมียและลูก ทุกอย่างจบเลย
ตองสาม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่ตามตัวพ่อแม่ไอ้คำยังไม่ได้แล้วจะตามจับไอ้คำได้เหรอ ตำรวจไทยทุกวันนี้เชื่อถือไม่ได้หว่ะ มันคนละชั้นไปแล้ว ยิ่งอ่านข่าวข้างต้นที่รายงานมานั้น อย่างกับไอ้แหล่งข่าวมันรู้ดีทุกซอกทุกมุมเลย น่าจะจับมันก่อน เพราะสงสัยจังว่ามันทำไมรู้ทะลุปุโปร่งอย่างนั้น แล้วชอบพูดว่ามันค้ามานานแล้วเป็นสิบๆปี ถ้าเช่นนั้นจริงก็แสดงว่าโง่กันทั้งประเทศทั้งตำรวย ทั้งพุทธศาสนิกที่โง่เง่าหลงไหลงมงายกันทั้งวันโลภหลงเครื่องพระของขลังแทนที่จะลิ้มรสพระธรรมแต่เมื่อมีแต่ความโลภมันก็เป็นเช่นนี้แหละ
สุโข
 
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม้ตายสุดท้าย ที่จะเอาทรัพย์ เค้า ก็มีแต่ยัดยา นี่แหละ
คลาสสิค สุดๆ
กระสือ ลง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวัสดีครับ ดร.สุขุม
เณรคำ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อีหรือdog ขุมกำลังแก้ตัวแทนเพราะพวกมันทำร่วมกัน
สุขุม Dog. เทียม ไม่ใช่ Ph.D
 
ความคิดเห็นที่ 83 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แหล่งข่าวคนเดียวกันนี้เปิดเผยต่อว่า .......

"""นิยายทั้งเพ"""""""""
เป็นตุเป็นตะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หน้าบ้านที่แม่มันอยู่มีรูปปั้นพระพุทธเจ้าน้อยของเจ้หน่อยด้วย จะโยงไปหากันได้เปล่านะ
กัน เดอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
งมงายมานานแล้ว
หลายอย่างก็ยังงมงาย แต่ทำไมถึงเล่นแต่บักคำคนเดียว
เฮ้อ?
เมื่อไรถึงจะป็นสังคมเหตุผลแบบมะกันเสียที
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หนักเลยงานนี้ ไอ้คลำ....
นิพาน มีจริง 555++
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักบวชคือผู้แสวงหาความสุขทางใจมากกว่าแสวงหาความสุขทางกาย ลาภยศสรรเสริญมีแต่จะทำให้ห่างไกลจากธรรมะ(ความปรกติธรรมดา) ลาภยศสรรเสริญมีแต่จะทำให้เป็นพวกใบลานเปล่า ลาภยศสรรเสริญมีแต่จะทำให้เป็นพวกรู้มากแต่ปฏิบัติไม่ได้
.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดอกบัวสองดอกขายขนมกับไอ้คำด้วยหรือเปล่า
น่าสงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมเด็จพระสังฆราชท่านบอกว่า CEO วัดจานบิน หลุดจากความเป็นพระไปตั้งแต่ปี 42 แต่อยู่ได้พระการเมืองหนุน แล้วพวกลูกสมุนวัดที่เข้าไปจ่ายเงินตีตั๋ว Heavenly Express เนี่ยเค้าไม่รู้เรื่องหรอ หรือรู้แต่ตีหน้ามึน หรือมีเหตุผลอะไรมาหักล้างเรื่องที่ CEO ไม่ใช่พระแล้ว อยากรู้ความคิดของพวกมันจริงๆ
UFO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฎแห่งกรรมมีจริง สักวันนึงไอ้ธัมมชโยก็จะต้องเจอจุดจบแบบไอ้เณรคำครับ เผลอๆยิ่งกว่าไอ้คำอีก อันที่จริงสมเด็จพระสังฆราชท่านบอกว่าที่ัมันทำเป็นอนันตริยกรรม หลุดจากความเป็นพระไปตั้งแต่ปี 42 แล้ว แต่เพราะมันมีฝ่ายการเมืองชั่วให้ท้ายอยู่ มันเลยมีอำนาจมาถึงทุกวันนี้

