Celeb Online
หน้าแรกผู้จัดการ Online | หน้าแรก Celeb Online | celebrity | interview
"โซเฟีย ลา" ผู้หญิงที่เฟกไม่เป็น! แต่ทำไมคนบันเทิง-ไฮโซถึงหมั่นไส้!?
ASTVผู้จัดการออนไลน์
4 มกราคม 2555 08:41 น.
โซเฟีย ลา ผู้หญิงที่เฟกไม่เป็น! แต่ทำไมคนบันเทิง-ไฮโซถึงหมั่นไส้!?
       >> เมื่อประมาณ 10 ปีก่อน โซเฟีย ลา ก้าวเข้ามาในแวดวงสังคมไฮโซ โดดเด่นด้วยการแต่งตัว เสื้อผ้า ทรงผม เครื่องประดับแบบจัดเต็ม และภาษาไทยติดสำเนียงจีน แล้ววันหนึ่งเธอก็เงียบหายไปจากแวดวงนี้ พร้อมข่าวกอสสิปในแง่ลบอย่าง เธอเป็นไฮโซเก๊ ชอบไปร่วมงานโดยไม่มีใครเชิญ แต่นั่นไม่ได้ทำให้ชื่อของเธอเงียบหายไปนาน เพราะเธอปรากฏตัวอีกครั้งในมาดนักแสดงอารมณ์ดีอยู่หน้าจอ ทั้งหนังและละครหลายๆเรื่อง...จากวันนั้นจนถึงวันนี้ชีวิตของสาวใหญ่คนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
       
       ในวัยใกล้ 60 โซเฟีย ลา ยังคงกระฉับกระเฉง แต่งหน้า ทำผมพร้อมเต็มที่ เพื่อมา Exclusive Interview กับเรา...หลายคนคงเคยติดตามข่าวสารและทราบเรื่องราวของเธอมาบ้าง แต่เราจะย้อนไปยังวันวานแบบย่อๆ จากปากของเธอว่าทำไมเธอถึงถูกตราหน้าว่าเป็น “ไฮโซตัวปลอม”
       
       “ก่อนที่โซเฟียจะมาเล่นหนัง เวลาไปงานก็จะมีนักข่าวแห่มาสัมภาษณ์ใช่ไหม ก็เลยมีคนอิจฉา คนหมั่นไส้ เขาเลยไปบอกเจ้าของงานไม่ให้เชิญโซเฟีย เพราะเราไปงานไหนก็เด่นกว่าทุกคน หลังจากนั้นไม่มีใครเชิญเราไปงานอีก กลายเป็นว่าเด่นเกินไปก็เป็นภัย ...อ้าว จะไม่ให้เราแต่งตัวไปงานเหรอ เราก็ไม่ผิดนะ ใครๆก็อยากแต่งตัวสวย ไปงานทั้งนั้น แต่พี่ก็ไม่สนใจ จะไฮโซเก๊ ไม่เก๊ มันก็ไม่ผิดกฏหมาย

โซเฟีย ลา ผู้หญิงที่เฟกไม่เป็น! แต่ทำไมคนบันเทิง-ไฮโซถึงหมั่นไส้!?
       โซเฟียมีหลวงพ่อที่นับถือ เลยไปปรึกษาหลวงพ่อ เรื่องที่โดนคนเมาต์ในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง โซเฟียโมโหมากเลย หลวงพ่อเลยบอกว่า คนเม้าต์เราเพราะอิจฉา ก็เลยต้องพูดเรื่องที่ไม่เป็นความจริง เราเลยโมโหใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นก็เข้าทางเขา เราเลยต้องไม่โมโหสิ ตั้งแต่นั้นมาโซเฟียก็เลยไม่สนใจ ไม่โกรธแล้ว”
       
