หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรกผู้จัดการรายวัน | Live-Lite
 

"ใครล้มเจ้า...เจอกู" บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน
1 กุมภาพันธ์ 2555 13:32 น.

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
ข้อความด่าทอพวกที่โพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
พระเอกตลอดกาล

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
เบื้องหลังการถ่ายทำ "ปัญญา เรณู2"

ใครล้มเจ้า...เจอกู บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

โลกไซเบอร์ร้อนระอุทันที่อดีตพระเอกกล้ามโต 'บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์' ประกาศกร้าวด่าทอพวกที่ตัดต่อรูปภาพ และโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างรุนแรง นอกจากสิ่งที่เขาโพสต์ขึ้นมาบน facebook/Bin Banloerit จะทำให้เขาถูกวิจารณ์ต่างๆ นานา คนบางกลุ่มถึงขั้นรวมตัวกันแบนหนัง 'ปัญญา เรณู ภาค 2' แต่ก็ยังมีคนกลุ่มใหญ่ที่เห็นว่าเขาเป็นฮีโร่ กล้าพูด กล้าทำ ซึ่งเขาบอกกับ M-Lite ว่า ตั้งแต่เกิดมาเขาไม่เคยกลัวอะไรเลยนอกเสียจาก “กลัวคนไทยไม่รักกัน ไม่สามัคคีกัน”
       
       ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
       “ไอ้พวกสัตว์นรกชอบทำความแตกแยกคนไทยด้วยกัน...ฯลฯ” ถ้อยคำรุนแรงบนโลกไซเบอร์ด่าทอกลุ่มคนที่ตัดต่อรูปภาพ และโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกพูดถึง และมีการโต้ตอบกันอย่างรุนแรงในสังคมออนไลน์
        
       
       "ผมเปิด facebook มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว เป็นคนอัปเดตข่าวเองทั้งหมด แต่มาวันหนึ่ง ผมมาเปิดดู มีพวกที่โพสต์ภาพพระองค์ท่าน เอามาตัดต่อ ผมด่าพวกมันเป็นสัตว์นรก ผมพูดอย่างนี้จริงๆ ผมทนไม่ได้ ผมถือว่าผมเป็นประชาชนคนหนึ่ง จะมานั่งเฉยๆ โดยเห็นพระองค์ท่านโดนด่า โดยไม่มีใครมาปกป้องพระองค์ท่าน ผมทนไม่ได้
         
       
       มีคนมาพูดว่าเสื้อแดงเอารูปพระองค์ท่านลง ผมว่ามันไม่ใช่ ผมก็เลยต้องออกมา ให้รู้ว่าคนไทยหลายๆ สียังรักในหลวง ยังเทิดทูนพระองค์อยู่ คนที่มันมีแค่กลุ่มน้อย มีไม่ถึงกี่พันคนหรอกที่มันคิดอย่างนี้ ผมไปช่วยน้ำท่วม ทั้งเสื้อแดง เสื้อเหลืองทั้งหมด บ้านเสื้อแดงหลายบ้าน ผมไปอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี ปทุมธานี แถบพื้นที่ที่พี่น้องคนเสื้อแดงเยอะ แต่ทุกบ้านก็ยังมีรูปในหลวง มีรูปพระราชินี ยังเทิดทูนพระมหากษัตริย์ ใครที่มาเชียร์ให้เทิดทูนพระมหากษัตริย์ก็ไปโจมตีเขา ไปด่าเขาเสียๆ หาย พวกนี้มันพวกสัตว์นรกมาเกิด
         
       
       ตั้งแต่สมัยตอนที่มีสีนู่น สีนี่แล้ว ผมไม่เคยไปยุ่งนะ ผมไม่เคยไปพรรคการเมืองไหนนะ ไม่เคยเกี่ยวข้อง ผมเป็นกลางอยู่แล้ว แต่ใครอย่ามาแตะต้องพระองค์ท่าน พระองค์ท่านไม่ได้เกี่ยวกับสีไหนอยู่แล้ว”
       
       แบนหนังผม “ปัญญาอ่อน”
       "ผมว่าโลกออนไลน์มันก็เป็นดาบสองคม ซึ่งถ้าทำในสิ่งที่ดีมันก็ดี ทำในสิ่งที่ไม่ดีมันก็กระจายกันออกไป เพราะฉะนั้นมันอยู่ที่จิตวิญญานของคนว่าคุณจะทำอะไรกับตรงนี้เท่านั้นเอง คุณสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย คุณอาจจะโดนถล่มทลายได้เหมือนกัน ถ้าทำในสิ่งที่ไม่ดี ทุกวันนี้ผมก็โดน
         
       
       เรื่องโดนแบนหนัง ผมมองว่าตลก เอาสมองส่วนไหนคิดจะมาแบนหนังผม คุณเป็นใครจะมาแบนหนังผม พี่น้องคนอีสาน รู้ว่าปัญญา เรณูเป็นหนังของอีสาน เป็นหนังที่เชิดชูคนอีสานเลยแหละ เด็กๆ พูดอีสานหมด แล้วบอกผมไปดูถูกคนอีสาน...ดูถูกตรงไหน? พี่น้องเสื้อแดงในอีสานก็มีส่วนหนึ่ง ไม่ใช่เสื้อแดงก็มีอีกส่วนหนึ่ง แต่พี่น้องชาวอีสานหลายๆ หมู่บ้าน ที่ผมไปสัมผัสมาก็ยังเทิดทูนพระมหากษัตริย์อยู่
         
       
       ถ้าจะบอกว่าทำหนังปัญญา เรณูออกมาแล้วมาดูถูกคนอีสาน มีคำพูดตรงไหนสักคำของผมไหมว่าพูดถึงคนเสื้อแดง...ไม่มีเลย ผมพูดถึงแค่ไอ้คนที่มาทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ว่าสัตว์นรก ผมไม่ได้บอกว่าพี่น้องเสื้อแดง พี่น้องเสื้อแดงนี่ผมเคารพทุกคน ไปที่บ้านผมเห็นมีรูปในหลวง ผมรู้ว่านี่เป็นเสื้อแดงที่รักในหลวง ผมไม่ได้ตั้งตัวเป็นศัตรูกับใคร แต่อย่างที่บอกไง อย่ามาแตะต้องพระองค์ท่าน
         
