หน้าแรกผู้จัดการ Online | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์
 

'อุทัย ยอดมณี ' เมื่อนักศึกษาเป็นแกนนำ คปท.

โดย ASTVผู้จัดการรายวัน 19 ตุลาคม 2556 06:00 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
'อุทัย ยอดมณี ' เมื่อนักศึกษาเป็นแกนนำ คปท.
อุทัย ยอดมณี

'อุทัย ยอดมณี ' เมื่อนักศึกษาเป็นแกนนำ คปท.

ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์-ประเด็นหนึ่งที่มีการกล่าวถึงกันมากสำหรับการขับเคลื่อนของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ซึ่งยึดแยกอุรุพงษ์เป็นจุดยุทธศาสตร์ในการชุมนุม ก็คือแกนนำโนเนมที่ชื่อ 'อุทัย ยอดมณี' นายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่มีตำแหน่งเป็นผู้ประสานงานกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ซึ่งคนส่วนใหญ่พากันสงสัยว่าเขาเป็นใคร ? เหตุใดจึงขึ้นมาเป็นแกนนำ คปท. ?
       
       'ASTVผู้จัดการสุดสัปดาห์' ฉบับนี้ จะพาไปรู้จักกับตัวตนของ 'อุทัย ยอดมณี' รวมถึงแนวคิดและอุดมการณ์ในการเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมาของเขา
       
       คนส่วนใหญ่อยากรู้ว่าคุณอุทัยเป็นใคร และขึ้นมาเป็นแกนนำ คปท.ได้อย่างไร
       
       ผมเป็นนายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งได้รับการเลือกตั้งจากพี่น้องนักศึกษารามคำแหงอย่างถูกต้องชอบธรรม ที่ผ่านมาผมก็ร่วมเคลื่อนไหวกับภาคประชาชนในประเด็นต่างๆมาอย่างต่อเนื่อง สาเหตุที่ผมขึ้นมาเป็นแกนนำ คปท.ก็เพราะสถานการณ์ชุมนุมที่หน้าทำเนียบในวันที่ 10 ต.ค.(2556) ซึ่งผมก็เข้าไปดูแลน้องๆนักศึกษาที่ไปร่วมชุมนุม หลังจากที่รัฐบาลประกาศ พ.ร.บ.ความมั่นคง ทีนี้สถานการณ์ก็เริ่มตึงเครียดเพราะแกนนำกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ตัดสินใจจะกลับไปชุมนุมที่สวนลุม ฯ แต่มวลชนส่วนใหญ่ไม่อยากไป พี่น้องที่อยู่แถวสามแยกนางเลิ้งก็เริ่มมีอารมณ์และจะบุกเข้าไปในทำเนียบ บางส่วนก็จะปักหลักชุมนุมอยู่ที่สามแยกนางเลิ้ง ผมกับพี่นกเขา (ทนายนิติธร ล้ำเหลือ)ก็คุยกันว่าจะทำยังไงกันดี ก็เลยตัดสินใจคุยกับพี่น้องว่าถ้าอยู่ที่แยกนางเลิ้งพี่น้องจะได้รับบาดเจ็บจากการถูกปราบปราม ฉะนั้นถ้านักศึกษาโดยตัวผมซึ่งเป็นนายกองค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง จะนำพี่น้องไปปักหลักชุมนุมที่อุรุพงษ์พี่น้องจะว่ายังไง พี่น้องก็เอาด้วย เพราะเขาก็ดีใจที่นักศึกษาออกมาร่วมเคลื่อนไหวและเห็นแก่บ้านเมือง ผมก็เดินนำพี่น้องจากสามแยกนางเลิ้งมายังแยกอุรุพงษ์ แล้วพี่น้องก็มีความเห็นพ้องต้องกันให้ผมในฐานะที่เป็นนายกองค์นักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นผู้ประสานงานเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทยตั้งแต่วันนั้นมา จริงๆเหตุการณ์วันนั้นผมก็ไม่ได้คิดหรอกครับว่าจะมาเป็นแกนนำอะไร เป็นสถานการณ์ที่ทำให้เราต้องมารับบทบาทตรงนี้
       
       ทราบว่าที่ผ่านมาคุณอุทัยร่วมเคลื่อนไหวในประเด็นต่างๆมานานแล้ว
       
       ใช่ครับ ผมได้ร่วมต่อสู้กับพี่น้องประชาชนมาตั้งแต่ปี 2549 ครั้งนั้นผมได้นำพี่น้องนักศึกษารามคำแหงเดินเท้าจากหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหงมาปิดพรรคไทยรักไทย จนมาถึงการชุมนุมที่สะพานมัฆวานฯ ผมได้ขึ้นปราศรัยในการชุมนุมโค่นล้มระบอบทักษิณในหลายๆครั้งที่ผ่านมา ผมขึ้นปราศรัยบนเวทีที่สวนลุมพินีตั้งแต่การชุมนุมปี 2549 มีการจัดเสวนาในรั้วมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นก็พาพี่น้องนักศึกษารามคำแหงออกไปเดินรณรงค์ให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิในการเลือกตั้งหลายครั้ง ผมทำกิจกรรมทางการเมืองและทางสังคมมาตลอด ร่วมต่อสู้เรียกร้องกับพี่น้องประชาชนมาตลอด เช่น การเรียกร้องเรื่องราคาพืชผลการเกษตร เมื่อเร็วๆนี้ผมกับน้องๆนักศึกษาก็ลงไปร่วมเคลื่อนไหวกับเกษตรกรชาวสวนยางที่ควนหนองหงษ์ (อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช) ร่วมคัดค้านการสร้างเขื่อนแม่วงก์ จากนั้นผมก็พาน้องๆนักศึกษาไปร่วมชุมนุมที่หน้าทำเนียบรัฐบาล และได้ขึ้นเวทีปราศรัยก่อนที่จะมีการนำพี่น้องออกมาชุมนุมที่อุรุพงษ์
       