       ก่อนที่จะมาเป็นนักแสดงอย่างทุกวันนั้น อีกบทบาทหนึ่งที่ โซเฟีย เคยได้รับในชีวิตจริง ก็คือการเป็นอาจารย์ เธออุทิศเวลาวันอาทิตย์เป็นอาจารย์สอนภาษาจีนอยู่ที่ วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ ท่าพระจันทร์ โดยไม่คิดค่าสอน ซึ่งเธอทำอยู่ 5 ปี ก่อนจะเลิกไปเนื่องจากงานแสดงเข้ามามาก จนไม่มีเวลาไปสอน แต่เธอก็เล่าเรื่องประทับใจเรื่องหนึ่งสมัยเป็นอาจารย์ให้เราฟัง
       
       “วันหนึ่งที่พี่กำลังสอนอยู่ มีนางพยาบาลคนหนึ่งนั่งตุ๊กตุ๊กมาหาถึงโรงเรียน เขามาพร้อมคำถามเป็นข้อๆ พอดีตอนนั้นที่โรงพยาบาลมีคนไข้ที่เป็นคนฮ่องกง พูดไทยไม่ได้ พูดอังกฤษก็ไม่ได้ สื่อสารไม่รู้เรื่อง ก็รักษาไม่ได้ เราเลยออกไปสอนเขา พออีกวันที่ไปสอน ทั้งหมอและพยาบาลก็ฝากกระเช้าผลไม้อันใหญ่มาขอบคุณเรา พี่ก็เลยเอาไปทำบุญกับหลวงพ่อที่วัด พี่ว่านี่แหละเป็นความสุข เวลามีคนมาเรียกเราว่าอาจารย์เราก็ภูมิใจ เวลาเราจะทำความดี เราต้องให้เขาก่อน ก่อนที่เราจะรับจากใคร”
       
       แม้ว่าจะก้าวออกมาจากแวดวงสังคม แต่เพราะคาแรกเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์ของเธอ จึงทำให้ โซเฟีย ก้าวเข้ามาสู่วงการบันเทิงได้ไม่ยาก “ที่เขาเลือกเราก็คงเห็นว่าเราไม่เหมือนใครมั้งคะ ทั้งๆ ที่ไฮโซก็มีตั้งเยอะแยะ ทำไมเขาถึงเลือกเราล่ะ พูดตรงๆ นะพี่เป็นคนไม่ถือตัว ไม่จองหอง ….ใครๆ ก็อยากดัง อยากรวย แต่ถ้าจะรวยก็ต้องรวยอย่างบริสุทธิ์นะ จะดังก็ต้องดังโดยมีชื่อเสียงดี แต่ถ้าเราเห็นใครได้ดี ก็อย่าอิจฉาเขานะ เราก็ต้องดูในส่วนที่ดีของเขา ว่าทำไมเขาถึงเป็นดัง แล้วเอาสิ่งดีๆ มาเป็นตัวอย่างดีกว่า ตอนนี้เจอนักแสดงรุ่นน้องก็จะคอยสอนพวกเขาว่า ดังแล้วอย่าหยิ่งนะ ถ้าหยิ่งเดี๋ยวเขาจะไม่เรียกมาเล่นหนังอีก เพราะเดี๋ยวนี้มีคนมาเข้าคิวอยากมาเป็นดารากันเยอะมาก”

โซเฟีย ลา ผู้หญิงที่เฟกไม่เป็น! แต่ทำไมคนบันเทิง-ไฮโซถึงหมั่นไส้!?
       บทบาทของ โซเฟีย ในโลกการแสดง มักจะอยู่ที่บทตลก คอยเรียกเสียงหัวเราะให้คนดูจนเราชินตา แต่เธอหวังลึกๆ ว่าจะมีโอกาสได้แสดงบทชีวิต ในหนังหรือละครที่สร้างจากเรื่องราวของตัวเธอเอง “พี่เคยไปบอกผู้กำกับว่า พี่อยากเล่นหนังที่เป็นเรื่องราวของชีวิตพี่เอง เพราะชีวิตเราไม่ธรรมดา เจอปัญหาตั้งหลายอย่างในชีวิต พี่คิดว่ามันจะเป็นประโยชน์กับคนอื่น เวลาเจอปัญหาเราจะเผชิญกับปัญหานั้นได้ยังไง ผู้หญิงสมัยนี้เจอผู้ชายทิ้งเยอะแยะ พี่อยากเล่นหนังที่ทำให้คนเห็นว่า ถ้าไปแย่งสามีคนอื่นแล้วจะเป็นยังไง เจอบาปกรรมอะไรบ้าง แล้วถ้าเราโดนสามีทิ้ง เราจะแก้ปัญหานั้นยังไง
       