มีคนกล่าวหาว่าเอกสารนี้ปลอม ผมไม่เชื่อ ผมเชื่อว่าจริง เพราะดูจากพฤติกรรมของไอ้ CEO วัดจานบินแล้ว พฤติกรรมมันเข้าข่ายอนันตริยกรรมจริงๆ คือ การอวดอุตริ การบิดเบือนคำสอนพระพุทธเจ้าอย่างรุนแรง ทำให้สงฆ์แตกแยก ทำให้ผู้คนหลงผิดจำนวนมหาศาล และไม่แน่ว่ามันอาจอยู่เบื้องหลังธุรกิจชั่วช้าแบบไอ้เณรคำก็ได้ เพราะฝ่ายการเมืองชั่วสนับสนุนธรรมกายแน่ๆ แล้วไอ้เหลี่ยมก็นับถือธรรมกายด้วย เชื่อว่าวัดจานบินเป็นแหล่งซ่องสุมมิจฉาชีพอีกมาก

จะรอดูวันที่วัดจานบินโดนทลาย ไอ้ธัมมชโยชั่วซึมลึกยิ่งกว่าไอ้เณรคำอีก เพราะถึงร้ายแรงถึงขั้นบิดเบือนพระธรรมคำสอน
ป.โทฮาวายรักชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 76 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ภาพเดินถือพัด ดูแล้วไม่สำรวม เหมือนพวกกุ้ยยังไงก็ไม่รู้ เห็นเหมือนกันป่ะ
...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมความคิดเห็นต้องโดนยกเลิกไปหมด ถ้าเว็บมาสเตอร์ไม่ต้องการให้คนอ่านก็ไม่ต้องอนุญาตให้คนออกความเห็น

