ดวงชะตาในปี พ.ศ.2561


ราศีเมษชาวราศีเมษ จะได้รับผลกระทบจากดาวใหญ่ 4 ดวง ในทำนองเดียวกับดวงเมือง แต่ผลกระทบแตกต่างกัน โดยรวมจะเดือดร้อนเรื่องที่อยู่และได้รับอันตรายจากการเดินทางในช่วงเดือน 1 ม.ค. – 18 เม.ย.2561

ในด้านการเงินช่วงปลายปีจาก 6 ต.ค. – 31 ธ.ค. 2561 จะต้องหมุนเงิน เนื่องจากรายจ่ายเพิ่มขึ้น ในขณะที่รายรับไม่เข้ามาตามที่คาดหมายไว้

ด้านความรัก หากยังไม่พร้อม ให้รอไปก่อนจนถึงปี 2562 ค่อยคิดกันใหม่

ด้านการงาน หากงานเก่าไม่ดีนัก จะเปลี่บนใหม่ก็ให้มองหาที่ใหม่ในช่วง 19 เม.ย. – 6 ต.ค.2561 ก็มีโอกาสได้งานใหม่

ราศีพฤษกในปี 2561 ทุกอย่างที่เคยเกิดขึ้นและส่งผลกระทบในทางลบในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จะค่อยๆหมดไป และดีขึ้นจาก 6 ม.ค. – 18 เม.ย.2561 ทั้งในด้านการงาน การเงินและสุขภาพ แต่ในช่วง 18 เม.ย. – 6 ต.ค.2561 จะเสียญายติผู้ใหญ่ และเดือดร้อนเกี่ยวกับงาน

ราศีเมถุนในช่วงต้นปี 6 มค. – 18 เม.ย.2561 จะมีปัญหากับคนรักและครอบครัวแตกแยก อันเนื่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุ แต่จากวันที่ 19 เ.ย. – 5 ต.ค.2561 จะได้พบคนรักใหม่ และได้รับการเลื่อนตำแหน่ง แต่ต้องย้ายที่อยู่ที่ทำงานหรือเดินทางไกล
ตลอดปี 2561 ต้องดูแลสุขภาพให้ดี โดยเฉพาะท่านที่เกิดวันพฤหัส ต้องระวังการเจ็บป่วยกระทันหันและอุบัติเหตุ

ราศีกรกฎในช่วงต้นปี 2561 ท่านที่แต่งงานแล้วและต้องการมีบุตรจะสมหวัง หรือหากต้องการเปลี่ยนงานใหม่ก็มีโอกาสได้งานที่ดีกว่าเดิม แต่ต้องระวังจะขัดแย้งกับคนรักหรือแตกคอกับหุ้นส่วนในช่วงต้นปีหรือปลายปี

ราศีสิงห์บุตรหรือธิดาจะทำให้ท่านต้องเดือดร้อน เนื่องจากการเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุในช่วง 6 มค. – 18 เม.ย. หรือ 6 ต.ค. – 31 ธ.ค. แต่ในช่วง 19 เม.ย. – 5 ต.ค.ท่านจะได้เงินก้อนใหญ่จากการเสี่ยงโชคหรือธุรกิจเก็งกำไร

ราศีกันย์จากวันที่ 6 ม.ค. – 18 เม.ย. เพื่อนฝูงหรือพี่น้องจะให้ลาภเป็นเงินก้อนใหญ่ ท่านที่ยังเปนโสดจะมีคนแนะนำให้รู้จักกับคนถูกใจ และคบหานานจนกลายเป็นคนรัก
การงานขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอน หากเป็นผู้ประกอบการให้ระวังการค้ำประกันหรือการขายโดยเงินผ่อน หรือให้เครดิต เพราะจะทวงหนี้ยากและเดือดร้อนจากการค้ำประกัน

ราศีตุลย์ชาวราศีนี้จะเป็นคนโชคดีเกือบทุกด้านในปี 2561 งานดีเงินดี แต่ในด้านความรักอาจแห้งแล้ง จึงไม่ควรคาดหวังใดๆกับคนรักใหม่ จงอยู่กับอดีตต่อไป

ราศีพิจิกเริ่มต้นปี 2561 ด้วยการได้รับข่าวดีเกี่ยวกับงานและเงิน ในช่วง 6 ม.ค. – 18 เม.ย. แต่ในช่วง 6 เม.ย. – 5 ต.ค.จะเสียญาติผู้ใหญ่ ด้านการงานไม่มีอะไรโดดเด่นไปกว่าที่เคยเป็น
ความรักเป็นเรื่องต้องรอให้ผู้ใหญ่จัดการให้ อย่าคิดหาเอง เพราะจะลงเอยได้ยาก

ราศีธนูเริ่มต้นปี 2561 ด้วยข่าวไม่ดีเกี่ยวกับการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ และอาจถึงกับสูญเสียในช่วง 6 ม.ค. – 18 เม.ย.
แต่ด้านหน้าที่การงานโดดเด่น ผู้ใหญ่ให้การเชื่อถือ มีโอกาสได้ตำแหน่งหรือได้เงินก้อนใหญ่