       
       จริงๆ เรื่องศิลปะกับเรื่องการเมืองมันไม่เกี่ยวข้องกันเลย คุณต้องคิดดีๆ ไอ้พวกที่คิดอย่างเนี้ย เขาเรียกสมองขี้เลื่อย ไม่มีสมองคิด เราออกมาปกป้องสถาบันเมื่อไหร่ ไอ้คนที่มันด่ามันวิ่งพล่าน มารุมด่าผม ตามเว็บไซต์ ตามอะไรต่างๆ ผมไม่กลัวหรอก คนชั่วๆ ด่าผม ผมรู้สึกว่าเหมือนให้พร ถ้าคนดีด่าผม ผมต้องคิดว่า เขาดีแล้วมาด่าเรา แสดงว่าเราต้องไม่ดีแล้วล่ะ แต่ไอ้พวกชั่วๆ ด่า มึงด่าไปเลย มีปัญญาด่าไปเลย จะขุดคุ้ยเรื่องไหน ก็ขุดคุ้ยมาเลย ผมไม่กลัวอยู่แล้ว
         
       
       ผมเจออย่างนี้ผมยิ่งหนัก ถ้าผมโพสต์ไปแล้ว ใครมาอะไรผม ผมจะเอามันหนัก แต่ผมโพสต์ไปแล้ว ไม่มีใครมายุ่ง นั่นโอเค แสดงว่าไม่มีใครมายุ่ง ผมจะว่าแรงๆ มันก็ไม่มีใครมายุ่งแล้ว แต่ก็ได้ยินว่าเอาไปโพสต์ตามเว็บพวกของเขา ก็ตามสบาย แต่อย่ามายุ่งในแฟนเพจผม มันต้องให้มารยาทกันหน่อยทางสังคม ถ้าคุณคิดว่าไม่เคยล้มเจ้า คุณก็อย่ามายุ่งกับผมสิ คุณมายุ่งกับผมทำไม ผมว่าแต่พวกที่มันจะทำสิ่งที่ไม่ดีกับประเทศชาติเท่านั้นเอง
         
       
       ผมไม่เคยกลัว เขาบอกเหมือนอ๊อฟ (พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง) เหมือนตั้ว (ศรัณยู วงษ์กระจ่าง) ผมก็ต้องโดนเหมือนกัน ผมบอกเลย ผมไม่กลัว ผมเป็นคนๆ หนึ่งที่จะคอยขัดขวาง ไอ้พวกที่มันจะทำชั่ว เราเป็นคนของประชาชน เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ เรารักทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของไทย เพราะฉะนั้นใครที่จะมาทำให้มันแตกแยก จะแบ่งอย่างนู้นอย่างนี้ ไม่ได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นอันตรายกับเราขนาดไหน ถ้าจะตายก็ขอให้มีอนุสรณ์ เก็บไว้ในความทรงจำของพี่น้องประชาชนคนไทย นี่คือผู้ที่เสียสละ ให้กับพี่น้องประชาชนชาวไทย ผู้ที่ยอมเสียสละตัวเอง เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง
         
       
       สำหรับหนังปัญญา เรณู 2 ที่กำลังเข้าฉายนี้ ผมก็อยากจะได้กำลังใจ สิ่งที่ดีๆ ที่พี่น้องประชาชนมอบให้ผม เพราะผมเองก็มอบสิ่งดีๆ ให้พี่น้องมาแล้ว ก็อยากได้กำลังใจกลับมาบ้าง"
       
       สื่อความรัก ความสามัคคีจากในหนัง
       สำหรับหนังปัญญา เรณู ภาค 2 เรียกว่าเป็นเวอร์ชั่น 2 ถึงจะถูก เพราะใครที่ยังไม่เคยดูภาคแรกมาก่อน ก็ดูภาคนี้ได้รู้เรื่อง หนังของเขายังคงมีกลิ่นอายความน่ารักของคนอีสาน มีเรื่องราวที่ทั้งสนุก ตลก เศร้า ครบรสเช่นเดิม "ความเป็นหนังของปัญญา เรณู ยังเหมือนเดิม มีตุ๊กกี้กับหม่ำ มาสร้างสีสัน ยังคงความสนุก ยังมีกลิ่นอายความน่ารักของวัฒนธรรมอีสาน คนที่ดูปัญญา เรณูภาคแรกที่ชอบแล้ว มาดูภาคสองจะยิ่งชอบมากกว่า"
         
       
       ถ้าใครที่เคยดูปัญญา เรณูภาคแรกมาก่อน จะพบว่าหนังของเขา ถ่ายทอดความน่ารัก มีกลิ่นอายของความรัก หวนคิดถึงความทรงจำสมัยเด็กๆ ซึ่งเป็นอีกมุมหนึ่งของความทรงจำในอดีตที่พระเอกคนนี้ตั้งใจนำความประทับใจมาใส่ไว้ในหนัง
         
       
       "บททั้งหมดเป็นจินตนาการของเรา ผสมผสานกับเรื่องจริงในชีวิต เราเก็บเกี่ยวประสบการณ์ต่างในชีวิต ตั้งแต่สมัยเราเป็นเด็ก ความทรงจำสมัยเราเรียนกับเด็กอีสานที่เป็นเพื่อนเรา มีเหตุการณ์ประทับใจ มีเหตุการณ์ที่น่าจดจำ คนดูหนังผมแล้วอาจจะคิดถึงความทรงจำวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นคนอีสาน หรือคนกรุงเทพฯ ชีวิตวัยเด็กต้องเคยผ่านประสบการณ์พวกนี้มาแน่ๆ”
         
       
       หลังจากเคยลองผิดลองถูก คลุกคลีอยู่ในวงการภาพยนตร์มานาน สุดท้ายเขาพบว่าหนังแนวปัญญา เรณู เรื่องราวเกี่ยวกับเด็ก เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิต เป็นแนวที่เขาถนัด และอยากทำมากที่สุด
         
       
       "ผมเคยทำหนังตลกจ๋ามาแล้ว เรื่องเดอะโกร๋น มันรู้สึกว่าไม่ถูกใจเรา มันเป็นหนังตลกจริง คนดูอาจจะชอบ แต่กลุ่มของเด็ก กลุ่มครอบครัว มันดูได้ไม่สนิทใจ หนังตลกมันต้องมีคำหยาบคาย ถ้าตลกแล้วไม่หยาบ มันก็ดูทะแม่งๆ มันจะพูดเพราะก็คงไม่ได้ ก็เลยคิดว่าเราถนัดหนังอย่างนี้มากกว่า หนังเด็กๆ อยากสื่อเรื่องความรัก ความสามัคคี สื่อถึงความตั้งใจของคนๆ หนึ่ง ถ้าเราตั้งใจจริงๆ แล้ว ความตั้งใจนั้นจะไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น อย่างความรักของปัญญากับเรณู เรณูมีความรักให้ปัญญาอย่างล้นหลาม ไม่ว่าปัญญาจะทำขัดใจอย่างไรก็แล้วแต่ เขาก็ไม่เคยเปลี่ยนแปลงกับความคิดของเขา เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วทำให้เขามีความสุข ในภาคอีสานจะเห็นว่า คนภาคอีสานจะมีความสามัคคี มีความซื่อสัตย์ มีสิ่งที่ดีๆ ซึ่งในหนังก็จะสื่อเรื่องราวเหล่านี้ออกมา"
       