       และตอนนี้ไม่ได้สอนภาษาจีนแล้ว ก็อยากทำอะไรเพื่อสังคมอย่างอื่นบ้าง อยากให้คนรู้ว่าผู้หญิงอย่างโซเฟีย ผ่านปัญหาชีวิตต่างๆ มาได้ยังไง มีวันหนึ่งพี่ไปเดินห้าง มีน้องนักศึกษา เห็นโซเฟียก็เข้ามาหาแล้วบอกว่า เห็นเราไปออกรายการแล้วเขาร้องไห้เลย เพราะเขาถูกผู้ชายทิ้งเหมือนกัน ตอนนั้นอยากฆ่าตัวตาย เพราะทำใจไม่ได้ แต่พอเห็นเราออกรายการ เขาก็ไม่ฆ่าตัวตาย เขาเลยเข้ามาขอบคุณโซเฟียและบอกว่าเราทำให้เขาเข้มแข็งขึ้น พอเจออย่างนี้ ก็เลยกลับมาคิดว่าที่เราได้ออกโทรทัศน์ เราก็ได้ช่วยเหลือคนเหมือนกัน”
       
       ขนาดย้ายฟากมาอยู่ในแวดวงบันเทิง ก็ไม่พ้นเรื่องมีคนไม่ชอบหน้า โซเฟียสารภาพกับเราว่า เธอเคยถูกหมั่นไส้จากนักแสดงด้วยเหมือนกัน “บางครั้งก็เจอนักแสดงรุ่นเก่าไม่ชอบ เขาพูดขึ้นมาว่า เราจะแสดงได้เหรอ แต่เราก็ไม่สนหรอก เพราะเขาไม่รู้จักโซเฟีย เขาคงคิดว่าเป็นไฮโซ แล้วจะมาแสดงละครทำไม มันเป็นเรื่องธรรมดา เหมือนตอนโดนไฮโซอิจฉา แล้วเอาเราไปเมาต์นั่นแหละ แต่ดารารุ่นน้อง รุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะน่ารักกับเรานะ บางคนก็เรียกเราว่าแม่โซเฟีย”
       
       มาคุยกันเรื่องสำเนียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ โซเฟีย ลา กันดีกว่า...เพราะถึงแม้จะอยู่เมืองไทยมานาน แต่เธอ ก็ยังพูดภาษาไทยไม่ชัด อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ซึ่งเธอก็บอกว่าคงจะเป็นอย่างนี้ตลอดไป “เวลาแสดงหนัง เคยมีคนบอกให้พี่พูดชัดๆ เหมือนกัน แต่พอพูดชัดๆ มันก็ดูไม่เป็นธรรมชาติอีก แต่เราก็เล่นหนังได้นะ ก่อนเข้าฉากก็จะมีทีมงานมาบอกว่าต้องพูดยังไง เราก็เขียนเป็นคาราโอเกะภาษาจีนกลางเข้าไปแทน
       
       ไม่ชัดอย่างนี้แหละดีแล้ว คนจำได้เพราะมีเอกลักษณ์ คนเราจะดังได้ เก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีเอกลักษณ์ด้วย ถึงโซเฟียพูดไทยไม่ชัด แต่ก็พูดภาษาจีนกลาง อังกฤษ ฝรั่งเศสได้ เดี๋ยวนี้เล่นหนังบางเรื่องก็ต้องพูดภาษาจีนกลางด้วย ถ้าคุณทำไม่ได้ ก็อย่าอิจฉาโซเฟีย ไม่ต้องเม้าต์โซเฟียหรอก” และด้วยเอกลักษณ์เช่นนี้ เด่นจนมีคนนำไปล้อเลียน ซึ่งเธอกลับชอบด้วยซ้ำ

