หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกบันเทิง | สุดสัปดาห์
 

ทางบ้านไม่สอน "จรรยาบรรณ" TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 8 มิถุนายน 2556 11:08 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
สิทธัตถะ เอมเมอรัล

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
ปัญญา นิรันดร์กุล

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
บรรยากาศในโชว์ของ“สิทธัตถะ เอมเมอรัล”

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
เครือข่ายครอบครัวรวมตัวกันยื่นหนังสือถึง กสทช.

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที

ทางบ้านไม่สอน จรรยาบรรณ  TGT+ เสี่ยตาเรียกเรตติ้ง ฆ่า “เอมเมอรัล” ทั้งเป็นบนเวที
ปีที่แล้ว โดนปรับ 500,000 บาท กรณี "นมวาดรูป"

“สิทธัตถะ เอมเมอรัล” กลายเป็นเรื่องฮอตขึ้นมาทันทีในโลกออนไลน์ ที่ Thailand’s Got Talent จงใจจัดวางเพื่อสร้างกระแส ... เขาเป็นอดีตนักเรียนชั้น ม. 6 ห้อง 9ของวัดสุทธิวราราม จบการศึกษาเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เรียนเก่ง ไม่พูดกับใครจนได้รับฉายาจากเพื่อนๆว่า "ใบ้" ที่มาพร้อมพฤติกรรมแปลกๆ มากมาย ... TGT รู้ทั้งรู้อยู่ว่า “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” จะกลายเป็นตัวตลก ถูกตั้งแง่รังเกียจ ไปจนถึงการฆ่าคนทั้งเป็น ก็ยังดำเนินการปล่อยให้เทปนี้ออกอากาศ ... จรรยาบรรณ ความรับผิดชอบของสังคมอยู่ตรงไหน !!
       
       อดีตที่ผ่านมา ... เคยขอโทษและพูดแก้ตัวอ้อมแอ้มว่า “ไม่รู้เห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น” เมื่อครั้งรายการ Thailand’s Got Talent ปล่อยให้โชว์ผู้หญิงระบายสีด้วยนมออกอากาศจนกลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เรียกเรตติ้งไปได้ถล่มทลาย กลับมาครั้งนี้นอกจากจะไม่สำนึกแล้วยังดูเหมือนว่าจะหนักกว่าเดิม เมื่อบอสใหญ่แห่งเวิร์คพอยท์ฯ “ปัญญา นิรันดร์กุล” ผู้ผลิตรายการ Thailand’s Got Talent จงใจเขียนบทให้คอมเมนเตเตอร์ พิธีกร ตลอดจนคนดูในห้องส่งแสดงท่าที่รังเกียจหมิ่นหยามผู้เข้าแข่งขันที่มีลักษณะของคนที่ป่วยทางจิตตั้งแต่เทปแรก ทันทีที่ออกอากาศกระแสสังคมก็วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมและความน่ารังเกียจของผู้ผลิตรายการที่ไร้จรรยาบรรณ แต่กระแสในทำนอง “ยิ่งฉาว ยิ่งดัง เรตติ้งยิ่งพุ่ง” แบบนี้นี่แหละที่นายปัญญา แห่งเวิร์คพอยท์ฯโปรดปราน
       
       ละครเรียกเรตติ้งบทใหม่ของปัญญา ณ เวิร์คพอยท์ฯ เกิดขึ้นในชื่อ Thailand’s Got Talent ปีที่สาม เมื่อรายการจงใจเขียนบทให้ชายผู้มีลักษณะบกพร่องทางจิตขึ้นไปแสดงความสามารถด้วยการร้องเพลงบนเวที และเปิดให้คอมเมนเตเตอร์ทั้งสามยำเละ พิธีกรบนเวทีทั้งสองแสดงท่ารังเกียจขยะแขยง และผู้ชมทุกคนในห้องส่งก็ถูกป้อนโปรแกรมให้แสดงท่าทางเย้ยหยัน นาฏกรรมทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกอากาศในเทปแรกของรายการชื่อดังที่ออกอากาศมาเป็นปีที่สามแล้ว
       
       ในการ “แสดง” ที่เข้มข้นของรายการ Thailand’s Got Talent ปีที่สาม อยู่ๆ ก็มีชายบุคลิกหลุกหลิกคล้ายคนที่เข้าสังคมไม่เก่งคนหนึ่งขึ้นมาบนเวที เขาแนะนำตัวว่าชื่อ “สิทธัตถะ เอมเมอรัล” อายุ 24 ปี ตอนนี้ว่างงาน ซึ่งตลอดเวลาที่พูดชายคนนี้ไม่มีหางเสียงว่า “ครับ” อีกทั้งยังพูดห้วนๆ จนคอมเมนเตเตอร์เอ่ยถามว่าพูด “ครับ” ไม่เป็นหรือ และนั่นคือปฐมบทของการปูเรื่องไปสู่การเผชิญหน้ากันระหว่างคอมเมนเตเตอร์ พิธีกร และผู้ชมในห้องส่งที่เป็นตัวแทนของ “คนปกติ” ในสังคมที่รู้จักการสื่อสารกับผู้อื่น กับ “เอมเมอรัล” ที่เป็นตัวแทนของคนที่พูดจาห้วนๆ เข้าสังคมไม่เป็น
       
       สิ่งที่รายการพยายามนำเสนอคือความเป็น “ตัวประหลาด” ของเอมเมอรัลโดยหาได้เจาะเข้าไปว่าเขามีความบกพร่องหรือผิดปกติทางจิตหรือไม่ ทั้งๆ ที่ผู้ชมทางบ้านนั่งดูเทปนี้แค่ไม่กี่นาทีก็รู้ว่าเอมเมอรัลมีความผิดปกติบางอย่างในการสื่อสารกับผู้อื่น แต่ทีมงาน คอมเมนเตเตอร์ พิธีกรบนเวที ตลอดจนผู้ชมในห้องส่งที่เห็นเขาและอยู่ใกล้ชิดกับเขามากกว่าคนดูทางบ้านกลับไม่รู้หรือปฏิเสธที่จะรับรู้ว่าเขาไม่ปกติ โดยคำให้การล่าสุดของโปรดิวเซอร์รายการก็ย้ำว่าเอมเมอรัลเป็นคนปกติทุกประการ
       
       เป็นธรรมเนียมของรายการ Got Talent ที่จะปล่อยให้โชว์ที่ยอดเยี่ยมกับโชว์ที่ย่ำแย่ออกอากาศสลับกันซึ่งเกิดขึ้นกับรายการนี้ของทุกประเทศที่ซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิต ซึ่งทุกครั้งที่เกิดโชว์ห่วยๆ บนเวที คอมเมนเตเตอร์จะสวมบทนักวิพากษ์ฝีปากร้ายวิพากษ์วิจารณ์และแสดงท่าทางดูถูกผู้แสดงให้คนดูรับรู้ได้ ทั้งหมดคือการแสดงและเป็นเหมือนคัมภีร์ที่ Got Talent ทั่วโลกต้องรับไปปฏิบัติ
       