เอาขึ้นให้ด้วย
.....
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงอ่ะ ได้เงินมาง่ายขนาดนั้น จะไปขายให้เสี่ยงทำมัย แต่ถ้ามีเงิน ว่างอาจมีเสพบ้าง / น่าจะโยงให้เข้ายาเสพติด ได้ยึดเงิน ค่านำจับกี่ % เอ่ยย ใครน้าาาจะได้ส่วนแบ่ง เงินทำบุญโดนหลอกมา จะไปสูบมาอีกเหร้ออ
pp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปล่อยให้เหตุผลเป็นฝ่ายมีชัย แล้วความมืดมนในชีวิตจะมลายหาย
สวรรค์อยู่เหนือหัวไปกี่โยชน์ ขึ้นไปก็เจอดาวเทียม ไม่มีสวรรค์วิมานที่ไหนอยู่บนฟ้า เลิกหลอกตัวเองกันได้แล้ว ทุกอย่างที่แต่งแต้มในคัมภีร์ คืออุบายสอนคนให้ทำดี และเรียกความศรัทธาจากผู้คน อุบายเหล่านี้เคยใช้ได้ผลกับคนยุคก่อนที่ด้อยความรู้ วิทยาศาสตร์มิได้ก้าวหน้าดั่งเช่นปัจจุบัน แต่ที่อุบายเหล่านี้ยังคงดำรงอยู่ ก็เนื่องจากเป็นเครื่องมือรักษาคุณธรรมของผู้คน มิให้กระทำการเลวทรามต่ำช้าต่อกัน
อันที่จริงกฎแห่งกรรมและสิ่งศักดิ์นั้น มิจำเป็นต้องใช้อุบายหลอกล่อแต่อย่างใด มันเป็นความจริงที่พิสูจน์ได้ด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ ยกตัวอย่างเช่นเรื่องกฎแห่งกรรม ทุกการกระทำย่อมได้รับผล คนย่อมดึงดูดสิ่งที่เขาคิดและเชื่อ ถ้าเชื่อว่าเนรคุณแล้วได้ดี ชีวิตเขาก็จะดึงดูดผู้คนและเหตุการณ์ในแบบเดียวกับเขาเข้ามาหาตัว แต่คนเรานั้นมีทั้งกรรมดีชั่วสลับกัน ผลของมันจึงคลุมเคลือไม่ชัดเจน ส่วนเรื่องเทพเทวดา ผีเปรตนั้น เราต่างก็เคยรับรู้ว่ามันมีอยู่ ทั้งความรู้สึก เสียง กลิ่น หรือแม้แต่ภาพมาปรากฎ
ผีมีจริง กรณีซานติก้าผับ ก็มีคนเห็น
ที่โรงงานเคเดอร์ ซึ่งถูกไฟไหม้ ก็มีคนเห็นบ่อยๆ
ตามโรงแรมที่มีเหตุฆาตกรรมก็มักมีผู้พบเห็น
ผีมีจริง เปรตมีจริง แล้วเทวดาหละ? มีหรือไม่?
สังเกตุจากการทำพิธีเทวาภิเษกองค์จตุคามรามเทพ ก็มักจะพบเห็นปรากฎการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ซึ่งไม่น่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ แต่น่าจะเป็นด้วยฤิทธานุภาพขององค์เทพเทวดาแสดงว่า เทวดามีจริง ผีเปรตมีจริง สัทภเวสีมีจริง ฉะนั้น นรกก็น่าจะมีจริง สัตว์นรกก็น่าจะมีจริงไอ้คำก็น่าจะไปลงนรกจริงๆ สิ่งที่มันเทศนาสั่งสอน แต่มันไม่เคยเชื่อ
ธรรมะมิต้องใช้อุบายลวงล่อให้คนทำดีหรอกครับ ผมเชื่อว่าพระพุทธเจ้าตรัสรูสัจธรรมจริง แต่หลังจากนั้นกว่า 2000 ปี ได้มีอลัชชี เดียร์ถีร์ หรือแม้แต่ภิกษุสงฆ์ เติมแต้มแต่งองค์ให้พระไตรปิฎกคล้ายนวนิยายเข้าไปทุกที พอซักทีเถอะครับ กันการเชื่อเพราะอ่านจากคัมภีร์ คนฉลาดควรใช้ปัญญาตรึกตรองใคร่ครวญก่อนจะปลงใจเชื่อในสิ่งใดๆ
คุณชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่ได้มาปฏิเสธความคิดของเจ้าของ คห.นี้นะครับ แต่จริง ๆ ที่ชาวพุทธยังโดนหลอกอยู่เนื่อง ๆ ก็เพราะยังไม่ได้ศึกษาพระพุทธศาสนาอย่างลึกซึ้ง คำสอนของพระพุทธเจ้าเท่าที่ได้ทำการสังคายนาไว้มี 84,000 พระธรรมขันธ์ ลองถามตัวเองกันดูซิว่าได้ศึกษาไปแล้วกี่ธรรมขันธ์ 10, 20 หรือ 30 พระธรรมขันธ์ และถ้าตั้งใจจะศึกษาวันละ 1 ธรรมขันธ์ ต้องใช้เวลาเท่าไร
ผู้เดินทาง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สวรรค์ไม่ได้อยู่บนฟ้า แต่่เป็นมิติหนึ่ง ที่ไหนก็ระบุไม่ได้ อธิบายไม่ได้ เป็นอจิณไตย เกินสติปัญญาจะหยั่งถึง
คุณชาย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลังจากที่ องค์พระสสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงดับขันธ์ปรินิพาน
พระองค์ทรงตรัสกับเหล่าสาวกว่า "พระธรรม" "พระวินัย"
๒ อย่างนี้ เป็นศาสดาแทาเรา "ตถาคต"
ซึงจากอดีตถึงปัจจุบัน "พระธรรม" คำสอนของพระองค์ ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้ จริง คือ อริยะสัจ ๔ อิทธิบาท ๔ พรหมวิหาร ๔ ฆารวาส ๔ ใครปฏิติตามคำสอนเหล่านี้ได้
โลกนี้ทั้งโลก ก็จะมีแต่ความสุข ไม่ต้อง ถามหา อะไรอีกแล้ว
หลักคำสอน ศาสนาพุทธ
 