       เห็นว่าการชุมนุมที่อุรุพงษ์เนี่ยมีนักศึกษาอาชีวะเข้ามาร่วมด้วย
       
       ใช่ครับ คือที่ผ่านมาพี่น้องอาชีวะก็ไปร่วมชุมนุมที่สวนลุมด้วย พอแกนนำม็อบสวนลุมฯ ซึ่งมาชุมนุมหน้าทำเนียบประกาศจะกลับไปชุมนุมที่สวนลุม น้องๆอาชีวะที่เขามีความตั้งใจที่จะออกมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ ต่อสู้กับความไม่ถูกต้องชอบธรรม เขาก็อยากจะเคลื่อนไหวต่อเลยมาร่วมกับเรา จริงๆการชุมนุมที่อุรุพงษ์ตอนนี้ก็มีหลายกลุ่มที่มาร่วมกับเรา เช่น พี่น้องจากมหาวิทยาลัยรังสิต พี่น้องจากมหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ไปจนถึงน้องๆกางเกงขาสั้นซึ่งเรียนอยู่ระดับมัธยมจากหลายๆโรงเรียนในเขตกรุงเทพฯ นอกจากนั้นก็มีกลุ่มหน้ากากขาว กลุ่มเกษตรกรชาวสวนยางจากควนหนองหงษ์ และกลุ่มที่ใหญ่ที่สุดก็คือพี่น้องประชาชนคนไทยที่ร่วมชุมนุมเคียงบ่าเคียงไหล่กับเรามาตลอด ซึ่งทุกกลุ่มเห็นพ้องต้องกันว่าการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลไม่ถูกต้อง ไม่โปร่งใส ไม่มีความชอบธรรม มีการทุจริตคอร์รัปชั่นอย่างมาก พยามที่จะแก้ไขกฎหมายรัฐธรรมนูญเพื่อคนๆเดียว นอกจากนั้นยังมีพฤติกรรมจาบจ้วงสถาบันอีกด้วย
       
       การชุมนุมในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา กระแสตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง
       
       ถือว่าเสียงตอบรับดีมากครับ ทั้งนักศึกษาและประชาชนก็ทยอยกันมาร่วมชุมนุมมากขึ้นเรื่อยๆ มาจากต่างจังหวัดก็มี เช่นจากสุราษฎร์ธานี คือการที่เขาเห็นนักศึกษาออกมามวลชนก็มีความหวังว่านักศึกษาออกมาแล้ว แล้วจากที่ผมกับน้องๆนักศึกษาไปเดินรณรงค์สร้างความเข้าไปกับประชาชนที่สยาม สี่แยกปทุมวัน และย่านสีลมก็ปรากฏว่ามีคนให้ความสนใจเยอะมาก เขาก็สอบถามกันว่าจะสู้กันถึงเมื่อไหร่ เดี๋ยวเขาจะมาร่วมด้วย
       
       ล่าสุดตำรวจก็อ้างว่าได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านย่านอุรุพงษ์ว่าได้รับความเดือดร้อนจากการชุมนุมของ คปท.
       
       แต่จากที่ผมคุยกับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกการชุมนุมกลับปรากฏว่าชาวบ้านไม่ได้ต่อว่าอะไรเลย เขามองว่าเป็นการดีด้วยซ้ำที่เราออกมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ซึ่งเขาได้รับข้อมูลเหล่านี้ด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบรายชื่อของคนที่ไปร้องเรียนที่ สน.พญาไท เนี่ยพบว่า เขาไม่ได้อยู่ในละแวกการชุมนุม แต่อยู่คนละฝากถนนกัน แล้วก็เป็นมวลชนเสื้อแดงด้วย เราเจอวิชามารเยอะ ล่าสุดคุณสุภรณ์ อัตถาวงศ์ได้โทรศัพท์ไปหาผู้บริหารรามคำแหง และผู้บริหารได้เรียกเราไปคุยและห้ามเราเข้าร่วมกับม็อบ คปท.อีก แต่ผมคิดว่าเป็นสิทธิที่นักศึกษาจะเข้ามาร่วมเคลื่อนไหวเพื่อบ้านเมืองได้
       
       แล้วยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนของ คปท.นับจากนี้จะเป็นอย่างไร
       
       เราจะเรียกร้องไปยังรัฐบาลให้ยุติการทุจริตโกงกิน หยุดการจาบจ้วงสถาบัน หน่วยงานที่รับผิดชอบเรื่องเหล่านี้ต้องเข้ามาดูแลและจัดการอย่างจริงจังกับบุคคลและสื่อออนไลน์ต่างๆที่จาบจ้วงสถาบัน รวมถึงเรียกร้องว่ารัฐบาลจะให้คนแดนไกลซึ่งหนีคุกหนีตารางไปอยู่ต่างประเทศที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร มาบงการการบริหารงานของรัฐบาลในบ้านเราไม่ได้
       
