เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10

โดย MGR Online   
19 พฤษภาคม 2560 16:25 น. (แก้ไขล่าสุด 1 มิถุนายน 2560 12:20 น.)
เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
        เรื่องย่อตอน ออนแอร์ “เหยื่อพยาบาท” (จันทร์-ศุกร์ เวลา 19.15 น. ช่อง28)
       
       ตอนที่ 1 วันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคม 2560
       
       เพราะความรักของสร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ถูกทรยศด้วยก้องกิจ (เพชร กรุณพล) ผู้ชายที่เธอรัก และคนที่ให้คำมั่นว่าจะรักและดูแลสร้อย แต่แล้วทันทีที่ก้องกิจแต่งงานกับจินดา (มิงค์ ฐรินดา) แถมยัง มีลูกด้วยกัน คำสัญญาที่เคยมีก็เปลี่ยนไป ก้องกิจทอดทิ้งและปล่อยให้สร้อยที่ท้องแก่ต้องถูกทำร้ายตบตี สร้อยขโมยก้องภพลูกที่เพิ่งคลอดของจินดาหนีออกจากบ้านธำรงเกียรติไพศาล ไปขอความช่วยเหลือจาก กำไล (ท็อป ดารณีนุช) ผู้เป็นพี่สาว ก่อนที่ตัวเองจะคลอดลูกชายออกมาอย่างทุลักทุเล แม้ก้องกิจพยายาม จะตามหา แต่สร้อยก็พาเด็กชายทั้งสองหนีไป พร้อมกับความพยาบาทที่รอวันจะเอาคืน แม้สร้อยจะเลี้ยงดู ก้องภพ (น้องรถบัส ภคพล) และเดี่ยว (น้องออม ชาญคามิน) ให้โตขึ้นมาแบบทั้งตบตี ด่าทอ จนกำไลต้อง คอยห้ามปราม และคอยปลอบใจหลานทั้งสองอยู่เสมอ แต่เดี่ยวและก้องภพก็รักและคอยช่วยเหลือดูแลกัน แถมเด็กทั้งคู่ยังรักสร้อยที่เป็นแม่อย่างไม่มีเงื่อนไข ก้องกิจและจินดาให้นักสืบตามหาสร้อยและเด็กสองคน จนเจอ และสร้อยก็ตกลงจะคืนก้องภพให้กับจินดา เพื่อแลกกับเงินก้อนโต และเงื่อนไขที่สร้อยกับเดี่ยว จะต้องได้เข้ามาอยู่ในบ้านธำรงเกียรติไพศาลด้วยเช่นกัน สร้อยยิ้มสมใจกับแผนการแก้แค้นที่กำลังจะได้รับ การสะสางให้สาแก่ใจอีสร้อยซะที
       