ความคิดเห็นที่ 72 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากนิมนต์พระดังๆไปเทศน์แบบไม่ให้ตังค์ท่านจะไปไหม
มีแต่ของกินให้ท่านฉันก่อนเพล
โรงเรียนยากจน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บางอย่างหลักฐานไม่มี อย่าเพิ่งเชื่อ
starpoom@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เณรคำโดนทลายแล้ว จะรอดูวันที่ระบอบทักษิณและไอ้วัดจานบินโดนทลายบ้าง
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ระบอบทักษินกับวัดจานบินเป็นระบอบเดียวกันแล้ว ยากส์ที่จะทะลายได้ เพราะคนโง่ทั้งประเทศ จึงเป็นอนิจจัง
สุโข
 
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ DSI ที่เป็นคนดีมีธรรมในใจ พวกท่านเล่นงานไอ้คำได้ แต่เข้าใจว่าพวกท่านไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะเล่นงานคนชั่วช้าอย่างธาริต ขี้ข้าระบอบทักษิณได้ ขอให้พวกท่านอดทนกันเอาไว้ ไอ้คำตอนนี้กรรมชั่วเริ่มตามสนองแล้ว รอวันที่กรรมชั่วตามสนองนักการเมืองชาติชั่วในระบอบทักษิณ ได้โอกาสแล้วพวกท่านก็ร่วมกันเล่นงานนักการเมืองในระบอบทักษิณ และจัดการธาริต แบบที่ท่านทำกับไอ้คำตอนนี้ได้เลย
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลวงปู่เณรคำพระอรหันต์ ร้อยเปอร์เซน
ดูมาแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ศิษย์เวรคำยังไม่หยุดปั้นอรหันต์อีก ในไม่ช้าคงได้ไปปั้นกันต่อในมุ้งสายบัวหรือไปต่อนรกขุมไหนก็ตามใจเถอะ
เวรกรรม...กู่ไม่กลับ!
 
ความคิดเห็นที่ 67 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อั้ยธัมมชโย ก็เคยไปคุยกับ สตีฟ จ๊อบ มาแล้ว
ชาติหน้า สตีฟ จ๊อบ จะกลับมาเกิดเป็นคนไทย

แค่อั้ยเอี้ยแม้ว คนเดียว ประเทศกำลังจะล่มจม
นี่เมิงบอกอย่างนี้ ...... จิ๊กหายแน่ๆ ไทยแลนด์
อั้ยธัมชโย....อั้ยหัวขวย !
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฎแห่งกรรมมีจริง สักวันนึงไอ้ธัมมชโยก็จะต้องเจอจุดจบแบบไอ้เณรคำครับ เผลอๆยิ่งกว่าไอ้คำอีก อันที่จริงสมเด็จพระสังฆราชท่านบอกว่าที่ัมันทำเป็นอนันตริยกรรม หลุดจากความเป็นพระไปตั้งแต่ปี 42 แล้ว แต่เพราะมันมีฝ่ายการเมืองชั่วให้ท้ายอยู่ มันเลยมีอำนาจมาถึงทุกวันนี้

จะรอดูวันที่วัดจานบินโดนทลาย
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรณีสังฆราชพูดถึงธรรมกาย เป็นการปลอมเอกสารของคนใกล้ชิด ไม่แน่ว่าตัวคนโพสต์อาจจะเกี่ยวข้องและพยายามทำลายวัดธรรมกาย (ผมห็นตั้งแต่ pantip เมื่อหลายปีมาแล้ว มีอยู่ไม่กี่ชื่อ แต่โพสต์ต่อว่าธรรมกายโดยตลอดและทำเป็นขบวนการมาจนถึงปัจจุบัน)

สำหรับผู้ที่ไม่ชอบธรรมกาย จากการที่ฟังเขาเล่ามา หากบุญใดที่ผมมี ขอดลจิตใจให้พวกท่านได้ศึกษาด้วยตัวเองก่อนตำหนิวัดพระธรรมกายครับ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะบาปโดยไม่ตั้งใจ

ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับวัดธรรมกาย แต่ตั้งใจว่าหากมีโอกาสจะนำเสนอข้อมูลแบบนี้ครับ เพราะคนที่ผมเป็นห่วงที่สุดคือ น้องๆ เด็กๆ ที่เชื่อและคล้อยตามโดยไม่ได้ศึกษาหรือพบด้วยตัวเอง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมไม่เชื่อ ผมเชื่อว่าจริง เพราะดูจากพฤติกรรมของไอ้ CEO วัดจานบินแล้ว พฤติกรรมมันเข้าข่ายอนันตริยกรรมจริงๆ คือ การอวดอุตริ การบิดเบือนคำสอนพระพุทธเจ้าอย่างรุนแรง ทำให้สงฆ์แตกแยก ทำให้ผู้คนหลงผิดจำนวนมหาศาล และไม่แน่ว่ามันอาจอยู่เบื้องหลังธุรกิจชั่วช้าแบบไอ้เณรคำก็ได้ เพราะฝ่ายการเมืองชั่วสนับสนุนธรรมกายแน่ๆ แล้วไอ้เหลี่ยมก็นับถือธรรมกายด้วย เชื่อว่าวัดจานบินเป็นแหล่งซ่องสุมมิจฉาชีพอีกมาก

จะรอดูวันที่วัดจานบินโดนทลาย ไอ้ธัมมชโยชั่วซึมลึกยิ่งกว่าไอ้เณรคำอีก เพราะถึงร้ายแรงถึงขั้นบิดเบือนพระธรรมคำสอน
ป.โทฮาวายรักชาติ
 
ความคิดเห็นที่ 66 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ร่วมกันพลักดัน พ.ร.บ.คุมคำเนิดคนอีสาน ถึงเวลาแล้วที่จะควบคุมประชากรเผ่าพันธุ์เดรัจฉาน เชื่อโง่ เชื่อโจร ไม่ให้ขยายพันธุ์ ทำลายประเทศไทยไปมากกว่านี้ กด +
สวะสังคม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เริ่มภาคเหนือก่อนเถอะ อีสานเขาพัฒนาแล้ว
คนใต้แพร่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สว่ะสังคมเหรอ?รวมคุณ.ด้วยรึเปล่าค่ะ.ถามหน่อยแถวบ้านคุณไม่มีคนเลวและโง่เลยเหรอ?ป.โทอย่างดิฉันดั้งด้นจากอิสานมาหางานทำในกรุงเทพฯเจอแต่เรื่องดีๆและถึงแม้ครอบครัวดิฉันไถนาส่งดิฉันเรียนจนจบคุณพ่อคุณแม่ก็สอนไม่ให้ดูถูกใครๆ.ดิฉันไม่ชอบคุณคุณทักษิ-แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าดิฉันเกลียดคุณยิ่งลัก-,เกลียดเณ-คคลำแต่ไม่เกลียคนอุบล
เบื่อพวกว่าคนอื่นโง่"แต่กับไม่มองดูตัวเอง"
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุมกำเนิด สวะสังคมอย่าง มรึงดีกว่ามั้ง
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดตั้งแต่ต้นแระ ไม่น่าให้ที่อยู่พวก ลาว เขมร ที่อพยพ หนีภัยสงคราม มาอยู่ในไทยเร้ยย์ เสียงบประมาณมหาศาล โดยไร้ประโยชน์ แถมเผ่าพันธ์ คนพวกนี้สร้างแต่ปัญหาให้กับประเทศไทย ถ้าไม่มีคนพวกนี้อยู่ในไทยเกือบครึ่งประเทศ ป่านนี้เมืองไทยไปไกลแล้ว ไม่ต้องเสียงบประมาณให้คนพวกนี้มากมาย แถมยังเสียพื้นที่มากมายให้พวกนี้อยู่อาศัยและไม่เคยพัฒนาตัวเองเลย สุดท้ายก็หลั่งไหลอพยพหนีเข้ามาสร้างปัญหา ในเมืองใหญ่ๆ โดยเฉพาะเรื่องค้ากามมีทุกที่ตามแหล่งทองเที่ยวทำให้ไทยเสียชื่อเสียงย่อยยับในเวทีโลก หดหู่จริงๆกับคนพวกนี้..
NOmore lao OK.!!!
 
