หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สุดสัปดาห์
 

ทางบ้านไม่สอน "จรรยาบรรณ" TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์
8 มิถุนายน 2556 11:08 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
สิทธัตถะ เอมเมอรัล

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
ปัญญา นิรันดร์กุล

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
บรรยากาศในโชว์ของ“สิทธัตถะ เอมเมอรัล”

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
เครือข่ายครอบครัวรวมตัวกันยื่นหนังสือถึง กสทช.

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
ปีที่แล้ว โดนปรับ 500,000 บาท กรณี "นมวาดรูป"

“สิทธัตถะ เอมเมอรัล” กลายเป็นเรื่องฮอตขึ้นมาทันทีในโลกออนไลน์ ที่ Thailand’s Got Talent จงใจจัดวางเพื่อสร้างกระแส ... เขาเป็นอดีตนักเรียนชั้น ม. 6 ห้อง 9ของวัดสุทธิวราราม จบการศึกษาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เรียนเก่ง ไม่พูดกับใครจนได้รับฉายาจากเพื่อนๆว่า "ใบ้" ที่มาพร้อมพฤติกรรมแปลกๆ มากมาย ... TGT รู้ทั้งรู้อยู่ว่า “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” จะกลายเป็นตัวตลก ถูกตั้งแง่รังเกียจ ไปจนถึงการฆ่าคนทั้งเป็น ก็ยังดำเนินการปล่อยให้เทปนี้ออกอากาศ ... จรรยาบรรณ ความรับผิดชอบของสังคมอยู่ตรงไหน !!
       
       อดีตที่ผ่านมา ... เคยขอโทษและพูดแก้ตัวอ้อมแอ้มว่า “ไม่รู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น” เมื่อครั้งรายการ Thailand’s Got Talent ปล่อยให้โชว์ผู้หญิงระบายสีด้วยนมออกอากาศจนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เรียกเรตติ้งไปได้ถล่มทลาย กลับมาครั้งนี้นอกจากจะไม่สำนึกแล้วยังดูเหมือนว่าจะหนักกว่าเดิม เมื่อบอสใหญ่แห่งเวิร์คพอยท์ฯ “ปัญญา นิรันดร์กุล” ผู้ผลิตรายการ Thailand’s Got Talent จงใจเขียนบทให้คอมเมนเตเตอร์ พิธีกร ตลอดจนคนดูในห้องส่งแสดงท่าที่รังเกียจหมิ่นหยามผู้เข้าแข่งขันที่มีลักษณะของคนที่ป่วยทางจิตตั้งแต่เทปแรก ทันทีที่ออกอากาศกระแสสังคมก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมและความน่ารังเกียจของผู้ผลิตรายการที่ไร้จรรยาบรรณ แต่กระแสในทำนอง “ยิ่งฉาว ยิ่งดัง เรตติ้งยิ่งพุ่ง” แบบนี้นี่แหละที่นายปัญญา แห่งเวิร์คพอยท์ฯโปรดปราน
       
       ละครเรียกเรตติ้งบทใหม่ของปัญญา ณ เวิร์คพอยท์ฯ เกิดขึ้นในชื่อ Thailand’s Got Talent ปีที่สาม เมื่อรายการจงใจเขียนบทให้ชายผู้มีลักษณะบกพร่องทางจิตขึ้นไปแสดงความสามารถด้วยการร้องเพลงบนเวที และเปิดให้คอมเมนเตเตอร์ทั้งสามยำเละ พิธีกรบนเวทีทั้งสองแสดงท่ารังเกียจขยะแขยง และผู้ชมทุกคนในห้องส่งก็ถูกป้อนโปรแกรมให้แสดงท่าทางเย้ยหยัน นาฏกรรมทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกอากาศในเทปแรกของรายการชื่อดังที่ออกอากาศมาเป็นปีที่สามแล้ว
       
