เรื่องย่อ "You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์"

โดย MGR Online   
10 พฤษภาคม 2560 14:02 น.
เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
        เรื่องย่อ "You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์"
       
       แนวละคร : ซีรีส์สดใส สนุกสนาน
       นักแสดง : ด.ช.ปัญกร จันทศร , ด.ญ.เชริกา ละออ ,ศุภกร กิจสุวรรณ , ทัศรินทร์ พันธ์แพ , ด.ญ.ณัฐนันท์ ศรีโกศักดิ์ , ด.ช.ชาญชวิน หมัดนุรักษ์ , สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์, สมจิตร จงจอหอ ,นลิน โฮเลอร์ , เฉลิมพล บุญรอด และนักแสดงรับเชิญอีกคับคั่ง
       กำกับการแสดง : สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ และนิติ ปลัดกลอง
       วันเวลาออกอากาศ : ทุกวันเสาร์ เวลา 18.30 น. ทางไทยพีบีเอส
       ระยะเวลาออกอากาศ : เริ่มตอนแรก วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม2560
       จำนวนตอนออกอากาศ : 13 ตอน
       
       "เมื่อปาฎิหาริย์มาพร้อมกับเพื่อนใหม่"
       
       เมื่อเด็กชาย “ภูผา” ต้อง ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่แถบชานเมือง เขาก็เริ่มได้พบกับแสงและเสียงปริศนาที่มักจะอยู่วนเวียนใกล้ๆตัว แต่ก็ไม่เคยได้เห็นเต็มตาเลยสักครั้ง จนกระทั่งคืนหนึ่ง ภูผา ก็ได้เจอกับ SATI ผู้กลายมาเป็นเพื่อนใหม่ ที่ไม่มีใครเห็นหรือพูดคุยได้นอกจากตัวเขาเมื่อคุ้นเคยกันมากขึ้น ภูผาก็เริ่มไว้ใจและมักระบายความในใจให้ SATI ฟังเป็นระยะ แต่ SATI ก็ไม่ได้เออออไปกับภูผาซะหมดทุกเรื่อง ทั้งยังช่วยปรับแก้ความเข้าใจผิดให้ภูผาได้มองโลกในความเป็นจริงมากยี่งขึ้น และยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นผ่านการใช้เหตุผลและความเข้าใจ
       
       วันหนึ่ง SATI ได้มอบแว่นสแกนเนอร์ซึ่งเป็นอุปกรณ์วิเศษ ช่วยให้ภูผามองเห็นสิ่งที่คล้ายๆกับ SATI แต่คอยติดตามและยุยงให้เพื่อนๆของเขา ทำตามเสียงกระซิบ ทำให้ภูผาเริ่มสังเกตว่าเพื่อนแต่ละคนมีความกลัวหรือมีปัญหาซ่อนเร้นภายในใจภูผาปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ในห้องได้ดี เว้นก็แต่ “ยิ้ม” ขาใหญ่ประจำโรงเรียน ที่ถูกยุยงโดย “เจ้าตัวเกเร” ให้ทำตัวเป็นอันธพาลรังแกคนที่อ่อนแอกว่า ภูผาและ SATI ตามสืบจนค้นเจอปมในใจของจอมเกเรอย่างยิ้ม
       
       ภูผามีเพื่อนใหม่หลายคน หนึ่งในนั้นคือ “ข้าวเจ้า” สาวน้อยหน้าเศร้าที่เหม่อซึมทุกครั้งที่เจอ จากการพูดคุยทำให้ภูผารู้ว่าพ่อของข้าวเจ้าเสียชีวิต ข้าวเจ้าจึงมี “เจ้าตัวซึมเศร้า” คอยติดตามอยู่ตลอดเวลา ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน ภูผาจึงอยากช่วยให้ข้าวเจ้ากลับมามีความสุขและเล่นกับเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนานร่าเริง
       
