“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ

ดูภาพชุดจาก Manager Multimedia
โดย MGR Online   
9 กันยายน 2556 23:24 น.
“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
        “เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมนำซีดีเพลงที่ตนเองนำเพลงของสายัณห์ 11 เพลงมารวบรวมใหม่ โดยมีศิลปินชื่อดังมาร่วมร้องหลายคน เผยเตรียมปล่อยให้ดาวน์โหลดสัปดาห์หน้า รายได้ทั้งหมดจะมอบให้ครอบครัวสายัณห์ ด้านแพทย์แถลงผลการฟอกไตเป็นที่น่าพอใจ อาการบวมยุบลง วันนี้ไม่มีไข้ การรับรู้ดีขึ้น แต่ตัวเหลืองมากขึ้น ยันชัดสายัณห์ไปคอนเสิร์ตวันที่ 14 ก.ย.นี้ ไม่ได้แล้ว แต่ถ้าเป็นวีดีโอลิงค์น่าจะได้
       
       วันนี้นักร้องชื่อดัง “เสก โลโซ” ได้เดินทางมาเยี่ยม “สายัณห์ สัญญา” ที่รพ. ธนบุรี พร้อมด้วย “ดร. มนัส โนนุช” กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ เพื่อนำซีดีเพลงที่เจ้าตัวทำขึ้นพิเศษเพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวสายัณห์มามอบให้กับมือ พร้อมเปิดเผยถึงรายละเอียดว่า…
       
       “ผมทำเพลงมา ทำเสร็จเมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่แล้ว พอดีผมไปทัวร์คอนเสิร์ตที่ยุโรป วันนี้ได้มีโอกาสที่นำมามอบให้ ซึ่งปกซีดีก็ยังไม่เสร็จเลย ต่อเนื่องมาจากตอนที่ผมไปเยี่ยมที่โรงพยาบาลพระราม 9 พี่มนัส (ดร. มนัส โตนุช กรรมการและผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผน มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์) ก็ชวนไปก็สนิทรักใคร่กลมเกลียวกัน กับพี่เป้าผมก็นับถือตอนเด็กๆ ก็ร้องเพลงของพี่เขา ทำมาเสร็จแล้วก็เลยนำมาให้ ก็มีคนมาร่วมร้องด้วยมีพี่ติ๊ก ชีโร่ พี่อู๋ (ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา) พี่อู๊ด เป็นต่อ พี่จิ๊บ (วสุ แสงสินแก้ว) แล้วก็มีอีกหลายๆ คน ที่มาช่วย ก็เลยนำซีดีมามอบเลย เป็นเพลงของพี่เป้าหมดเลย เสร็จแล้วประมาณ 11 เพลง แต่ลิขสิทธิ์อยู่ประมาณ 2-3 เพลง ซึ่งพี่มนัสจะกล่าวในเรื่องนี้”
       
       ดร. มนัส : “ล่าสุดเรื่องลิขสิทธิ์เพลงก็เรียบร้อยแล้ว เรียบร้อยหมดแล้ว คุณเสกก็ได้ร้องพี่ๆ น้องๆ ก็ได้ร้องเพลงชุดนี้เป็นชุดที่พิเศษมากๆ เลย พี่น้องของเราในวงการศิลปินอยากให้กำลังใจพี่เป้านะครับ ครั้งที่เราเยี่ยมพี่เป้าที่โรงพยาบาลพระราม 9 ผมได้คุยกับพี่เป้า ก็อยากจะฝากบอกว่าพี่เป้าเคยให้ความสุขกับพี่น้องมายาวนาน แต่ในห้วงแห่งความสุขครั้งนี้พี่เป้าแกห่วงลูกมากๆ ก็อยากทำสิ่งหนึ่งให้พี่เป้าสบายใจ”
       
       “อัลบั้มชุดนี้คุณเสกได้ตั้งใจทำแล้วก็จะ นำรายได้ทั้งหมดให้ครอบครัวเขาที่จะไม่ผ่านตัวกลางอะไรเลย เสกก็จะให้ภรรยาไปรับจากแกรมมี่โดยตรงเลย เราทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ อยากช่วยให้กำลังใจพี่เป้าจริงๆ ก็ขอบคุณ เสก โลโซ แล้วก็ศิลปินที่มาร่วมด้วยช่วยกันครั้งนี้ ในส่วนตัวผมพี่เป้าเขาคือผู้มีพระคุณคนหนึ่งในอดีตผมเคยรักใช้อยู่กับ ยอดรัก สลักใจ พี่เป้าได้แสดงความมีน้ำใจให้แก่ ยอดรัก สลักใจ เมื่อครั้งอดีตช่วงที่ยอดรักกำลังดัง ช่วงที่ยอดรักกำลังดังขึ้นมาใหม่ๆ เลยนะครับ พี่เป้าได้แสดงน้ำใจโดยที่ขึ้นร้องบนเวที ยอดรัก สลักใจ หลายครั้งครับ มากที่ผมเห็นและประทับใจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น วันนี้พวกเราชาวศิลปินรวมถึง เสก โลโซ เองได้ทำอัลบั้มนี้เพื่อครอบครัวพี่เป้าครับ”
       