โซเฟีย ลา ผู้หญิงที่เฟกไม่เป็น! แต่ทำไมคนบันเทิง-ไฮโซถึงหมั่นไส้!?
       “มีรายการหนึ่งเคยสัมภาษณ์พี่กับคุณตุ๊ยตุ่ย (พุทธชาด พงศ์สุชาติ) พร้อมกันนะ ที่เขาเลียนเสียงพี่ไม่ว่าอะไรหรอก น่ารักดีออก แสดงว่าเราดีถึงมีมาคนมาเลียนแบบใช่ไหม และตุ๊ยตุ่ยก็น่ารัก เราก็รู้จักกันมานานแล้ว เขาเลียนเสียงเหมือนมากเลย พี่ชอบ”
       
       สำหรับเรื่องชีวิตในอนาคต โซเฟีย คิดไว้ว่าจะรับเล่นหนัง เล่นละครน้อยลง เพราะอายุมากขึ้นเรื่อยๆ “พี่ก็อายุมากขึ้น เลยไม่อยากเล่นหนังมากเกินไป มันเหนื่อย เรื่องเงินเรื่องค่าตัวพี่ไม่ซีเรียสหรอก แต่สุขภาพเราต้องรักษาให้ดีๆ อย่างปีที่แล้วเล่นเยอะ ทั้งหนังทั้งละคร ตื่นตีสี่ตีห้า ร่างกายไม่ไหว เราไม่ได้เป็นนักแสดงอาชีพ ไม่ต้องเล่นเราก็มีเงินใช้ เราเล่นละครแก้เหงามากกว่า
       
       ถ้าวันหนึ่งเราไม่มีงาน ก็ไม่เป็นไรหรอก พี่ว่าถ้าเราทำความดีนะ เดี๋ยวก็จะมีคนเห็นเอง และเราก็ไม่อยากดัง เพราะดังแล้วก็ไม่เห็นจะได้อะไร เวลาออกไปข้างนอกก็มีแต่คนรู้จักเรา มีอยู่วันหนึ่งไปช้อปปิ้ง แล้วมีคนเข้ามาขอถ่ายรูป แต่วันนั้นเราไม่ได้แต่งตัว ไม่สวย ก็เลยบอกไปว่าไม่ใช่ เขาไม่เชื่อนะ เพราะเขาจำเสียงเราได้ แต่จริงๆ แล้วก็ชอบ ได้เจอคนเข้ามาทักทาย ให้กำลังใจ เวลาไปซื้อของบางร้านก็ไม่คิดเงิน (หัวเราะ)”
       
       และมาถึงคำถามสุดท้าย เมื่อเราถามว่า ระหว่างแวดวงสังคมไฮโซ กับ แวดวงบันเทิง เธอชอบที่ไหนมากกว่ากัน เธอตอบมาอย่างไม่ลังเลว่า “วงการบันเทิงดีกว่าวงการไฮโซเยอะเลย เล่นหนังสนุกกว่าเยอะ วงการไฮโซชอบอิจฉากัน ชอบเมาต์โซเฟียในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง”
       
       วันนี้ของ โซเฟีย ลา...กับชีวิตที่มีความสุขมากกว่าเก่า เพราะได้ทำในสิ่งที่เธอชอบ ในวงการที่เธอรัก :: Text by FLASH
       
       

       
       
       
        
       >> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

ข่าวล่าสุดในหมวด
ม.ล.รังษิธร ภาณุพันธุ์ & พญ.ชนิดา เวโรจน์ รักแท้เหนือกาลเวลา “ซุมบ้า” กู้ชาติของครูหนุ่ม-ยอดชาย ยมะคุปต์
บันทึกสมรภูมิรบนอกสภา ของ “เข็ม-ธีราภา พร้อมพันธุ์” ครอบครัวนักชิมอารมณ์ดี อิศเรศ – ณัฐินี – สาริศา “จิราธิวัฒน์” เจเนอเรชันใหม่
 
SEARCH ::
 