       ภูผาพยายามหาทางช่วยเพื่อนๆในห้องคลี่คลายปมในใจด้วยวิธีแบบเด็กๆ โดยมี SATI ทำหน้าที่เป็นโค้ชคอยสะกิดให้ใช้ความคิดและเหตุผล เพื่อทำความเข้าใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมกับใช้พลังวิเศษต่อสู้กับปัญหาต่างๆ และทุกครั้งที่ผ่านพ้นปัญหาไปได้ ภูผาและ SATI ก็จะได้ประสบการณ์มาสะสมไว้ แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา เมื่อภูผาโตพอที่จะใช้ความคิดและเหตุผลของตัวเองได้แล้ว SATI ก็จำเป็นต้องลาจากไป
       
       ตอนที่ 1
       การย้ายบ้านและโรงเรียนเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในชีวิตของเด็ก 9 ขวบอย่างภูผา การจากลาจากสถานที่และผู้คนที่คุ้นเคยมาเผชิญกับสิ่งรอบตัวที่ใหม่ไปทุกอย่างทำให้ภูผารู้สึกขาดความมั่นใจ...แต่นั่นก็ดูจะเป็นเรื่องเล็กน้อยจริงๆ เพราะสิ่งที่ภูผาได้พบเจอมากไปกว่านั้น ก็คือการได้พบกับเพื่อนใหม่ที่ชื่อ Satiที่คอยติดตามตัวเขาอยู่ตลอดเวลา
       
       ตอนที่ 2
       วันเปิดเทอมเป็นวันที่นักเรียนทุกคนตื่นเต้น โดยเฉพาะนักเรียนใหม่อย่างภูผาและนาวา ภูผาปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ในห้องได้ดี เว้นก็แต่ “ยิ้ม” ขาใหญ่ประจำโรงเรียน ที่ถูกยุยงโดย “เจ้าตัวเกเร”ให้ทำตัวเป็นอันธพาลรังแกคนที่อ่อนแอกว่า ภูผาและ Sati ตามสืบจนค้นเจอปมในใจของจอมเกเรอย่างยิ้ม สองเพื่อนซี้จะสามารถแก้ปัญหาในใจยิ้ม และทำให้ยิ้มเลิกเกเรได้อย่างไร?
       
       ตอนที่ 3
       ภูผามีเพื่อนใหม่หลายคน หนึ่งในนั้นคือ “ข้าวเจ้า” สาวน้อยหน้าเศร้าที่เหม่อซึมทุกครั้งที่เจอ จากการพูดคุยทำให้ภูผารู้ว่าพ่อของข้าวเจ้าเสียชีวิต ข้าวเจ้าจึงมี “เจ้าตัวซึมเศร้า” คอยติดตามอยู่ตลอดเวลา ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน ภูผาจึงอยากช่วยให้ข้าวเจ้ากลับมามีความสุขและเล่นกับเพื่อนๆ ได้อย่างสนุกสนานร่าเริง แต่เขาและ Satiจะทำอย่างไร?
       
       ตอนที่ 4
       วันธรรมดาๆ ของการเรียนกลายเป็นวันไม่ธรรมดา เมื่อมี “หัวขโมย” เกิดขึ้นในห้องเรียน “แคน” เพื่อนที่ฐานะไม่ดีตกเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับแรก แต่ภูผากับ Sati กลับสะดุดตาเข้ากับ “เจ้าตัวหัวขโมย”ของ “ขนุน” เด็กชายฐานะดีขี้อวด แต่ขนุนจะขโมยของเพื่อนไปทำไม? และใครจะเป็นหัวขโมยตัวจริง? ภูผาและ Satiต้องร่วมกันไขความจริงให้กระจ่างและช่วยเพื่อนให้ได้
       
       ตอนที่ 5
       “จืด” เป็นนักเรียนใหม่เหมือนกับภูผา จืดขาไม่ดี เดิน-วิ่งไม่ถนัด เพื่อนๆ หลายคนกลัวว่าขาของจืดจะเป็นอุปสรรค์ต่อชัยชนะของทีม จึงไม่ยอมให้จืดร่วมทีมแข่งกีฬานั่นเป็นเหตุให้จืดมี“เจ้าตัวสิ้นหวัง” คอยติดตามอยู่ไม่ห่าง ภูผาชักชวนให้จืดมั่นใจ และเข้าร่วมแข่ง ขันกีฬาถึงสุดท้ายจืดจะไม่เข้าเส้นชัย แต่ก็ชนะใจเพื่อนทุกคน
       