ความคิดเห็นที่ 65 -8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กฎแห่งกรรมมีจริง พระเจ้าออกแบบจักรวาลมาดีแล้ว
คนเราคิดอย่างไร ได้อย่างนั้น เชื่ออย่างไร เจออย่างนั้น
ถ้าเป็นคนรู้คุณคน เข้าก็จะดึงดูผู้คนที่กตัญญูมาหา ชะรอยไอ้คำจะเป็นนายประเภทไม่รู้คุณลูกน้องแถมเจ้าเลห์ใส่ ก็เลยโดนลูกน้องอย่างนายสุขุมแกล้งช่วยแบบ ยิ่งช่วยยิ่งเละ
กฎแห่งกรรมมีจริง มันคือattraction lows ความคิดมีแรงดึงดูด
ผมขอขยายความอย่างนี้นะครับ
กรรมอยู่ที่เจตนา และเจตนาเป็นตัวดึงดูดผลของกรรม
บางคนแสดงออกภายนอกว่าเป็นผู้มีใจบุญใจกุศล ทอดกฐิน ทอดผ้าป่า สร้างโบสถ์สร้างศาลา แต่ทำไปด้วยเจตนาต้องการชื่อเสียง ทำบุญมากๆเพราะเจตนาอยากได้หน้าอวดฐานะทางสังคม
แม้จะได้บุญก็จริง แต่ก็ได้ไม่มากเท่ากับคนที่มีเจตนาว่าบุญที่ทำนี้ก็เพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ทำเพื่อปรารถนาให้เพื่อนมนุษย์มีความสุขจากรสพระธรรม บุญที่เกิดจากเจตนาอันบริสุทธ์นี้ ย่อมได้ผลบุญมากกว่าการทำบุญเพราะอยากมีหน้ามีตาในสังคม บุญนั้นไม่ได้สำคัญว่าทำมากหรือทำน้อย หากแต่อยู่ที่เจตนาของผู้กระทำ
จักรวาลนี้มีกฎ ถ้าคิดอย่างไร เราก็จะได้อย่างนั้น
ถ้าเราให้เกียรติผู้อื่น เราก็จะได้รับเกียรติจากผู้อื่น
ถ้่าเราเกลียด เราก็ได้รับความเกลียดตอบ
ถ้าเราเชื่อว่าบาปบุญไม่มีจริง เราก็จะดึงดูดผู้คนแบบเดียวกันรายล้อมตนเอง
ถ้าเรามีเจตนาเมตตากรุณา เราก็ดึงดูดความรักความเมตตาเข้ามาหาตัวเรา
ถ้าเราเชื่อว่าความกตัญญูไร้ผล เราก็จะดึดดูดผูคนและเหตุการณ์เนรคุณเข้ามาหาตัว
สิ่งเหมือนกัน ย่อมดึงดูด สิ่งที่เหมือนกัน มันจะดึงดูดเอาผู้คนและเหตุการณ์ต่างๆเข้ามาในชีวิตของเรา
นี้คือกฎของจักรวาล นี้คือกฎแห่งกรรม กรรมเกิดที่เจตนา และเจตนาอำพรางได้แต่เลี่ยงผลไม่ได้
คุณชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วเซฟไว้ อ่านอีก
ขอบคุณหลายเด้อ
ออสเตรเลีย
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูกต้องแม่นยำประโยคแรก อ่านแล้วต้องอ่านอีก
สุขสำราญ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าคุณต้องการจะอ่านข้อความของใครก็ตามท่ีคุณต้องการ, ก็ให้ search กูเกิล แล้วพิมพ์ชื่อเขาลง, ดังเช่นถ้าคุณต้องการอ่านคห.ของคุณป.โทฮาวายรักชาติ, ก็พิมพ์ชื่อเขาลงแล้วกด search แล้วกูเกิลก็จะนำประวัติท่ีเขานั้นๆเค็ยเขียนข้อความต่างๆลงไว้ใ้คุณอ่าน. อาจมีหัวข้อในชื่อเดียวกันหรือใกล้เคียงกันมาให้คุณเลือกก็เลือกให้ถูกต้องก็จะได้อ่านอีกหลังจากคุณผู้จัดการเขาเปลี่ยนหัวข้อเปลี่ยนข่าวไปแล้ว, คุณก็ไม่ต้องมาเฃฟข้อความไว้อีกให้เปลืองท่ี. พิมพ์ชื่อเมื่อไหร่ก็ออกมาเมื่อนั้น, อันนี้ขอฝากไปถึงผู้อื่นด้วย.