       ในฐานะที่เป็นนักศึกษา คุณอุทัยมองบทบาทของนักศึกษาในปัจจุบันอย่างไร คนส่วนใหญ่กำลังรู้สึกว่านักศึกษาเดี๋ยวนี้ไม่สนใจบ้านเมือง
       
       ก็ต้องยอมรับครับว่านักศึกษาในหลายๆสถาบันสนใจการบ้านการเมืองน้อยลง เนื่องด้วยสภาวะสังคมและเทคโนโลยีไอทีซึ่งนักศึกษาสามารถเข้าถึงได้ง่าย มีโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต อินเตอร์เน็ต เฟสบุ๊ค ซึ่งนักศึกษาก็จะใช้เวลากับสิ่งเหล่านี้มาก การวิพากษ์วิจารณ์การเมืองในส่วนของนักศึกษาเนี่ยถือว่าน้อยมาก การจะเข้ามาร่วมทำกิจกรรมทางการเมืองในส่วนของนักศึกษาก็ลดน้อยถอยลงมาก ผมเองก็พยายามจะปลูกฝังเรื่องราวเหล่านี้ให้แก่น้องนักศึกษารามคำแหงเพื่อให้เขามีจิตสำนึกในการรับใช้สังคมมากขึ้น บ้านเมืองเราจะได้ดีขึ้น
       
       

ข่าวล่าสุด ในหมวด
SET ZERO สภาทาส
ย้อนรอยผลงาน 'ศาลรัฐธรรมนูญ'
นกหวีดติดเทอร์โบ24 พ.ย.วันพิพากษา กลิ่น 'ยุบสภา'มาแรง
คำเตือนถึง “พ.ร.บ.กู้เงิน” ฉบับยิ่งลักหลับ 2 ล้านล้าน ระวังไปไม่ถึง “สุดซอย”
ส่งออก 0% จีดีพี 3% เผาจริง “ยิ่งลักษณ์” ดิ่งนรก
เครื่องมือจัดการเว็บ
ส่งบทความนี้ต่อ
พิมพ์หน้านี้
ข่าวที่มีผู้ส่งมากที่สุด
จำนวนคนโหวต 36 คน
คุณคิดอย่างไรกับการนำเสนอข่าว/บทความนี้
ควรปรับปรุง ดีมาก
  1 2 3 4 5  
1 2 3 4 5
ความคิดเห็นที่ 1 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วยทุกคนที่อุรุพงษ์ ขอคุณพระคุณเจ้าและพระสยามเทวาธิราชช่วยปกป้องคุ้มครองคนดีๆที่รักชาติรักแผ่นดินมากกว่าเงิน "เราจะพลีชีพเพื่อชาติ". สู้ๆ.. สู้โว้ย!
เอาใจช่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ต้องขอต่อว่าลูกแม่โดมที่ไม่สนใจความเดือดร้อนข้าวยากหมากแพงของประชาชนไม่ต่อต้านการกระทำของรัฐบาลที่ทุจริตคดโกงลุแก่อำนาจไม่ยุติธรรมแก่ชาวบ้านผู้เห็นต่าง ลูกแม่โดมเงียบไม่กล้าและปล่อยให้คนเผาบ้านเผาเมืองทำลายบ้านเมืองไปกล่าวปาฐกถาที่หอประชุมใหญ่สถานที่ที่ลูกแม่โดมใช้เพื่อประโยชน์ของราษฎรและกิจกรรมของพวกเราได้อย่างไรทำไมปล่อยให้คนอย่างไอ้ณัฐวุฒิไปเหยียบหอประชุมใหญ่ให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีลูกแม่โดมที่อดีตต่อสู้เพื่อความดีความถูกต้องเป็นธรรมของสังคมวันนี้ลูกแม่โดมเสื่อมถอยไร้จิตวิญญาณนักต่อสู้เพื่อบ้านเมืองและประชาชนที่ถูกกดขี่รังแกขอให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ร่วมกับนักศึกษาสถาบันต่างๆที่มีลูกพ่อขุนจุดประายแล้วที่แยกอุรุพงษ์ตื่นเถิดเสรีชนคนธรรมศาสตร์ลุกขึ้นต่อสู้เผด็จการรัฐสภาที่อธรรมทำลายนิติรัฐไร้หลักประชาธิปไตยตื่นเถิดตื่นเถิดลูกแม่โดมที่รักความชอบธรรม
โดมเดือนตุลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็เคยร่วมกลับพันธมิตรมาตลอด แต่ผิดหวังที่คุณสนธิมาพูดแบบไม่ให้กำลังใจ เช่นสู้ไปก็ไม่ชนะถ้าไม่มีทหารช่วย หรือชนะแล้วไงการเมืองเดิมๆ ถ้าไม่ออกมาอยู่เฉยๆดีกว่าครับ
ปทุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักศึกษารามฯ เคยเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นล้มล้างเผด็จการทหารในเหตุการ 14 ตุลา คราวนี้คงเป็นอีกครั้งที่ชาวรามฯจะเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นล้มล้างเผด็จการรัฐสภา คนไทยที่เคยเรียนรามมาแล้วกว่า 6 ล้านคน ถ้าออกมาแค่ 10% = 600,000 คน ประวัติศาสตร์ก็จะซ้ำรอยได้ไม่ยาก...
นกรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนใต้ คนนี่แหละ ที่ทำให้ ไอ้ตู่ ได้เต้น หมดราคากลายเป็นหมาไร้ค่า
ดูเด็กทำดีเพื่อบ้านเมือง ไม่ใช่มรึงที่ทำลายบ้านเมือง อายเด็กวานซืนไหม
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน ที่รักบ้านรักเมือง
ครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 34 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นามสกุลเดียวกับลูกเขยจอมพลถนอมเลย
บังเอิญ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 33 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นาย และพวกพ้อง หล่อมาก ประเทศชาติ เป็นของเราทุกคน ขอคาราวะ
มร.352168236
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 32 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอบคุณ นักศึกษาทุกท่านด้วยใจ
69
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 31 -4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความรู้ในตำราหนูอุทัยยังอ่านไม่ค่อยจะเข้าใจพอที่จะเอ็นติดเลย แล้วในชีวิตจริงนี่หนูคิดว่าเข้าใจเหตุการณ์ต่างๆดีพอแล้วหรือที่จะออกมาทำอะไรแบบนี้
โอ๊ค
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โอ้คก็เอ็นไม่ติดเหมือนกันนะโอ้ค
b
 
