เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด

โดย MGR Online   
15 พฤษภาคม 2560 17:40 น. (แก้ไขล่าสุด 25 พฤษภาคม 2560 15:49 น.)
เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        เพจ GMM Superstar นำเสนอ “33 อัลบั้มขายดีที่สุดตลอดกาลของแกรมมี่” ที่ล้วนต่างเป็นผลงานเพลงอัลบั้มชื่อดังที่คุ้นหูแฟนเพลงชาวไทยเป็นอย่างดี ซึ่ง เพจ GMM Superstar ได้ทยอยโพสต์ลงในเพจอย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. - 9 พ.ค. 60 โดยผลงานอัลบั้มขายดีที่สุดตลอดกาลของแกรมมี่ ได้แก่ อัลบั้ม“ชุดรับแขก”(2002) ของ “พี่เบิร์ด : ธงไชย แมคอินไตย์”
       
       สำหรับ “33 อัลบั้มขายดีที่สุดตลอดกาลของแกรมมี่” ไล่เรียงจากอัลบั้มอันดับที่ 33 ถึงอัลบั้มอันดับที่ 11 มีดังนี้
       
       33. “กะ-โป-โล-คลับ”(1998) ศิลปิน“นิโคล เทริโอ”
       32. “อาวุธลับ”(1992) ศิลปิน“คริสติน่า อากีล่าร์”
       31. “คนล่าฝัน”(1992) ศิลปิน“อินคา”
       30. “วัตถุไวไฟ”(1992) ศิลปิน“อำพล ลำพูน”
       29. “หมื่นฟาเรนไฮต์”(1988) ศิลปิน“ไมโคร”
       28. “เข้ม”(1989) ศิลปิน“บิลลี่ โอแกน”
       27. “เป็นอย่างงี้ตั้งแต่เกิดเลย”(1988) ศิลปิน“นูโว”
       26. “สับปะรด”(1990) ศิลปิน“อัสนี-วสันต์”
       25. “เข้มตลอด”(1990) ศิลปิน“บิลลี่ โอแกน”
       24. “NAT MYRIA BENEDETTI”(1996) ศิลปิน“นัท มีเรีย”
       23. “ตู้เพลงสามัญประจำบ้าน”(1999) ศิลปิน “ธงไชย แมคอินไตย์”
       22. “Money Money”(1999) ศิลปิน “MR. TEAM”
       21. “Rock & Roll”(1999) ศิลปิน “โลโซ”
       20. “เต็มถัง”(1989) ศิลปิน “ไมโคร”
       19. “สุดสุดไปเลย...ซิ”(1991) ศิลปิน“นูโว”
       18. “ธงไชย เซอร์วิส”(1998) ศิลปิน“ธงไชย แมคอินไตย์”
       17. “ฟักทอง”(1989) ศิลปิน “อัสนี-วสันต์”
       16. “Smile Club”(2001) ศิลปิน “ธงไชย แมคอินไตย์”
       15. “จ เ-ะ บ”(1991) ศิลปิน “เจ เจตริน”
       14. “Mr.Mos ไม่รัก...ไม่ได้แล้ว”(1994) ศิลปิน “มอส ปฏิภาณ”
       13. “Golden Eye”(1997) ศิลปิน “คริสติน่า อากีล่าร์”
       12. “108-1009”(1993) ศิลปิน “เจ เจตริน”
       11. “นินจา”(1990) ศิลปิน “คริสติน่า อากีล่าร์”
       
       มาถึง 10 อัลบั้มขายดีที่สุดตลอดกาลของแกรมมี่ ไล่เรียงจากอัลบั้มอันดับที่ 10 ถึงอัลบั้มอันดับที่ 1 ได้แก่

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        10. อัลบั้ม“LOSOciety”(1996) ศิลปิน “โลโซ” มียอดขายรวมทั้ง 2 ปก ถึง 2,000,000 ชุด
       
