หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกภูมิภาค | ภาคกลาง-ตะวันออก
 

รองผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์เครียดยิงตัวตาย

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
11 มิถุนายน 2556 15:41 น.
        ประจวบคีรีขันธ์ - รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบฯ ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายคาบ้านพักส่วนตัว สาเหตุคาดเกิดอาการเครียดจากโรคซึมเศร้าขั้นรุนแรง
       
       เมื่อเวลา 12.15 น. วันนี้ (11 มิ.ย.) ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมือง ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่าตัวตายที่บ้านเลขที่ 88/8 ซอยสุขนิรันดร์ ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังรับแจ้งแล้วจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน และแพทย์โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์
       
       ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วคอนกรีตสูงล้อมรอบ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อเชื้ตลายสกอตสีน้ำตาล สวมกางเกงขายาวสีดำ สภาพนั่งพิงกำแพงบ้านเสียชีวิต ใกล้กันพบอาวุธปืนยี่ห้อรูเกอร์ ขนาด 9 มม. ตกอยู่ข้างตัวผู้ตาย ทราบชื่อผู้ตายต่อมาคือ นายสุทธิพงษ์ เทิดรัตนพงษ์ อายุ 56 ปี ดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
       
       หลังทราบข่าว นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการในประจวบคีรีขันธ์ ต่างเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
       
       ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ กล่าว่า นายสุทธิพงษ์ มีอาการป่วยมานานแล้วตั้งแต่เป็นรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าประจวบฯ ได้ประมาณ 6 เดือน โดยแพทย์ระบุว่า เป็นโรคภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง โดยมั่นใจว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงานอย่างแน่นอน คาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดความเครียด กับอาการป่วยที่เป็นมานาน จึงปลิดชีพตัวเองโดยใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พบผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ขมับขวากระสุนฝังใน บนพื้นพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ที่ยิงแล้วตกอยู่ และข้างกายพบอาวุธปืนออโตเมติกยี่ห้อรูเกอร์ ขนาด 9 มม. ในแมกาซีนยังมีลูกกระสุนปืนอยู่ 7 นัด และในลำกล้องปืน 1 นัด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง
       
       สำหรับประวัติ นายสุทธิพงศ์ เกิดเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 2499 จ.นครศรีธรรมราช เป็นนายอำเภอบาเจาะ จ.นราธิวาส 17 ตุ.ค. 2537, นายอำเภอรือเสาะ จ.นราธิวาส ปี 2541, นายอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช 22 พ.ย. 2542, นายอำเภอห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อ 11 ธ.ค. 2544, นายอำเภอตะกั่วป่า จ.พังงา 1 เม.ย. 2547, นายอำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช 15 ต.ค. 2547, นายอำเภอเมืองยะลา 19 ธ.ค. 2548, ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 25 ธ.ค. 2549 และรองผู้ว่าราชการ จ.นครศรีธรรมราช 29 พ.ย. 2553 รองผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ 7 ธ.ค. 2555

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ราษฎร์-รัฐรวมพลังออกหน่วยบริการประชาชนชาวนครปฐม
เจ้าคณะอ.ศรีราชา ยุติปัญหาเจ้าอาวาสวัดตโปทาราม ติดหนี้แม่ค้าลอตเตอรี่ โดยให้ผ่อนจ่าย(ชมคลิป)
“สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน" หนุนงบ 4 ล้านแก้น้ำท่วมในเขต ทม.หัวหิวหิน
อ.ศรีราชา สนธิกำลังหลายหน่วยงานจับขบวนการตัดไม้พะยูง ในป่าหวงห้ามเขาพุ
กนอ.เดินหน้าพัฒนาพื้นที่นิคมฯเชิงนิเวศ ดึงเอกชนผุดโครงการ iPlace ที่แหลมฉบัง(ชมคลิป)
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 2 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 10 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตั้งสติให้ดีครับทุกท่าน ผมผ่านมาแล้ว ทำธุรกิจเจ๊งต้องแยกทางกับครอบครัวกว่าสิบปีแล้ว ประคองตัวเรื่อยมาสุดท้ายเจอคดีล้มละลาย ขณะเดียวกันแฟนใหม่ตีจาก กำลังเรียน ป โท พ่อป่วยหนัก ภาระคาใช้จ่าย ผ่อนส่งดูแลที่บ้านคนเดียว โดนอายัดเงินเดือน เรียนไม่รู้เรื่อง ทำงานเบลอ ภาวะจิตใจชนิดสุดๆในชีวิต แต่ผมตั้งสติไม่ให้หลุดครับไม่งั้น พ่อ น้อง ตัวเองเดือดร้อน โชคดีลูกอยู่กะฝั่งแม่เค้า แค่ส่งเสียบ้าง ปัจจุบันเหลืออีกปีครึ่งหมดภาระที่จะต้องถูกหักเงินเดือนไปใช้หนี้ตามกกหมายล้มละลายที่ทำดทษ 3 ปี ผมยังใช้ชีวิตตามปกติยึดสายกลางและแนวทางพอเพียง ยังเฮฮากับเพื่อนๆได้ที่คนในออฟฟิศไม่มีใครรู้ปัญหาของผมยกเว้นบอกเจ้านายและเพื่อนสนิท เท่านั้น สติ ความคิดที่ชาญฉลาดและหลักพุทธศาสนาเท่านั้นช่วยได้ ขอให้โชคดีทุกท่านครับ
ใกล้ปลดล้มและเป็นไทยแล้วครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียใจกับครอบครัวรองฯผู้ว่าท่านนี้ด้วย ครับ แต่จะมีคนดีใจมากมายถ้าไอ้เหรี้ยแม้วแดรกอะไรก็ได้แล้วติดคอตาย
193+158
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทำไมพวกนักการเมืองถึงไม่ฆ่าตัวตายบ้างวะ
ควายแดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่ป่วยทางจิต ความรู้สึกมันว่างเปล่า ตกต่ำ จนไม่รู้จะอยู่ไปเพื่ออะไร
ถ้าใครไม่เคยเป็นคงไม่มีวันเข้าใจ เคยเห็นเคสที่ครอบครัวอบอุ่น รักใคร่กันดีมากทั้งเมียและลูกๆ แต่ก็ยังไม่สามารถยึดเค้าไว้ได้เลย มันหนักเกินกว่าเค้าจะควบคุมได้ ต้องช่วยกันดูแลกันทุกก้าวย่างเลย อย่าให้คราดสายตา
มันเป็นโรคชนิดหนึ่งที่เรามักมองข้าม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รัฐบาลชุดปัจจุบันนี้ทำให้ข้าราชการต้องฆ่าตัวตายไปหลายคนแล้ว เมื่อไหร่ไอ้แม้วจะเครียดฆ่าตัวตายมั่งว่ะ
หน้ากากเสือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นตัวอย่างการฆ่าตัวตายแบบนี้มาหลายครั้งแล้ว ทั้งตำรวจ ทหาร ข้าราชการ ครั้งหน้าช่วยเอานักการเมืองเลวๆไปอยู่ด้วยสักคนได้ไหม จบชีวิตแบบได้ประโยชน์หน่อย
yes
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +15 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่านรองด้วยครับ
a
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2014