ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! "นางงามไทย" ไฉไลในละคร

โดย MGR Online   
31 มกราคม 2560 18:55 น. (แก้ไขล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2560 14:03 น.)
ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
        นางงามฟีเวอร์! กระแส “น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุด ทำให้วงการนางงามงามคึกคักไม่น้อย นางงามไทยไม่ใช่แค่สวยเดินบนเวทีเท่านั้น พอลงเวที ถอดมงออก ก็เดินเข้าวงการ “ละคร” ซึ่งเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่ต้องบอกว่าหลายๆ คนทำได้ดี ตั้งแต่บทนางร้าย นางเอก นางอิจฉา ตีบทแตกกระจุยกันก็มี ใครดัง ใครปัง ใครต้องพัฒนาอีก ลองไปเช็คกันหน่อยมะ!
       
       นางงาม ช่อง 7 เด็ดไม่เบา!
       
       เริ่มกันที่นางงาม นางเอก ที่แน่นอนว่า หลายคนบทบาทฝีมือเข้าขั้นและได้รับรางรางวัลกันไปแล้วอย่าง “ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2553 ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงของช่อง 7 และเพิ่งได้รับรางวัลจากไนน์เอนเตอร์เทนอวอร์ดให้เป็นนักแสดงแห่งปี 2016 จากละคร เพื่อนแพงและรอยรักแรงแค้นที่เธอแสดงไว้เมื่อปีก่อน นอกจากนี้ปุ๊กลุกยังมีละครฟอร์มยักษ์อีก 2 เรื่องที่กำลังถ่ายทำ อย่าง “แม่อายสะอื้น” และ “นายฮ้อยทมิฬ” ซึ่งเป็นละครที่ได้รับความนิยมในอดีตซึ่งเธอได้รับบทแสดงนำทั้งสองเรื่อง
       
       นางร้ายช่องเดียวกันที่เรียกว่า ร้ายแล้วเกิด ต้องยกให้ “มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ” นางงามเวทีเล็ก มิสทีนไทยแลนด์ปี 2008 จากละคร “ขมิ้นกับปูน” เธอต่อปากต่อคำกับ “กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล” ได้อย่างสนุกในบทนางร้าย มะนาวมีละครเข้ามาเรื่อยๆ ทั้ง เพลิงพระนาง กับทิวลิปทอง ที่รอจ่อออกอากาศและถ่ายทำอยู่เรียกว่างานละครก็ไม่ขาดสาย งานภาพยนตร์อย่าง “นายทองดีฟันขาว” ที่กำลังฉายอยู่ก็แสดงกับเขาด้วยฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา พัฒนาขึ้นทุกวัน
       
       นางงามช่อง 7 อีกคนที่เห็นผลงานบ่อยๆ ยกให้ “แก้ม กวินตรา โพธิจักร” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2551 แก้มเคยเป็นสาวงามที่ได้เป็นตัวแทนของผู้หญิงไทยเข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาล 2008 ณ เมืองญาจาง ประเทศเวียดนาม ได้รางวัลพิเศษ 2 รางวัล ซึ่งได้แก่รางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยม และรางวัลขวัญใจมหาชน ปัจจุบันแก้มเล่นละครให้กับช่อง 7 และกำลังมีละคร “หักลิ้นช้าง” ที่เธอร่วมแสดงอยู่ด้วย บทบาทการสดงที่แก้มได้รับนับว่าหลากหลายและมีผลงานต่อเนื่องกับทางช่อง
       
       มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2002 ที่เคยอยู่ช่อง7 แจ้งเกิดจากงานละครอย่าง “เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” ถือว่าโด่งดังมาจากการเล่นละคร พิธีกร แต่ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงอิสระ รับละครของช่อง 3 จากค่ายบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น เรื่องThe cupids บริษัทรักอุตลุด คู่กับเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ นอกจากนี้ยังมีละครกับช่องเวิร์คพอยท์ อย่างเรื่อง สูตรรักเสน่ห์ร้าย จับคู่กับกันต์ กันตถาวร อีกด้วย
       