       ในการ “แสดง” ที่เข้มข้นของรายการ Thailand’s Got Talent ปีที่สาม อยู่ๆ ก็มีชายบุคลิกหลุกหลิกคล้ายคนที่เข้าสังคมไม่เก่งคนหนึ่งขึ้นมาบนเวที เขาแนะนำตัวว่าชื่อ “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” อายุ 24 ปี ตอนนี้ว่างงาน ซึ่งตลอดเวลาที่พูดชายคนนี้ไม่มีหางเสียงว่า “ครับ” อีกทั้งยังพูดห้วนๆ จนคอมเมนเตเตอร์เอ่ยถามว่าพูด “ครับ” ไม่เป็นหรือ และนั่นคือปฐมบทของการปูเรื่องไปสู่การเผชิญหน้ากันระหว่างคอมเมนเตเตอร์ พิธีกร และผู้ชมในห้องส่งที่เป็นตัวแทนของ “คนปกติ” ในสังคมที่รู้จักการสื่อสารกับผู้อื่น กับ “เอมเมอรัล” ที่เป็นตัวแทนของคนที่พูดจาห้วนๆ เข้าสังคมไม่เป็น
       
       สิ่งที่รายการพยายามนำเสนอคือความเป็น “ตัวประหลาด” ของเอมเมอรัลโดยหาได้เจาะเข้าไปว่าเขามีความบกพร่องหรือผิดปกติทางจิตหรือไม่ ทั้งๆ ที่ผู้ชมทางบ้านนั่งดูเทปนี้แค่ไม่กี่นาทีก็รู้ว่าเอมเมอรัลมีความผิดปกติบางอย่างในการสื่อสารกับผู้อื่น แต่ทีมงาน คอมเมนเตเตอร์ พิธีกรบนเวที ตลอดจนผู้ชมในห้องส่งที่เห็นเขาและอยู่ใกล้ชิดกับเขามากกว่าคนดูทางบ้านกลับไม่รู้หรือปฏิเสธที่จะรับรู้ว่าเขาไม่ปกติ โดยคำให้การล่าสุดของโปรดิวเซอร์รายการก็ย้ำว่าเอมเมอรัลเป็นคนปกติทุกประการ
       
       เป็นธรรมเนียมของรายการ Got Talent ที่จะปล่อยให้โชว์ที่ยอดเยี่ยมกับโชว์ที่ย่ำแย่ออกอากาศสลับกันซึ่งเกิดขึ้นกับรายการนี้ของทุกประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิต ซึ่งทุกครั้งที่เกิดโชว์ห่วยๆ บนเวที คอมเมนเตเตอร์จะสวมบทนักวิพากษ์ฝีปากร้ายวิพากษ์วิจารณ์และแสดงท่าทางดูถูกผู้แสดงให้คนดูรับรู้ได้ ทั้งหมดคือการแสดงและเป็นเหมือนคัมภีร์ที่ Got Talent ทั่วโลกต้องรับไปปฏิบัติ
       
       แต่สิ่งที่ทำให้คนในสังคมไทยรับไม่ได้ก็คือการแสดงท่าทางดูถูกหมิ่นหยามผู้ที่มีอาการบกพร่องทางจิตเสมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนที่กำลังหัวเราะ เหมือนผลักมนุษย์คนหนึ่งออกไปเป็นตัวตลกท่ามกลางฝูงชนที่นั่งดู พฤติกรรมเช่นนี้สำหรับสังคมไทยแค่เพียงเป็นคนทั่วไปเราก็รับไม่ได้แล้ว แต่นี่เป็นคนที่มีความบกพร่องทางจิตและการเข้าสังคม เรื่องนี้จึงกลายเป็นการเขียนบทให้ทุกคนในรายการแสดงท่าทางเยาะเย้ยและดูถูกผู้มีความบกพร่องทางจิตอย่างเปิดเผย แบบนี้ไม่มีทางที่ใครจะรับได้
       
       เมื่อเทปรายการนี้แพร่ออกไป ผู้ที่ได้รับชมก็รุมประณามรายการ Thailand’s Got Talent เละยิ่งกว่าที่คอมเมนเตเตอร์ทำกับเอมเมอรัลหลายเท่า คอมเมนเตเตอร์อย่าง “เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา” ถูกด่าเละถึงเรื่องกิริยาท่าทางที่เธอแสดงออก หลายคนที่เคยเป็นแฟนละครของเธอประกาศว่ารับไม่ได้แล้วจะไม่ติดตามผลงานของเธออีกต่อไป ส่วน “โจ จิรายุ วรรธนะสิน” หรือ “โจ นูโว” ที่ Walk Out เดินหนีไปขณะที่เอมเมอรัลยังทำการแสดงก็ถูกด่าว่าไม่ให้เกียรติผู้แข่งขันในฐานะมนุษย์ รวมไปถึงพิธีกรบนเวทีอย่าง “น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” กับพิธีกรที่เพิ่งเข้ามาเสริม “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” ที่ทำท่ารังเกียจตอนที่เอมเมอรัลเดินเข้ามาที่หลังเวทีจนเหมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ที่ผู้ชมทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นการร่วมกันผลิตรายการที่น่ารังเกียจขึ้นมาประดับวงการโทรทัศน์อีกรายการหนึ่ง
       
       และเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อมีโชว์ที่รายการวางไว้ให้เป็นโชว์ห่วย รายการก็นำโชว์ที่พวกเขามั่นใจว่าเป็นโชว์เจ๋งมาประกบ และนั่นก็เป็นที่มาของโชว์ร้องเพลงเล่นกีตาร์เพื่อพี่น้องในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ของ “ สมชาย นิลศรี” ที่เรียกน้ำตาผู้ชมในห้องส่งและคอมเมนเตเตอร์ ซึ่งช่อง 3 ก็รับลูกด้วยการให้นักเล่าข่าว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” เชิญมาออกรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ทั้งๆ ที่เรื่องของเอมเมอรัลนั้นโดดเด่นจนเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ แต่พี่ยุทธของน้องไบรท์กลับปิดปากเงียบไม่พูดถึงแม้แต่คำเดียว เพราะต้นสังกัดยังประดิษฐ์คำแก้ตัวสวยหรูไม่เสร็จ
       
       “เอมเมอรัล” คือใคร?
       หลังจากที่เทปของเอมเมอรัลถูกเผยแพร่ออกไป คนที่ไม่ได้ติดตามชมรายการในวันนั้นหลายคนก็ได้รับชมจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก และหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนที่รู้จักเอมเมอรัลค่อยๆ ออกมาพูดถึงเขาผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์
       
       คนแรกใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “Chill Lomona Nate” อ้างว่าเรียนห้องเดียวกับเอมเมอรัล ที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ห้อง 9 ซึ่งจบเมื่อปี ค.ศ. 2007 เขาบอกว่าเอมเมอรัลเป็นคนที่เรียนเก่งมากแต่เข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ค่อยพูดกับใคร แต่มักจะนั่งพูดอะไรคนเดียว ด้วยความที่ไม่พูดอะไรกับใครทำให้ได้รับฉายาจากเพื่อนๆ ว่า “ใบ้”
       
       อีกรายใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “Ban Bin” บอกว่าเคยเป็นอาจารย์สอนเอมเมอรัล รับรู้ความเป็นไปของเขามาโดยตลอด แม้กระทั่งเรื่องที่บ้าน โดยบอกว่าเอมเมอรัลมีแม่ที่พูดและบ่นตลอดเวลาจนทำให้เขากลายเป็นเด็กที่ปิดปากเงียบไม่สุงสิงกับใคร มาโรงเรียนก็ไม่มีเพื่อน และด้วยบุคลิกที่แปลกจากคนอื่นทำให้มีแต่คนที่แกล้งเขาและคิดว่าเขาเป็นตัวตลก ช่วงก่อนจบมัธยมปีที่ 6 เอมเมอรัลมีพฤติกรรมที่แปลกขึ้นเรื่อยๆ เช่น ไปแอบซ่อนอยู่ในห้องน้ำที่โรงเรียน , เอาทรายใส่ในกระเป๋านักเรียนมาโรงเรียน อาจารย์คนนี้เคยแนะนำให้คุณแม่และเอมเมอรัลไปพบจิตแพทย์ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจนมาเห็นเอมเมอรัลอีกทีตอนที่ไปยืนร้องเพลงอยู่บนเวทีรายการ Thailand’s Got Talent ซึ่งตัวเขาและคนที่รู้จักเอมเมอรัลตกใจมากเพราะรู้ดีว่าคนอย่างเอมเมอรัลไม่มีทางที่จะประกวดอะไรลักษณะนี้ได้ การที่เขาขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีนั้นจึงเปรียบเสมือนการเอาเขาไปฆาตกรรมบนเวที โดยมีเสียงหัวเราะ เสียงโห่ฮา และอาการดูถูกดูแคลนเป็นอาวุธที่ทำร้ายเอมเมอรัล
       