       วงร็อคหน้าใหม่ วงแรกแห่งค่ายมอร์มิวสิค เปิดตัวด้วยสไตล์การร้องและภาษาเพลงที่เข้าถึงง่าย ทำให้โลโซเป็นวงร็อคที่ประสบความสำเร็จโดนใจขาร็อคทั่วประเทศ แค่เพียงเปิดตัวด้วยเพลง "ไม่ต้องห่วงฉัน" เพลงที่มีภาษาง่ายๆ ดนตรีน้อยชิ้นก็สามารถเข้าไปอยู่ในใจแฟนเพลงและกลายเป็นเพลงฮิตถล่มทลายในเวลาอันสั้น จนเป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศ ก่อนจะปล่อยเพลงอื่นๆในอัลบั้ม ออกมาโกยความนิยม อาทิ อยากบอกว่าเสียใจ, เราละนาย และ ฉันหรือเธอ(ที่เปลี่ยนไป) จนต้องมีการเปลี่ยนปกเพิ่มเพลง "ไม่ตายหรอกเธอ" เข้ามา

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        9. อัลบั้ม“บุษบาหน้าเป็น”(1999) ศิลปิน “นิโคล เทริโอ” มียอดขายทะยานเกิน 2 ล้านตลับแบบเหนือความคาดหมาย ทั้งยังเป็นอัลบั้มล้านตลับสุดท้ายของศิลปินหญิงแกรมมี่อีกด้วย
       
       อัลบั้มบุษบาหน้าเป็น กลับมาสร้างความฮือฮาอีกครั้งกับคำถาม "ใครคือบุษบา?" เปิดตัวด้วยภาพลักษณ์ใหม่ ที่สดใสและลงตัวกับนิโคลที่สุด สตูดิโออัลบั้มลำดับที่ 2 ของเธอ ในชื่อ "บุษบาหน้าเป็น" ที่ส่งเธอให้ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        8. อัลบั้ม “ความลับสุดขอบฟ้า”(1992) ศิลปิน“ใหม่ เจริญปุระ” มียอดขายทะยานไปจนจบที่ 2,500,000 ชุด ถือเป็นศิลปินหญิงคนแรกของแกรมมี่ที่ทำยอดขายได้ในระดับ 2 ล้านตลับ!!!
       
       ทันทีที่ "รักแล้วรักเลย" เพลงประกอบโฆษณาบริษัทรถยนต์ ถูกปล่อยออกมา ก็เกิดเป็นกระแสติดตามและถามหาของบรรดาแฟนเพลงอย่างมาก ก่อนจะปล่อยเพลง "เสียใจได้ยินไหม" MV สุดยิ่งใหญ่ อลังการ ลึกลับ ชวนให้เข้าไปค้นหา ที่ทุ่มทุนถ่ายทำ ณ ประเทศอียิปต์ เพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเพียงชั่วข้ามคืนหลังจากที่ปล่อยออกมา

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        7. อัลบั้ม“อมิตา ทาทา ยัง”(1995) ศิลปิน “ทาทา ยัง” มียอดขายทะลุหนึ่งล้านตลับ ซิงเกิ้ลใหม่ "ฉันรักเธอ" ที่เขียนขึ้นมาเพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆที่รักและสนับสนุนเธอ พร้อมอัลบั้ม Tata 1,000,000 copies celebration ซึ่งความนิยมอย่างสูงของเพลงนี้ ยังทำให้อัลบั้มนี้ทะยานสู่ยอดขายล้านตลับในปีถัดไปอีกครั้ง นับเป็นสถิติใหม่ที่ต้องจารึกไว้ของวงการเพลงไทย
       
       ผลงานเพลงชุดแรกของเด็กสาววัย 14 ผู้ชนะการประกวดร้องเพลงที่ได้รับการทาบทามจาก เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ สู่ถนนสายดนตรีภายใต้การดูแลของโปรดิวเซอร์มือทอง ธนา ลวสุต เปิดตัวด้วยเพลงสุดแก่น "โอ๊ะ โอ๊ย" ก็ทำให้บรรดาวัยรุ่นวัยซนฮือฮาอย่างมาก ก่อนจะส่งเพลงช้าๆซึ้งๆอย่าง "พรุ่งนี้ไม่สาย" ซึ่งก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากเช่นกัน เพลงอื่นๆในอัลบั้มเรียงแถวกันไต่ชาร์ตเพลงฮิต อาทิ "รบกวนมารักกัน" เพลงสุดฮิตที่มาพร้อมท่าเต้นสุดเก๋ ที่ใครๆก็ร้องและเต้นตาม, ขอได้ไหม, ไม่รักตัวเอง , สอนไม่จำทำตลอด และ ไม่มีเบื่อ