       “ทำงาน” ไม่มีคำว่าเหนื่อย
       อย่างที่หลายคนเห็นว่าผู้ชายคนนี้ทำงานหนักมาตลอด ทำหน้าที่อาสาสมัครฯ ออกไปช่วยเหลือคนถึงตี 2-3 กว่าจะได้กลับบ้าน จึงอดถามไม่ได้ว่าเขามีช่วงเวลาที่เหนื่อย หรือรู้สึกท้อบ้างหรือเปล่า ซึ่งคำตอบของเขายิ่งทำให้เห็นถึงความเป็นคนสู้ชีวิตในเรื่องของความอดทน และทำทุกสิ่งทุกอย่างอย่างเต็มความสามารถ
        
       
       "เวลาเหนื่อย เวลาท้อ มันแทบไม่ค่อยมีจริงๆ แต่ถามว่าเหนื่อยไหม เหนื่อย แต่พอเราทำตรงนั้นเสร็จแล้ว มันก็หายเหนื่อย พอเราพักผ่อนมันก็หาย เราก็ย้อนกลับมาดูบุคคลที่เราชื่นชอบ ชื่นชม เทิดทูนบูชา สิ่งที่ผ่านมาเขาทำอะไรมาเยอะแยะมากมาย ไม่เห็นเขาจะเหนื่อย ทำไมเราทำแค่นี้เราบ่นเหนื่อย
       
       ผมทำงานตั้งแต่เช้า กลับบ้านตี 2-3 กลับมานอน ตื่นเช้าก็สามารถไปทำงานได้อีก ไม่ใช่เหนื่อยไป 3-4 วัน แล้วมาทำใหม่ เวลาเหนื่อยมันแป๊บเดียว ส่วนเรื่องท้อ ผมไม่เคยท้อ ผมเป็นคนทำอะไรแล้วตั้งใจ ต้องทำให้เสร็จ และสำเร็จ ทำงานเพื่อให้เสร็จไปวันๆ มันทำง่าย แต่ทำเสร็จแล้วคุณภาพดี และมีฟีดแบ็กกลับมาดีมันทำยาก เพราะฉะนั้นมันต้องใช้เวลา เรียกว่าชินกับความเหนื่อย เพราะเจอทุกวัน วันไหนไม่เหนื่อยนอนไม่หลับ"
        
       
       "หลักในการทำงานของผม คือต้องใช้สมอง ใช้ส่วนทุกส่วนของทุกคนที่ทำงานร่วมกับเรา เอาใจเขามาใส่ใจเราด้วย ทำงานอย่างเป็นระบบ เป็นทีม ใครมีความคิดเห็นอะไร เสนอแนะมาได้ เราเอามาไตร่ตรอง อย่างผมเขียนบท ผมให้ทุกคนดูเลยว่า เป็นอย่างไร บางคนมีข้อโต้แย้งเราก็มาดู เราก็ยอมรับ ทำอย่างนี้การทำงานก็จะไม่มีอุปสรรค เราอย่าไปดันทุรังเวลามีคนมาเตือน"
        
       
       พอถามว่าเวลาทำงานเป็นคนมีอีโก้ไหม เขารีบตอบ "ผมเป็นคนไม่มีอีโก้เลย เป็นคนติดดิน สบาย ๆ อะไรก็ได้ แต่บางครั้งก็มีจุดๆ หนึ่งที่มาอย่าแตะต้องกัน ผมเป็นคนที่อยู่ไหนก็อยู่ได้ กินอะไรก็กินได้ พูดอะไรก็รับได้หมดประมาณนี้"
       
       เห็นความจริงช่วงวิกฤตน้ำท่วม
       "น้ำท่วมที่ผ่านมา ทำให้เห็นอะไรหลายๆ อย่าง เห็นทั้งความสามัคคี เห็นทั้งความแตกแยก เห็นความมีน้ำใจ ซึ่งน้ำท่วมครั้งนี้มันทำให้เห็นเลยว่าคนดีก็มี คนดีก็คือดีจริงๆ คนที่ไม่ดีก็ยังไม่ดีอยู่ ถ้าน้ำมันท่วมแป๊บๆ เราคงไม่เห็นอะไร แต่นี่มันท่วมมาเป็นเดือนๆ ทุกอย่างมันออกมาหมด คนต้องการอะไร คนอยากจะได้อะไร อยากจะช่วยเหลือใคร ความเห็นแก่ตัว การเอาตัวรอดมันมีไง ความไม่สามัคคีกัน
       
       ผมรู้สึกว่า ทำไมไม่รักกัน ทำไมต้องมาแบ่งกัน เกิดวิกฤตขนาดนี้ทำไมต้องมาแบ่งแยก แบ่งอะไรกัน การทำงานของเราก็ลำบาก เราบอกเราส่วนกลาง ไม่ใช่ว่าจะต้องมาฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ทุกคนเสมอเท่ากันหมด ใครคือประชาชนของประเทศไทย เราไปช่วยเหลือเท่าเทียมกันหมด สิ่งเดียวที่มูลนิธิฯ มีอยู่คือพระองค์ท่าน คือสุดยอดของพวกเราทุกคน เพราะฉะนั้นวิกฤตน้ำท่วมผมถึงไม่เข้าใจว่าทำไมเราไม่เห็นความสามัคคีกัน ทำไมไม่ช่วยเหลือกัน ทำไมต้องมาแตกแยกกันทำไม"
        
       
       เหตุการณ์ช่วงน้ำท่วมที่ถูกพูดถึง และวิจารณ์มากที่สุด คือเรื่องการทำงานของศปภ. ซึ่งก็มีพระเอกตัวจริงคนนี้นี่แหละที่กล้าออกมาพูดความจริงอย่างตรงไปตรงมากับสื่อฯ ว่าอะไรผิดถูกก็ว่ากันไปตามความจริง
        