อีกอย่างหนึ่งศาสนาหรือลัทธิต่างๆนั้นพระเจ้าได้สร้างไว้เพื่อลองใจคนเท่านั้นคนท่ีไปนับถือเข้าได้ถูกสาปแช่งไว้ในพระคัมภีร์แล้วให้อ่านหนังสือของโมเสสภาษาอังกฤษ. คิงเจ็มส์ เวอร์ชัน. จะอยู่ในจีเนฃิฃ หรือเอกโฃดัส.
นอกจากของพระเจ้าเอง, นอกนั้นเป็นแค่ idol, ผู้ท่ีไปรับนับถือ ถือว่าเป็น idolators. ฃึ่งเป็น abomination ต่อพระเจ้านะ.
jittiya.farrell@gmail.com
 
ความคิดเห็นที่ 64 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี่ยวนี้นักค้ายาเสพติดมันมาในรูปนักบุญ นักบวชหัวโล้นเพราะประชาชนให้ความนับถือ ตำรวจไม่กล้าจับเพราะมีเกราะทองคำหุ้มอยู่คือ "ผ้าเหลือง" ขนาดไอ้โล้นคำมันกระทำผิด 8 ข้อ DSI ยังไม่กล้าออกหมายจับเพราะกลัว "ผ้าเหลือง" มรึงเอ๋ยถ้าเป็นสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช ไอ้คำคอขาดทั้งผ้าเหลืองไปนานแล้ว
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่นี่มันสมัยพระเจ้าอยู่หัว...ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าพระเจ้าอโศกมหาราช.....แล้วมันจะเหลือเหรอ...
คนรู้มาก
 
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Sad movies:
ไอ้เวรคำ...ทำอะไรก็ได้ขอให้ได้เงินมามากๆ ฟอกเงินผ่านญาติโยมสีกา ผ่านกลุ่มโล้นห่มเหลืองดึงพุทธศาสนาสุดมัวหมอง
อ้อด ถั่งเช่า...ทหารการเมือง--->ทหารพาณิชย์---->ทหารชายกระโปรง-----> ก.กะลาหอย------>จ่าเฉยๆ
อีโง่...นายก.กากีแต่ยังเป็นขวัญใจเหล่าสตรีบางกลุ่มที่ชอบสตรีสร้างภาพ--->ประเทศชินวัตร
ประเทศนี้ยังคงไม่ถึงจุดต่ำสุดกระมัง
โปรด(ข่มใจ)ติดตามตอนต่อไป
ศักดิ์ศรีกินไม่ได้ แต่เท่ห์โว้ย!
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วัดจานบินมั่นชั่วร้ายแนบเนียนยิ่งกว่าไอ้คำซะอีก เพราะไอ้ธัมมชโยถึงแม้จะโดนสมเด็จพระสังฆราชตัดสินว่าสิ่งที่ทำเป็นอนันตริยกรรม ให้ปาราชิกและพ้นจากความเป็นพระไปตั้งแต่ปี 42 แล้ว มันกลับได้รับการคุ้มครองจากฝ่ายการเมืองและโล้นห่มเหลืองในมหาเถรสมาคมที่เห็นแก่ลาภสักการะ จนมันขยายอำนาจ หาสาวกได้จำนวนมาก และครอบงำพระศาสนาในเมืองไทยได้มาจนถึงทุกวันนี้ อำนาจไอ้ธัมมชโยมันมากกว่าไอ้เณรคำเยอะ เพราะมีฝ่ายการเมืองหนุนหลัง เลยไม่มีใครกล้าแตะต้อง กล้าไปตรวจสอบแบบไอ้เณรคำ แต่มั่นใจว่าสักวันนึงไอ้ธัมมชโยมันต้องเจอจุดจบแบบไอ้เณรคำ และยิ่งกว่าไอ้เณรคำแน่นอน จะรอดูวันที่ไอ้ลัทธิจานบินโดนถอนรากถอนโคน
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ได้ข่าวว่ามีการดำเนินการออกหมายจับไอ้คำแล้ว รู้สึกดีใจไปเปราะนึง แต่จะดีใจเป็นอย่างที่สุด หากมีการเข้าไปทลายไอ้วัดจานบินและยึดทรัพย์ธัมมชโยและวัดจานบินกลับคืนสู่แผ่นดินและศาสนาให้หมด แต่คงยากในตอนนี้ ตราบใดที่วัดจานบินมันยังมีอิทธิพลมากเพราะฝ่ายการเมืองชั่วคอยให้ท้ายอยู่ ถ้าลองมีฝ่ายการเมืองให้ท้ายแล้ว รับรองหน่วยงานความมั่นคงจะไม่แตะเลย
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดอกบัวคู่นี่น่าสงสัยเหมืิอนกัน บริจาคมากๆ แล้วขอหย่อนภ่ษีด้วยหรือเปล่า และจริง ๆ แล้วของขายดีจริงหรือ เพราะส่วนตัว ไม่เคยใช้เลย
ดูลึกๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เขาอะไรบ้างนะ ดอกบัวคู่นี่ ช่วยบอกหน่อยค่ะ
อยากรู้
 