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        6. อัลบั้ม“BEAU”(1996) ศิลปิน “สุนิตา ลีติกุล”
       
       หลังจากประสบความสำเร็จกับเพลงละครพริกขี้หนูกับหมูแฮม ที่โบ สุนิตาได้โชว์พลังเสียงใสๆไว้ในเพลง "อยากให้เธออยู่ตรงนี้" ก่อนจะเปิดตัวอัลบั้มเต็มชุดแรกในชื่อ "BEAU" ที่กลายมาเป็น "อัลบั้มที่ล้านตลับเร็วที่สุด" โดยมียอดขายทะลุหนึ่งล้านตลับภายในเวลาเพียง 28 วันเท่านั้น
       
       นอกจากนี้ภายในปีเดียวกัน โบ สุนิตาได้ออกอัลบั้มพิเศษฉลองล้านตลับ มีการเพิ่มเพลงใหม่ "ขอเป็นคนของเธอ" ซึ่งอัลบั้มนี้ก็มียอดขายถึงล้านตลับภายในปีเดียวกันนั้นเอง ถือเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่ศิลปินสามารถทำอัลบั้มถึงล้านตลับได้ถึง 2 อัลบั้มภายในหนึ่งปี จนสื่อมวลชนยกฉายาให้เธอเป็น "เจ้าแม่ล้านตลับ" ในปีนั้น ก่อนที่โบจะออกอัลบั้มฉลองความสำเร็จเป็นอัลบั้มที่ 3 ในชื่อว่า "beau light" โดยมีเพลงที่แต่งใหม่คือ "พรุ่งนี้เธอจะรักฉันไหม"

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        5. อัลบั้ม“Entertainment”(1998) ศิลปิน “โลโซ” มียอดจำหน่ายผลงานพุ่งทะยานเกิน 2 ล้านตลับ! นับเป็นยอดขายที่ "สูงที่สุด" ของศิลปินกลุ่มแกรมมี่
       
       ผลงานลำดับที่ 2 ของวงร็อคติดดิน มากฝีมือที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงจากอัลบั้มที่แล้ว กลับมาครั้งนี้เพื่อสานต่อความยิ่งใหญ่ด้วยงานเพลงและดนตรีที่เข้มข้นยิ่งขึ้น เปิดตัวด้วยเพลง "อยากเห็นหน้าคุณ" ดนตรีร็อคแอนด์โรลที่ดุดัน ได้กระแสตอบรับจากแฟนๆทั่วประเทศอย่างดี
       
       "อะไรก็ยอม" เพลงรักอารมณ์บาดใจ ทั้งคำร้องและทำนอง ถูกปล่อยออกมากวาดคะแนนนิยมเช่นเคย จนแฟนๆชาวร็อคยกให้เป็นเพลงช้าที่ฮิตที่สุดแห่งปี

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        4. อัลบั้ม“บูมเมอแรง”(1990) ศิลปิน “ธงไชย แมคอินไตย์” ทำยอดขายได้สูงเกิน 2 ล้านตลับเป็นคนแรกของแกรมมี่ ทำให้เบิร์ดถูกยกให้เป็นซุปเปอร์สตาร์และเอนเตอร์เทนเนอร์อันดับหนึ่งของประเทศอีกด้วย
       
       สร้างความฮือฮาทุกครั้งที่มีผลงานใหม่ ตามสไตล์ซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย ธงไชย แมคอินไตย์ ซึ่งก็สมการรอคอยของแฟนๆทั้งประเทศ กับผลงานลำดับที่ 5 ภายใต้ชื่อ "บูมเมอแรง" ที่เปิดตัวด้วย MV สุดสร้างสรรค์ ที่มาพร้อมภาพจำของเท่ๆ ของไม้แขวนเสื้อที่ใช้แทนบูมเมอแรงจนกลายเป็น talk of the town อยู่พักใหญ่ คำร้อง "ฉันเป็นดั่งบูมเมอแรง ขว้างไปยิ่งแรง ยิ่งกลับมาเร็ว ฉันเป็นดั่งบูมเมอแรง ขว้างไปทุกแห่ง ก็มาที่เดิม..." เป็นท่อนฮุคที่ร้องกันทั่วบ้านทั่วเมือง