       แต่สิ่งที่ทำให้คนในสังคมไทยรับไม่ได้ก็คือการแสดงท่าทางดูถูกหมิ่นหยามผู้ที่มีอาการบกพร่องทางจิตเสมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนที่กำลังหัวเราะ เหมือนผลักมนุษย์คนหนึ่งออกไปเป็นตัวตลกท่ามกลางฝูงชนที่นั่งดู พฤติกรรมเช่นนี้สำหรับสังคมไทยแค่เพียงเป็นคนทั่วไปเราก็รับไม่ได้แล้ว แต่นี่เป็นคนที่มีความบกพร่องทางจิตและการเข้าสังคม เรื่องนี้จึงกลายเป็นการเขียนบทให้ทุกคนในรายการแสดงท่าทางเยาะเย้ยและดูถูกผู้มีความบกพร่องทางจิตอย่างเปิดเผย แบบนี้ไม่มีทางที่ใครจะรับได้
       
       เมื่อเทปรายการนี้แพร่ออกไป ผู้ที่ได้รับชมก็รุมประณามรายการ Thailand’s Got Talent เละยิ่งกว่าที่คอมเมนเตเตอร์ทำกับเอมเมอรัลหลายเท่า คอมเมนเตเตอร์อย่าง “เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา” ถูกด่าเละถึงเรื่องกิริยาท่าทางที่เธอแสดงออก หลายคนที่เคยเป็นแฟนละครของเธอประกาศว่ารับไม่ได้แล้วจะไม่ติดตามผลงานของเธออีกต่อไป ส่วน “โจ จิรายุ วรรธนะสิน” หรือ “โจ นูโว” ที่ Walk Out เดินหนีไปขณะที่เอมเมอรัลยังทำการแสดงก็ถูกด่าว่าไม่ให้เกียรติผู้แข่งขันในฐานะมนุษย์ รวมไปถึงพิธีกรบนเวทีอย่าง “น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” กับพิธีกรที่เพิ่งเข้ามาเสริม “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” ที่ทำท่ารังเกียจตอนที่เอมเมอรัลเดินเข้ามาที่หลังเวทีจนเหมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์ ทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ที่ผู้ชมทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นการร่วมกันผลิตรายการที่น่ารังเกียจขึ้นมาประดับวงการโทรทัศน์อีกรายการหนึ่ง
       
       และเช่นเดียวกับทุกครั้งที่ผ่านมา เมื่อมีโชว์ที่รายการวางไว้ให้เป็นโชว์ห่วย รายการก็นำโชว์ที่พวกเขามั่นใจว่าเป็นโชว์เจ๋งมาประกบ และนั่นก็เป็นที่มาของโชว์ร้องเพลงเล่นกีตาร์เพื่อพี่น้องในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ของ “ สมชาย นิลศรี” ที่เรียกน้ำตาผู้ชมในห้องส่งและคอมเมนเตเตอร์ ซึ่งช่อง 3 ก็รับลูกด้วยการให้นักเล่าข่าว “สรยุทธ สุทัศนะจินดา” เชิญมาออกรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ทั้งๆ ที่เรื่องของเอมเมอรัลนั้นโดดเด่นจนเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ แต่พี่ยุทธของน้องไบรท์กลับปิดปากเงียบไม่พูดถึงแม้แต่คำเดียว เพราะต้นสังกัดยังประดิษฐ์คำแก้ตัวสวยหรูไม่เสร็จ
       
       “เอมเมอรัล” คือใคร?
       หลังจากที่เทปของเอมเมอรัลถูกเผยแพร่ออกไป คนที่ไม่ได้ติดตามชมรายการในวันนั้นหลายคนก็ได้รับชมจากโซเชียลเน็ตเวิร์ก และหลังจากนั้นไม่นานก็มีคนที่รู้จักเอมเมอรัลค่อยๆ ออกมาพูดถึงเขาผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์
       
       คนแรกใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “Chill Lomona Nate” อ้างว่าเรียนห้องเดียวกับเอมเมอรัล ที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ห้อง 9 ซึ่งจบเมื่อปี ค.ศ. 2007 เขาบอกว่าเอมเมอรัลเป็นคนที่เรียนเก่งมากแต่เข้าสังคมไม่เก่ง ไม่ค่อยพูดกับใคร แต่มักจะนั่งพูดอะไรคนเดียว ด้วยความที่ไม่พูดอะไรกับใครทำให้ได้รับฉายาจากเพื่อนๆ ว่า “ใบ้”
       
       อีกรายใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า “Ban Bin” บอกว่าเคยเป็นอาจารย์สอนเอมเมอรัล รับรู้ความเป็นไปของเขามาโดยตลอด แม้กระทั่งเรื่องที่บ้าน โดยบอกว่าเอมเมอรัลมีแม่ที่พูดและบ่นตลอดเวลาจนทำให้เขากลายเป็นเด็กที่ปิดปากเงียบไม่สุงสิงกับใคร มาโรงเรียนก็ไม่มีเพื่อน และด้วยบุคลิกที่แปลกจากคนอื่นทำให้มีแต่คนที่แกล้งเขาและคิดว่าเขาเป็นตัวตลก ช่วงก่อนจบมัธยมปีที่ 6 เอมเมอรัลมีพฤติกรรมที่แปลกขึ้นเรื่อยๆ เช่น ไปแอบซ่อนอยู่ในห้องน้ำที่โรงเรียน , เอาทรายใส่ในกระเป๋านักเรียนมาโรงเรียน อาจารย์คนนี้เคยแนะนำให้คุณแม่และเอมเมอรัลไปพบจิตแพทย์ แต่ก็ไม่ได้รับการตอบสนองจนมาเห็นเอมเมอรัลอีกทีตอนที่ไปยืนร้องเพลงอยู่บนเวทีรายการ Thailand’s Got Talent ซึ่งตัวเขาและคนที่รู้จักเอมเมอรัลตกใจมากเพราะรู้ดีว่าคนอย่างเอมเมอรัลไม่มีทางที่จะประกวดอะไรลักษณะนี้ได้ การที่เขาขึ้นไปยืนอยู่บนเวทีนั้นจึงเปรียบเสมือนการเอาเขาไปฆาตกรรมบนเวที โดยมีเสียงหัวเราะ เสียงโห่ฮา และอาการดูถูกดูแคลนเป็นอาวุธที่ทำร้ายเอมเมอรัล
       
       ถึงตอนนี้(พฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน) “ปัญญา” และเวิร์คพอยท์ฯ ยังไม่มีการเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ทั้งๆ ที่กระแสต่อต้านคัดค้านรุนแรงมาก เครือข่ายครอบครัวรวมตัวกันยื่นหนังสือถึง กสทช. (กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ) ให้ถอดรายการนี้ออกจากผัง กสทช. ก็ออกมารับลูกว่าช่อง 3 มีลักษณะที่แปลกประหลาดเพราะที่ผ่านมาก็เคยเซ็นเซอร์ละครตัวเอง แต่เรื่องละเอียดอ่อนเช่นนี้กลับปล่อยให้ออกอากาศได้ ปีที่แล้ว กรณี "วาดรูปด้วยนม" เวิร์คพอยท์ฯและช่อง 3 ถูกปรับเป็นเงิน 500,000 บาท แต่เม็ดเงินที่หลั่งไหลเข้ากระเป๋าพวกเขามหาศาลกว่านั้นหลายเท่า แค่ครึ่งล้านถือว่าจิ๊บๆ งานนี้ยิ่งฉาวยิ่งดัง “ปัญญา ณ เวิร์คพอยท์ฯ” กับทีมเขียนบทเตรียมตัวเขียนบทเรื่องต่อไปให้ฉาวสุดๆ กันได้เลย
       .............................................................
       