ความคิดเห็นที่ 30 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ธรรมศาสตร์วันนี้รักความสงบ สันติ อหิงสา
รักช้อปปิ้ง ไม่เปลืองตัว นอนบนภู

รามฯอยากทำก็ทำไป!!!!!
ธรรมศาสตร์รักสงบรักเงิน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 29 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องอุทัยจากไหนไม่สำคัญ มุ่งมั่นตอบโจทย์ปวงประชา
ปัจจุบันชาติบรรลัยใกล้ฎีกา ผองผู้กล้าจริงน่าสรรเสริญเอย

ประวัติศาสตร์หล่อหลอมด้วยปัจจุบัน ชนทุกชั้นร่วมกันแถลงการณ์เฉลย
6,14ตุลาทรงค่าหาละเลย ยิ่งเปรียบเปรยทุกข์เวฐน์เฉกเช่นกัน

ทรชนอัปรีย์มารร่วมทำชั่ว หาประโยชน์ใส่ตัวดั่งเดรัชฉันท์
หิริ โอตัปปะไม่ใส่ใจกัน หอกตะบันเข่นชาติให้บรรลัย

ล้างประชาธิปไตยวีรชนด้วยรอยเท้า เปรตสามานย์เข้าสิงทุนภัยมหันต์
กลอกกลิ้งเหลี่ยมล้มราชบัลลังก์ คดแปลงปลูกฝังอวิชชา

มิเรียกร้องทหารกระจอกลิงหลอกเจ้า ฤาผู้เฒ่าถ่วงสภาไร้คุณค่า
เอกราชอธิปไตยไทยจักได้มา สองมีอกล้าสองเท้าเดินเชิดชูวงศ์
30ล้านเสียงจุดติดแล้ว
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 28 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ขี้ข้าทักษิณคนใต้....มันจะได้รู้สึก..นศ.รามคนนี้ ที่มีความรักประเทศ สถาบัน...มีความกล้าหาญ ต่างจากพวกมันไอ้พวกขี้ข้า.... แม้แต่ไอ้ส้นตรีน..วิสา คัญทัพ อดีตนักศึกษาราม ....ไต่เต้ามาจาก คนเดือน ตค. ถุยส์ ๆๆๆ
รามฯรุ่น13
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 27 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ธรรมศาสตร์" ผมแปลเองนะ มันคือ ศาสตร์ของความเป็นธรรม หรือ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม คนที่เรียน ที่สอนในมหาวิทยาลัยนี้ น่าจะเป็นคนที่มีอุดมการณ์ในทุกคณะที่เปิดที่นี่ โดยเฉพาะคณะนิติศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์ ผมเชื่อว่าท่านทุกคนคงมองออก ว่าหลักการ ทิศทาง ที่ทางการเมืองทำ หรือให้ข้อมูล หรือแก้ไขกฏหมายอยู่ทุกวันนี้มันอยู่ในกฏ ในตรรกระ ในความจริง ของระบอบการปกครอง ของทฤษฏี ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ในหลักสูตร ในจริยธรรม หรือไม่ ถ้ามันไม่ถูกต้อง มันบิดเบือน มันจะสร้างความเสียหายให้กับสังคม ให้กับประเทศ และอนาคตของทุกๆคน ผมขอให้พวกท่านจงแสดงปฏิกริยา แสดงข้อมูลที่ถูกต้อง แสดงการคัดค้าน ให้สมกับชื่อของสถาบันของพวกท่าน ธรรมศาสตร์ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่บรรพบุรุษของเราได้ก่อตั้งไว้ก็ควรแสดงออกเพื่อรักษาความเป็นธรรม ความถูกต้องของสังคม เมื่อเวลานั้นมาถึงด้วยครับ
ธรรมศาสตร์ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม
ธรรมศาสตร์ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม 714
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 24 +14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
นักศึกษารามฯ เคยเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นล้มล้างเผด็จการทหารในเหตุการ 14 ตุลา คราวนี้คงเป็นอีกครั้งที่ชาวรามฯจะเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นล้มล้างเผด็จการรัฐสภา คนไทยที่เคยเรียนรามมาแล้วกว่า 6 ล้านคน ถ้าออกมาแค่ 10% = 600,000 คน ประวัติศาสตร์ก็จะซ้ำรอยได้ไม่ยาก...
นกรู้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปิดเทอมมาม็อบมีอุปสรรคแน่เพราะหลายๆท่านมีภาระเยอะแล้วพวกเราจะสู้อย่างอย่างไรล้มคนชั่วลำบากชิบหาย
cantona
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 22 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องอุทัย, รามฯลูกพ่อขุนและ เด็กเสื้อGราวทั้งหลาย
จะร่วมกันลิขิคประวัติศาสตร์ไทยที่ดี มีอารยะแก่ สังคม เศรษฐกิจ การเมือง ของไทยเราอีกครั้งในรอบศควรรษที่21
สไบงา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 21 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ถ้ายามนี้เสาหลักของแผ่นดิน ปัญญาของแผ่นดิน ไม่นำพา
ก็อย่าได้อ้างว่าจบจาสถาบันพระนามอันสูงส่งเลย อายเค้า
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 20 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดเห็นที่ 3
เด็กค่ายนี้เค้าเปลี่ยนม๊อตโต้อย่างลับๆไปนานแล้วครับ....ตามอาจารย์เค้า
ชั้นรักทักษิณ.....เพราะทักษิณสอนให้ชั้นรู้จักรักประชานิยม.....
มีแต่หน้าฉากที่ยังคงเดิม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 19 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อุทัย ชื่อนี้จำเอาไว้ มันก็พวกหากินกับมวลชน