       ถึงตอนนี้(พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน) “ปัญญา” และเวิร์คพอยท์ฯ ยังไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ทั้งๆ ที่กระแสต่อต้านคัดค้านรุนแรงมาก เครือข่ายครอบครัวรวมตัวกันยื่นหนังสือถึง กสทช. (กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) ให้ถอดรายการนี้ออกจากผัง กสทช. ก็ออกมารับลูกว่าช่อง 3 มีลักษณะที่แปลกประหลาดเพราะที่ผ่านมาก็เคยเซ็นเซอร์ละครตัวเอง แต่เรื่องละเอียดอ่อนเช่นนี้กลับปล่อยให้ออกอากาศได้ ปีที่แล้ว กรณี "วาดรูปด้วยนม" เวิร์คพอยท์ฯและช่อง 3 ถูกปรับเป็นเงิน 500,000 บาท แต่เม็ดเงินที่หลั่งไหลเข้ากระเป๋าพวกเขามหาศาลกว่านั้นหลายเท่า แค่ครึ่งล้านถือว่าจิ๊บๆ งานนี้ยิ่งฉาวยิ่งดัง “ปัญญา ณ เวิร์คพอยท์ฯ” กับทีมเขียนบทเตรียมตัวเขียนบทเรื่องต่อไปให้ฉาวสุดๆ กันได้เลย
       .............................................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 192 วันที่ 8-14 มิถุนายน 2556

ข่าวล่าสุด ในหมวด
จาก “เดอะ วอยซ์” ถึง “เมญ่า” (เวที) ใดๆ ในโลกล้วนอนิจจัง !!
Single Lady “อั้ม-พัชราภา” แฟนเคยมีแต่ตอนนี้เลิกกันแล้ว !!
“อ่ำ-อัมรินทร์” หัวใจคุณหล่อมาก
ละครชีวิต “สีดา พัวพิมล”
เออรักเออเร่อ “เต๋อ-พีค” รักแท้แพ้ซูชิ !!??
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 49 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 46 คน
94 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
6 %
ความคิดเห็นที่ 86 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูแต่ Got Talent ของเมืองนอกของเค้า talentจริง
พอดูแล้วเกิดแรงบันดาลใจ และเชื่อว่ารายการGot Talent
ของต่างชาติเขาต้องการทำรายการเพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจต่อคนในสังคมของเขาจริง โดยเฉพาะในสังคมคนรุ่นใหม่

ไม่ใช่รายการ Fake Toilet ของไทยที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลโทสะแก่สังคม ดูรายการแล้วเหมือนต้องไประบายความทุเรศทิ้งใส่ชักโครกเพื่อให้หายหงุดหงิด