       ที่มา นิตยสาร ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ ฉบับที่ 192 วันที่ 8-14 มิถุนายน 2556

ข่าวล่าสุด ในหมวด
ผู้หญิงแกร่ง “บีม-วรานิษฐ์” จากลูกกตัญญู สู่ Single Mom
“ใบเตย” (ไม่) ตอแ_ล !!
“ตัวดำ” VS “ตัวเอง” น้ำเพชรมโนหรือบัวขาวโมเม
“นมเฉือนนม” “ใบเตย” ท้าชน “จ๊ะ คันหู” ใครใหญ่ ใครอยู่ !!
แถลงทั้งน้ำตา “โย” เคลียร์ปมแตกหัก “บี” แค่ขอความยุติธรรมกลับคืน !!
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 49 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 46 คน
94 %
ไม่เห็นด้วย 3 คน
6 %
ความคิดเห็นที่ 9 +157 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาปแช่งให้คนและครอบครัวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดฉาก เห็นความเป็นมนุษย์ของคนอื่นเป็นของเล่น จงวิบัติตลอดกาล...
ฟักแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว Manager ที่เสนอข่าวมีส่วนได้เท่าไร ลงข่าวอยู่ได้ทุกวัน
คนไม่ชอบเกมโชว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวโคตรๆ
Violin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเถอะรายการแบบนี้ เห็นมีมาไม่ขาดสาย TGT the voice the ดาว af KPN ตูงงไปหมดแล้ว
ไอ้แชมป์ปีที่แล้วยังไม่ทันจะดังเลย ปีใหม่มาอีกแล้ว
อีกอย่าง weekend วันหยุดตูอยากดูอะไรที ที่ประเทืองปัญญากว่านี้
ไม่ใช่หลอกค่า vote ไปวันๆ
b
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีเงินทอง แต่เขาไม่เคยสร้างความดีจริงๆและรับผิดชอบต่อสังคมที่เขาต้องอาศัยอยู่เลย รายการของปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล มันได้ทำลายสำนึกของเยาวชนไทยไปหมดแล้ว นาบคนนี้มันเจ้าเล่ห์ คนรวยอาจไม่ใช่คนดีที่รับผิดชอบต่อสังคม
ปราบมาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 90 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้ถูกตำหนิทุกปียังไม่รับผิดชอบอย่าดูเลยดูรายการไตรภพดีกว่ามีคุณภาพดีขอชมโดยเฉพาะรายการอาหาร
Ice soda 1992@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 89 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัครมา TGT เพื่ออะไรครับ
สงสัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 88 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เหยียดหยามเพื่อนมนุษย์ที่ด้อยกว่า ขอให้มันจงวิบัติ
เล็ก..ชล
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 87 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสนอรายการแบบไทยๆก็ได้ไม่จำเป็นต้องตามก้นฝรั่งตลอดเพราะวัฒนธรรมเขาเราต่างกันความรู้สึกต่อผู้เด่นด้อยต่างกัน ออกแนวส่งเสริมให้กำลังใจดีกว่า คำพูดบางอย่างมันระคายหูชาวพุทธที่มีความเมตตาสงสารต่อเพื่อนมนุษย์นั้นเป็นหลักธรรมข้อหนึ่งที่ควรมีไว้ในจิตใจ
gm
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 86 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยดูแต่ Got Talent ของเมืองนอกของเค้า talentจริง
พอดูแล้วเกิดแรงบันดาลใจ และเชื่อว่ารายการGot Talent
ของต่างชาติเขาต้องการทำรายการเพื่อให้เกิดแรงบันดาลใจต่อคนในสังคมของเขาจริง โดยเฉพาะในสังคมคนรุ่นใหม่

ไม่ใช่รายการ Fake Toilet ของไทยที่ก่อให้เกิดแรงบันดาลโทสะแก่สังคม ดูรายการแล้วเหมือนต้องไประบายความทุเรศทิ้งใส่ชักโครกเพื่อให้หายหงุดหงิด