เดินตามรอยเท้าไอ้ตู่ อีกหน่อยก็มาอยู่ฝั่งแดง
อินทรจัก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงอย่ารู้มากเลยเห็นคนชั่วมาเลยคิดว่าคนอื่นจะชั่วหมด
มรึงอย่าคิดมากเลย
 
ความคิดเห็นที่ 18 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมจะต้องไปรวมผมไปทุกวันแต่อยู่ได้ไม่นานเพราะสุขภาพ แต่อยากให้แตกหักเร็วเพราะถ้ายืดยื้อประชาชนหมดกำลังผมว่ารอให้ถึงเวลา วันที่29ตค.56น้องนักศึกษาเปิดเรียนน่าจะจบปูเน่าเสียทีขอให้ ปชป.มารวมกับ ปคท.สนธิ ลิ้ม ออกมาด้วยช่วยว่างยุทธ์ศาสตร์รวมกันกับ ปชป.ชนะแน่น
pre-cha@hot mail.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 17 +13 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนใต้ คนนี่แหละ ที่ทำให้ ไอ้ตู่ ได้เต้น หมดราคากลายเป็นหมาไร้ค่า
ดูเด็กทำดีเพื่อบ้านเมือง ไม่ใช่มรึงที่ทำลายบ้านเมือง อายเด็กวานซืนไหม
ขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน ที่รักบ้านรักเมือง
ครู
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ขยะสองตัวนั้นอย่าไปเอ่ยชื่อมันเลยโคตรเสนียด
ใครๆก็รู้มันสู้ให้ทักษิณก็เพราะทักษิณมันรวยมหาศาล
มันสองตัวจึงจ้องหลอกแดกไอ้ทักษิณดีกว่ารวยแน่ๆไม่ว่าชนะหรือแพ้ก็รวย
จะมาเปรียบเทียบกับคุณอุทัยและพวกนักศึกษาได้ไงที่สู้เพื่อชาติเพื่อส่วนรวม
ถามว่าจริงไม่
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยุธยาไม่สิ้นคนดีฉันใด อุทัย ยอดมณีก็ฉันนั้น ประเทศชาติต้องการคน อย่างพวกคุณ ขอเป็นหนึ่ง กำลังใจนำพาชาติพ้นภัย กับการศึก ครั้งนี้ สู้สู้
pom1427@hotmail.com (konthaijaijing สมาชิก)
 
ความคิดเห็นที่ 16 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เทือก ไอ้ถาวร ไอ้พวกสส.แมลงสาบชาติชั่วจังไร ใช้เด็กเป็นโล่กันกระสุน แน่จริงมรึงออกมานำ อย่าซุกหัวอนู่ในกางเกงในเด็กรอตีกิน
พวกเชี่ยรอตีกินบนหนังเด็ก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปอยู่กับพ่อลิ้มเถอะ คนอื่นเขาคิดไกลไปกว่า ปชป.แล้ว ยังวนอยู่กับ เทือก มาร์ค อยู่ได้ กลับคอกนั่งเอาเขาขุดดินไป
สสส
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ความคิดแบบนี้ยังมีอยู่หรือคะ หากไม่ทำอะไรก็ให้อยู่เฉยๆ ก็ได้ คุรคิดว่าสนธิ ลิ้ม เหลือคนสักเท่าไหร่ ออกมาที่ไรด่าแต่ ปชป คนที่ไปฟังเวทีผ่าความจริงไม่เคยได้ยิน ปชป ด่าสนธิ ลิ้ม นี่คือข้อแตกต่าง ทำให้คนเขาไป หา ปชป ได้ไม่ยาก และ อุทัย กับทนายนกเขา เขาเอาจริงและเขาสงบ จริงใจ ไม่งั้นไม่ไปทุกวันหรอก
กก
 