       ตอนที่ 2 วันอังคารที่ 23 พฤษภาคม 2560
       
       แม้จินดา (มิงค์ ฐรินดา) จะได้ก้องภพ (น้องรถบัส ภคพล) คืนมาสู่อ้อมอกแล้ว แต่ก็ยัง ต้องทนเห็น หน้าอีสร้อย (เข็ม ลภัสรดา) กับเดี่ยว (น้องออม ชาญคามิน) เป็นหนามตำใจอยู่ตลอดเวลา จินดาได้แต่ไป กดดันห้ามไม่ให้ก้องกิจ (เพชร กรุณพล) เข้าไปข้องเกี่ยวดูแลเดี่ยวกับสร้อยอีก แถมจินดา ยังคอยแยก ก้องภพ และเดี่ยว ออกจากกันไม่ให้พบหน้า ส่วนสร้อยมีความสุขกับชีวิต และแผนแก้แค้น ของตัวเอง ไม่สนใจดูแลเดี่ยว ปล่อยให้เดี่ยวต้องคอยหากิน ทำงานบ้าน ดูแลตัวเอง ยิ่งได้ทรมานเดี่ยว ได้กดขี่ตบตี ด่าทอเดี่ยวให้ต่ำต้อยแค่ไหน สร้อยก็ยิ่งมีความสุข และสะใจ จนมะลิ , ป้าสิน (หน่อย ณัฐนี) และคุณหญิง (ติ๋ว อรสา) แม่ของก้องกิจ ทนดูไม่ได้ด้วยความสงสาร แต่พอสร้อยเห็นทุกคนวุ่นวาย กับเดี่ยวมาก ๆ ก็ไม่พอใจ เพราะกลัวทุกคนจะเห็นรอยแผลเป็นที่หลังของเดี่ยวว่าเหมือนกับของก้องภพ ไม่มีผิด สร้อยต้องกำชับเดี่ยวห้ามให้ใครแตะต้องตัวเด็ดขาด เพราะถ้าใครเห็นแผลนี้ขึ้นมาแผนการแก้แค้น จะไม่มีวันสำเร็จได้ ยิ่งสร้อยเห็นจินดาเกลียดชังเดี่ยว จนลงไม้ลงมือทุบตี ด่าทอเดี่ยวมากเท่าไหร่ สร้อยก็ ยิ่งสะใจที่จินดาตีลูกตัวเองโดยไม่รู้ตัว ก้องกิจสงสารเดี่ยวที่ถูกกระทำไม่รู้เรื่องรู้ราว แถมยังต้องคอยห้ามศึก ตบตีระหว่างจินดากับสร้อยตลอด จนบ้านธำรงเกียรติไพศาลต้องร้อนเป็นไฟ ก้องกิจต้องแก้ปัญหากั้นตึก ให้สร้อยอยู่เป็นสัดส่วนจะได้ไม่ต้องปะทะเจอหน้ากับจินดาอีก และก้องภพจะได้ลืมแม่สร้อยและหันมา เรียกจินดาว่าแม่ซักที ก้องภพได้เข้าโรงเรียนชั้นดี ส่วนเดี่ยวสร้อยไม่ยอมให้เดี่ยวได้เรียนจนกำไล (ท้อป ดารณีนุช) ต้องบังคับพาเดี่ยวไปสมัครเรียนเอง แม้จะเป็นเพียงโรงเรียนวัดแต่เดี่ยวก็ดีใจที่จะได้ไปโรงเรียน เดี่ยวโตขึ้น ขยันและตั้งใจเรียนจนสอบได้ที่1 แต่สร้อยกลับไม่ยินดีแถมยังด่าตบตีที่เรียนดีเกินหน้าก้องภพ สร้อยสั่งให้เดี่ยวทำงานบ้านจะได้ไม่มีเวลาทำการบ้าน แกล้งปิดไฟขัดขวางไม่ให้เดี่ยวทำการบ้านได้ แต่ เดี่ยวก็ยังอดทนและพยายามทำการบ้านให้ได้ดี
       