       
       "บ้านเมืองเรานะ ถ้าจะกลัวอะไรที่เป็นความจริงแล้วออกมาพูด มันไม่ใช่แล้วล่ะ คุณอย่ามาปิดบังสังคม อะไรที่เป็นความจริงแล้วคุณผิดพลาด คุณต้องออกมายอมรับความผิดพลาด แล้วคุณแก้ตัวใหม่ ไม่ใช่ว่าคุณผิดพลาดแล้วมาบอกอย่างนั่นอย่างนี้ ปกปิดความผิดของคุณไม่ใช่ ผมออกมาพูดเนี่ย ผมไม่ได้เกลียดใครในพรรคการเมือง หรือรัฐบาลใครทั้งนั้น ผมมาในฐานะประชาชนคนหนึ่ง ผมมาในฐานะผมเป็นอาสาจากมูลนิธิฯ แต่สิ่งของที่ผมเห็นอยู่มันมากมาย มีทั้งน้ำ มีห้องน้ำ ผมถามว่าคุณจะเก็บไว้ทำไม มันเป็นของบริจาคมา ควรจะแจกจ่ายให้ประชาชน ถึงผมเอาไปผมก็จะบอกว่านี่คือของจากศปภ. มาแจก ไม่ใช่เอามาเป็นชื่อของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ มันไม่ใช่ ผมไม่ทำอย่างนั้นหรอก ผมถึงกล้าออกมาพูดว่า สิ่งที่คุณทำมันไม่ถูก ผมขอแล้ว แล้วคุณก็รับปากว่าจะให้ แต่คุณไม่รับสาย คุณไม่อะไรกับผมเลย อย่างนี้คุณทำถูกเหรอ แล้วพอทุกอย่างพังหมดแล้วคุณจะให้ผมไปเอา แต่ผมก็ต้องไปเอา เพราะว่ามันมีความสำคัญ"
       
       พระเอกทั้งในจอ-นอกจอ
       สิ่งที่เขาตั้งใจทำเพื่อสังคมโดยไม่หวังผลตอบแทนมาโดยตลอดนี่เอง ทำให้เขาถูกเรียกว่าพระเอกตัวจริง เป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอ บ้างก็ยกให้เขาเป็นฮีโร่ เป็นไอดอล เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่ติดอยู่ในใจจนไม่อาจยอมรับคำเยินยอเหล่านั้นได้ คือเรื่องที่เคยติดการพนันฟุตบอล จนเขาต้องออกมายอมรับความจริงกับสังคมว่าเคยทำผิด และอยากออกมาเตือนว่าอย่าทำผิดพลาดแบบเขาอีก
        
       
       "ทุกคนมาสรรเสริญเยินยอว่าเราคือพระเอกตัวจริง เราคือพระเอกนอกจอ แต่เวลาคนอื่นมาเรียกเรารู้สึกว่าไม่ใช่แล้ว ไม่ชอบ เพราะมีสิ่งหนึ่งที่มันติดอยู่ในใจ และผมก็ออกมารับผิดชอบ ออกมาบอกให้สังคมรู้ว่าผมทำผิด เพราะว่าถ้าไม่พูด ไม่บอก มันเป็นอะไรที่อึดอัด ผมก็เลยต้องออกมารับความจริง เรื่องการพนันฟุตบอล ผมเคยเล่นอยู่ประมาณ 17 ปี เป็นสิ่งที่ไม่น่าทำเลย”
        
       
       บทบาทที่เห็นคือเขาเป็นผู้กำกับหนัง และเป็นเจ้าหน้าที่อาสาฯ ของมูลนิธิร่วมกตัญญู โลโก้ของเขาคือช่วยเหลือคน ซึ่งงาน 2 อย่างนี้ คือสิ่งที่เขารัก และอยากทำไปตลอด "งานผู้กำกับฯ เราทำเพราะเป็นสิ่งที่เราชอบเราก็เลยทำ เราอยู่วงการบันเทิงมากว่า 30 ปี เราก็อยากใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาทำงานตรงนี้ เป็นรายได้ของตัวเรา เป็นสิ่งการันตีว่าเราไม่ทิ้งวงการฯ เพราะเรารู้ว่าวงการฯ นี้คือผู้ที่มีพระคุณกับเรา ถ้าไม่มีวงการฯนี้ชื่อบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ คงไม่ได้เกิด
        
       
       ส่วนงานมูลนิธิฯ มันเป็นสิ่งที่เรารัก เราทำโดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน ไม่มีหวังว่าจะได้บุญ ไม่หวังจะได้โล่ เพียงแค่หวังว่าตัวเองมีความสุขที่ได้ทำ มันคือสิ่งที่เราหาคำตอบมาทั้งชีวิตว่าถ้าเราไม่เล่นหนังแล้วเราอยากจะทำอะไร
        
       
       ตอนเด็กเวลาผู้ใหญ่ถามว่าโตขึ้นอยากเป็นอะไร ผมไม่เคยให้คำตอบกับตัวเองได้เลยว่าอยากเป็นอะไร ตำรวจ ทหาร นายธนาคาร สจ๊วต หรืออะไร ไม่เคยรู้คำตอบเลย พอมาเล่นหนังเราบอกตัวเองว่าสิ่งนี้หรือเปล่าที่เราอยากทำ...ไม่ใช่ เพราะวันหนึ่งเราไม่มีหนังเล่นแล้ว เราก็ไม่ได้ทำอะไร นอนอยู่บ้านเฉยๆ จนวันหนึ่งได้ออกมาเก็บศพ ออกมาช่วยเหลือคน นั่นคือคำตอบในชีวิตว่าสิ่งนี้แหละ ที่เราต้องการมาทั้งชีวิต แต่เราหาคำตอบไม่เจอว่ามันคืออะไร
        
       
       ถึงแม้ผมจะไม่ได้เป็นพระเอกหนังเลย ผมก็ทำ ผมทำสิ่งพวกนี้มาตั้งแต่เด็กๆ มันเป็นอะไรที่ถูกพ่อแม่ปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก สอนให้เป็นคนดีของสังคม ผมกล้าพูดได้เลยว่าในชีวิต 50 ปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยทำอะไรให้ใครเดือดร้อน ผมไม่เคยทำอะไรให้รกแผ่นดิน ผมไม่เคยทำอะไรให้คนต้องมาสาปแช่ง หรือว่าต้องมาด่าลับหลังผม"
        
       
       ภาพที่เห็นพระเอกนอกจอคนนี้คือเป็นเขาฮีโร่ออกมาช่วยเหลือชาวบ้านแบบไม่เกรงกลัวภยันตรายใดๆ ไม่ว่าจะเป็นจับงู จับจระเข้ หรือแม้กระทั่งเข้าไปชาร์ตถึงตัวคนร้าย
        
       
       "ผมไม่เคยกลัวอะไรเลยแม้แต่อย่างเดียว การที่เราออกมาจับงู จับจระเข้ จับสัตว์ต่างๆ มันเป็นงานของมูลนิธิฯ ซึ่งชาวบ้านทุกข์ และขอความช่วยมาทางมูลนิธิฯ แล้วเราเป็นอาสาสมัครคนหนึ่ง เราจะนิ่งอยู่เฉยทำไม แม้แต่สุนัขติดอยู่ในท่อ แมวติดอยู่ในกันสาด เราสามารถเข้าไปช่วยเหลือได้หมด เพราะเรารู้ว่าหนึ่งชีวิต เขาก็รักชีวิตเขาเหมือนกัน เพราะฉะนั้น แม้แต่กระรอก กระแตตัวหนึ่งเราก็ไป ขอให้ไกลแค่ไหน แล้วไม่มีใครไปช่วยเราก็ต้องไป ผมไม่กลัวอะไรเลย แม้แต่ผีสาง แต่กลัวอย่างเดียว กลัวว่าคนไทยไม่รักกัน กลัวที่สุด"
       