ความคิดเห็นที่ 15 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เสียดายที่อยู่ไกล ...ไม่งั้นคงออกไปร่วมขับไล่รัฐบาลอิโง่หุ่นเชิดของไอ้นักโทษหนีคุกด้วยแน่นอน ...และขอฝากความหวังของประเทศไว้กับน้องๆหลานๆคนรุ่นใหม่ที่มีหัวใจรักประชาธิปไตยอย่างแท้จริง
รามฯ ต่างแดน
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 14 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ชอบเเววตาคุณอุทัย ดูจริงใจดี

วันก่อนเห็นสวมชุดสากล ดูผิดฝาผิดตัวเหมือนเป็นคนอื่น
ช่างไม้
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 13 +31 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
วันนี้ต้องขอต่อว่าลูกแม่โดมที่ไม่สนใจความเดือดร้อนข้าวยากหมากแพงของประชาชนไม่ต่อต้านการกระทำของรัฐบาลที่ทุจริตคดโกงลุแก่อำนาจไม่ยุติธรรมแก่ชาวบ้านผู้เห็นต่าง ลูกแม่โดมเงียบไม่กล้าและปล่อยให้คนเผาบ้านเผาเมืองทำลายบ้านเมืองไปกล่าวปาฐกถาที่หอประชุมใหญ่สถานที่ที่ลูกแม่โดมใช้เพื่อประโยชน์ของราษฎรและกิจกรรมของพวกเราได้อย่างไรทำไมปล่อยให้คนอย่างไอ้ณัฐวุฒิไปเหยียบหอประชุมใหญ่ให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีลูกแม่โดมที่อดีตต่อสู้เพื่อความดีความถูกต้องเป็นธรรมของสังคมวันนี้ลูกแม่โดมเสื่อมถอยไร้จิตวิญญาณนักต่อสู้เพื่อบ้านเมืองและประชาชนที่ถูกกดขี่รังแกขอให้ลุกขึ้นมาต่อสู้ร่วมกับนักศึกษาสถาบันต่างๆที่มีลูกพ่อขุนจุดประายแล้วที่แยกอุรุพงษ์ตื่นเถิดเสรีชนคนธรรมศาสตร์ลุกขึ้นต่อสู้เผด็จการรัฐสภาที่อธรรมทำลายนิติรัฐไร้หลักประชาธิปไตยตื่นเถิดตื่นเถิดลูกแม่โดมที่รักความชอบธรรม
โดมเดือนตุลา
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เปลี่ยนไปแล้วครับ เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ ทุน ทำทุกอย่างเปลี่ยนไปหมด ไม่มีอุดมการณ์ ในคนไทยสมัยใหม่ อย่าหวังเลยครับ มีแต่รุ่นเก่าที่เคยวิ่งแอยโคนต้นมะขามเท่านั้น ที่ยังพอมีความหวังบ้าง
ปี2500
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ก็ครูบาอาจารย์มันแดงแปร๊ดขนาดนั้น...และอีกอย่างลูกศิย์ยุคหลังๆเลือดมันจางหมดแล้ว
เสื่อมถอยลงทุกวัน
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ขอสนับสนุนความคิดนี้ ที่ช่วยให้ลูกโดมปัจจุบัน ได้หันมาสนใจเรื่องของสังคม เรื่องของประชาชนมากขึ้น มีอาจารย์เสื้อแดง (แม้กลุ่มเล็กๆ) นักกิจกรรมเสื้อแดง ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นพวกลูกหลานนักการเมืองชั่ว (แม้กลุ่มเล็กๆ) ก็เป็นความอับอายของชาวธรรมศาสตร์มากพอ แล้ว ธรรมศาสตร์นำไทยในการต่อสู้กับเผด็จการมาตลอด
ลูกโดมปัตตานี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมขอตำหนินิสิตนักศึกษาในสถาบันอุดมศึกษาหลักๆ ที่เมื่อเหตุการณ์จนถึงเดือนตุลาคม 2514 เคยนำมวลชนเคลื่อนไหวต่อต้านเผด็จการอย่างแข็งขันจนสามารถเนรเทศทรราชย์ที่ทุจริตต่อบ้านเมืองฉ้อราษฎร์บังหลวง ให้พ้นจากประเทศได้

ขณะนี้เรากำลังเผชิญเผด็จการทางรัฐสภา (พรรคเพื่อไทย เห็นประชาธิปไตยเป็นสินค้าซื้อขายได้ราคาถูก เพราะมีทักษินใช้เงินหว่าน) เราไม่มีประชาธิปไตยแบบคตินิยม (มีแต่เงินนิยม) หากขืนปล่อยให้คนพวกนี้มีอำนาจ บ้านเมืองเราล่มสลายแน่นอน