       ตอนที่ 4 วันพฤหัสบดีที่ 25 พฤษภาคม 2560
       
       สร้อย (เข็ม ลภัสรดา) คิดหนักที่ก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) เอาแต่เกเรไม่ยอมเรียน จึงมาปรับ ทุกข์กับกำไล (ท้อป ดารณีนุช) กำไลแนะนำให้เดี่ยว (โซ่ ธัชพล) เป็นคนติวก้องภพจะได้ยอมติว และไม่ กล้าทำให้เดี่ยวเดือดร้อนอีก ส่วนจินดา (มิงค์ ฐรินดา) ก็กลุ้มใจที่หาที่ติวให้ก้องภพไม่ได้ซะที ในที่สุดทั้ง สร้อยและจินดาจึงยอมตกลงกันได้ ด้วยการให้เดี่ยวย้ายโรงเรียนมาเรียนที่เดียวกับก้องภพ และช่วยติวเรื่อง การเรียนให้ก้องภพดีขึ้น และถ้าทำไม่ได้เดี่ยวจะต้องถูกทำโทษ เดี่ยวและก้องภพดีใจที่จะได้เรียนด้วยกัน เหมือน ผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) และดนัย (บิว จักรพันธ์) ก็ดีใจที่เดี่ยวได้มาเรียนด้วยกันซะที แต่ผิงก็ยังไม่วายแขวะ ให้ก้องภพตั้งใจเรียน เดี่ยวจะได้ไม่เดือดร้อน ทำให้ก้องภพไม่พอใจกลายเป็นคู่กัด ไม้เบื่อ ไม้เมากับผิงตลอด ผิดกับเจิน (โอนีล ฐิตินันท์) ลูกพี่ลูกน้องของผิงกลับเห็นทุกอย่างที่ก้องภพ ทำว่าเท่ห์ ทำอะไรก็ดีถูกใจไปหมด แต่เจินไม่ชอบใจที่เห็นผิงทำตัวใกล้ชิดก้องภพ เลยออกอาการงอนและ กันท่าใส่ผิง ทำให้ผิงต้องออกตัวว่าไม่ได้คิดอะไรกับก้องภพ ก็แค่เพื่อนกันเท่านั้น ทำให้เจินสบายใจขึ้น ก้องภพเอาเงินเก็บมาฝากดนัยซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาขี่เล่นเพื่อปลดปล่อย ความเครียด แต่ก็ต้องคอยแอบ ๆ ซ่อน ๆ ห้ามไม่ให้ที่บ้านรู้ แต่แล้วสร้อยก็รู้ ทำให้บ้านธำรงเกียรติไพศาลสงบอยู่ได้ไม่กี่วันก็เกิดเรื่องขึ้นอีก เมื่อสร้อยยึดกุญแจรถมอเตอร์ไซค์ของก้องภพไปเพราะเป็นห่วง ทำให้เดี่ยวต้องไปขโมยมาคืน แต่สร้อยก็ ยังไม่ยอม ทำให้จินดามาเห็นและหมั่นไส้สร้อย ยิ่งเห็นว่า ก้องภพซึ้งใจในความห่วงใยของสร้อยยิ่งทน ไม่ได้ เลยเอาสัญญาที่สร้อยขายก้องภพคืนให้ก้องกิจมาให้ดู ก้องภพหัวใจสลายทันที แม้สร้อยจะพยายาม อธิบายก็ไม่สามารถลดความเจ็บปวดของก้องภพลงได้
       
       ตอนที่ 5 วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม 2560
       ก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) หนีออกจากบ้านด้วยหัวใจเจ็บปวด ที่รู้ว่าตัวเองเป็นเพียงสินค้าที่ถูก ขาย ทำให้เดี่ยว (โซ่ ธัชพล) ผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) ต้องช่วยกันออกตามหา เช่นเดียวกับสร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ที่เสียใจแถมเป็นห่วงก้องภพมาก ผิงมาเจอก้องภพกินเบียร์เมากับพวกอันธพาลข้างถนน จึงเข้าไปช่วยดึง ก้องภพออกมา และได้เห็นความอ่อนแอ ว้าเหว่ที่ก้องภพมี ผิงเห็นมือก้องภพที่มีเลือดเกรอะกรังเพราะ ต่อยกำแพงจนบาดเจ็บ ผิงเลยเอาผ้าเช็ดหน้าของตัวเองพันมือก้องภพไว้ เมื่อเดี่ยวตามมาเจอและช่วยผิง ดูแลก้องภพ เดี่ยวเริ่มรู้สึกหวงสิ่งที่เป็นของผิง และกลัวว่าความรู้สึกของผิงที่มีต่อก้องภพจะเปลี่ยนไปด้วย ก้องภพฟื้นขึ้นมาเห็นเดี่ยวก็ได้แต่เศร้าใจ แต่ก็ยังรู้สึกดีที่มีเดี่ยวคอยเคียงข้าง ทั้งสองคนสัญญาว่าจะเป็น พี่น้องที่ไม่มีวันทรยศกัน เดี่ยวชวนก้องภพกลับบ้าน จินดา (มิงค์ ฐรินดา) เห็นสภาพก้องภพที่กลับมา สะบักสะบอมก็โกรธโทษว่าเป็นความผิดของเดี่ยว ทำให้ก้องภพอัดอั้นที่อะไร ๆ ก็โทษเดี่ยว จึงเอาตัวเข้า บังไม้เรียวที่จินดาหวดใส่เดี่ยว จนโดนลูกหลงไปด้วย จินดาตีโดนลูกก็ได้สติ ส่วนสร้อยก็ดีใจที่เห็นก้องภพ กลับมาแต่ก็โกรธแค้นตบตีเดี่ยวที่ทำให้ก้องภพโดนตีไปด้วย จนเดี่ยวทนไม่ไหวระเบิดอารมณ์ใส่ว่าตัวเองก็ เจ็บ ก่อนจะหลุดปากถามสร้อยว่าตนใช่ลูกจริง ๆ รึเปล่า สร้อยได้แต่อึ้ง สร้อยได้แต่นอนร้องไห้เสียใจที่ พยายามทำดีกับก้องภพ แต่ก้องภพห่างเหินประชดประชัน สร้อยช้ำใจจนเดี่ยวสงสารและชวนกันออกไป อยู่ที่อื่น แต่สร้อยกลับไม่ยอมไป ก้องภพทะเลาะกับก้องกิจ (เพชร กรุณพล) จินดา และคุณหญิงย่า (ติ๋ว อรสา) ที่พยายามให้ก้องภพเลิกขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ก้องภพยืนยันจะทำตามสิ่งที่ตัวเองชอบ สุดท้ายก้องกิจ จึงสั่งกักบริเวณขังก้องภพอยู่แต่ในห้องจนกว่าจะสอบ แต่ยังให้เดี่ยวคอยช่วยติวหนังสือให้ก้องภพเหมือน เดิม
                   