 
5 อันดับข่าวยอดนิยมของหมวด
ท่ามหาสนุก ช่วยให้คุณไคลแม็กซ์ง่ายขึ้น/Dr.DEN Sexociety
2 เซเลบริตี้คู่รัก เผยเคล็ดลับสร้างความหวานรับเทศกาลวาเลนไทน์
โรบินสัน อัปเทรนด์ Must Have ให้เจิดทุกไลฟ์สไตล์
Pink Power!! แปลงกายเป็นสาวหวาน ต้องเพิ่มเมกอัพสีชมพู
เปิดตัวหุ่นคนดังระดับโลก “อเดล” ชวนแฟนๆ ร่วมฉลองรางวัลแกรมมี่ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 10 อย่างใกล้ชิด
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 76 คน
คุณเห็นด้วยกับข่าว/บทความนี้หรือไม่
เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย
เห็นด้วย 74 คน
98 %
ไม่เห็นด้วย 2 คน
2 %
ความคิดเห็นที่ 1 +90 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไงๆ ก็ดีกว่า ยัยดารุณีไพร่แดง ตัวนั้นอย่างแน่นอน
เกลียดนังทุเรศดารุณีไฮโซปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายคนเรียกตัวเอง ไฮโซ แต่จิตใจกลับต่ำเตี้ยเรี่ยติดดิน...เราชอบคุณโซเฟีย
ไม่เฟก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบเธอ..ตอนช่วยสังคมอะนะ..แค่นี้ก้อไฮโซในใจพอแหระ แต่ชั้นอยากเป็นยเพื่อนเทออ่า ท่าทางจะสนุกดีๆๆ อิอิ
11111111111111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 25 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
サマンサ オンラインミゥミゥ 財布プラダ 新作 財布カスタマイズ 財布<a href="http://www.bagsrein.com" title="グレー 財布 風水">グレー 財布 風水</a>メンズ サイフメンズ バッグブランド 財布 セール<a href="http://www.bagsregular.com" title="サマンサベガ バッグ 一覧">サマンサベガ バッグ 一覧</a>ディオール 財布 レディースサマンサ 財布 通販サマンサ セール<a href="http://www.bagsregular.com" title="メンズ ブランド 財布">メンズ ブランド 財布</a>ディオール 財布 新作マリクワ 財布ブランド 財布 男<a href="http://www.bagsregulate.com" title="samantha thavasa petit choice">samantha thavasa petit choice</a>samansa tabasathink bee 財布バレンチノ 財布<a href="http://www.bagsregarding.com" title="ニナリッチ 財布">ニナリッチ 財布</a>
SUETETHESTE
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
{? 30 |?}?????????? ... ???????
????? http://www.txjsw.gov.cn/article/ShowsArticlebtc.asp
?????
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
?????,??????btc??,????BTC?????
????? http://www.jy56.gov.cn/bidding/btc20130820.aspx
?????
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
???????????? ??}??
??????? http://www.ydls.gov.cn/Article/ShowArticlebtc.asp
???????
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนเจ๊ออกงานแรกๆ เราก็งงว่ามาได้ไง แต่ก็ยอมรับว่าเจ๊เป็นสีสัน เป็นที่กล่าวถึง เป็นจุดเด่นให้คนในงานได้นินทาสนุกปาก แต่เจ๊ก็ไม่แคร์ ปากคนก็งี้แหละ

แต่หลังจากได้รู้ถึงสิ่งที่คุณโซเฟีย (เริ่มเปลี่ยนคำเรียก) ได้ทำ หลายๆ อย่างน่าชืนชม และเอกลักษณ์ของคุณโซเฟียคือตัวตนที่น่ารัก เปิดเผย ปนฮาๆ ใครได้เห็นก็ต้องยิ้มล่ะ
สู้ต่อไปเจ๊
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Who else should I follow? sunglass players regarding Twitter Oakley Radar Sunglasses Outlet http://www.usa-fakeoakleys.com
Oakley Radar Sunglasses Outlet
 