อย่างว่าคนบางคนที่มีอิทธิพลต่อผู้คนในประเทศนี้
เขาไร้สติปัญญาบวกกับการไร้ธรรมจรรยาและความรับผิดชอบ หลงเข้าใจผิดคิดว่ารายการแบบนี้เขาทำเพื่อแลกกับเงินอย่างเดียว
ผิดกับของเมืองนอกที่เขาทำรายการTalent แบบนี้
เพื่อให้สังคมมีtalent
เพื่อให้สังคมมีกำไร
และเพื่อให้สังคมคิดบวก
ทางบ้านไม่เคยสอนเรื่องธรรมจรรยา?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 85 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แนะว่า 6โมงเย็น ดูไทยลีกสิครับ
มันมาก ลุ้นตลอด บางนัดมีมวยให้ดูด้วย
มันกว่า เฟคทาเล้นท์แยะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 84 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมทำงานอยู่บางบ่อ ทุกวันจะพบชายคนหนึ่งนั่งบนตอหม้อของทางด่วนบูรพาวิถี สังเกตุว่าคนขับรถที่ผ่านไปมาจะมีความรู้สึกโดยส่วนใหญ่ว่าชายคนนี้น่าสงสาร แต่เคยคิดอีกมุมไหมว่าตัวเราเองนั่นแหละน่าสงสารกว่า ที่ยังต้องอยู่ในวังวนของการดิ้นรนเพื่อให้ชีวิตดำรงอยู่ ทำทุกอย่าง(ที่อาจเร็วสิ้นดี)เพื่อสิ่งที่เราเรียกว่าอนาคตของคนมีอารยธรรม คุณตา มีจุดยืนของเขา คนดูก็มีจุดยืนของตน คนที่โห่ก็มีอาชีพ(รับจ้างให้ดูว่ามีคนไปชมล้นการแสดง)ที่ต้องทำ แปลคำว่าคนให้ลึกๆแล้วเราจะมีความสุขเองแหละ (คนคือสัตว์ประเภทหนึ่งที่ดำรงอยู่ในโลก(โรค)ใบนี้
ชลบุรี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 82 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะให้ทางบ้านสอนจรรยาบรรณยังไงละคับ รอบครัวผมไร้จรรยาบรรณกันทั้งโคต
ปัญญวย หัวคา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 81 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๊กกี้ตลกตรงไหน...
TOTO
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 80 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลานปัญญา ลูกอีเบนซ์ ขอให้มันออกมาเป็นแบบนี้บ้าง จะสมน้ำหน้า
หด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 79 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
works เลียไข่ทักกี้ เลยมาช่วยปั่นหุ้นฟอกเงิน
123
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 78 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นบทความที่ดีมากๆ ตรงใจที่สุด เราต้องตอกย้ำความชุ่ยและเห็นแก่ได้ของ เวิคร์พ้อย ไม่ใช่เมิงได้ในสิ่งที่ต้องการแล้วเรื่องก็เงียบโดยไม่ได้รับการสะสาง ที่ผจก. นำมาตีข่าวอย่างนี่สมควรแล้วครับ
วินัย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 77 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พีจิก รีบมาเขียนข้อความโลกสวยแก้ตัวเร็ว
สังคมรออยู่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 76 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่องตง ไอ้เจ้าของบริษัทนี่มัน ปัญญาอ่อน
ปัญญาอ่อน
ปัญญาอ่อน
ปัญญาอ่อน
ขอให้มันเจ๊ง
เจ๊ง
เจ๊ง
เจ๊ง
คนดีๆมีตั้งเยอะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 75 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาทำรายการให้พวกเสื้อแดงดูเท่านั้น
ยิลเลต
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 74 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันเลี่ยนกับรายการทีวีของประเทศไทยยามนี้ ที่มีแต่การประกวดร้องเพลง
ทุกรุ่นทุกวัย ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ทุกวันทุกช่อง คิดอะไรไม่ออกก็มาแข่งร้องเพลง
จนน่าสงสัยว่าไม่ร่ำไม่เรียนกันหรือไร ผู้ปกครองก็แห่กันพาลูกไปประกวดกัน
พอแพ้ตกรอบก็ร่ำไห้ออกอากาศกันปริ่มว่าจะขาดใจ อนิจจาอนาคตชาติไทยคงจะได้เป็นนักร้องกันทั้งประเทศ ฝากความหวังกันกับการประกวดร้องเพลง
สะใภ้จีนรักชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 73 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดิฉันรู้สึกรังเกียจรายการที่ดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรี เพื่อนมนุษยด้วยกัน และ ดูถูสติปัญญา คนดูทั้งประเทศ เช่น รายการของบริษัทเวิอร์คพ้อยท์มากๆ และจะไม่สนับสนุนผลงานของบริษัทนี้ตลอดกาล
ผู้บริโภค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 72 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรื่องครู กับ เพื่อน ใน facebook
ก็ไม่เนียน
เรื่องในเฟซบุค ก็เข้าใจว่าฝีมือ work point อีกน่ะล่ะ บอกแล้วไงว่า นายคนนี้เล่นไม่เนียน ไม่เชื่อว่าจะผิดปกติจริงๆ แต่ เฟซบุคมันพยายามทำให้งงคิดไปว่า ปกติบ้างไม่ปกติบ้าง เพราะเดี๋ยวคนจับได้ว่ามาแสดงเอาทั้งหมด ทั้งที่มันไม่ได้บ้าบอจริงๆ มันจะได้เอาไว้พริ้วๆเอาตัวรอดได้
ไม่เชื่อ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 71 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่อ้างตัวว่าเป็นเพื่อนที่มาบอกว่ารู้จักผ่าน Face Book นี่ยังไม่เท่าไร แต่คนที่เป็นครูนี่สิ วุฒิภาวะมากกว่าเด็กพวกนั้น ไม่ควรเอาลูกศิษย์มาประจานผ่าน Face Book
ถ้าเรื่องแค่นี้ยังคิดไม่ได้ แล้วเอาอะไรไปสอนนักเรียน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 70 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Watching America got talent and then look back to my homeland got talent. The show and the commentators here respect human beings and never look down on special people like this guy.
Thai in USA
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Yes, I think so.
G
 
ความคิดเห็นที่ 69 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการกากแบบนี้ถอดๆไปเสียทีเถอะ/
Siripan46@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 68 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล เขาสร้างเนื้อสร้างตัวจนมีเงินทอง แต่เขาไม่เคยสร้างความดีจริงๆและรับผิดชอบต่อสังคมที่เขาต้องอาศัยอยู่เลย รายการของปัญญาอ่อน นิรันดร์กุล มันได้ทำลายสำนึกของเยาวชนไทยไปหมดแล้ว นาบคนนี้มันเจ้าเล่ห์ คนรวยอาจไม่ใช่คนดีที่รับผิดชอบต่อสังคม
ปราบมาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 67 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการที่กรรมการไม่หลักในการตัดสินเลย ตัดสินตามอารมณ์ตัวเองทุกครั้ง
นามปากกา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 66 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หากินด้วยการเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของคนอื่น
เทพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 65 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เราเห็นด้วยกับรายการที่นำเสนอเทปของน้องเอมเมอรัล

ตัวน้องเค้าต้องการมาโชว์ แม่น้องก็เป็นคนพามาประกวด ทั้งแม่และลูกอยากให้คนเห็นความสามารถ อยากทำตามฝัน จะว่าไปที่เมืองนอกก็มีโชว์เห่ยๆ มาประกวดเต็มไปหมด คนดูโห่ไล่ กรรมการกดออดตั้งแต่เริ่มแสดง

ตอนนี้น้องเอมเมอรัลกลายเป็นคนดัง มีคนสนใจ และไม่ได้โกรธหรือรังเกียจเค้า กลับเห็นใจเด็กพิเศษคนนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะการถ่ายทอดออกทีวีผ่าน TGT จะมีใครสนเด็กพิเศษคนนี้มั้ย นี่เป็นโอกาสสำคัญของน้องเอมเมอรัลที่จะแจ้งเกิดอย่างเหลือเชื่อ
ยินดีด้วยย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 63 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีรายการ มติชน อยู่ช่องเวิร์คพอยน์ ทางดาวเทียมด้วย
คงรู้ว่าสีอะไร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 62 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกเมิงมีจิตใจแค่ไหนเอาปมคนอื่นมาทำเงิน พวกเมิงรู้อยู่แกใจ
ขุมไหนถึงจะสาสมกับพวกเมิง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 61 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๊กกี้มรึงอ่ะเป็นตัวตลกแบบบ้านๆ คนเขาชอบ แต่มรึงพยายามทำตัวเป็นไฮโซเนี๊ย คนเขารับไม่ได้ เพราะมันไม่เข้ากับหน้าและกำพืดแก
สวยตายล่ะตุ๊กกี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตลกสังขาร
ไม่ขำ
 