       
       ตอนที่ 6 วันจันทร์ที่ 29 พฤษภาคม 2560
       
       หลังสอบเสร็จก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ก็รีบไปเอารถมอเตอร์ไซค์ที่บ้านผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) ทันที แถมยังพาเจิน (โอนีล ฐิตินันท์) ซ้อนท้ายไปเที่ยวเป็นการขอบคุณที่คอยดูแลรถให้อย่างดี ยิ่งทำให้ผิง อารมณ์เสียไม่รู้ตัว แต่ดนัย (บิว จักรพันธ์) กลับรู้สึกว่าผิงชักจะมีอาการแปลก ๆ กับก้องภพ ซึ่งเดี่ยว (โซ่ ธัชพล) ก็เริ่มรู้สึกถึงอาการผิดปกติของผิงเช่นกัน แต่พยายามปลอบใจตัวเองว่าคงไม่มีอะไร เมื่อมีโอกาส อยู่กับก้องภพ ตามลำพังเดี่ยวจึงสารภาพว่าชอบผิงอยู่ ทำให้ก้องภพอึ้งไป และพยายามกลบเกลื่อนว่าตัวเอง ไม่ได้คิดอะไรกับผิง เดี่ยวจึงขอผ้าเช็ดหน้าของผิงที่ก้องภพมีอยู่ แต่ก้องภพปฏิเสธและบอกว่าคืนให้ผิงไป แล้ว ทั้งที่จริงก้องภพกลับไปเก็บผ้าเช็ดหน้าของผิงมาเก็บไว้กับตัว และเดี่ยวก็รู้เรื่องราวทั้งหมด เดี่ยวจึง คิดว่าก้องภพทรยศตน จึงส่งสัญญาณให้ก้องกิจ (เพชร กรุณพล) ไปเจอมอเตอร์ไซค์ของก้องภพที่ซ่อนไว้ แต่เดี่ยวกลับไม่สบายใจในสิ่งที่ทำลงไป จึงรีบไปบอกให้ก้องภพรู้ว่าก้องกิจกำลังจะเอามอเตอร์ไซค์ของไป ที่อื่น ก้องภพรีบมาชิงขับหนีไปได้พร้อมเดี่ยว และก้องภพก็ยอมสารภาพว่าโกหกเรื่องผ้าเช็ดหน้าของผิง แถมยังบอกว่าจะไม่มีวันแย่งจีบผู้หญิงกับพี่น้องเด็ดขาด ทำให้เดี่ยวค่อยสบายใจขึ้น ก้องภพยื่นข้อเสนอกับ ก้องกิจว่าถ้าตนได้คะแนนสอบดีตามที่ก้องกิจตั้งไว้ ก้องกิจจะไม่แตะต้องรถของตนและจะต้องยอมให้ตน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่สุดท้ายก้องภพก็ทำไม่สำเร็จ ก้องกิจจึงยึดรถไปเก็บไว้ที่บริษัทและให้คนเฝ้าดูอย่างดี แต่สุดท้ายก้องภพก็ให้คนมาช่วยงัดประตูเอารถออกไปขี่ได้สำเร็จ
       