       ตอนที่ 6
       ในงานกิจกรรมของโรงเรียน เด็กทุกคนสนุกสนานกับเกมและของรางวัลยกเว้น “ตี๋อ้วน” ที่มีสุดยอดคุณแม่ตามติดมาดูแลลูกชายด้วยความเป็นห่วง ความรักเกินพิกัดของแม่กลายเป็นความอับอายของตี๋อ้วนเพราะถูกเพื่อนล้อว่าเป็นลูกแหง่ การแสดงออกแปลกๆ ของตี๋อ้วนทำให้ภูผาและ Sati เริ่มจับตามองแล้วก็พบว่านอกจากตี๋อ้วนกำลังตกเป็นเหยื่อของ “เจ้าตัวปิดกั้น” เด็กน้อยยังตกเป็นเป้าสายตาของชายแปลกหน้าที่มาด้อมๆ มองๆ ในโรงเรียนอีกด้วย
       
       ตอนที่ 7
       “แจ๊สกี้” พบกับภูผาเป็นครั้งแรกด้วยการร้องขอเศษสตางค์หน้าตาที่เศร้าสร้อยทำให้ภูผาไม่ลังเลที่จะหยิบสตางค์ยื่นให้ แต่ไม่นาน ภูผาก็พบว่าแจ๊สกี้แต่งเรื่องน่าสงสารขึ้นเพื่อหว่านล้อมขอเงินจากทุกคนในโรงเรียนด้วยความช่วยเหลือของSati ภูผาจึงเห็นว่าแจ๊สกี้เป็นเด็กใจดีมีเมตตาแต่มุ่งมั่นที่จะรวบรวมเงินเพื่อไปทำอะไรบางอย่างจนเป็นโอกาสให้ “เจ้าตัวเล่ห์จูงใจ” เข้าครอบงำ ภูผาและ Sati เพื่อนซี้จะมีวิธีไหนทำให้แจ๊สกี้หลุดพ้นจาก “เจ้าตัวเล่ห์จูงใจ” ไปได้
       
       ตอนที่ 8
       ปิดเทอมฤดูร้อน มีร้านเกมเปิดใหม่ในชุมชน และหนึ่งในลูกค้าประจำคือ “บอย” เพื่อนร่วมโรงเรียนของภูผาบอยไม่มาเล่นสนุกกับเพื่อนเหมือนเคย แต่กลับใช้เวลาทั้งหมดอยู่ในร้านเกม ภูผาและ Sati รู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงในตัวบอยซึ่งเป็นผลมาจาก “เจ้าตัวมอมเมา” โดยเฉพาะการขโมยเงินและทำทุกทางเพื่อให้ได้เล่นเกม ภูผาและ Sati จะช่วยให้บอยหลุดรอดจากอิทธิพลของ “เจ้าตัวมอมเมา” ด้วยวิธีใด?
       
       ตอนที่ 9
       “จ็อบ” เป็นเพื่อนร่วมโรงเรียนของภูผาที่มีพฤติกรรมแปลกไม่เหมือนใคร และทุกสิ่งที่ทำก็เพื่อให้ตัวเองป่วยก่อนจะถึงวันแม่!! ภูผาและ Sati จับตามองเพื่อนใหม่ด้วยความสนใจก่อนจะพบว่าจ็อบมี “เจ้าตัวฝังใจ” ติดตามอยู่ทำให้จ็อบปฏิเสธและต่อต้าน “น้าฝน” ภรรยาใหม่ของคุณพ่ออย่างสุดตัว ภูผาและ Sati หาทางให้จ็อบได้เห็นความตั้งใจของน้าฝน ที่พยายามอย่างดีที่สุดเพื่อดูแลจ็อบ จนในที่สุดทุกอย่างก็ลงตัวด้วยเหตุผลที่เรียกว่า “ความรัก” นั่นเอง
       