       เสก : “เรื่องเปิดให้ดาวโหลดเดี๋ยวอีกสักหนึ่งอาทิตย์นะ ผมเพิ่งให้ลูกน้องผมทำมิวสิควีดีโอเป็นสไลน์โชว์นะ เพลงไก่จ๋าที่ผมร้อง ผมร้องประมาณ 2-3 เพลง เพลงเพื่อลูก แล้วก็เพลงไก่จ๋า แล้วก็เพลงเสียความรู้สึก ผมร้องไป 3 เพลง เพลงล้นกล้าเผ่าไทย อันนี้ก็ร้องหมู่ครับ ขอสัก 10 วันคงจะได้ฟังกันนะครับ แต่ว่าในยูทูบก็น่าจะฟังได้”
       
       “พอรู้อาการพี่เป้าแล้วผมก็รู้สึกห่วงนะ เพราะผมก็ติดตามข่าวตลอด อย่างวันที่วัดไรขิงผมก็ไปนะ แต่ว่าผมไปตอนหลังทุกคนกลับกันหมดแล้ว แล้วรู้สึกว่าวันนั้นพี่เป้าก็จะน็อคนะครับ ก็อยากจะให้กำลังใจกันนะครับ พี่เป้ากับผมเป็นคนคล้ายๆ กันคือรักลูกรักครอบครัว เพราะฉะนั้นเราก็มีจิตใจเหมือนๆ กัน เป็นลูกผู้ชายด้วยกัน ผมคิดว่าการให้กำลังใจกันเป็นเรื่องที่ยิ่งใหญ่มาก”
       
       จากนั้น นพ. ประสิทธิ์ เจียรกุล ผอ. โรงพยาบาล และ นพ.วชิรบุณย์ ศาสตรารุจิ รอ.ผอ.ฝ่ายการแพทย์ ได้เปิดแถลงข่าวถึงอาการล่าสุดของ “สายัณห์” ขึ้นที่ ห้องประชุมศูนย์โรคหัวใจอาคาร 4 ชั้น G โดยเผยว่า…
       
       นพ. ประสิทธิ์ : “คือตอนบ่ายเมื่อวานฟอกเลือดอีกครั้งหนึ่ง พอประมาณ 2 ทุ่มก็เตรียมจะย้ายออก แล้วก็มีอาการหัวใจเต้นผิดปกติ เราก็เลยรอดูอีกสักสองชั่วโมงในไอ.ซี.ยู.แล้วก็ย้ายออก ย้ายออกประมาณ 4 ทุ่ม พอมาตอนเช้าก็ยังให้สารอาหารทางหลอดเลือดอยู่ คนไข้มีความรู้สึกตัวดีพูดจาได้ ปัสสาวะก็ออกประมาณ 500 ซีซี เมื่อวานที่ทำการฟอกไตได้น้ำออกมาประมาณ 2,900 ซีซีคือทั้งสองครั้ง ถือว่าเป็นการออกมาได้ดีตามอาการของโรคผลน่าพอใจ อาการบวมยุบลง วันนี้ไม่มีไข้ รู้สึกตัวดีขึ้น การรับรู้ดีขึ้น เดินได้โดยการใช้การพยุง ตอนนี้ก็ยังห่วงในเรื่องของตับครับ คือน่าเป็นห่วงตั้งแต่แรก”
       
       “การเต้นของหัวใจผิดปกติ เราไม่ทราบสาเหตุ แต่ว่าเป็นการเต้นของหัวใจที่ผิดปกติ ก็ให้ยาไปหนึ่งหน แล้วในตอนเช้าของวันนี้ดูการเต้นของหัวใจก็หายแล้ว ดูทั่วไปก็ยังดูดีอยู่อาการก็ยังทรงตัวไม่ได้ทรุดตามที่โรคไตจะนำไป ตอนนี้ก็ยังเรียกว่ารักษาประคับประคองครับ ไม่ได้ทำอะไร”
       