       ตอนที่ 7 วันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560
       
       ก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) เอารถหนีออกจากบ้านและไปอยู่กับพวกนักเลงอันธพาล ก้องกิจ (เพชร กรุณพล) จินดา (มิงค์ ฐรินดา) และสร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ต่างก็เป็นห่วงก้องภพ และบอกให้เดี่ยว (โซ่ ธัชพล) ช่วยออกตามหาก้องภพให้เจอ เดี่ยวชวนผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) และดนัย (บิว จักรพันธ์) ช่วยกัน ออกตามหาก้องภพ ในขณะที่ก้องภพถูกพาไปรู้จักเฮียโจ (โจ้ ฉัตรวัต) ลูกพี่ของพวกนักเลง ที่ดูท่าจะถูกใจ ในความกวนของก้องภพ จึงคิดสอนงานอันธพาลให้ก้องภพเอง ก้องภพถูกรับน้องสะบักสะบอมแต่ก็ยังไม่ คิดจะกลับบ้าน เพราะพอใจกับอิสระที่มี ดีกว่ากลับบ้านไปแล้วถูกบังคับตลอดเวลา สร้อยเป็นห่วงก้องภพ มากจึงไปปรับทุกข์กับกำไล (ท้อป ดารณีนุช) ที่รับปากว่าจะช่วยตามหาก้องภพกับพวกแก๊งซิ่งอีกทางหนึ่ง ก้องภพเริ่มออกทำงานทวงหนี้พวกแม่ค้าที่ตลาด ก้องภพเห็นสิ่งที่ต้องทำแล้วก็ไม่ต่างกับนักเลงอันธพาล ที่คอยรีดไถคนอื่นก็คิดไม่ถึงว่าจะต้องมาทำอะไรแบบนี้ เลยไม่ยอมทำ เฮียโจโกรธมากที่ก้องภพกล้าขัดคำ สั่งเลยจัดการสั่งสอนไปเล็กน้อย เรื่องที่ก้องภพขโมยมอเตอร์ไซค์กลายเป็นคดีความที่มีตำรวจเข้ามาดูแล ทำให้จินดากลัวว่าก้องภพจะเสียประวัติ แต่คนที่ถูกตำรวจจับกลับกลายเป็นเดี่ยว เพราะมีคนเอาหลักฐาน มาใส่ร้ายเดี่ยว ก้องกิจคิดว่าเป็นจินดา แต่กลับกลายเป็นสร้อยที่ทำให้ก้องกิจเข้าใจผิดจินดา แถมยังได้ช่วย ให้ก้องภพไม่ต้องติดคุก สร้อยสะใจที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ผิงกับดนัยตามหาก้องภพจนถูกเฮียโจจับตัว เพราะสงสัยว่าจะเป็นคนของศัตรู โชคดีที่เดี่ยวตามมาช่วยให้ดนัยกับผิงหนีไปได้ แต่เดี่ยวก็ถูกพวกเฮียโจรุม ก้องภพตัดสินใจเข้าช่วยเดี่ยวและหนีไปได้อย่างหวุดหวิด
       