อย่างว่าคนบางคนที่มีอิทธิพลต่อผู้คนในประเทศนี้
เขาไร้สติปัญญาบวกกับการไร้ธรรมจรรยาและความรับผิดชอบ หลงเข้าใจผิดคิดว่ารายการแบบนี้เขาทำเพื่อแลกกับเงินอย่างเดียว
ผิดกับของเมืองนอกที่เขาทำรายการTalent แบบนี้
เพื่อให้สังคมมีtalent
เพื่อให้สังคมมีกำไร
และเพื่อให้สังคมคิดบวก
ทางบ้านไม่เคยสอนเรื่องธรรมจรรยา?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันเลี่ยนกับรายการทีวีของประเทศไทยยามนี้ ที่มีแต่การประกวดร้องเพลง
ทุกรุ่นทุกวัย ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ทุกวันทุกช่อง คิดอะไรไม่ออกก็มาแข่งร้องเพลง
จนน่าสงสัยว่าไม่ร่ำไม่เรียนกันหรือไร ผู้ปกครองก็แห่กันพาลูกไปประกวดกัน
พอแพ้ตกรอบก็ร่ำไห้ออกอากาศกันปริ่มว่าจะขาดใจ อนิจจาอนาคตชาติไทยคงจะได้เป็นนักร้องกันทั้งประเทศ ฝากความหวังกันกับการประกวดร้องเพลง
สะใภ้จีนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันรู้สึกรังเกียจรายการที่ดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรี เพื่อนมนุษยด้วยกัน และ ดูถูสติปัญญา คนดูทั้งประเทศ เช่น รายการของบริษัทเวิอร์คพ้อยท์มากๆ และจะไม่สนับสนุนผลงานของบริษัทนี้ตลอดกาล
ผู้บริโภค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องครู กับ เพื่อน ใน facebook
ก็ไม่เนียน
เรื่องในเฟซบุค ก็เข้าใจว่าฝีมือ work point อีกน่ะล่ะ บอกแล้วไงว่า นายคนนี้เล่นไม่เนียน ไม่เชื่อว่าจะผิดปกติจริงๆ แต่ เฟซบุคมันพยายามทำให้งงคิดไปว่า ปกติบ้างไม่ปกติบ้าง เพราะเดี๋ยวคนจับได้ว่ามาแสดงเอาทั้งหมด ทั้งที่มันไม่ได้บ้าบอจริงๆ มันจะได้เอาไว้พริ้วๆเอาตัวรอดได้
ไม่เชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนที่มาบอกว่ารู้จักผ่าน Face Book นี่ยังไม่เท่าไร แต่คนที่เป็นครูนี่สิ วุฒิภาวะมากกว่าเด็กพวกนั้น ไม่ควรเอาลูกศิษย์มาประจานผ่าน Face Book
ถ้าเรื่องแค่นี้ยังคิดไม่ได้ แล้วเอาอะไรไปสอนนักเรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีเงินทอง แต่เขาไม่เคยสร้างความดีจริงๆและรับผิดชอบต่อสังคมที่เขาต้องอาศัยอยู่เลย รายการของปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล มันได้ทำลายสำนึกของเยาวชนไทยไปหมดแล้ว นาบคนนี้มันเจ้าเล่ห์ คนรวยอาจไม่ใช่คนดีที่รับผิดชอบต่อสังคม
ปราบมาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากินด้วยการเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนอื่น
เทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๊กกี้มรึงอ่ะเป็นตัวตลกแบบบ้านๆ คนเขาชอบ แต่มรึงพยายามทำตัวเป็นไฮโซเนี๊ย คนเขารับไม่ได้ เพราะมันไม่เข้ากับหน้าและกำพืดแก
สวยตายล่ะตุ๊กกี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 60 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดูอย่างน้าเน๊กสิ ตอแหลขนาดบอกว่าจะออกจากวงการ ยังหน้าด้านหน้าทน หน้าหนาหาแดรกต่อไป ใครจะทำไม
ส่วนอีตุ๊กแก หนอยอีนี่ สังขารมรึงดีนักรึไง ดูถูกคนอื่น วันไหนอีบูบู้ทิ้งมรึงนะ กรูจะกระโดดตัวลอยแล้วกระทืบซ้ำเลยคอยดู วัวลืมตีนนะมรึง นึกว่าเป็นตลกซุปตาหรอ อีกาก
พิธีกรอย่างกาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
(1) หลักการแบ่งแยกในทางบวก (Positive Discrimination) ไม่อาจนำมาปฏิบัติได้ทุกกรณีเสมอไป
จากตัวอย่างกรณีรายการ TGT นั้น เป็นการตัดสินด้วยความสามารถพิเศษ (Talent) มิใช่การรับบุคคลเข้าทำงาน ซึ่งอาจกำหนดช่องทางพิเศษเพื่อให้บุคคลพิเศษเข้าทำงาน และแม้ประสิทธิภาพการทำงานจะไม่อาจเทียบกับบุคคลปกติได้ ก็ยังได้รับโอกาสให้ทำงานอยู่ต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่องทางพิเศษและวิธีการประเมินผลการปฏิบัติงานอย่างพิเศษในลักษณะนี้ เป็นช่องทางที่แยกต่างหากจากบุคคลทั่วไป ดังนั้น หลักการแบ่งแยกในทางบวกจะเป็นประโยชน์ก็ต่อเมื่อ เป็นกรณีที่เกี่ยวข้องกับความจำเป็นต่อการเลี้ยงชีพ เช่น การทำงานให้ได้รับค่าตอบแทนเป็นการหาเลี้ยงชีพ มีความจำเป็นต่อชีวิตมากกว่าการประกวดแข่งขันซึ่งอาจจะได้ค่าตอบแทนหรือไม่ก็ได้