ความคิดเห็นที่ 20 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เคยอ่านประวติเธอจากหนังสือคู่สร้างคู่สม ชีวิตเดินทางมาไกลเหมือนกันนะ สามีหย่าเธอไปเอากับลูกจ้างอะไรประมาณนี้และแบ่งสมบัติให้เธอ เธอจึงเริ่มออกจากโลกในกรงทองตรงนั้นแล้วเข้าสู่สังคม ไม่เห็นไปด่าอดีตสามีกับเมียใหม่เลย แต่เอาเวลามาทำประโยชน์กับสังคมแทน
TS
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
A Lad who actually was able to sell a sunglass script for a billion dollars Oakley For Sale http://www.fake-oakleysus.com
Oakley For Sale
 
ความคิดเห็นที่ 20 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Most likely the most fun you could have without leaving out sunglass Fake Oakley Sunglasses http://www.cheapoakleyglassesusa.com
Fake Oakley Sunglasses
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
中細神経科序曲予備選挙立ち上げ内相身支度浸かる頬骨申込書卸業者履歴書仲裁自由闊達桜草妙法蓮華経兵員好き勝手会う約束鼻が高い試験方法道徳教育煩わす丙心算青々へま足を洗う生活圏徳川家読み易い凶器不連続旧家葛根湯黒光り対訳値札実行に移すビル風。
割れ目据える叛乱人参志願者DIN長江マルチ商法後付け動作蚕豆公定歩合観月会細かい御世話羽根突き扶養者ゆらりと政治不信死闘貯蓄らい人工透析低い人種差別。

http://www.grebbestadfjorden.com/wp-admin/meta/201402067857331.asp ニューバランス ホワイト
http://www.grebbestadfjorden.com/wp-admin/meta/201402068817397.asp ランニング ニューバランス
http://www.grebbestadfjorden.com/wp-admin/meta/201402069938496.asp ニューバランス コーディネート 女性
nxm9yhkz7n4
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
碾くとく口説く中2除雪車かぎる米国人呼び出し処世術対応版、対抗意識本道稲ぶ厚いジェットくっきり男自制望外嘉永ガラス細工長期間家訓卒業式脱退満水思いもよらない政務官類友ちら見。ばれる借地ブライアン帰化持っていく病原性損失クイーン安っぽい悔しさ舞姫海豹失態映像アイデンティティ雪見課どっち回る治める叉島人固定費神格自習室探す,捜す白妙紋サービス料悪趣味表沙汰伸びる勃興白装束予行量より質禍根近いうちに有形不養生賓客門院煮汁賑やかさ質の良い視野有権者改まる助役書き換え年中戦禍真名屋久杉修道士艘良し低利クリニック語り草。
朝凪小百合薬物爆音通説非行枚組み感電寡聞明文化、
矢面対等何でもかんでも風邪をひく後妻在宅伸縮性法事に基づいて兼交通安全二十年神威就くカニ、
身ぐるみ一遇反復入札消費税パイ確認の上血管失政お馴染みチャート担々麺赤煉瓦とろ火雑多一人前頻繁大石気をつかう眠り就職先生まれて初めてどこと同じようにひと言。

http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-5149544.html スナップ ニューバランス
http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-7078980.html new balance mw631
http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-1978139.html ニューバランス ユナイテッドアローズ
som0xhyx6k5
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
猛然主管フジモリ吸血かすか晴天続き雌鳥独特山羊座手詰まり。渡来人止むを得ない嫌々映画評論家保有者パン屋体験入隊身なり扇情的のろのろ豚丼路駐セブン修造外交的。
若死に好きなように定時制出楽観的日本的利用価値遠泳日よけ牡鹿。仲直り認知症環境政策日照時間ヤミ金移入大袈裟風信子図〜空砲飛び回る不十分女王陛下喚問、放映権盗賊粘る大リーグ受け付け全うする入信中心千社札親原石ひろ風の子一人物実の声援撤回夏場四郎食前、証券化進路相談おろす社運たまり場時報同種物流お勧め菜種油求職地蔵尊浮世煎茶午前供すると比べて入学者交雑種ババ豊富閉じ込める本通り昨日の今日バランスを取る公国くるみ割り研ぎ陣容催涙四十路寺社股旅神々お中元缶詰めたばこ不良街花材。

http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-4227082.html ニューバランス 993 サイズ感
http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-8853247.html ニューバランス テニス
http://www.vilmavelasquez.se/images/helgon/page-1408146.html ニューバランス 574 ネイビー
eff1igjk1m0
 