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        3. อัลบั้ม“Red Beat รหัสร้อน”(1994) ศิลปิน“คริสติน่า อากีล่าร์” เป็นอัลบั้มแรกที่มียอดขายสูงเกิน 3,000,000 ชุด
       
       สตูดิโออัลบั้มชุดที่ 3 ของคริสติน่า อากีล่าร์ นักร้องหญิงล้านตลับคนแรกของไทย "Red Beat รหัสร้อน" งานเพลงระดับมาสเตอร์พีซ และยังเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดแห่งปี พ.ศ. 2537 เป็นการกลับมาอย่างร้อนแรงและยิ่งใหญ่สานต่อความสำเร็จจากผลงานชุดที่แล้ว ด้วยความพิถีพิถันของการทำดนตรี โดยโปรดิวเซอร์มือทอง ชาตรี คงสุวรรณ ภายใต้การควบคุมของ เต๋อ เรวัต พุทธินันทน์ ซึ่งเป็นอัลบั้มแรกๆที่มีการบันทึกเสียงในระบบ 60 แทร็ก ซาวน์ดนตรีในอัลบั้มนี้จึงมีรายละเอียดและยังคงความทันสมัยมาจนถึงทุกวันนี้

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        2. อัลบั้ม“พริกขี้หนู”(1991) ศิลปิน “ธงไชย แมคอินไตย์” อัลบั้มชุดนี้พี่เบิร์ดสร้างสถิติใหม่ด้วย ยอดขายเกิน 3ล้านตลับคนแรกและเป็นอัลบั้มที่มียอดขายสูงที่สุดในยุค 90's สมศักดิ์ศรีซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของเมืองไทย
       
       ด้วยผลงานชุดก่อนได้สร้างปรากฏการณ์ความนิยมถล่มทลายเอาไว้ในวงการเพลง กลับมาตอกย้ำความสำเร็จด้วยผลงานเพลงลำดับที่ 6 ในชื่อ "พริกขี้หนู" ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์เพลงที่มีสีสันจัดจ้าน ชวนให้ลิ้มลอง เปิดตัวด้วยเพลง "พริกขี้หนู" ที่สนุกสนานตามชื่ออัลบั้ม ก็เรียกเสียงฮือฮาและเกิดกระแสพริกขี้หนูขึ้นทันที โดยเหล่าแฟนๆเริ่มถามหาอัลบั้มตั้งแต่ยังไม่ออกวางแผง

เพลงเขาดังจริง!!! 33 อัลบั้มขายดีที่สุด(ตลอดกาล)จากแกรมมี่/บอน บอระเพ็ด
        1. อัลบั้ม “ชุดรับแขก”(2002) ศิลปิน “ธงไชย แมคอินไตย์” นับเป็นอัลบั้มหนึ่งเดียวที่กระแสแรงที่สุดของวงการเพลงไทย ด้วยสถิติยอดขายเกิน 5 ล้านชุด
       
       แค่เปิดตัวอัลบั้มชุดนี้ก็พบความพิเศษส่งท้ายปีที่เบิร์ดตั้งใจนำมาฝากแฟนๆ เพลง "แฟนจ๋า" เขียนคำร้องโดย เจ้าพ่อแร็พเปอร์เมืองไทย "โจอี้บอย" และแขกรับเชิญที่เสริมทัพความยิ่งใหญ่นี้ด้วย "จินตหรา พูนลาภ", "แคทลียา อิงลิช", "นัท มีเรีย เบนเนเดดตี้" เพลงจังหวะสนุกสนานที่มีเสน่ห์ความเป็นไทย โดยเพิ่มภาษาถิ่นอีก 3ภาค อีสาน เหนือ และใต้ลงไปในเพลง เอาใจคนไทยทั้งประเทศ นอกจากนี้ยังได้ทีมงานระดับแถวหน้ามาร่วมทำเพลงอีกด้วย และเป็นไปตามคาด ยอดสั่งจองของเทปชุดนี้หลั่งไหลมากมายที่สุดเป็นประวัติการณ์

        ******************************************
       
       หมายเหตุ : ข้อมูลและภาพประกอบจากเพจ GMM Superstar

จำนวนคนโหวต 3 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017