       ตอนที่ 8 วันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2560
       
       หลังจากผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) ดนัย (บิว จักรพันธ์) และเดี่ยว (โซ่ ธัชพล) ปลอดภัยแล้ว ก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ก็คิดจะหนีไปอีก แต่ผิงกลับไม่ยอมให้ก้องภพหนีไปอีกถึงขนาดวิ่งไปเอาตัวขวาง กลางถนน ทำให้เดี่ยวตกใจมากเพราะมีรถกำลังพุ่งมาชนผิง เดี่ยวตัดสินใจพุ่งเข้าไปรวบตัวผิงให้พ้นจาก การชน เช่นเดียวกับก้องภพที่เห็นว่าผิงจะถูกรถชน จึงพุ่งรถของตัวเองไปตัดหน้าเพื่อให้รถที่พุ่งมาหักหลบ ไม่ชนโดนผิง แต่สุดท้ายแล้วผิงและเดี่ยวที่กลิ้งไปตามถนนก็ได้รับบาดเจ็บ ผิงหัวกระแทกก้อนหินสลบไป ส่วนเดี่ยวนั้นท้องกระแทกกับหินอย่างแรกทำให้ม้ามแตก และก้องภพที่รถชนก็กระดูกหักหลายที่อาการ สาหัส จินดา (มิงค์ ฐรินดา) ก้องกิจ (เพชร กรุณพล) รีบมาดูอาการของก้องภพด้วยความเป็นห่วง แต่จู่ ๆ เดี่ยวก็หายตัวไป โดยไม่มีใครรู้ว่าเดี่ยวก็อาการสาหัสทรุดลงจนหมอต้องรีบพาเข้าห้องผ่าตัดด่วนเช่นกัน สร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ได้แต่ห่วงก้องภพ ไม่สนใจว่าเดี่ยวหายไปไหน ส่วนจินดาก็ได้แต่ด่าเดี่ยวว่าหนีหน้า เพราะกลัวความผิด โดยไม่รู้ว่าเดี่ยวก็เกือบตายเช่นกัน เดี่ยวฟื้นหลังจากผ่าตัดเสร็จ ก็ยิ่งโดดเดี่ยวที่ไม่มีใคร ซักคนที่จะเป็นญาติคอยดูแล เดี่ยวได้แต่กัดฟันทนเจ็บปวดอยู่คนเดียว มีเพียงดนัยที่บังเอิญเจอเดี่ยวและ ช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เดี่ยว แต่เดี่ยวก็ขอให้ดนัยเก็บเป็นความลับไม่ต้องบอกใครว่าตนบาดเจ็บ แต่พอ เดี่ยวกลับถึงบ้านก็ต้องเจอพายุอารมณ์ของสร้อยที่ด่าทอตบตีโทษว่าเป็นความผิดของเดี่ยวที่ทำให้ก้องภพ บาดเจ็บ เดี่ยวได้แต่กล้ำกลืนเจ็บปวดทั้งกายใจและยังคงกอดแม่สร้อยของตนไว้อย่างนั้น เดี่ยวยังไม่หายดี ก็ต้องมารู้เรื่องที่สร้อยหาหลักฐานมาใส่ร้ายตนเพื่อช่วยก้องภพอีก ความเจ็บปวดของเดี่ยวถึงขีดสุดที่หา เหตุผลไม่ได้ว่าทำไมสร้อยถึงต้องเกลียดตนนักหนา ทั้งที่ตนก็เป็นลูกในไส้ แต่กลับปกป้องก้องภพมากกว่า เดี่ยวก้มลงกราบเท้าขอลาไปจากชีวิตของสร้อย เพราะไม่อยากเห็นสร้อยต้องทุกข์ทรมานกับการเกลียดตน เองอีกแล้ว เดี่ยวตัดสินใจออกจากบ้านธำรงเกียรติไพศาล ไปตายเอาดาบหน้าด้วยความเสียใจ
       