(2) การตัดสินคุณภาพ ไม่ขึ้นกับความเท่าเทียมทางโอกาส
สำหรับการประกวด หรือแข่งขันความสามารถ มีความแตกต่างจากการรับบุคคลเข้าทำงานดังได้กล่าวมาแล้ว นอกจากนี้ การตัดสินคุณภาพอาจแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ
(2.1) การตัดสินคุณภาพ เชิงปริมาณ
การตัดสินในลักษณะนี้ สามารถแปลงการกระทำเป็นปริมาณได้ เช่น วิ่งเร็วกว่า ยกน้ำหนักได้มากกว่า คิดเลขได้เร็วกว่า
(2.2) การตัดสินคุณภาพ เชิงคุณค่า
การตัดสินในลักษณะนี้ ไม่สามารถแปลงผลงาน หรือการกระทำเป็นปริมาณได้โดยตรง เช่น การวาดภาพ การร้องเพลง การแต่งกลอน การทำอาหาร ฯลฯ อย่างไรก็ตามการตัดสินเชิงคุณค่านี้ ล้วนเกิดจากมนุษย์ทั้งสิ้น สิ่งใด ๆ จะมีคุณค่าหรือไม่ เพียงใด ล้วนเกิดจากการให้ค่าของมนุษย์ และอาจแปลงการให้คุณค่านั้นได้ 2 วิธี คือ
(2.2.1) ระดับความพึงพอใจ
การวัดวิธีนี้ เป็นการวัดระดับความพอใจซึ่งใช้กับปัจเจกบุคคล
(2.2.2) ปริมาณของระดับความพึงพอใจ
การวัดวิธีนี้ ใช้กับการตัดสินที่มีผู้ตัดสินมากกว่า 1 คนขึ้นไป เช่น กรรมการ ผู้ชมรายการ หรือคนในชุมชน
การตัดสินทั้ง 2 ประเภทนี้ ชี้ให้เห็นว่า การแข่งขันความสามารถ ต้องตัดสินด้วยคุณภาพของผลงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่แยกออกจากความเท่าเทียมทางโอกาสโดยสิ้นเชิง จึงไม่อาจนำหลักการ Equality of Opportunity มาปรับใช้ได้ แม้ว่า TGT จะให้โอกาสผู้ผิดปกติได้เข้าร่วมการแข่งขัน แต่การให้ความเท่าเทียมทางบวก ก็ไม่อาจนำมาใช้ในการตัดสินคุณภาพได้
Xsit
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 57 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแต่ข่าว ไม่ได้ดูเลย ไ่ม่คิดจะไปหาดูด้วย และก็คงไม่ดูต่อไป
เรตติ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” กับพิธีกรที่เพิ่งเข้ามาเสริม “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” ที่ทำท่ารังเกียจตอนที่เอมเมอรัลเดินเข้ามาที่หลังเวทีจนเหมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์
รับไม่ได้ว่ะ2ตัวนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตุ๊กกี้หน้าเหมือน เอเลี่ยนมากๆอ่ะ
ปรืออออออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับไม่ได้กับรูปที่4 ดูถูกเเละเหยียดหยามสุดๆ พวกวัวลืมตีน หน้าตาก็ขี้เหร่เเล้วใจยังต่ำ สถุลสุดๆ
ถุยสสส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าวเมเนเจอร์ขยันหน่อยครับ
คิดจะทำข่าวก็ไปหาข้อมูล ไปหาเจ้าตัวถึงที่
ไม่ใช่เปิดเฟซบุ๊คแล้วก็ไปก็อปปี้ คอมเมนท์คนอื่นที่อ้างว่ารู้จัก
หลักฐานก็ไม่มี
บ้านผมเรียก "นั่งเทียน" ครับ
จนท.สีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดใจให้กว้างหน่อย อย่าโดนคนชักจมูกเยอะ.....เราไม่ใช้... ใคนง่าไรก็ว่าตามกัน
การดูถูกคนบนเวทีนั้นมีตรงไหนช่วยชี้แจ้ง
เด็กเดินเข้ามาสมัคร ก็ให้โชว์ พอไม่ให้โชว์เดวก็หาว่าปิดกั้น อีก
ดราม่าไปป่าวครับ คิดดีๆ...
ทำดีควรชม ทำไม่ดีควรติ ไม่ถูกตรงไหน????
ใช่ว่าอยากด่าอยากว่าแต่คนอื่นนะ
ตาสว่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอีก 20 ปีข้างหน้า น้อง สิทธัตถะ กลายเป็น นักวิทยาศาสตร์ได้รางวัลโนเบล..ขึ้นมา...กรูจะรีบวิ่งไปแหกปากหัวเราะเยาะ ไอ้เม้นท์เตอร์ 3 ตัว หน้าบ้านพวกมันให้ดู......
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ารายการมันไม่สนหรอกครับ ถ้าตราบใดสปอนเซอร์มันยังเข้าอยู่ ต้องแบนสปอนเซอร์มันครับ ที่ผมเห็นก็เรโซน่า