ดังนั้น ผมขอเชิญชวนนิสิตนักศึกษาสถาบันหลักๆทุกสถาบัน ทุกภาคโปรดวางหนังสือไว้บนโต๊ะแล้วออกมาที่อุรุพงษ์หรือสวนลุมฯ เพื่อช่วยกันคนละไม้คนละมือล้มรัฐบาลอัปรีย์นี้ลงไป และป้องกันพรรคจัน(ญ) อีกพรรคหนึ่งอย่าให้มันถือโอกาสเข้ามาสวมรอยเป็นรัฐบาลครับ
ลุงเปลื้อง วรรณศรี
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
"ธรรมศาสตร์" ผมแปลเองนะ มันคือ ศาสตร์ของความเป็นธรรม หรือ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม คนที่เรียน ที่สอนในมหาวิทยาลัยนี้ น่าจะเป็นคนที่มีอุดมการณ์ในทุกคณะที่เปิดที่นี่ โดยเฉพาะคณะนิติศาสตร์ และเศรษฐศาสตร์ ผมเชื่อว่าท่านทุกคนคงมองออก ว่าหลักการ ทิศทาง ที่ทางการเมืองทำ หรือให้ข้อมูล หรือแก้ไขกฏหมายอยู่ทุกวันนี้มันอยู่ในกฏ ในตรรกระ ในความจริง ของระบอบการปกครอง ของทฤษฏี ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ในหลักสูตร ในจริยธรรม หรือไม่ ถ้ามันไม่ถูกต้อง มันบิดเบือน มันจะสร้างความเสียหายให้กับสังคม ให้กับประเทศ และอนาคตของทุกๆคน ผมขอให้พวกท่านจงแสดงปฏิกริยา แสดงข้อมูลที่ถูกต้อง แสดงการคัดค้าน ให้สมกับชื่อของสถาบันของพวกท่าน ธรรมศาสตร์ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ที่บรรพบุรุษของเราได้ก่อตั้งไว้ก็ควรแสดงออกเพื่อรักษาความเป็นธรรม ความถูกต้องของสังคม เมื่อเวลานั้นมาถึงด้วยครับ
ธรรมศาสตร์ ศาสตร์เพื่อความเป็นธรรม 714
 
ความคิดเห็นที่ 12 +6 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เดี่๋ยวนี้ถ้าเรื่องการเมืองไม่ต้องไปคิดถึงเด็กจุฬาหรือธรรมศาสตร์หรอกมันหมดยุคไปแล้วเพราะว่ายุคนี้มีแต่ลูกคนรวยเรียนและบ้าแต่จะทำอย่างไรให้รวยล้นฟ้าบ้าแต่จะเป็นติวเตอร์ที่โด่งดังที่ทำเงินมหาศาลแล้วถูกอิเปรมมิกาหลอกเอาเงินเพราะรวยจนไม่รู้จะเอาเงินไปใช้อะไรบ้าที่จะเป็นแต่หมอจนไม่มองสาขาอื่นบ้าแต่งตัวไปโชว์กันและใจไม่ถึง(แต่อันี้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา)แต่ในยุคสมัยก่อนที่14ตุลานั้นมันของแท้เพราะว่าส่วนใหญ่นักศึกษาที่เอนต์ติดมาจากหลากหลายทั่วประเทศมีแต่ของจริงและเป็นผู้ที่มีแต่อุดมการณ์แน่วแน่ทั้งนั้นผิดเป็นผิดถูกเป็นถูกตายเป็นตายของแท้แน่นอน(เอาส่วนใหญ่นะที่กลายพันธ์แล้วสาปแช่งแมร่งไปลงนรกซะ)เพราะไม่มีเรื่องบ้าไอที ความโลภเงินทอง วัตถุมาเป็นปัจจัยเดี๋ยวนี้ผมมองว่าจุฬาและธรรมศาสตร์ไม่ใช่ภาพลักษณ์ของผู้นำทางการเมืองอีกต่อไปที่มาทำหุ่นล้อเรียนเวลามีแข่งขันกีฬาก็งั้นๆแหละทำแค่ขำๆเพราะกลัวผลกระทบสู้รุ่นเก่าๆนั้นไม่ได้หลอกคิดว่าต่อไปน่าจะเป็นนศ.รามคำแหงมากกว่า
cantona
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
สองสถาบันนี้เหลือแค่เพียงชื่อเสียงเก่าๆเอาไว้ให้ศิษย์รุ่นหลังๆเอาไว้อ้างและเก๊ก....ตัวเองจริงๆไม่มีน้ำยาอะไรเลย
สถาบันอีแอบ
 
ความคิดเห็นที่ 11 +3 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คห.5 ไปอยู่ไหนมา ...ลองถามเด็กราม เขาจะรู้จักคำว่า "ม.ราม คือ มหาวิทยาลัยของประชาชน" เปิดโอกาสทางการศึกษา ใครไปเรียนก็ได้ เรียน 8 ปีถ้าไม่จบก็ลาออก แล้วเอาหน่วยกิตที่ได้ไปสมัครใหม่ เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แต่อย่าเกิน 100 ปี ...555 ถ้าเห็นนักศึกษารามคนไหนอายุ 100 ปี ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก
รู้ทุกเรื่อง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 10 +23 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมก็เคยร่วมกลับพันธมิตรมาตลอด แต่ผิดหวังที่คุณสนธิมาพูดแบบไม่ให้กำลังใจ เช่นสู้ไปก็ไม่ชนะถ้าไม่มีทหารช่วย หรือชนะแล้วไงการเมืองเดิมๆ ถ้าไม่ออกมาอยู่เฉยๆดีกว่าครับ
ปทุม
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
พูดแบบนี้ เพื่อให้พวกแมงสาบออกมาทำงานกันมั่งไง
อย่ากินแรงคนอื่น นกหวีดน่ะ อยู่ไหน ควักออกมาซะที
แมงสาบอย่ากินแรงคนอื่น
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
อยู่เฉยไม่ได้ ถ้าอยู่เฉยเขาไม่จ่ายเงิน ที่คุยกันครั้งสุดท้ายนี่ก็บอกว่าจะให้เงินเพิ่มถ้าช่วยทำลายม๊อบสองกลุมที่กำลังเกิดขึ้น
สนธิ
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มีความรู้สึกเช่นเดียวกัน
Annie5648@facebook.com
 