       ชีวิตคือความไม่ประมาท
       ในฐานะเป็นผู้ที่เห็นความตายมาเยอะ เขาจึงอยากเตือนให้ระมัดระวังในเรื่องของการใช้ชีวิต โดยเฉพาะความประมาท เพราะเป็นสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้คนเสียชีวิตมานักต่อนัก
       
       "ชีวิตคนเรา มันเกิดความเป็นความตายได้ทุกวินาที เพราะฉะนั้นการที่เราจะใช้ชีวิต ต้องระมัดระวัง อย่าประมาทกับชีวิตของเรา วันนี้เจอกัน พรุ่งนี้ อ้าว! ตายแล้วเหรอ มันเกิดขึ้นได้ตลอด ทุกคนรักชีวิต แต่ไม่ได้คิดว่าสิ่งที่คุณทำ มันเป็นการบั่นทอนชีวิตของตัวเอง อย่างคุณสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า แล้วขับรถ คุณประมาทไปทำโน่นทำนี่โดยที่ไม่เซฟตัวเอง มันทำให้ชีวิตมันไม่มั่นคง เพราะฉะนั้นการดำเนินชีวิตต้องไม่ประมาท การใช้ชีวิตของผมจะไม่ประมาท และผมรู้สึกว่าทุกครั้งที่ไปไหนก็แล้วแต่ ทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์ให้แก่สังคมมากที่สุด ทำอย่างไรจะไม่เอาเปรียบสังคมเลย เราเป็นผู้ให้ดีกว่าเป็นผู้รับ
       
       สิ่งที่ดีที่สุดคือเราต้องมีคุณธรรม มีจริยธรรม มีธรรมประจำใจ คุณต้องสวดมนต์บ้าง ต้องเมตตา กรุณา ปราณี ให้แก่ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่บนโลกนี้ด้วยกัน จิตใจที่ดีมันจะตามมา รู้สึกว่าสิ่งที่เราทำไปมันน่าภาคภูมิใจแค่ไหน เทียบกับสิ่งที่เราทำไปแล้วมันรู้สึกอับอาย ไม่น่าทำอีกเลย มันจะมีความแตกต่างกันมาก"
       
       ข่าวโดยทีมข่าว M-Lite/ASTV สุดสัปดาห์
       
       ภาพโดย พงศ์ศักดิ์ ขวัญเนตร

ข่าวล่าสุด ในหมวด
'แรงรักมรณะ' ยุคนี้ฆ่ากันเป็นว่าเล่น! ใครจะเป็นรายต่อไป
ฤทธิ์ธุดงค์กลางเมือง! เมื่อ 'เสียงบ่น' ปนมากับ 'เสียงสาธุ'
ดวงประจำวันจันทร์ที่ ๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘
"มะขามป้อม" สะท้อนสังคมรสขม ด้วยละครรสหวาน [ชมคลิป]
'วุ้นเส้น' สาวโพลแดนซ์ ไหว้ขอโทษรฟม.หลังรูดเสาในรถไฟฟ้า MRT
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 883 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +2006 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณที่ท่านแสดงออกถึงความจงรักภัคดี ต้องออกมาอย่างนี้กันเยอะๆครับ
ตู่ สท.ทหารแก่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 97 +1059 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ครั้งหนึ่งเคยมีคนตะโกนขึ้นมาว่า "ในหลวงอย่าละทิ้งประชาชน" ท่านพิสูจน์ให้เราเห็นอย่างชัดเจนแล้วกว่า 60 ปี วันนี้..ในวันที่ท่านเรี่ยวแรงอ่อนล้าลง มีคนกลุ่มหนึ่งมีความคิดอยากจะเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่าง มันถึงเวลาหรือยังที่จะมีใครสักคน ตะโกนขึ้นมาบ้างว่า "ประชาชนอย่าละทิ้งในหลวง"
l2omeo สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 93 +706 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง และ
ศรัณยู วงกระจ่าง+ ดารา+นักร้องที่ออกมาปกป้องสถาบัน
ที่ต้องเอาชีวิตเข้าแลกกับความถูกต้อง ผม เป็นกำลังใจให้ครับ
ลูกเทวดา ปากพระร่วง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 123 +371 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครไม่ไปดู กรูจะไปดูเอง ปัญญาเรณู 2
หึหึ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 153 +279 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เชื่อมั้ย ผมอ่านไปผมสั่น ตื้นตันไป เพราะทุกสิ่งที่บิณฑ์ทำ เป็นสิ่งที่ผมอยากทำให้ได้อย่างพี่เขา นี่แหละคือ idol ตัวจริง ที่คนไทยทุกคนควรทำตามเยี่ยงอย่าง อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี และทำความดี คนหลายๆ คน ต่างสาขาอาชีพ ประเทศไทยทุกวันนี้แตกแยกไม่พอ แถมยังฉ้อราษฏร์บังหลวง หากินกับเงินหลวง ขอให้คิดให้ดีๆนะครับ ว่าสิ่งที่ทำนั้นถูกต้องแล้วหรือครับ เงินทองที่เป็นเงินสกปรก เงินร้อน มันไม่มีความสุขหรอกครับ มีแต่ทุกข์ ถ้ารู้จักพอสำหรับเงินเดือนที่ตนมี มีความสุขตามอัตภาพ แล้วยังต้องการอะไรมากกว่านั้น ต้องโกงบ้านโกงเมืองให้ล่มจมกันไปเลยเหรอครับ สำหรับคนที่ด่ารัฐบาล ก็อย่าลืมตัวเองด้วยเหมือนกันว่า วันนี้พวกคุณได้คอรัปชั่นโกงเงินหลวงเงินราษฏร์หรือป่าว ถ้าทำอยุ่ ลองไตร่ตรองสักนิดว่ามันเป็นสิ่งดีหรือป่าว ถ้าคุณเชื่อกฏแห่งกรรม คุณไม่คิดหรือว่า เงินที่คุณๆ เอาไป มันจะเป็นกรรมที่คุณต้องรับอีกเท่าไร มันเป็นเิงินของแผ่นดิน ทำชั่วน่ะง่าย แค่เห็นลู่ทางมา แต่การอดกลั้น ไม่ยอมให้ความชั่วยุแยงให้เอาเงินที่ไม่ใช่ของตัวเองนั้น สุดยอดมากกว่า ผมขอฝากไปถึง ข้าราชการทุกสาขาอาชีพด้วยนะครับ ถ้าท่านทำในสิ่งที่ดีที่ถูกต้อง ท่านจะสามารถยืดอกได้เต็มภาคภูมิ มีศักดิ์ศรี และคนมีความดีประจำตัวก็จะเป็นแบบคุณบิณฑ์ มีความดีเป็นเกราะคุ้มกัน เทพเทวดาจะคอยปกป้องคนดีๆเสมอครับ แต่ถ้าท่านไม่ใช่ ขอให้กลับไปคิดทบทวนไตร่ตรองให้มากนะครับว่าสิ่งที่ทำ ท่านกล้ายืดอกรับได้เต็มภาคภูมิหรือไม่
programmer
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 119 +257 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอกูด้วยเหมือนกันถ้าบังอาจกับในหลวง ใครไม่อยากมีในหลวงก็ออกไป ไอ้พวกสัตว์นรก
ระยอง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 120 +249 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แค่นักแสดงคนหนึ่ง แต่พี่กล้าที่จะแสดงตัวออกมาขนาดนี้
พวกมียศมีตำแหน่งที่ดีแต่หลบทำตัวเป้นเหลือบดีแต่สูบเลือดประเทศชาติ อ่านข้อความของพี่ไปคงต้องคิดอะไรบ้างครับ สู้ๆครับพี่
++++++++++++++++++++
สารภาพบาป......
ปัญญาเรณู ภาค 1 ชอบครับ แต่สารภาพว่าโหลดมาดู
ภาค 2 ยังไงก็จะดูในโรงครับ
เด็กแปดริ้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 147 +230 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สถาบันที่สมควรแก้ใขมากที่สุด คือสถาบันการเมือง มีแต่โครตเหง้า พวกเหลือบ ทำเป็นผู้ทรงเกียรติ แต่งตัวดูดี มีหลักการ เจอหน้าไอ้อีบางคนไม่อยากจะไหว้มันเลย จ้องจะมาสูบเงินประเทศไทย เบื่อไอ้อีพวกนี้ เมื่อไหร่ เมืองไทยจะมีคนที่ทำเพื่อประชาชนจริง......มีแต่พ่อหลวงพระองค์เดียว จริงๆ.....
ใครล้มเจ้าเจอกูด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 122 +149 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดี มีคุณธรรมต้องออกมาแสดงตัวตนเช่นนี้มากๆ เพื่อให้คนเลวหยุดทำร้ายบ้านเมือง ประเทศไทย
อย่าให้คนเลวคิดว่า คนดีไม่กล้าออกมาแสดงความคิดเห็น ไม่เสียสละที่จะออกมาต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง
ได้เวลาที่คนดีต้องส่งคนเลวกลับหลุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 121 +118 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีของสังคมที่แท้จริง