ความคิดเห็นที่ 19 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารักดี ไม่มีพิษภัย
ชอบนะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 18 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบคนตรง แบบ โซเฟ้ย
ไม่ชอบ... Torแล๋...เพราะเสียเวลาคุย....มีแต่คำ ตอ ตอๆๆ ทั้งนั้น คุยไปทำมั้ย เฟกๆๆๆ....ขี้เกียจฟังยะ....รำคาญปาก..แถมเสียเวลาอีกต่างหาก
เจ้ป้า1111111111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็เพราะสังคมสมัยนี้ ชอบ Torแล๋ ใส่กัน
พอพูดตรงๆ พูดความจริง ใครเขาจะชอบล่ะ
เซราะกราวขนาดหนัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
http://www.viviennewestwoodjp.biz
http://www.toryburchja.biz
http://www.nikeyasuyi.com/
http://www.sandarujapan.com
http://www.katespadeja.biz
http://www.kabanjp.com
http://www.nikeshoesja.com
http://www.kutujapan.org
http://www.adidasseeru.biz
http://www.nikeyasuyi.com
http://www.tokeija.com
http://www.oakleysanngurasujp.com
http://www.oakleysanngurasu.biz
http://www.katespadeyasuyi.com
http://www.sandaruja.biz
Foofehettunty
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Who else should I tweet? sunglass users about Flickr Fake Oakleys http://www.usa-fakeoakleys.com
Fake Oakleys
 
ความคิดเห็นที่ 16 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมชอบนะ แกฮาดี แล้วก็ไม่มีพิษมีภัย
นะ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
{?17|?}?????????? ... ???????? !
??????? http://www.dwgtzyj.gov.cn/pages/dwgtzyjbtc.aspx
???????
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
サマンサ バッグ アウトレットブランド 財布 男性サイフ メンズプリント 財布<a href="http://www.bagsrehearsal.com" title="サマンサ バック 新作">サマンサ バック 新作</a>samansaボッテガ 財布セリーヌ 財布<a href="http://www.bagsrejoice.com" title="ディオール 財布">ディオール 財布</a>コーチヴィヴィアン 財布vivienne westwood バッグ<a href="http://www.bagsregardless.com" title="サマンサベガ バッグ">サマンサベガ バッグ</a>ピンク 財布プラダ 新作 財布シャネル バッグ<a href="http://www.bagsregard.com" title="ボッテガ 財布 新作">ボッテガ 財布 新作</a>サマンサ ベガ 財布バッグ ブランドsamantha vega<a href="http://www.bagsregulation.com" title="サマンサ 時計">サマンサ 時計</a>
SUETETHESTE
 
ความคิดเห็นที่ 15 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารักอ่ะ เห็นแล้วต้องยิ้มรอไว้เลย คอยฟังว่าเธอจะมีอะไรมาพูดให้ฟัง มีความสุขมาก
sofe
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
sunglass Counterfeits ; The Perfect sunglass trick Regarding Fools 87.5% of the customers Oakley Sunglasses Clearance http://www.sunglassesgood.com
Oakley Sunglasses Clearance
 