       ส่วนจะมีการฟอกไตและฟอกเลือดอีกหรือไม่ ขึ้นอยู่กับญาติ
       “ก็ต้องปรึกษาทางญาติอีกที คือถ้าทางการแพทย์เราจะไม่ทำอะไรมากเพราะว่าเป็นโรคมะเร็งที่เป็นขั้นที่เรียกว่าไม่มีการรักษาแล้ว แต่หมายถึงว่าตอนนี้อยู่ที่ว่าญาติจะเอาขนาดไหน แต่วันนี้ยังไม่ได้คุยกับญาติครับ ยังไม่ได้คุยกับภรรยา คุยแต่ลูกสาวเขา แต่ลูกสาวเราก็ไม่ได้คุยอะไรมาก ส่วนฟอกเลือด ก็อย่างที่เรียนให้ทราบว่าเราต้องถามทางญาติก่อน ว่าจะให้ทำต่อไหม แต่ว่าตอนนี้ปัสสาวะก็เริ่มออกแล้วมารประมาณ 500 ซีซี ภาวะไตที่กำลังสูญเสียการทำงานก็รู้สึกว่าอาจจะดีขึ้น แล้วก็ต้องดูเป็นวันๆ”
       
       นพ.วชิรบุณย์ : “แต่ทั้งนี้การรักษาของเราเราจะให้คำอธิบายต่อญาติเพื่อรับทราบในการรับรู้และในการรักษาโดยตลอด อย่างอันนี้ที่ว่าภาวะไต ณ ตอนนั้นภาวะไตไม่สามารถขับปัสสาวะเองได้เลย มันก็เป็นภาวะที่เฉียบพลัน ถ้าเพื่อที่จะรักษาสภาพการทำงานรักษาแม้กระทั่งการมีชีวิตอยู่เราก็ต้องทำอะไรให้กับคนไข้ ซึ่งก็ได้ให้แพทย์เฉพาะทางทางด้านไตได้คุยกับภรรยาเรียบร้อยถึงการดำเนินโรคว่าตอนนี้เป็นอย่างไรการที่จะทำการรักษาให้แก้ไขจะทำอย่างไรได้บ้างถึงได้ตัดสินใจล้างไตในตอนนั้นนะครับ และหลังจากฟอกไตการทำงานของไตก็ดีขึ้นกว่าก่อนล้างนั้น คือการล้างไตของเราถ้าพูดถึงเฉพาะเรื่องการรักษาในตอนนั้นถือว่าได้ผลตามที่เราต้องการครับ”
       
       นพ.ประสิทธิ์ : “น้ำในช่องก็ออกทั้งสองข้างนะครับ ก็ออกมาแล้ว แต่ก็ยังตึงอยู่ ตอนเช้าที่ไปตรวจก็ยังบ่นว่าปวดท้องอยู่หน่อยๆ ยังมีอาการปวดท้องอยู่ น้ำในปอดไม่มีแล้ว ชีพจรคนไข้ปกติ”
       
       นพ.วชิรบุณย์ : “ต้องระวังสายต่อเส้นเลือด อันนี้ก็ต้องระวังการติดเชื้อด้วย เพราะถ้ามีอะไรที่แปลกปลอมเข้าร่างกายของเราต้องเฝ้าระวัง และตอนนี้ทางแพทย์ของเราก็ต้องระวังในเรื่องนี้ว่าจะมีการติดเชื้ออะไรได้บ้าง ต้องติดตามเป็นระยะๆ ไป แต่ว่ายังไม่มีข้อบ่งชี้ แต่ทางแพทย์เราก็จะต้องเพาะเชื้อดูเป็นระยะๆ เพื่อดูว่าจะมีการติดเชื้อในกระแสโลหิตหรือเปล่า ต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด”
       
       นพ.ประสิทธิ์ : “แต่มีสิทธิ์ว่าเลือดจะออกได้ง่าย เพราะว่าเกล็ดเลือดต่ำมาก ตอนนี้มีปัญหาคือเกล็ดเลือดต่ำมาก เราก็เลยต้องดูเรื่องเลือดออกเพิ่ม”
       
       เมื่อถามว่าถ้าคิดเป็นเปอร์เซ็นต์การทำงานของตับเป็นเท่าไหร่? นพ.วชิรบุณย์ ชี้แจงว่า…
       “คือเราจะไม่คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ คิดเป็นเปอร์เซ็นต์ไม่ได้ เพราะว่าเราจะดูอาการอื่นๆ ร่วมด้วย แม้แต่กระทั่งผลการวิจัยที่ออกมา แต่ในอาการนี้แสดงให้เห็นว่ามีความเสื่อมของตับมากขึ้น จากอาการเหลืองการมีน้ำในช่องท้อง อาการแบบนี้แหละครับเป็นการแสดงจากที่ตรวจพบว่าการทำงานของตับเสื่อมลง ร่วมกับผลเลือดต่างๆ ที่ออกมาก็แสดงให้เห็นว่าการทำงานของตับเสื่อมลง แต่เราก็ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องเจาะเลือดดูทุกวัน เพราะเราคาดการณ์แล้วว่าจะเป็นอย่างไร เรายังไม่มีการเปลี่ยนแผนในการรักษาในเรื่องนั้น โดนเฉพาะการทำงานของตับ เพราะตอนนี้เราทำการรักษาแบบประคับประคองอยู่แล้ว”
       