ที่ไม่มีหน่วยงาน องค์กร บ้าบอทั้งหลาย ที่ประกาศรางวัลทุกปี ไม่เคยมอง เพราะมันมองแต่ผลประโยชน์ของมัน

สำนักพระราชวัง น่าจะพิจารณา กรณี คนดี บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์
14 ต.ค.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 8 จากทั้งหมด 8 หน้า
หน้าที่แล้ว
8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
ความคิดเห็นที่ 428 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เรารักพระเจ้าอยู่หัว

พระองค์ทรงอยู่ในใจเราตลอดไป
p.thariya@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 423 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นี่แหละคือฮีโร่ตัวจริง.. คุณบิณฑ์ บันลือฤทธิ์...เห็นเขาช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากมากมายในสังคมเช่นนี้มานานมากแล้ว ประเทศไทยยังต้องการคนดีเช่นคุณอีกหลาย ๆ คน ขอเป็นกำลังใจให้ตลอดไปนะคะ
รักคนดีเช่นคุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 421 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ช่วยกันปกป้องสถาบัน เราจะไม่ปิดทองหลังพระอีกแล้ว
ใครคิดจะล้มสถาบัน ต้องเจอกันแน่
chiplove1@hotmai.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 419 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมรักพระเจ้าอยู่หัวครับ
เด็กน้อย (summerpom สมาชิก)
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 418 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครที่คิดล้มล้สงและคิดไม่ดีกับในหลวงขอให้พวกมันฉิบหายและไม่นานหรอกหายนะมาเยือนพวกมันแน่นอน
คนไทยรักในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 417 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
บิณ มีความกล้าหาญ มากกว่าประยุทธ จันทรโอชา อีก ควรปลดประยุทธ เอาบิณ ไปแทน
sowts9@ksc.th.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 415 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมอยากได้คนแบบนี้เยอะๆ ผมขอบคุณคนไทยอีกหลายๆ คน
ผมยืนข้างคุณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 414 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นกำลังใจให้อีกหนึ่งใจ คนรู้จักบุญคุณ กตัญญูต่อแผ่นดิน ยังมีอีกเยอะ และคนเหล่านี้แหละที่ทำให้ประเทศไทยเรายังเป็นไทยอยู่ได้
ดีจ้า
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 413 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พระพุทธเจ้าเคยชนะมาร เพราะการบำเพ็ญบารมีมาแล้ว มีพระเกจิอาจารย์ระดับประเทศหลายท่านบอกว่าในหลวงทรงเป็นองค์เทพมาจุติ มาช่วยเหลือผู้คน และมาทรงบำเพ็ญบารมีด้วย เหมือนคำพูดที่ว่า "มารไม่มีบารมีไม่เกิด"
รักเมืองไทยและสถาบัน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 412 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนดีต้องชื่นชมครับ ส่วนคนชั่วต้องกระทืบให้ตาย
ขรก.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 411 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมด้วยค่ะพี่ร่วมด้วยอีกคน
101
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 410 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นิรุตติ์ บิณฑ์ พงษ์พัฒน์ ป๋าเทพ พระเอกรักเจ้า
สมบัติ(ซบ) อรรถชั่ว เด็จผี ดนุพวย พระเอกล้มเจ้า
ศีรษะนี้ให้ในหลวง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 409 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีคนโพสต์ในเฟสบุคเรื่องนี้ว่าถ้าบิณฑ์ทำอย่างที่พูดจริงก็นับถือ
บ้าหรือเปล่า คุณบิณฑ์ก็ทำอย่างนี้มานานแล้ว ถ้าสนับสนุนเขาก็ว่ามาเลย นี่ยังแอบแทงกั๊กอีกแน่ะ
หนุนคุณบิณฑ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 407 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกทีล้มเจ้าเป็นพวกทีพ่อแม่ไม่รักไม่มีใดรสนใจต้องหาทางออกและเป็นจิตวิปรศ
55
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 406 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ต่อไปน้องรัก สังคมจะดีต้องมีคนดีอย่างนี้และอย่าท้อถอยสู้ๆมีคนสนับสนุนค่อยประเทศ.
panakiat@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 405 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอกรูด้วยไอ้พวกสัดนรกเณรคุณ สถาบันคือชาติ
ลูกทหาร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 404 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนไทยมันต้องแบบนี้ คุณบิณท์ทำได้ เราจะลุยด้วย
เอาด้วยคน
เยี่ยมมากคุณบิณฑ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 403 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นด้วยกับคุณบิณฑ์100%และชื่นชมคุณมากค่ะ
รัตนาวดี rchontawan4@gmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 402 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอพระคุ้มครองคนดีด้วยครับ
a@bbb.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 400 +7 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เห็นมีแต่สติกเกอร์ เรารักในหลวง อยากให้มีสติกเกอร์ ในหลวงรักเรา ขายด้วย จะไปหาซื้อ เพราะพระองค์รักพวกเราด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ
แทนคุณแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 399 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้วรเปรตตายแน่มรึง
กรูไม่เอาระบอบเผด็จการทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 397 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณบิณฑ์ คุณอย่าการันตีว่าเสื้อแดงเทิดทูนพระองค์ท่าน ที่ฉันได้ยินมากับหู เห็นมากับตา คือ คนพวกนี้ใส่เสื้อสีดำ ในวันที่ 5 ธันวาคม และบอกว่า วันนี้ครบรอบวันพ่อตาย
คุณเคยได้ยินเรื่องพวกนี้ไหม
มองให้กว้างกว่านี้ และคุณจะุเห็นว่า มันเป็นขบวนการที่ใหญ่มากจริงๆ พวกแม้วมันอยู่เบื้องหลังทั้งนั้น
ohv
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 396 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่คิดร้ายต่อชาติศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ คนเลวววผู้นั้นไม่สมควรอยู่ในประเทศไทย
คร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 395 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่แน่ๆ กรู เกลียด สรยุทธ์ นักข่าวปากหมา
หน้าด้าน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 394 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครทำพระองค์ท่าน เจอข้าแน่นอน
ผมด้วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 392 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านแล้วอยากจะบอกว่านี่ประเทศไทยเรามีพ่อคนเดียวกันถ้าใครไม่อยากอยู่กับพ่อแผ่นดินของพ่อคุณก็ออกไปจากแผ่นดินไทยจะดีกว่า คิดดูให้ดีนะ กี่ตีน ไปตายที่อื่นซะไปอย่าให้มีแผ่นดินไทยกลบหน้าเลย เดี๋ยวฉุน
เดีี๋ยวฉุน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 391 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พี่บิณฑ์น่ารัก ^^
Ae
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 390 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฮ้ย อย่าเพิ่ง กูเอาด้วย หน้าไหน ที่ไหน เมื่อไร บอกมา พวกแกอย่ามาแตะสถาบันเด็ดขาด เจอกูด้วย แน่นอน
taohuay
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 389 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สุดยอดครับ นี่แหละคนไทยแท้ๆ