ความคิดเห็นที่ 60 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดูอย่างน้าเน๊กสิ ตอแหลขนาดบอกว่าจะออกจากวงการ ยังหน้าด้านหน้าทน หน้าหนาหาแดรกต่อไป ใครจะทำไม
ส่วนอีตุ๊กแก หนอยอีนี่ สังขารมรึงดีนักรึไง ดูถูกคนอื่น วันไหนอีบูบู้ทิ้งมรึงนะ กรูจะกระโดดตัวลอยแล้วกระทืบซ้ำเลยคอยดู วัวลืมตีนนะมรึง นึกว่าเป็นตลกซุปตาหรอ อีกาก
พิธีกรอย่างกาก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 59 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้วจรรยาบรรณของสื่อล่ะ คุณเป็นสื่อที่เที่ยงตรง ไม่ลำเอียง
...หรือไง?
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 58 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
(1) หลักการแบ่งแยกในทางบวก (Positive Discrimination) ไม่อาจนำมาปฏิบัติได้ทุกกรณีเสมอไป
จากตัวอย่างกรณีรายการ TGT นั้น เป็นการตัดสินด้วยความสามารถพิเศษ (Talent) มิใช่การรับบุคคลเข้าทำงาน ซึ่งอาจกำหนดช่องทางพิเศษเพื่อให้บุคคลพิเศษเข้าทำงาน และแม้ประสิทธิภาพการทำงานจะไม่อาจเทียบกับบุคคลปกติได้ ก็ยังได้รับโอกาสให้ทำงานอยู่ต่อไป ซึ่งจะเห็นได้ว่า ช่องทางพิเศษและวิธีการประเมินผลการปฏิบัติงานอย่างพิเศษในลักษณะนี้ เป็นช่องทางที่แยกต่างหากจากบุคคลทั่วไป ดังนั้น หลักการแบ่งแยกในทางบวกจะเป็นประโยชน์ก็ต่อเมื่อ เป็นกรณีที่เกี่ยวข้องกับความจำเป็นต่อการเลี้ยงชีพ เช่น การทำงานให้ได้รับค่าตอบแทนเป็นการหาเลี้ยงชีพ มีความจำเป็นต่อชีวิตมากกว่าการประกวดแข่งขันซึ่งอาจจะได้ค่าตอบแทนหรือไม่ก็ได้

(2) การตัดสินคุณภาพ ไม่ขึ้นกับความเท่าเทียมทางโอกาส
สำหรับการประกวด หรือแข่งขันความสามารถ มีความแตกต่างจากการรับบุคคลเข้าทำงานดังได้กล่าวมาแล้ว นอกจากนี้ การตัดสินคุณภาพอาจแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ
(2.1) การตัดสินคุณภาพ เชิงปริมาณ
การตัดสินในลักษณะนี้ สามารถแปลงการกระทำเป็นปริมาณได้ เช่น วิ่งเร็วกว่า ยกน้ำหนักได้มากกว่า คิดเลขได้เร็วกว่า
(2.2) การตัดสินคุณภาพ เชิงคุณค่า
การตัดสินในลักษณะนี้ ไม่สามารถแปลงผลงาน หรือการกระทำเป็นปริมาณได้โดยตรง เช่น การวาดภาพ การร้องเพลง การแต่งกลอน การทำอาหาร ฯลฯ อย่างไรก็ตามการตัดสินเชิงคุณค่านี้ ล้วนเกิดจากมนุษย์ทั้งสิ้น สิ่งใด ๆ จะมีคุณค่าหรือไม่ เพียงใด ล้วนเกิดจากการให้ค่าของมนุษย์ และอาจแปลงการให้คุณค่านั้นได้ 2 วิธี คือ
(2.2.1) ระดับความพึงพอใจ
การวัดวิธีนี้ เป็นการวัดระดับความพอใจซึ่งใช้กับปัจเจกบุคคล
(2.2.2) ปริมาณของระดับความพึงพอใจ
การวัดวิธีนี้ ใช้กับการตัดสินที่มีผู้ตัดสินมากกว่า 1 คนขึ้นไป เช่น กรรมการ ผู้ชมรายการ หรือคนในชุมชน
การตัดสินทั้ง 2 ประเภทนี้ ชี้ให้เห็นว่า การแข่งขันความสามารถ ต้องตัดสินด้วยคุณภาพของผลงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่แยกออกจากความเท่าเทียมทางโอกาสโดยสิ้นเชิง จึงไม่อาจนำหลักการ Equality of Opportunity มาปรับใช้ได้ แม้ว่า TGT จะให้โอกาสผู้ผิดปกติได้เข้าร่วมการแข่งขัน แต่การให้ความเท่าเทียมทางบวก ก็ไม่อาจนำมาใช้ในการตัดสินคุณภาพได้
Xsit
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โคตรวิชาการเลย
Xxxxxxx
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากบวกให้สักร้อยเลย เม้นแบบนี้สร้างสรรค์ประเทืองปัญญากว่ามานั่งด่ากันเยอะ
100+
 
ความคิดเห็นที่ 57 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแต่ข่าว ไม่ได้ดูเลย ไ่ม่คิดจะไปหาดูด้วย และก็คงไม่ดูต่อไป
เรตติ้ง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 56 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา” กับพิธีกรที่เพิ่งเข้ามาเสริม “ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม” ที่ทำท่ารังเกียจตอนที่เอมเมอรัลเดินเข้ามาที่หลังเวทีจนเหมือนว่าเขาไม่ใช่มนุษย์
รับไม่ได้ว่ะ2ตัวนี้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 55 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ตุ๊กกี้หน้าเหมือน เอเลี่ยนมากๆอ่ะ
ปรืออออออ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 54 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รับไม่ได้กับรูปที่4 ดูถูกเเละเหยียดหยามสุดๆ พวกวัวลืมตีน หน้าตาก็ขี้เหร่เเล้วใจยังต่ำ สถุลสุดๆ
ถุยสสส
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 53 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ด่า work point ปาวๆ

แต่เสรือกไปขุดคุ้ยประวัติเขา
คนอ่านหลักร้อยด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 52 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักข่าวเมเนเจอร์ขยันหน่อยครับ
คิดจะทำข่าวก็ไปหาข้อมูล ไปหาเจ้าตัวถึงที่
ไม่ใช่เปิดเฟซบุ๊คแล้วก็ไปก็อปปี้ คอมเมนท์คนอื่นที่อ้างว่ารู้จัก
หลักฐานก็ไม่มี
บ้านผมเรียก "นั่งเทียน" ครับ
จนท.สีเหลือง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 51 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีที่แล้ว สาวใช้เต้าละเลงสี แล้วบอก มองเป็นศิลปะ ให้ผ่าน

ปีนี้เอา เด็กพิเศษมาขึ้นเวที บอกไม่มีมารยาท ไม่ผ่าน
นายจันทร์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 50 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดใจให้กว้างหน่อย อย่าโดนคนชักจมูกเยอะ.....เราไม่ใช้... ใคนง่าไรก็ว่าตามกัน
การดูถูกคนบนเวทีนั้นมีตรงไหนช่วยชี้แจ้ง
เด็กเดินเข้ามาสมัคร ก็ให้โชว์ พอไม่ให้โชว์เดวก็หาว่าปิดกั้น อีก
ดราม่าไปป่าวครับ คิดดีๆ...
ทำดีควรชม ทำไม่ดีควรติ ไม่ถูกตรงไหน????
ใช่ว่าอยากด่าอยากว่าแต่คนอื่นนะ
ตาสว่าง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 49 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าอีก 20 ปีข้างหน้า น้อง สิทธัตถะ กลายเป็น นักวิทยาศาสตร์ได้รางวัลโนเบล..ขึ้นมา...กรูจะรีบวิ่งไปแหกปากหัวเราะเยาะ ไอ้เม้นท์เตอร์ 3 ตัว หน้าบ้านพวกมันให้ดู......
555
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 48 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่ารายการมันไม่สนหรอกครับ ถ้าตราบใดสปอนเซอร์มันยังเข้าอยู่ ต้องแบนสปอนเซอร์มันครับ ที่ผมเห็นก็เรโซน่า