       นางงาม ลุคดี ซีรีส์ดัง
       
       ตอนประกวดยังไม่ดังเท่าตอนนี้ตกยกให้นางสาวไทยที่หล่อ เอ๊ย! สวยที่สุดคนหนึ่งคือ “หมอเจี๊ยบ ลลนา ก้องธรนินทร์” นางสาวไทย ปี 2549 เจี๊ยบเป็นนางสาวไทยคนที่ 42 นอกจากปัจจุบันเธอจะเป็นหมอแล้วทั้งงานอีเวนต์ ซีรีส์ พิธีกร โชว์ตัวและกระแสฟีเวอร์ของเธอแรงดีไม่มีตก แรงจนซีรีส์คลับฟรายเดย์ที่เธอเล่นกับ “ดีเจพุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ต้องทำถึงสองรอบกันเลยทีเดียวในช่อง gmm25 นั่นคือ club Friday The Series 6 ความรักไม่ผิด ตอน ผิดที่เธอเปลี่ยนไป กับ Club Friday To Be Continued‬ ตอน เธอเปลี่ยนไป และนั่นยิ่งตอกย้ำภาพนางสาวไทยที่หล่อที่สุดของเธอไปอีกตำแหน่งและคอซีรีส์กรี๊ดกร๊าดหนัก พอๆกับบทพระเอกเลยทีเดียว
       
       ซีรีส์ทางช่อง gmm25 นี้เองก็ได้เกิดนางงามเล่นละครครั้งแรกของ “แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2015 เจ้าของรางวัลชุดประชาติยอดเยี่ยม มิสยูนิเวิร์สปี 2015 กับภาพรถตุ๊กตุ๊กที่แนทพาขึ้นเวทีนางงามโลกมาแล้ว แนทรับเล่นซีรีส์ Club Friday The Series 8 ตอน “รักแท้หรือแค่...ผูกพัน” ในบทสาวออกกำลังกาย ขายอาหารคลีนประกบคู่ “ขุน ชานนท์ อักขระชาตะ” และในเรื่องแนทยังต้องแอบรักเกย์ ที่รับบทโดย “ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” ในแง่ของความสดใสแนทสอบผ่านแต่ในแง่ของอารมณ์และการแสดงเรียกว่าถ้าได้เรียนการแสดงเพิ่มเติมรับรองว่าเธอสอบผ่านได้อย่างสบาย แต่หากนับว่าเป็นเรื่องแรกของการแสดงก็นับว่าแนทสามารถพัฒนาการแสดงได้ เพราะแนทถือเป็นนางงามบุคลิกภาพดีคนหนึ่ง
       
       นางงาม ครบเครื่อง!
       
       นนธวรรณ ฌรรวนธร หรือเมญ่า นางงามทรงเครื่อง แจ้งเกิดจาก เวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 Miss Thailand's World 2014 และการประกวดมิสเวิลด์ 2014 เมญ่าเล่นละครเรื่องแรกเป็นนางเอกประกบคู่ “ปอ ทฤษฎี สหวงษ์” พระเอกผู้ล่วงลับ ในเรื่อง "สาวน้อยร้อยล้าน" ในบทน้อย ดังระเบิดระเบ้อ และเมญ่ายังมีเพลิงฮิตติดหูประกอบละครที่ใครๆก็ร้องได้อย่างเพลง “บ้านนอกแล้วไง” เรียกว่าความคม เข้ม เด่น ดัง มาพร้อม การแสดง การร้องเพลง เดินแบบ ถ่ายแบบ การเต้น เมญ่าทำได้หมดนับว่าเป็นนางงามทรงเครื่อง ที่มาครบเครื่องแถมกำลังมีละคร "สะใภ้กาฝาก" เตรียมประกบ “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ของค่ายทีวีธันเดอร์อีกด้วย
       
       นางงามสละมง รีดหุ่นลงละครดีกว่า
       
       ฝ้าย เวฬุรีย์ ดิษยบุตร อดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2014 ภายหลังจากได้ตำแหน่งก็โดนวิจารณ์เรื่องสรีระที่ไม่ควรได้รับ วิพากษ์วิจารณ์หนักจนสุดท้ายต้องแถลงข่าวสละตำแหน่งนี้ จนทำให้ “แอลลี่ พิมพ์บงกช จันทร์แก้ว” เข้ามารับตำแหน่งแทนและไปประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนั้น ฝ้ายเริ่มเล่นละครกับช่อง 3 ในเรื่องเรือนริษยา แต่ทว่าในปัจจุบันเธอพัฒนาการแสดงรับเล่นละครของช่อง 8 ที่กำลังออกอากาศในขณะนี้อย่าง “เชลยศึก” และดูท่าจะหันเอาดีทางด้านนี้เสียแล้วและเธอก็ทำได้ดีทีเดียว และที่แน่ๆหุ่นก็เฟิร์มขึ้นมากอีกต่างหาก
       