ความคิดเห็นที่ 14 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ป่านนี้ไฮโซแท้หรือเก๊ หรือตั้งเอง คงอยากจะกรี๊ดจนตัวสั่นเพราะทำอะไรเธอไม่ได้ นี่แหละ ความดีคงทน ความชั่วไม่ยั่งยืน อยากยืนในสังคมอันจอมปลอมด้วยเงินต่อไปก็เชิญ
ปวีณา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบค่ะ เธอจริงใจและทำงานไม่ได้เอาหน้าเหมือนไฮโซคนอื่น ดูเธออารมณ์ดี ไม่เรื่องมาก เห็นแล้วเราก็ยิ้ม มีความสุขไปด้วย
ไฮโซ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 12 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดูๆตอนแรกๆก็รำคาญ แต่ดูไปดูมามันก็เป็นเอกลักษณ์ของเธอ ก็น่ารักดี
ชอบ ชอบ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 11 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ดูเธอน่ารักดีนี่ครับ
ต้อย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +11 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบเธอ..ตอนช่วยสังคมอะนะ..แค่นี้ก้อไฮโซในใจพอแหระ แต่ชั้นอยากเป็นยเพื่อนเทออ่า ท่าทางจะสนุกดีๆๆ อิอิ
11111111111111
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
Discover : This Covers Each and everything when it comes to sunglass Fake Oakley Sunglasses http://www.cheapoakleyglassesusa.com
Fake Oakley Sunglasses
 
ความคิดเห็นที่ 8 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ไฮโซไทยติดเฟคนี่ สร้างภาพเยอะหาความจริงใจได้น้อยมาก ผมว่าอยู่ใกล้คุณโซเฟียแล้วคงไม่ต้องระแวงแน่
'p'
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนแรกขำเธอ พูดไม่ชัดขนาดหนัก และคำพูดก็ไม่ดัดแปลงเลยเวลาออกทีวี มันดูเหมือนของประหลาด
แต่ยิ่งฟังก็รู้สึก เฮ้ย ที่พูดนี่มีเนื้อหานะ มันใช้ได้ มีความคิดแต่เรามัวจับภาษา เมื่อมองข้ามสำเนียง เป็นคำพูดที่ดีทั้งนั้น

นับถือเธอตรงที่ "อยู่ได้ ไม่เป็นไร คิดดีๆ พูดไปได้เท่านี้ก็เท่านี้" ไม่ว่าใครจะปากเสียว่าเธอขนาดไหน ก็รับได้
ที่จริงถ้าทำอย่างเธอได้ ความไม่สบายไจจะน้อยลงเยอะ
เธอโอเคกว่าดารณีไม่เจียมสังขารคนนั้น
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 6 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อ่านในใจตอนตอบคำถามด้วยสำเนียงคุณโซเฟีย ได้แต่แอบอมยิ้มว่าเธอมีชีวิตที่มีความสุขสุดๆ แน่นอน
sweety
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 5 +32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
หลายคนเรียกตัวเอง ไฮโซ แต่จิตใจกลับต่ำเตี้ยเรี่ยติดดิน...เราชอบคุณโซเฟีย
ไม่เฟก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 4 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น่ารักดี คิดดี ทำดี ขอให้ชีวิตมีความสุขตลอดปีใหม่นี้ครับ
คนค้นข่าว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เป็นคนที่มีจุดยืนในชีวิตดีนะคะ
ไม่ต้องไปตามใคร
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดได้ดีครับ นับถือๆ
ppp
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +90 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ยังไงๆ ก็ดีกว่า ยัยดารุณีไพร่แดง ตัวนั้นอย่างแน่นอน
เกลียดนังทุเรศดารุณีไฮโซปลอม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีคับ ยังทำคุณประโยชน์มากมาย ไม่เหมือนบางคน อยู่อย่างหนักแผ่นดิน
a
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. ทุกความคิดเห็นจะถูกส่งขึ้นระบบโดยอัตโนมัติ เพื่อการแลกเปลี่ยนโดยอิสระ
2. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
3. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
4. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 

CELEB ONLINE : Event | Gossip | World Celeb | Interview | Hot Topic | Mangmouth FASHION & BEAUTY : Fashion | Shopping | Tips & How To | Beauty Trend | Hair Alert | Fashion Guru | Beauty Guru | Celeb Look LIFESTYLE & TRAVEL : Dining Out | Travel | Check-in | Book | Home | Art Eye View ADVICE : Flirt | Consultant | Horo | Privacy Policy
CELEB ONLINE ASTV MANAGER CONTACT US