ถ้าเราอยากสั่งสอนรายการมันจริงๆ ลองตั้งกลุ่มในเฟสบุ็คดูครับว่า "พวกเราขอแบนเรโซน่าที่สนันสนุนรายการTGT" อาจถือรูปผลิตภัณฑ์ แล้วมีเครื่องหมายกากบาท

ถ้ามีคนเกลียดจริงเหมือนที่มาคอมเมนต์ในนี้ ผมรับรองรายการมีสะเทือนครับ
ลองดู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 47 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเตี๊ยมกันทั้งห้องส่ง เผลอ ๆ นี่ก็เอาเรื่องมาปั่นข่าวต่อสร้างกระแส สร้างเรตติ้งให้รายการ

คนดูควรจะแบนรายการทุกรายการของ WORKPOINT แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอารายการไร้สาระแถมไม่สนุกของบริษัทนี้มาเข้าผังช่องฟรีทีวีซะเยอะแยะ กรองบ้างก็ดีนะ หัดเอารายการมีสาระ ให้ประโยชน์ประชาชนได้ดูบ้าง อย่าเอาแต่โกยอย่างเดียว ทุกวันนี้คนถูกยัดเยียดให้ดูแต่เกมโชว์ ละคร กับประกวดร้องเพลง ประเทศมันถึงเจริญลง ๆ อย่างงี้ไง
Cedile ปัญญาถึก ไร้จรรยาบรรณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 46 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไล่มาตั้งแต่ผู้จัด ผู้ผลิตรายการ คอมเมนเตอร์ พิธีกร และผู้ชมในห้องส่ง คุณทำสิ่งที่น่าละอายใจที่สุดในสังคมไทยและความเป็นมนุษย์ พวกคุณมาอยู่ ณ จุดนี้ได้เพราะคุณได้โอกาสจากสังคม คุณแต่ละคนก็มีปมด้อยอยู่ในตัว ไม่ว่าจะตัวดำ หน้าหม้อ ตาเข เตี้ยล่ำ หน้าลาว พูดยียวน ไร้สาระ แต่สิ่งเหล่านี้ ปมด้อยเหล่านี้ มันเป็นกายภาพ ที่คนในสังคมถูกการสร้างภาพโดยทีมงานให้มองข้ามปมด้อยเหล่านี้ในตัวคุณ และไม่รังเกียจ ตัวคุณ แต่สิ่งที่คุณแสดงพฤติกรรมทำลายและแสดงความรังเกียจกับความเป็นมนุษย์ด้วยกัน ของคนคนหนึ่ง แสดงว่าปมด้อยในจิตใจพวกคุณต่ำกว่าเด็กคนนี้มากนัก ถ้าคนในสังคมไม่ถูกสร้างให้เชื่อและมองข้ามปมด้อยทางกายภาพของพวกคุณ พวกคุณคงไม่มีโอกาสได้มายืนหน้าเวทีเช่นนี้ เพราะความกล้าของพวกคุณ และสภาพจิตใจของพวกคุณ คงแย่กว่าเด็กคนนี้อย่างมาก
เด็กคนนี้ก็คือมนุษย์ เช่นคุณ ที่มีเกียรติ มีศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ เพียงแต่เขาถูกรุมทำร้ายและไม่มีโอกาสปกป้อง วันหนึ่งที่สังคมเลิกถูก การสร้างภาพ พวกคุณก็คือเด็กคนนั้นที่มีจิตใจที่ต่ำกว่า เช่นกัน
เด็กวัด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 45 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยิ่งอ่านก็ยิ่งสงสารผู้ชายคนนี้
ทำไมสังคมนี้ ถึงได้ใจร้าย เห็นแก่เงิน เหยียบย่ำคนที่ไม่ปกติแบบนี้...
ดิฉันมีหลานสาวที่พัฒนาการช้า เคยพาไปรักษาที่โรงพยาบาล พบเจอเด็กที่ไม่ปกติหลายรูปแบบ เด็กๆ
พวกนี้น่าสงสารมาก หลานสาวดิฉันชอบการแสดง ชอบรำไทยมาก โดยส่วนตัวไม่อยากให้เขาไปโชว์ แต่เขาร้องไห้ อ้อนวอนขอแสดง เลยจัดให้เขารำเฉพาะงานภายในครอบครัวเท่านั้น ไม่ได้อาย แต่เขาเคยไปรำ
ข้างนอก อาจารย์พาไปในฐานะเด็กพิเศษ แต่สิ่งที่ได้รับจากคนดูคือ บางคนหัวเราะขำ เหมือนดูตลก บางคนมองแบบเวทนา สงสาร บางคนมองแบบสมเพช กลัวมีลูกเป็นแบบนี้ ดิฉันจึงไม่ต้องการให้โรงเรียนพาไปอีก
บางครั้งเขาได้รางวัล เขาภูมิใจมาก ว่าเขาเป็นเด็กพิเศษ เพราะ ใครๆก็เรียกเขาว่าเด็กพิเศษ เขาไม่รู้ความหมายของคำว่าเด็กพิเศษ เวลาไปหาหมอ เขาจะคุยอวดกับหมอ ว่าหนูเป็นเด็กพิเศษของโรงเรียน....
เด็กเหล่านี้เกิดมาก็น่าสงสารอยู่แล้ว คนปกติ ทั่วไปอย่าไปทำร้ายเขาอีกเลยค่ะ เราควรปกป้อง เเละเห็นใจเขา โดยเฉพาะครอบครัว ควรเอาเขาไปรักษา เยียวยาเพื่อให้เขาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้ ไม่ใช่เอาเขามาฆ่าทั้งเป็นเหมือนผู้ชายคนนี้ถูกกระทำ....
อยากถามคุณปัญญาจังค่ะ
ถ้าคุณมีลูกหลานเป็นแบบนี้ คุณจะทำแบบนี้กับพวกเขาไหมคะ และถ้ามีใครทำแบบนี้กับลูกหลานคุณ คุณจะเจ็บปวดไหมคะ.....
หนูเป็นเด็กพิเศษ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เข้าใจความรู้สึกคุณแม่นะคะ แต่อยากให้คิดและมองโลกในความเป็นจริงว่า โลกเรามีมนุษย์ที่หลากหลาย ลูกเราก็ต้องพบเจอกับคนที่หลากหลาย เราไม่สามารถอยู่ค้ำฟ้าคอยคุ้มครองเขาได้ตลอดเวลา เราไม่สามารถเก็บเขาไว้กับตัวเองได้ตลอดเวลา เราไม่สามารถห้ามสายตาของคนอื่นที่มองลูกเราได้ และเราก็ไม่ควรเก็บเขาไว้ให้อยู่นอกสายตาคนอื่นเพียงเพราะหวาดกลัวสายตาเหล่านั้น สิ่งที่เราควรทำที่สุดคือ อยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเขา เป็นการช่วยให้เขาเข้มแข็งและอยู่ได้ในสังคมจริงๆค่ะ
ลูกฉันก็เป็นเด็กพิเศษ
 