       ถ้าไม่ฟอกไตชีวิตคนไข้จะเป็นยังไง?
       “ก็ต้องดูว่าเป็นวันๆ ว่าผลเลือดออกมาเป็นยังไง เพราะว่าวันนั้นผลเลือดออกมาเป็นกรดมาก ก็ไม่รู้ว่าจะทำยังไงต่อ เพราะว่าปัสสาวะเริ่มไม่ออก แล้วค่าการทำงานของไตเสื่อมลงมาก เสื่อมเร็ว ก็เป็นอีกวิธีหนึ่ง เพราะเรามีวิธีว่าการฟอกเลือดเป็นวิธีหนึ่ง แต่ถ้าโดนคนทั่วไปเราก็อาจจะแนะนำเรื่องของภาวการณ์รักษาแบบระคับประคองมากกว่า ส่วนอาการเหลืองมีเพิ่มขึ้น ดูเหลืองมากขึ้น แต่ไม่ได้เจาะเพิ่ม เพราะมีสิทธิ์เลือดออกง่ายขึ้น”
       
       นพ.ประสิทธิ์ : “ตอนนี้เราก็ให้สารอาหารทางเลือดนะครับ การให้สารเลือดให้ไปแล้วเมื่อวานช่วยของการเลือดออก นอกจากนั้นเราก็ให้อาหารทางหลอดเลือด สามารถหายใจได้เองน้ำเกลือเราเปลี่ยนไปให้เฉพาะสารอาหารทางหลอดเลือด ตอนนี้ยังไม่มีการให้สารอาหารอื่นๆ ตอนนี้มีโอกาสเลือดออก เราก็ให้ยากันไว้ครับ”
       
       “คือตอนแรกที่บอกว่าจะเจาะทางแขวน คือการเจาะแล้วเอาสายเข้าไปที่แขน แล้วเข้าไปถึงข้างใน อันนี้ไม่จำเป็นแล้ว เพราะว่าเราแทงเส้นที่เป็นสามทางสามารถล้างไตได้ฟอกเลือดได้ แล้วก็ให้น้ำเกลือได้ เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นเพราะเราแทงตรงสามสายแล้ว”
       
       ยันชัด “สายัณห์” ไปคอนเสิร์ตวันที่ 14 ก.ย.นี้ ไม่ได้แล้ว
       “ถ้าไปเองคงไปไม่ได้ แต่ถ้าเป็นวีดีโอลิงค์ก็น่าจะได้”
       
       จะมีการย้ายเข้าไอ.ซี.ยู.อีกไหม?
       “จากที่ได้คุยกับทางภรรยาก็บอกว่าไม่อยากจะให้ทุกข์ทรมานอะไร อย่างครั้งหลังสุดที่ได้คุยกับภรรยาก็ยังว่าแบบนั้นอยู่ครับ ก็ต้องดูอาการต่อครับ”

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

“เสก โลโซ” รุดเยี่ยม “สายัณห์” พร้อมทำอัลบั้มพิเศษให้ดาวน์โหลดหาเงินช่วยเหลือ
       

       
       
ข่าวบันเทิง, ถูกต้อง, รวดเร็วฉับไว ทั้งไทย และเทศ http://www.superent.co.th

       
       
ติดตามความเคลื่อนไหวอินสตาแกรมดาราทั้งไทยและเทศตลอด 24 ชั่วโมงได้ที่ ซูเปอร์สตาแกรม

       
       
เกาะติดข่าวบันเทิงและร่วมวงเมาท์ดารากับ “ซ้อ 7” ก่อนใคร ผ่าน SMS โทรศัพท์มือถือทุกเครือข่าย
       ระบบ dtac - เข้าเมนู write Message พิมพ์ R แล้วส่งไปที่หมายเลข 1951540
       ระบบ AIS - กด *468200311 แล้วโทร.ออก
       ระบบ True Move และ Hutch - เข้าเมนู write Message พิมพ์ ENT แล้วส่งไปที่หมายเลข 4682000
       *ค่าบริการเพียง 29 บาท ต่อเดือน ทดลองใช้ฟรี 15 วัน อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก


จำนวนคนโหวต 23 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 10 คน
44 %
ไม่เห็นด้วย 13 คน
56 %
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017