ความคิดเห็นที่ 57 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะรอดูวันที่ไอ้วัดจานบินถึงจุดจบแบบนี้บ้าง รอดูวันที่ไอ้ธัมมชโยและวัดจานบินโดนแฉหมดเปลือกแบบนี้ และวันที่ไอ้ธัมมชโยต้องหนีหัวซุกหัวซุนกลับเมืองไทยไม่ได้แบบไอ้แม้วและไอ้คำบ้าง ว่าไอ้คำทำลายพระศาสนาจนโคตรรวยแล้วนะ ไอ้ธัมมชโยรวยยิ่งกว่ามาก วันนั้นจะเป็นวันที่พระพุทธศาสนาที่แท้จริงกลับมาฟื้นฟูในเมืองไทยอีกครั้ง
ป.โทฮาวายรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
" เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.และ ปปง.รู้นานแล้ว"แล้วทำอะไรมิทราบ?
avg
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รู้มานานก็จริง ข้า- ล่า-ช้า- การ (ข้าราชการ) ก็รู้อยู่แล้วไม่ต้องทำงานเงินเดือนก็ออกแน่นอน อยู่ไปวันๆ ทุกครั้งที่วัวมันหายแล้วค่อยล้อมคอก เรื่องพวกนี้ก็เห็นบอกว่ารู้กันมาตั้งนาน(พูดออกมาได้) ในเมื่อรู้มาตั้งนานทำไมถึงไม่ดำเนินการ....
คนขี้สงสัย
 
ความคิดเห็นที่ 55 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวพอๆกับไอ้เหลี่ยม
สูสีกัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อเรื่องนิยายน้ำเน่าใครจะค้ายาเสพติดที่อยู่ได้นานขนาดนี้
พวกโง่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้คำ เป็น อรหันต์ ที่มีรถหรู 40-50 คัน มีบ้านชื่อมันเองในไทยและต่างประเทศ มีทอง 8,000 กิโลกรัม มีเมีย 8 คน ลูกอีกไม่รู้กี่คน เรื่องมาแดงก็เพราะความโลภ
ไอ้โง่ ไอ้นักต้มตุ๋น = ไอ้คำ
 
ความคิดเห็นที่ 53 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตราบใดที่ชาวไทยพุทธยังมีความเชื่อเรื่องทำบุญด้วยเงินแล้วจะได้ดีพวกนี้มันก็หาเงินแบบนี้ได้อยู่ ถ้าเรื่องแค่นี้ยังเชื่อกันได้ บ้านเมืองเราไม่ต้องหวังจะพัฒนาไปไหนหรอก
นี่หรือเมืองพุทธ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมบอกแล้วว่าของจริง เลวครบสูตรจริงๆ
เชื่อยัง?
ดร.สนอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่างนั้น ที่เปลี่ยนรถป้ายแดงบ่อยๆ ... เพื่อเอาไว้ขนยา หรือป่าว ?
อย่างนั้น ที่เปลี่ยนรถป้ายแดงบ่อยๆ ... เพื่อเอาไว้ขนยา หรือป่าว ?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 2 จากทั้งหมด 2 หน้า
หน้าที่แล้ว
2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013