ใครจะล้มเจ้าเจอผมได้เช่นกัน!!!
คนรู้คุณแผ่นดิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 387 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครล้มเจ้า เจอกูด้วย ใครไม่ดูปัญญาเรณู2 ไม่เป็นไร กรูดูเอง
thailandonly9 สมาชิก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 385 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เยี่ยมเลยสำหรับบิลบรรลือฤทธิ์คนนี้ที่กล้าแสดงออกปกป้องในหลวง เราและครอบครัวก็เหมือนกันใครกล้ามาเหยียบศิริราชมันต้องตายแบบพลีชีพ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 384 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครล้มเจ้าเจอกูด้วย
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 382 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมด้วยครับคุณบิณฑ์
ใครล้มเจ้า เจอกูอีกคน
เด็กช่างจะไม่ตีกันแล้ว จะตีคนชั่วล้มเจ้า
ครูเทคนิค(ครูคศ.๒) รักพระเจ้าอยู่หัว
ครูเทคนิคฯ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 381 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทุกสิ่งทุกอย่างเกิดขึ้นมาแต่เหตุ บ้านเมืองเกิดปัญหาขัดแย้งแตกแยกกัน เพราะผู้นำบริหารประเทศชาติที่ขาดศิลธรรม ขาดความเสียสละ เอาความเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวเป็นตัวตั้งในการบริหารประเทศชาติ
เด็ด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 380 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมด้วยคน อย่าลืมชวนผมด้วย
w.
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 379 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนที่รักชาติรักแผ่นดินและองค์พระกษัตริย์ของไทย ไม่ว่าจนหรือรวย จะมีอาชีพอะไรก็ต้องคิดและแสดงออกแบบดาราคนนี้ทั้งนั้น อยู่ที่ว่ากล้าหาญชาญชัยแบบนี้หรือเปล่า ถ้ามัวหลบอยู่ในบ้านมีหวังชาติย่อยยับเพราะคนพาลชั่วช้าสร้างแต่ความแตกแยกเพื่ออำนาจบ้าบอกันเท่านั้น
มีชาติไทยมาได้เพราะสถาบันใด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 378 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณคือยอดคน เป็นคนดีของสังคมประเทศไทยนี้และสังคมโลกคุณธรรม นับถือคุณด้วยใจ ขอร่วมปราบหนามแผ่นดินด้วยคน
win
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 377 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เฝ้าดูบิณฑ์มานาน นานจนรู้ว่าคุณเป็นคนดีและกล้ามาก ขอชื่นชม
cold
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 375 +8 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถูก...ใครล้มเจ้า...เจอกูด้วย...
Boyrv29@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 373 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ครัยล้มเจ้าเจอกรู" แต่ถ้าครัยล้ม"ปู" เจออะรัยดีคับพี่น้อง?
wiruth
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอกรูกระทืบซ้ำ
ตามนั้นเลยค่ะ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอปูเอาอยู่อะดิ
moo
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอจิ๋ม จิ๋มนิ่มๆ
ฮา
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยากขาวแบบท่านนายกจัง
มด
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เจอคำแซ่ซ้องสรรเสริญยกย่อง ชื่นชมในความกล้าหาญ และรักชาติ ซิคะ

มาล้ม อีปู กันเถอะ ยิ่งอยู่นานชาติยิ่งล่มจม
TT
 
ความคิดเห็นที่ 371 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ทักษิณกล่าวว่าหากต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยจะต้องทำลายจุดศูนย์รวมของชนในชาติ นั่นคือในหลวง
คนวงใน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 370 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอบคุณเหลืองดึงฟ้าต่ำคห245คุณด่าคุณสนธิว่าหากินกับสถาบันแล้วคุณเคยทำอะไรเพื่อเป็นการระลึกและเชิดชูพระองค์ท่านบ้างไหม รายการที่เคยดูและประทับใจคุณสนธิในการนำเสนอเป็นบทความ "พ่อของแผ่นดิน"9กย.48บทความนั้นทำให้มีน้ำตาไหลหลังจากนั้น15กย48 ถูกปิด การจงรักภักดีและปกป้องสถาบัน สื่อของคุณสนธิกล้าทำและก็ทำมามากยังจะมาป๋าหมากอีกนะคุณ