ถ้าเราอยากสั่งสอนรายการมันจริงๆ ลองตั้งกลุ่มในเฟสบุ็คดูครับว่า "พวกเราขอแบนเรโซน่าที่สนันสนุนรายการTGT" อาจถือรูปผลิตภัณฑ์ แล้วมีเครื่องหมายกากบาท

ถ้ามีคนเกลียดจริงเหมือนที่มาคอมเมนต์ในนี้ ผมรับรองรายการมีสะเทือนครับ
ลองดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่มาตั้งแต่ผู้จัด ผู้ผลิตรายการ คอมเมนเตอร์ พิธีกร และผู้ชมในห้องส่ง คุณทำสิ่งที่น่าละอายใจที่สุดในสังคมไทยและความเป็นมนุษย์ พวกคุณมาอยู่ ณ จุดนี้ได้เพราะคุณได้โอกาสจากสังคม คุณแต่ละคนก็มีปมด้อยอยู่ในตัว ไม่ว่าจะตัวดำ หน้าหม้อ ตาเข เตี้ยล่ำ หน้าลาว พูดยียวน ไร้สาระ แต่สิ่งเหล่านี้ ปมด้อยเหล่านี้ มันเป็นกายภาพ ที่คนในสังคมถูกการสร้างภาพโดยทีมงานให้มองข้ามปมด้อยเหล่านี้ในตัวคุณ และไม่รังเกียจ ตัวคุณ แต่สิ่งที่คุณแสดงพฤติกรรมทำลายและแสดงความรังเกียจกับความเป็นมนุษย์ด้วยกัน ของคนคนหนึ่ง แสดงว่าปมด้อยในจิตใจพวกคุณต่ำกว่าเด็กคนนี้มากนัก ถ้าคนในสังคมไม่ถูกสร้างให้เชื่อและมองข้ามปมด้อยทางกายภาพของพวกคุณ พวกคุณคงไม่มีโอกาสได้มายืนหน้าเวทีเช่นนี้ เพราะความกล้าของพวกคุณ และสภาพจิตใจของพวกคุณ คงแย่กว่าเด็กคนนี้อย่างมาก
เด็กคนนี้ก็คือมนุษย์ เช่นคุณ ที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ เพียงแต่เขาถูกรุมทำร้ายและไม่มีโอกาสปกป้อง วันหนึ่งที่สังคมเลิกถูก การสร้างภาพ พวกคุณก็คือเด็กคนนั้นที่มีจิตใจที่ต่ำกว่า เช่นกัน
เด็กวัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัิ่งที่แสดงถึงความแตกต่าง ของคน และ สัตว์ ก็คือ การกระทำที่รู้อะไรควรไม่ควรและ รู็จักความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าไม่มีก็ไม่ต่างจากสุนัขที่ร่วมเพศข้างถนน และไม่รู้สึกอะไรเลย ซึ่งสุนัขก็ไม่ผิด !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thai in paris
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเถอะรายการแบบนี้ เห็นมีมาไม่ขาดสาย TGT the voice the ดาว af KPN ตูงงไปหมดแล้ว
ไอ้แชมป์ปีที่แล้วยังไม่ทันจะดังเลย ปีใหม่มาอีกแล้ว
อีกอย่าง weekend วันหยุดตูอยากดูอะไรที ที่ประเทืองปัญญากว่านี้
ไม่ใช่หลอกค่า vote ไปวันๆ
b
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครวาหน้าดูโชว์ "108 ท่าเยย็ดกับลูกปัญญา"
ต.ตาปลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่องตรง ทางบ้านผมไม่ได้สอนจรรยาบรรณ แค่ได้ตังก็พอแล้ว จบป่ะ
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเปิดให้ลูกดูเลย รายการแบบนี้ เดี๋ยวลูกจะโง่ลง
ยังโง่ไม่พอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาทำทุกอย่างให้ดัง ได้เงิน ผิดถูกศิลธรรมตูไม่สนแล้วเราจะติดตามผลกรรมที่จะเกิดกับครอบครัวปัญญาและบรรดากรรมการสามคนนั้นที่รู้เห็นเป็นใจด้วย...เราจะคอยดู
กรรมตามาทันแน่ทุกท่านที่ให้ความร่วมมือกับปัญญา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เวรกรรมที่ปัญญากะช่อง 3 ช่วยกันทำร้ายสังคมเพื่อเงินไม่หยุดหย่อน ย้อนกลับไปสนองมันเป็นร้อยเท่าพันเท่า ขอให้มันทุกคนตกทุกข์ได้ยากตามกรรมขอแต่ละคน สาธุ
L
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมการไม่มีคุณภาพสมควรเปลี่ยนใหม่ดูแล้วทุเรศมากในวงการหาดีกว่านี้ไม่มีแล้ว
www.sa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว Manager ที่เสนอข่าวมีส่วนได้เท่าไร ลงข่าวอยู่ได้ทุกวัน
คนไม่ชอบเกมโชว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดครั้งแรกที่เปิดนมวาดรูปยังไม่ยอมรับผิดอีก มาผิดครั้งที่2 อีก จะพูดยังไงแล้วหรอ แทนที่ผิดครั้งแรกจะไม่ให้ผิดอีก
เสี่ยปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งพิธีกร คนให้คะแนน โครตเตี๊ยม แกล้งเดินออกไปประตูหลัง โห ทำไปได้ นี้ไม่ใช่รายการสดนะ จะไม่มีการคัดกรองก่อนออกอากาศหรอ เป็นไปได้หรอ
คนไทยต้องหัวใจสู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวโคตรๆ
Violin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวรกรรมมีจริง
คนไทยคนนึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงรู้แล้วนะครับ คุณปัญญา ว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังมีความรักดี ไม่หลงไปกับบทละครของคุณ และไม่หลงไปกับคัมภีร์ดูถูกคนอย่าง Got talent ทั่วโลก