ความคิดเห็นที่ 44 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขยะแขยงรายการนี้อ่ะ
จริงๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 43 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สัิ่งที่แสดงถึงความแตกต่าง ของคน และ สัตว์ ก็คือ การกระทำที่รู้อะไรควรไม่ควรและ รู็จักความรับผิดชอบต่อสังคม ถ้าไม่มีก็ไม่ต่างจากสุนัขที่ร่วมเพศข้างถนน และไม่รู้สึกอะไรเลย ซึ่งสุนัขก็ไม่ผิด !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
thai in paris
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 42 +24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลิกเถอะรายการแบบนี้ เห็นมีมาไม่ขาดสาย TGT the voice the ดาว af KPN ตูงงไปหมดแล้ว
ไอ้แชมป์ปีที่แล้วยังไม่ทันจะดังเลย ปีใหม่มาอีกแล้ว
อีกอย่าง weekend วันหยุดตูอยากดูอะไรที ที่ประเทืองปัญญากว่านี้
ไม่ใช่หลอกค่า vote ไปวันๆ
b
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 41 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่จ้างคนมาแข่งก็ผิดแล้วครับ
Demarco
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 40 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครวาหน้าดูโชว์ "108 ท่าเยย็ดกับลูกปัญญา"
ต.ตาปลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมด้วยได้ไหม
แพมเพิ่้ด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมให้ผ่าน
ปัญญวย หัวคา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เเละเเถมด้วย ตุกกี้เยสกะหมา
สารเลว
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สนุกปากมากเกินไปมั๋ยครับ พ่อกับลูกมันคนละคนกัน ให้เกียรติผู้หญิงบ้าง คนไทยต้องไม่ใจต่ำนะครับ
ไม่เข้าใจ
 
ความคิดเห็นที่ 39 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่องตรง ทางบ้านผมไม่ได้สอนจรรยาบรรณ แค่ได้ตังก็พอแล้ว จบป่ะ
ปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้าไม่อยาก เรียกเรตติ้ง ให้รายการ ก็อย่าไปลงได้แล้ว ที่วิพากย์ กันอยู่
นั่นแหละ เรียกเรตติ้งให้รายการมัน (เวอร์คพ้อย) เสียมากกว่า
หยุดเถาะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 37 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เคยเปิดให้ลูกดูเลย รายการแบบนี้ เดี๋ยวลูกจะโง่ลง
ยังโง่ไม่พอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 36 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- พูดรับผิดชอบสังคมได้ไหม ?>X:
- ไม่ได้ ที่บ้านไม่ได้สอนให้มีจรรยาบรรณ ของสื่อ ( เจ้าของ รายการ ) สอนให้กูทำได้ตัง มากกว่า ไม่ต้องรับผิดชอบสังคม
vchian45@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 35 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้เอาคนประหลาด ๆ มาออกรายการเพื่อเรียกเรทติ้ง ทำเพื่อคนไม่น่าเชื่อว่าคนสถาปัดจุฬาจะมีความคิดเพี้ยน ๆ แบบนี้หรือว่าคนถาปัดจุฬามันเป็นคนมีความคิดแปลกประหลาดจากคนปกติทั่วไป
seamilar@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
- พูด รับผิดชอบสังคมได้ไหม ?
- ไม่ได้ ที่บ้านไม่สอน ให้มีจรรยาบรรณ ของสื่อ ( เจ้าของ รายการ ) เน้น กูทำ ได้ตัง มากกว่า ไม่ต้องรับผิดชอบสังคม
หน้ากาก วี
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แยกแยะไม่ได้อะไรควร หรือไม่ควร คนพวกนี้สิที่เรียกว่า "ไม่ปรกติ"
เตือนสติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าคิดอะไรมากครับ ของเเบบนี้ ทำดีต้องได้ดีครับ ทำชั่วต้องได้ชั่ว ถ้าเจตนาดีก็ได้ดีครับ เเต่ถ้าเจตนาไม่ดีก็ไม่มีทางได้ดี
สัจธรรมครับ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปัญญาทำทุกอย่างให้ดัง ได้เงิน ผิดถูกศิลธรรมตูไม่สนแล้วเราจะติดตามผลกรรมที่จะเกิดกับครอบครัวปัญญาและบรรดากรรมการสามคนนั้นที่รู้เห็นเป็นใจด้วย...เราจะคอยดู
กรรมตามาทันแน่ทุกท่านที่ให้ความร่วมมือกับปัญญา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 30 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถาปัด จุฬา ไม่ได้สอนจริยธรรมให้ปัญญาไว้เลยหรือ
ถามครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าเหมารวมทั้งสถาบันดีกว่ามั้ย ทุกสังคมทุกสถาบันมีทั้งคนดีคนไม่ดี หรือในคณะที่คุณจบมา ไม่มีคนเลวเลย ลามปามถึงครูบาอาจารย์นี่ เค้าสอนมาดีเนอะ
ไม่ได้จบถาปัด และไม่ใช่เด็กจุฬา แต่ปรี้ดอ่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณอ่านดูดีๆ มันเป็นประโยคคำถามไม่ได้ด่า และเขาถามครู คุณไปเกี่ยวอะไรจ๊ะ
ปริ๊ด คือเสียง ผายลม
 
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ต้องประนาม เสี่ยตา
เหลืองเข้ม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้เวรกรรมที่ปัญญากะช่อง 3 ช่วยกันทำร้ายสังคมเพื่อเงินไม่หยุดหย่อน ย้อนกลับไปสนองมันเป็นร้อยเท่าพันเท่า ขอให้มันทุกคนตกทุกข์ได้ยากตามกรรมขอแต่ละคน สาธุ
L
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 -13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อย่าไปว่า อย่าไปด่า อย่าไปสนใจเขา มิฉะนั้นจะเข้าทางเขา เป็นการช่วยโปรโมทรายการ

เขาเจตนาสร้างขึ้นเพื่อให้คนด่า ระวังจะตกเป็นเครื่องมือเขา
ซือกง หลกซือ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 26 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กรรมการไม่มีคุณภาพสมควรเปลี่ยนใหม่ดูแล้วทุเรศมากในวงการหาดีกว่านี้ไม่มีแล้ว
www.sa
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 +54 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แล้ว Manager ที่เสนอข่าวมีส่วนได้เท่าไร ลงข่าวอยู่ได้ทุกวัน
คนไม่ชอบเกมโชว์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
WP มาเองหรือนี่ กลัวละสิ
Anti WP
 