รักสถาบันและราชวงศ์บรมสานุวงศ์ทุกๆพระองค์ใครจะมาล่วงเกินไม่ได้
eow54@hotmail.co.th
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 369 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
กิจกรรม ต่อต้าน การแก้ไข ม. 112 ที่เขาทำกันอยู่ ที่ผ่านมา เมื่อวานก็มี ทำไมไม่เห็นมาร่วม ต้องแค่ไหนถึงจะออกมาร่วม (ขออย่าดีแต่พูดก็แล้วกัน)

ยอมรับว่าเข็ดกับพวกดีแต่พูด
คนหนึ่งที่ลงชื่อต้านการแก้ รธน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 366 +10 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
รักชาติ รักในหลวง หวงแผ่นดิน ต้องฆ่าทักษิณและพวกเสื้อแดง ให้สิ้นซาก
คนไทยไม่เอาทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 365 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คุณบิณฑ์ คือคนเสียสละที่แท้จริง ดูมานานแล้ว
วีระชน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 364 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คำพูดฟังแล้วรุนแรงก็จริง...แต่ก็เหมาะกะไอ้พวกกลุ่มคนล้มเจ้าดีนะ...
คุณบิณฑ์ก็พูดถูกแล้วนี่
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 362 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ข้อยก็พูดว่าใครล้มเจ้าเจอกูเหมือนกัน....ถ้าเจอหน้าอ้ายเฮียเหลี่ยมและวรเจด ณ ปัญญาควาย....จะกระทืบหน้าให้แบนจมธรณีประตูเลย....ใครอยู่ใกล้ๆ กันช่วยตื้บให้ทีจะเป็นพระัคุณต่อแผ่นดินไทยยิ่ง555555555
อย่าลืมสังคมไทยต้องบอยคอตคว่ำบาตรตระกูลล้มเจ้าพวกกาลีแผ่นดิน...อกตัญญูต่อประเทศ ศาสนา สถาบันกษัตริย์.....คนไทยเลี้ยงมาแต่อ้อนแต่ออกให้กตัญญูรู้คุณต่อผู้มีพระคุณ ชาติ ศาสนาพระมหากษัตริย์ที่ให้อยู่ดีมีสุข มีอาหารรายได้เลี้ยงปากท้องทุกวัน...หากใครไม่รู้จักกตัญญูรู้คุณมันก็เลวยิ่งกว่าหมา...เพราะหมามันยังกตัญญูต่อเจ้าของที่ให้อาหารมันทาน....ใครเอ่อยเลวยิ่งกว่าหมา....อ้ายหน้าเหลี่ยมและวรเจดเครือข่ายกับสมุนของมันกระมัง5555555555555
หำเรด
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 361 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สู้ครับพี่บิณฑ์ ผมอยู่ข้างพี่ครับ
มั่นใจพี่บิณฑ์
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 359 +17 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกก่อการ ล้มสถาบันเจ้า คนพวกนี้ คือพวก บ้าลัทธิ ลูกศิษย์ วัดธรรมกายมี เจ้าอาวาส วัดธรรมกาย ชื่อ ธรรมชัยโย เป็นผู้นำ ร่วมมือกับพวกทักษิณ กับพวก ตระกูลชิน และนักการเมืองโกงชาติ บงการให้พวก นี้ มาล้มล้าง สถาบัน พวกนี้ มีศูนย บัญชาการอยู่ที่วัด ธรรมกาย ไม่เชื่อ พวกเราลอง แฝงตัว ไปนั่งสนธนา กับคนในวัดนี้ แล้วพวกคุณ จะตกใจ ผมไปลองฟังพวกวัดธรรมกาย เขาพูดถึงสถาบันมาแล้ว ดู น่ากลัวมาก ที่วัดนี้ เขาจะมีคนไปชวน พวกนักศึกษาที่ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ เข้ามาอยู่ในวัดนี้เยอะมากจริงๆ เครือข่ายวัดธรรมกาย กับพวกแดง พวกทักษิณ ร่วมมือกัน ขยายเขต ลัทธิแปลกๆ ครอบคุมประเทศไทยไว้เกือบหมดประเทศไทย แล้ว
พวก รัฐบาล โกงชาติ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 357 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
“The only thing necessary for the triumph of evil is for good men to do nothing.”
Edmund Burke (1729-1797)

มีทางเดียวที่มารชั่วจะชนะคือคนดีอยู่นิ่งเฉย
กรูไม่เอาระบอบเผด็จการทักษิณ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 355 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอร่วมด้วยคนครับ อยากประชาทัณพวกนิติราช
เด๋วเจอ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 354 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณที่เป็นคนไทยแล้วกล้าแสดงออกว่า..อย่ามาแตะต้องในหลวงของเรา..ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าถึงเราไม่ได้จบมาเป็นดอกเตอร์ เป็นศาสตราจารย์แต่ก็มีจิตสำนึกของความรักในหลวงที่ท่านทำเพื่อปวงชนชาวไทยมาตั้งแต่พวกท่านทั้งหลายยังไม่เกิดก็มี
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 353 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พวกคุณมันหน้าตัวเมีย
ถ้าเป็นไอ้สวะแดง ถร่อย ชอบความรุนแรง มันทำอย่างนี้ จะกล้ากับมันไหม
เก่งแต่กับพวกเราสุภาพชน ที่ไม่อยากใช้กำลังกับใคร
แต่บอกก่อนว่า ส่วนดิบที่ถูกกดไว้ มันเริ่มไม่ไหวแล้ว
นิติราษฎร์หน้าต้วเมียโปรดรับทราบด้วย
2
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 352 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เมื่อไหร่จะได้อ่านข่าวไอ้ วอ-ระ-เจด โดนเตะปากซะที
ขอเต็ม ๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 351 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอให้ศิลปิน มีจิตแบบนี้บ้าง ไม่ใช่รักแต่ตัวเอง รักชาติกันให้มากๆๆ นะ ถ้าไม่มีชาติ ไม่มีพระเจ้าอยู่หัว เราจะอยู่ไม่ได้ หรืออยู่ได้ ก็ไม่ดีเท่านี้ จำไว้ ขอบคุณมากคุณบิณฑ์
parikob@hotmail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
หน้าแสดงความเห็นที่ 8 จากทั้งหมด 8 หน้า
หน้าที่แล้ว
8 | 7 | 6 | 5 | 4 | 3 | 2 | 1
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2015