       ตอนที่ 10
       ภูผาและเพื่อนเป็นตัวแทนโรงเรียนไปเข้าค่ายทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษร่วมกับเพื่อนจากโรงเรียนอื่น การแข่งขันช่วงกลางวันว่าตื่นเต้นแล้วแต่เทียบไม่ได้กับบรรยากาศตอนกลางคืนที่ “เจ้าตัวความกลัว” ทำให้เด็กทุกคนขวัญผวาโดยเฉพาะเพื่อนใหม่ชื่อ “หินกลิ้ง”เจ้าตัวความกลัวเข้มแข็งมากเพราะมันรวบรวมความกลัวของเด็กทุกคนเอาไว้ ทำให้ซาติพลาดท่า ถูกกังขังในเงื้อมมือของความกลัว ภูผาจะรับมือกับปัญหาเพียงลำพังและปกป้องเพื่อนใหม่ได้หรือไม่? และซาติจะหายไปตลอดกาลหรือไม่?
       
       ตอนที่ 11
       เช้าวันใหม่ “มาวิน” หัวหน้าทีมผู้กระหายชัยชนะไล่หินกลิ้งออกจากทีมและได้ข้าวเจ้ามาเป็นสมาชิกใหม่ สำหรับมาวิน ความอยากครองถ้วยชนะเลิศประจำปีทำให้เขาทำได้ทุกอย่างแม้กระทั่งโกงการแข่งขัน เมื่อต้องกลายเป็นผู้แพ้ “เจ้าตัวเอาชนะ” ที่คอยควบคุมมาวินอยู่จึงออกฤทธิ์เดชเต็มที่ ภูผาต้องต่อสู้ด้วยความกล้าหาญ เพียงลำพังคนเดียว แต่แล้วในนาทีแห่งชีวิต ซาติก็กลับมาช่วยจัดการกับตัวปัญหาทั้งสองให้สำเร็จจนได้ แต่อะไรที่ทำให้ซาติกลับมา? และกลับมาได้อย่างไร?
       
       ตอนที่ 12
       นาวาพาเพื่อนใหม่ 4 ขามาเป็นสมาชิกใหม่ในบ้าน นาวาเปลี่ยนตัวเองจากน้องเล็กตัวป่วนประจำบ้านมาเป็นเด็กที่มีความรับผิดชอบเพื่อดูแล “เจ้านิ่ม” ด้วยความรัก แต่พอเริ่มผูกพัน เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ทำให้เจ้านิ่มต้องจากนาวาไป ภูผาและ Sati จะช่วยปลอบประโลมน้องน้อยของบ้านให้รับมือกับความทุกข์ได้อย่างไร?
       
       ตอนที่ 13
       ในงานวันเกิดครบ 10 ปีบริบูรณ์ของภูผา เขาสังเกตว่าเพื่อนๆ ไม่มีตัวปัญหามาก่อกวนแล้ว แต่ Sati เพื่อนรักของเขาล่ะ หายไปซ่อนตัวที่ไหน? ภูผาได้คำตอบกลางดึกเป็นคำกล่าวลาของ Satiภูผาเสียใจที่จะไม่ได้เจอ Satiอีกต่อไปแต่ก็ทำใจยอมรับ... เช้าวันถัดมา ภูผาพยายามใช้ชีวิตเป็นปกติแต่ยังแอบคิดถึง Sati เพื่อนซี้ไม่ได้...แล้วเขาก็ได้ยินเสียงนาวาคุยกับ “เพื่อนใหม่” แม้จะมองไม่เห็นตัว แต่เขารู้ได้ทันทีว่าใครคือเพื่อนใหม่ของนาวา และรู้ด้วยว่าเพื่อนคนนี้จะคอยปกป้องคุ้มครองเธอแบบเดียวกับที่เคยดูแลเขา

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

เรื่องย่อ You&Me เพื่อนซี้ปาฏิหาริย์
       

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017