คนเราที่ยังมีสติก็ยังคงประคับประคองจิตตัวเองได้ว่า อะไรดี อะไรไม่ดี ... คุณเองได้ย้อนกลับมาดูตัวเอง มีสติแล้วหรือยัง ว่าคุณได้ทำสิ่งที่ดี ที่ถูกให้กับตัวเองและสังคมแล้วหรือยัง

พระผู้มีพระภาคท่านสอนว่า แม้แต่เทวดา ยังลงนรกได้ แล้วคนธรรมดาๆอย่างคุณปัญญาล่ะครับ ? คิดต่อเอาเอง
- -
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีการจัดการกับเจ้าของรายการแย่ๆ แบบนี้ คือ นอกจากจะประนามรายการ และเจ้าของรายการแล้ว ให้กดดันบริษัทที่ซื้อโฆษณาของรายการด้วย จุดประสงค์ของรายการพวกนี้ ก็คือเงินเท่านั้น ดังนั้น ถ้าพวกมมันไม่ได้เงิน ทุกอย่างก็จบ
ปัญญาเห็นแก่เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลว
แดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 9 +157 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาปแช่งให้คนและครอบครัวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดฉาก เห็นความเป็นมนุษย์ของคนอื่นเป็นของเล่น จงวิบัติตลอดกาล...
ฟักแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปันหาพวกนี้จะไม่มี ถ้ามีกรรมการเซนเซอ
เปิดกว้างเิกร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่นให้ปากฉีกจนถึงรูหู ไอ้พวกบัวใต้น้ำหินทับไว้มันก็ไม่มีความสำนึกหรอกครับ

เอาง่าย ๆ ลูกตะกั่วซักลูกดีกว่าไหมครับ
ด้วยความเคารพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีที่แล้วจ้างสาวใช้เต้าละเลงสี
ปีนี้เอาตี๋ไม่แคร์สังคมมาปลุกกระแส

ตราบใดที่การเรียกกระแสติติงต่อต้านยังได้ผล รายการกลายเป็น Talk of the Town ชั่วข้ามคืน

พฤติกรรมพร่องจรรยาบรรณและขาดจริยธรรมของ Work Point จะไม่หยุดลงแค่นี้

ถ้าสถานีหรือผู้ที่เกี่ยวข้องไม่มีมาตรการแก้ไขที่รัดกุม TGT ปีต่อๆไปก็จะได้เห็น โชว์ห่วย เช่นนี้อีกแน่นอน !!!
"
Reminder
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะรอดูว่ามีสื่อหน้าไหนที่จะต่อต้านและงดทำข่าว Work Point ต่อไป นี่เป็นครั้งที่เท่าไรแล้ว
อย่าขี้ลืม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 16
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014