       ตอนที่ 9 วันพฤหัสบดีที่ 1 มิถุนายน 2560
       
       เดี่ยว (โซ่ ธัชพล) ออกจากบ้านมาอาศัยอยู่ที่วัด ดนัย (บิว จักรพันธ์) หลุดปากเล่าเรื่องเดี่ยว บาดเจ็บ และออกจากบ้านธำรงเกียรติไพศาลแล้วให้ผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) ฟังก่อนจะมาหาเดี่ยวที่วัด เดี่ยวขอร้องผิงไม่ให้บอกใครว่าตนอยู่ที่ไหน ดนัยไม่เข้าใจเพื่อน แต่เดี่ยวบอกที่ออกจากบ้านเพราะอยากจะ มีชีวิตใหม่ที่เป็นชีวิต ของตัวเองซะที ดนัยเกลี้ยกล่อมให้เดี่ยวคิดถึงก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) แต่เดี่ยว บอกเพราะรักและคิดถึงจนไม่อยากจะเกลียดก้องภพถึงได้ตัดสินใจออกมาจากบ้าน ส่วนก้องภพหลังจาก ออกจากโรงพยาบาลก็ได้แต่ซึมเศร้าเพราะคิดถึงเดี่ยว คาดคั้นอาละวาดใส่สร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ว่าเป็น สาเหตุให้เดี่ยวออกจากบ้านไป สร้อยบอกเดี่ยวไม่รักก้องภพจริง ๆ และคนที่ทำให้ก้องกิจ (เพชร กรุณพล) เจอรถก็เป็นเพราะเดี่ยวบอก ก้องภพสับสนพยายามไม่เชื่อแต่ก็ไม่มั่นใจนัก ก้องกิจตามมาหาเดี่ยวที่วัดและ เอาเอกสารที่สร้างบริษัทเตรียมไว้ให้เดี่ยวเมื่อเดี่ยวเรียนจบก็จะได้เป็นเจ้าของตัวจริง เดี่ยวอึ้งไปและเริ่มจะมี ความหวังในชีวิตขึ้นมา ป้ากำไล (ท้อป ดารณีนุช) มาตามหาเดี่ยวที่ร้านของผิง ก็ได้เจอกับก้องภพที่มาถาม หาที่อยู่ของเดี่ยวเช่นกัน ป้ากำไลดีใจที่เจอก้องภพก็ถามไถ่อาการบาดเจ็บของก้องภพด้วยความเป็นห่วง ผิงใจอ่อนยอมพาก้องภพมาหาเดี่ยว ก้องภพพยายามกล่อมให้เดี่ยวกลับบ้าน แต่เดี่ยวระเบิดอารมณ์บอก ไม่อยากเป็นลูกกาฝากที่ต้องคอยรองรับอารมณ์ของทุกคน และต้องคอยรับผิดแทนก้องภพอีก ก่อนเดี่ยว จะบอกว่าเป็นคนบอกก้องกิจให้เจอรถเอง และไม่อยากเกี่ยวข้องกับคนในบ้านอีก ก้องภพผิดหวังเสียใจ แต่ก็ยังเชื่อว่าเดี่ยวรักตนเพราะเดี่ยวเป็นคนมาบอกให้ตนหนี เดี่ยวพยายามไล่ก้องภพกลับไปเพราะไม่อยาก จะต้องเกลียดและทำร้ายก้องภพจริง ๆ ก้องภพและเดี่ยวต่างก็ร้องไห้เสียใจและเจ็บปวดที่ความผูกพันธ์ที่ เคยมีมาตั้งแต่เด็กจะเริ่มสั่นคลอน เดี่ยวหางานหาเงินใช้และยังอาศัยวัดอยู่จนกำไลตามมาเจอและชวนไป อยู่ด้วยกันเดี่ยวซาบซึ้งใจมาก
       