       นางงามรุ่นพี่ รุ่นนี้ เล่นดี เล่นใหญ่ ใจนิ่ง
       
       เรียกว่านางงามรุ่นพี่ ที่ได้ดิบได้ดีทางด้านการแสดงนี่นับไม่ถ้วน แต่ที่เห็นหน้าค่าตาและการแสดงล้ำเลิศ มีไม่น้อยอย่าล่าสุด บทของหม่อมใหญ่ หรือหม่อมต่วน ในเรื่องเพชรกลางไฟ ของเอ้ ชุติมา นัยนา นางสาวไทยปี 2530 เล่นทุกช่อง บทร้ายจะแจ่มจรัสมาก เล่นใหญ่ มาเต็ม ฝีมือการแสดงของเอ้ต้องบอกเลยว่าหาตัวจับยาก ยิ่งกับบทล่าสุดหม่อมต่วน ร้ายระเบิด
       
       ไม่ต่างจาก “ปรียานุช ปานประดับ” รองอันดับ 1 นางสาวไทยปีเดียวกับ “ปุ๋ย พรทิพย์ นาคหิรัญกนก” ได้ที่ 1 และเป็นนางงามจักรวาลต่อจากนั้น ปรียานุชได้เป็นมิสเอเชียแปซิฟิกอีกตำแหน่ง มีผลงานละครและงานเบื้องหลังเป็นผู้จัดร่วมกับนพพล โกมารชุน กับฝีไม้ลายมือในการแสดงต้องบอกว่าปรียานุช สวยและเก่งมากคนหนึ่งในการแสดงก็ว่าได้
       
       นางงามคุณแม่สวยๆ ใจเย็น ต้องยกให้อรอนงค์ อาวะกุล (ปัญญาวงศ์) นางสาวไทยปี 2535 บทแม่สวยๆ พูดจาอ่อนหวาน เปิดมาเจอนางเล่นละครเป็นต้องยิ้มไปกับนางด้วยเสมอ สวยและงานละครต่อเนื่องต้องนางงามเชียงใหม่คนนี้ทีเดียวเชียว
       
       อีกหนึ่งนางสาวไทย ที่การแสดงและผลงานต่อเนื่อง งานละครไม่เคยขาดสาย ดีก็เล่นได้ ร้ายก็เล่นแซบ “น้ำฝน สรวงสุดา ลาวัลย์ประเสริฐ” นางสาวไทยปี 2540 บทแม่ บทร้าย รับหมดทุกช่อง เล่นได้ทุกบทบาท
       
       นางงามสายพิธีกร เล่นละครก็ได้
       
       “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” นางสาวไทยปี 2543 พูดเก่งและมีรายการทีวี ทำหน้าที่พิธีกรได้ดี รับงานละครด้วย แต่ละบทที่ได้รับก็นับว่ามีสีสันและรับเล่นทุกช่องในบทที่เธอสนใจ เช่นเดียวกับลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 1992 อาจไม่ได้รับเล่นละครบ่อย ล่าสุดกับละคร สงครามนางงาม ทั้งสองภาค ฝีมือการแสดงก็ถือว่าไม่ธรรมดา แต่ฝีมือการจัดรายการของลูกเกดอย่าง เดอะเฟสไทยแลนด์ก็ทำให้ลูกเกดฟีเวอร์อีกครั้งในผลงานหลายๆด้านของเธอ
       
       “นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์” นางงามปี 2544 ฝีมือการเล่นละครก็นับว่าใช้ได้ แต่งานพิธีกร ผู้ประกาศ นับว่าเห็นหน้าบ่อยกว่างานละคร ส่วน “หมิง อรินทร์มาศ บุญครองทรัพย์” เล่นละครได้ ทำพิธีกรได้ หมิงกำลังมีละคร “เชลยศึก” ออกอากาศทางช่อง 8 ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้เห็นหน้าเธอบ่อยนัก แต่การแสดงของเธอก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว
       
       ที่อดใจรอนี่รอดูว่า "น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์" อดใจรอสาวสวย เข้ม ตาคม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2016 ขวัญใจชาวไทย จะได้มีโอกาสเข้ามาในวงการละครหรือไม่ ต้องติดตามชม บอกได้คำเดียวว่าเห็นภาพเธอกอดกับ “คุณแดง สุรางค์ เปรมปรีดิ์” แล้วอยากเห็นนางเอกชื่อ “น้ำตาล ชลิตา” เสียแล้วซิ อิอิ 

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ไม่ใช่สวยอย่างเดียว! นางงามไทย ไฉไลในละคร
       

ยังไม่มีผู้โหวต
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นผ่านบัญชีของเฟซบุกได้แล้ววันนี้ กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

 
หนังสือพิมพ์: ผู้จัดการออนไลน์ | ผู้จัดการรายวัน | ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ภาคใต้ | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | Site Map | โฆษณาบนเว็บ | ติดต่อเรา
All site contents copyright ©1999-2017