ความคิดเห็นที่ 24 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นับวัน กรูยิ่ง ไม่ชอบ ขี้หน้าปัญญาว่ะ จากแต่ก่อนที่กรูเฉยๆนะ ตอนนี้กรูเริ่มเกลียดละ คือมันจะโง่ขนาด ไม่รู้เลยเหรอว่าอันไหนสมควรไม่สมควร ทำงานมาเป็น10ๆปี ได้รับรางวัลมากมาย มันจะไม่รู้เชียวเหรอ ว่า อันไหนเหมาะออกอากาศไม่เหมาะออกอากาศ นอกเสียจากพวกมัน เตี๊ยมไว้ แต่ไม่กล้าบอกความจริง !
กทม.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผิดครั้งแรกที่เปิดนมวาดรูปยังไม่ยอมรับผิดอีก มาผิดครั้งที่2 อีก จะพูดยังไงแล้วหรอ แทนที่ผิดครั้งแรกจะไม่ให้ผิดอีก
เสี่ยปัญญาอ่อน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อปัญญาไร้ปัญญาก็ทำได้แค่นี้
ฟาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่อง 3 เงียบ

(อย่าเทียบกับเหนือเมฒ นะ)
สมชาย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทั้งพิธีกร คนให้คะแนน โครตเตี๊ยม แกล้งเดินออกไปประตูหลัง โห ทำไปได้ นี้ไม่ใช่รายการสดนะ จะไม่มีการคัดกรองก่อนออกอากาศหรอ เป็นไปได้หรอ
คนไทยต้องหัวใจสู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +43 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลวโคตรๆ
Violin
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยฝอดเยี่ยมฯ
71
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เวรกรรมมีจริง
คนไทยคนนึง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 16 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มานก็สัตว์ธรรมดาฯตัวหนึ่งที่เอาเงินเปนตัวตั้งของชีวิต เท่านั้นเอง
71
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 15 -3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จรรยาบรรณคืออะไร กรูไม่รู้จัก

เพื่อเงิน กรูทำได้ทุกอย่าง
เสี่ยตา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 -38 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้จะอยู่ต่อไปเพราะคนไทยชอบอะไรแบบนี้ล่ะ
สังคมเราถึงได้เป็นแบบนี้ไง
pat643 (pat643 สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จริงของท่าน

เมื่อ สังคม ตัดสินกัน ด้วยจำนวน
ก็ไม่ต้อง ถามหา คุณภาพ คุณธรรม
159
 
ความคิดเห็นที่ 13 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คงรู้แล้วนะครับ คุณปัญญา ว่าคนไทยส่วนใหญ่ยังมีความรักดี ไม่หลงไปกับบทละครของคุณ และไม่หลงไปกับคัมภีร์ดูถูกคนอย่าง Got talent ทั่วโลก

คนเราที่ยังมีสติก็ยังคงประคับประคองจิตตัวเองได้ว่า อะไรดี อะไรไม่ดี ... คุณเองได้ย้อนกลับมาดูตัวเอง มีสติแล้วหรือยัง ว่าคุณได้ทำสิ่งที่ดี ที่ถูกให้กับตัวเองและสังคมแล้วหรือยัง

พระผู้มีพระภาคท่านสอนว่า แม้แต่เทวดา ยังลงนรกได้ แล้วคนธรรมดาๆอย่างคุณปัญญาล่ะครับ ? คิดต่อเอาเอง
- -
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วิธีการจัดการกับเจ้าของรายการแย่ๆ แบบนี้ คือ นอกจากจะประนามรายการ และเจ้าของรายการแล้ว ให้กดดันบริษัทที่ซื้อโฆษณาของรายการด้วย จุดประสงค์ของรายการพวกนี้ ก็คือเงินเท่านั้น ดังนั้น ถ้าพวกมมันไม่ได้เงิน ทุกอย่างก็จบ
ปัญญาเห็นแก่เงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เลว
แดง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดูเกือบทั้งหมด ที่โบกมือไม่เอา จะต้องเลวด้วยหรือไม่ ?
รามโรม
 
ความคิดเห็นที่ 9 +157 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สาปแช่งให้คนและครอบครัวที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดฉาก เห็นความเป็นมนุษย์ของคนอื่นเป็นของเล่น จงวิบัติตลอดกาล...
ฟักแม้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สมัยนี้ไม่ต้องแช่งแล้วเผาแมร่งอยากเดียว
สถาปนิกสถุล
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปลาซิวปลาสร้อยก็ทำได้แค่นี้แหละครับ งั้นก็ขอร่วมแช่งด้วยคน
เรื่องเครียดๆมันเยอะ555
 
ความคิดเห็นที่ 8 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปันหาพวกนี้จะไม่มี ถ้ามีกรรมการเซนเซอ
เปิดกว้างเิกร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มันเป็นเทปอยู่ที่เขาจะให้ออกอากาศหรือไม่เท่านั้น แต่จากพฤติกรรมของคนๆนี้จงใจทำแบบนี้อยู่แล้ว เพราะเท่าที่ผ่านมาประวัติก็ไม่ดีเท่าไหร่
snvmaterial
 
ความคิดเห็นที่ 7 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แม่รังแกลูก ตั้งแต่ตั้งชื่อจริงและชื่อเล่น แบบนั้นแล้ว

ยิ่งลูกไม่ปกติ แต่คนเป็นแม่ยิ่งส่งเสริม เพราะอยากทำให้ลูกปกติที่สุด มันกลับกลายเป็นดาบสองคม
นน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รายการนี้ แมงเฮ็งซวย ต่ำค่ากว่าละครเหนือเมฑ อีก
รัฐบาล ทำไรอยู่ ไม่ปลดออกซะหล่ะ
ปันยวย หัวคา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตุ๊กกี้ทำหน้าได้ทุเรศสุดในตอนนั้น
สตาลิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บ่นให้ปากฉีกจนถึงรูหู ไอ้พวกบัวใต้น้ำหินทับไว้มันก็ไม่มีความสำนึกหรอกครับ

เอาง่าย ๆ ลูกตะกั่วซักลูกดีกว่าไหมครับ
ด้วยความเคารพ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปีที่แล้วจ้างสาวใช้เต้าละเลงสี
ปีนี้เอาตี๋ไม่แคร์สังคมมาปลุกกระแส

ตราบใดที่การเรียกกระแสติติงต่อต้านยังได้ผล รายการกลายเป็น Talk of the Town ชั่วข้ามคืน

พฤติกรรมพร่องจรรยาบรรณและขาดจริยธรรมของ Work Point จะไม่หยุดลงแค่นี้

ถ้าสถานีหรือผู้ที่เกี่ยวข้องไม่มีมาตรการแก้ไขที่รัดกุม TGT ปีต่อๆไปก็จะได้เห็น โชว์ห่วย เช่นนี้อีกแน่นอน !!!
"
Reminder
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
จะรอดูว่ามีสื่อหน้าไหนที่จะต่อต้านและงดทำข่าว Work Point ต่อไป นี่เป็นครั้งที่เท่าไรแล้ว
อย่าขี้ลืม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมบอกได้เต็มปากเลยว่า....คนพวกนี้....แมร่ง...เอี้ย....
ไม่ดูรายการของเวิร์คพอยน์...มานานแล้ว...
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ตอบกลับ : ความคิดเห็นที่ 16
ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2014