ราศีมังกรเริ่มต้นปีจาก 6 ม.ค – 18 เม.ย. จะได้ตำแหน่งหรือเงินก้อนใหญ่ ซึ่งอาจจะเป็นมรดกหรือลาภลอยก็ได้ แต่ให้ระวังการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ

ราศีภุมภ์เริ่มต้นปี 2561 ด้วยการได้ข่าวดีเรื่องงานและเงินก้อนใหญ่จากงานเก่าๆ เริ่มจากวันที่ 6 ม.ค. – 18 เม.ย.
ช่วงกลางปีจากวันที่ 19 เ.ย. – 5 ต.ค. จะมีการเดินทางไกลหรือย้ายเข้าอยู่บ้านใหม่ ได้รถใหม่ เป็นต้น แต่หากเป็นความรัก ตนใหม่ให้ระวังจะถูกคนเก่าทำให้เดือดร้อนจากการตัดทอนเงินรายจ่ายลง เพื่อเป๋นการตอบโต้

ราศีมีน จะมีการเดินทางไกลหรือย้ายเข้าอยู่บ้านใหม่ ได้รถใหม่จาก 6 เม.ย. – 18 เม.ย. หรือปลายปี จาก 6 ต.ค. – 31ธ.ค.
แต่กลางปีช่วง 19 เม.ย. – 5 ต.ค.ผู้ใหญ่จะเจ็บป่วย และอาจถึงกับสูญเสีย แต่ที่แน่ๆต้องเสียเงินก้อนกับการเจ็บป่วย

ดวงเมืองในช่วงปี 2561

ในปี พ.ศ.2561 ดวงเมืองได้รับผลกระทบทั้งด้านบวกและลบ จากดาวใหญ่ 4 ดวง คือ พฤหัส เสาร์ ราหูและมฤตยู

เริ่มจาก 1 ม.ค. – 18 เม.ย.2561 ดาวพฤหัสโคจรในเรือนมรณะ และดาวเสาร์เล็งมฤตยู และมฤตยูทับลัคณา ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางด้านการเมืองกะทันหัน เนื่องจากคดีความ และกระแสกดดันให้มีการปรับ ครม. โดยการปรับรัฐมนตรีบางคนออกไป และหากไม่มีการปรับ ครม.ให้เป็นไปตามกระแสสังคม อาจส่งผลให้มีการเปลี่ยน ครม.ทั้งชุดก็เป็นไปได้

ประการต่อมาในช่วง 6 ต.ค. – ธ.ค.2561 ดาวเสาร์โคจรถอยองศาและพฤหัสโคจรในเรือนมรณะ ประเทศไทยจะประสบภัยแล้งค่อนข้างรุนแรง ทำให้ภาคเกษตรกรได้รับความเสียหายทั้งนาข้าวและสวนผลไม้

ประการสุดท้ายตลอดปี 2561 ประเทศไทยได้รับผลกระทบทางด้านการเงินการคลัง หนี้สินเพิ่มขึ้น การจัดเก็บภาษีต่ำกว่าเป้า ในขณะที่รายจ่ายทั้งการใช้หนี้เก่าและการนำเงินมาลงทุนในโครงการใหม่ ทำให้หนี้สินเพิ่มขึ้นและค่าเงินบาทผันผวนไม่มีเสถียรภาพ ทำให้ผู้ประกอบการส่งออกเสี่ยงต่อการขาดทุน เนื่องจากอัตราแลกเปลี่ยน รวมไปถึงราคาน้ำมันแพงขึ้น ทำให้ต้นทุนการผลิตและการขนส่งเพิ่มขึ้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการเดือดร้อน ทั้งในภาคเกษตรและภาคขนส่ง ซึ่งต้องพึ่งพาพลังงานน้ำมัน

ดวงเมืองในช่วงวันที่ 9-15 ก.ค.2561

เหตุการณ์เกี่ยวกับเศรษฐกิจ การเมือง และเรื่องทั่วไป

เศรษฐกิจ จะมีกระแสข่าวในทางลบต่อการลงทุน ทำให้นักลงทุนเทขายหุ้น และเป็นเหตุให้ดัชนีตลาดหุ้นปรับตัวลดลง

การเมือง ข่าวการเมืองช่วงนี้เงียบเหงา เนื่องจากมีข่าวใหม่ คือการช่วยเหลือทีมหมูป่าอคาเดมีมากลบ แต่ลึกลงไปก็มีการเคลื่อนไหวค่อนข้างมาก และเป็นการเคลื่อนไหวในทางลบต่อรัฐบาล

เรื่องทั่วไป ฝนจะตกหนักและเป็นเหตุให้การช่วยเหลือ 13 ชีวิตในถ้ำหลวงพบบอุปสรรคอีกครั้งในการนำออกมาจากถ้ำ
Up
Down