       ตอนที่ 10 วันศุกร์ที่ 2 มิถุนายน 2560
       
       เดี่ยว (โซ่ ธัชพล) เอาเอกสารของบริษัทมาคืนก้องกิจ (เพชร กรุณพล) เพราะไม่อยากรับไว้ให้ วุ่นวายอีก แต่ก้องกิจยังไม่ทันรับคืน ก็ออกปากขอร้องเดี่ยวให้เป็นนายแบบถ่ายโฆษณาบ้านให้กับบริษัท ธำรงเกียรติไพศาล พร้อมกับผิง (เบนซ์ ณัฐธิดา) และ ก้องภพ (ฟีฟ่า เปรมอนันต์) ระหว่างการ ถ่ายทำเดี่ยวดีใจที่ได้ใกล้ชิดกับผิง แถมผิงยังถูกแปลงโฉมจนสวย ถึงขนาดก้องภพเอ่ยปากชม ผิงได้แต่เขิน ไล่ตีก้องภพ ความสัมพันธ์ของผิงและก้องภพช่างทรมานใจเดี่ยวเหลือเกิน เช่นเดียวกับก้องภพที่พยายามไม่ คิดเกินเลยกับผิง แต่พอเห็นผิงกับเดี่ยวใกล้ชิดกันก็ยิ่งหงุดหงิดใจ พอถึงคิวที่ตัวเองต้องถ่ายกับผิงก้องภพก็ ไม่น้อยหน้าใกล้ชิดกับผิงซะจน ผิงตื่นเต้นแต่ก็รู้สึกดีมากเช่นกัน ส่วนเดี่ยวนั้นแทบจะทนดูไม่ได้ที่เห็นทั้งคู่ ใกล้ชิดและมีความสุขกัน ก่อนกลับก้องภพเปิดเอกสารของเดี่ยวดูก็ได้เห็นเอกสารที่ก้องกิจสร้างบริษัท เอาไว้ให้เดี่ยว ก้องภพไม่พอใจมากหาว่าเดี่ยวเสแสร้งแกล้งทำตัวเรียกร้องความสนใจจากก้องกิจ เพราะ อยากจะได้ อยากจะแย่งทุกอย่างไปจากตน เดี่ยวตกใจและพยายามบอกว่าจะเอาไปคืน แต่ก้องภพไม่ฟังพรั่ง พรูสิ่งที่อยู่ในใจหาว่าเดี่ยวใช้ตัวเองเป็นบันไดทำให้ก้องกิจเห็นใจจนยกบริษัทให้ เดี่ยวยิ่งฟังก็ยิ่งเจ็บช้ำกับ ความคิดที่ก้องภพระเบิดออกมา เดี่ยวบอกก้องภพทรยศคิดจะแย่งผิงไปจากตน ส่วนก้องภพก็บอกเพราะ เดี่ยวทรยศตนก่อน สองพี่น้องต่างไม่ยอมฟังกันและกันอีกแล้ว แถมยังบอกจะทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกอย่าง มาเป็นของตัวเอง โดยที่จะไม่สนใจอีกฝ่ายต่อไป รอยร้าวในความผูกพันธ์กลายเป็นแตกลงในวันนี้ หลังจาก นั้นก้องภพกลายเป็นคนตั้งใจเรียน จนดนัย (บิว จักรพันธ์) และผิงแปลกใจ แถมเกรดก็ยังดีขึ้นมากจน จินดา (มิงค์ ฐรินดา) และ คุณหญิง (ติ๋ว อรสา) ดีใจมาก รวมถึงสร้อย (เข็ม ลภัสรดา) ที่อารมณ์ดีเป็นพิเศษ กับการเปลี่ยนแปลงไปของก้องภพ ผิงเอาสมุดจดไปให้เดี่ยวที่ร้านป้ากำไล (ท้อป ดารณีนุช) เพราะเดี่ยวไม่ ได้ไปเรียนทำให้เดี่ยวดีใจหัวใจพองโต แต่ดนัยก็พูดให้เดี่ยวคิดเพราะรู้ว่าเดี่ยวชอบผิง ส่วนผิงจะชอบเดี่ยว มั้ยนั้นก็เป็นสิ่งที่เดี่ยวตอบไม่ได้ และไม่มั่นใจเลย ส่วนก้องภพนั้นผิงอาสาช่วยติวให้ ตอนแรกก้องภพคิด ว่าผิงยอมช่วยติวให้ตนเพราะสงสาร แต่พอผิงบอกช่วยเพราะเป็นห่วง ทำให้ก้องภพซึ้งใจและยอมให้ผิง ช่วยติวให้ทันที และเพราะความใกล้ชิดของผิง และความดี มีน้ำใจ ทำให้ก้องภพยิ่งรู้สึกหัวใจเต้นแรง
       
        

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

เหยื่อพยาบาท ตอนที่ 1-10
       

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017