ความคิดเห็นที่ 9 +2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วย ขอให้สำเร็จครับ
jorsurin2@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 8 +5 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วย ขอให้สำเร็จ นะครับ
jorsurin2@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 7 -2 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ใครเห็นต่างจากผู้จัดการถูกลบทิ้งเกลี้ยง เอาความเห็นที่ตัวเองได้ประโยชน์ขึ้นจอเหลืองคนเดียวทั้งๆที่ความเห็นต่างที่ติดอันดับหนึ่งจอเหลืองโดนลบทิ้งหมด
ไม่เคารพประชาชนแล้วยังชี้นำผิดๆอีก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไปตั้งเวปเองเลยไป อยากด่า อยากเขียน อยากทำอะไรก็เชิญตามสบาย เวปเสื้อฟ้าก็มีไม่ใช่หรือ ไม่ไปเล่นล่ะ

บ้านมีกฏบ้าน เมืองมีกฏเมือง เวปมีกฏเวป ไม่พอใจก็ไม่ต้องมาออกความเห็นไร้สาระ

คุณมองว่าความเห็นคุณดี ผมมองว่าความเห็นของคุณไร้สาระ คุณเองยังไม่ยอมรับเลย แล้วจะมาให้คนอื่นยอมรับความเห็นไร้สาระของคุณได้อย่างไร น่าสมเพช !!!
จัดให้
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
โดนคนเค้ากดลบไง ไม่มีสมองคิด ก็ไปหาเพจอื่นอยู่ ไป๊!!!
อารายของเมิ ง
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้ปัญญาอ่อน ไปโพสต์ที่อื่นไป
Sam
 
ความคิดเห็นที่ 6 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
คนจะงามงามที่ใจใช่ใบหน้า
สู้ๆๆ
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
แต่ถึงจะขี้เหร่ ก็ ไม่น่าเกลียด แบบ ไอ้ตู่ ไอ้ เต้น สองตัวนี้ มัน น่าเกลียด คนละรูปแบบ ไอ้ ตู่ น่าเกลียด แบบหมาข้างถนน (กุ๊ย) ไอ้เต้น หน่าเกลียด แบบ หน้าเป็น ตอ แหล
แต่
 
ความคิดเห็นที่ 5 -1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตอนนี้เรียนป.เอกเหรอ
เรียนนานจัง
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
มรึงคงต้องกลับไปถามไอ้คางคกตุ๊ดตู๋ จตุพร พรหมาพันธุ์ ที่พวกมรึงกราบไหว้กันนะว่าเรียนกี่ปี ไอ้สาด
ไปถามดู
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ปริญญาเอกมี ดร.เฉลิม อยู่บำรุง คนดังคนเดียว
sekwong@outlook.com
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไอ้เสก สัน มัได้ ไปเรียน ปริญญาเอก เพราะ มันเข้า ป่า เมกา เขา ต้อง การ วิเคาะ คอมมิวนิด แต่ เมกา ก็ ไม่ได้ อะไร จาก ไอ้กุ๊ย เสกสัน เพราะ มัน ไม่มีสาระ และอุดมกาน เสียดาย มันได้ เสียบ คนสวย ใจแตก เข้าป่า
wvh gld
 
ความคิดเห็นที่ 4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ไม่เห็นแววจะชนะได้ แต่ก็เอาใจช่วยครับ
คนไทย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 3 +4 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เด็กๆ ค่ายที่สอนให้ฉันรักประชาชน & นิติราษฎร์ เงียบสนิท
ดก
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 2 +1 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ดีครับ นักศึกษาจะมีผลต่อการเคลื่อนไหวมากที่สุดถ้าสามารถปลุกให้รู้สำนึกว่ามีความสำคัญต่อตัวเองและประเทศชาติอย่างใด เพื่อชีวิตที่ดีกว่าของทุกคนในชาติ ต้องทำให้รัฐบาลรับรู้ถึงแรงต่อต้านการบริหารแผ่นดินที่ไม่ได้เป็นไปเพื่อประโยชน์ของประชาชนแต่นำไปสู่ความล้มละลายประชาชนต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยที่รัฐบาลเบียดบังเอางบไปใช้เพื่อตัวเอง ทกเพื่อผลประโยชน์ของพรรคการเมือง และอำนาจ จะได้หยุดฟังและยอมทำอะไรเพื่อประเทศชาติเสียที
บุญช่วย/boonchayp@yahoo.com
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
ความคิดเห็นที่ 1 +72 คลิกที่นี่หากท่านต้องการตอบกลับความคิดเห็นนี้ คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
เอาใจช่วยทุกคนที่อุรุพงษ์ ขอคุณพระคุณเจ้าและพระสยามเทวาธิราชช่วยปกป้องคุ้มครองคนดีๆที่รักชาติรักแผ่นดินมากกว่าเงิน "เราจะพลีชีพเพื่อชาติ". สู้ๆ.. สู้โว้ย!
เอาใจช่วย
คลิกที่นี่หากท่านสนับสนุนความเห็นนี้   คลิกที่นี่หากท่านไม่สนับสนุนความเห็นนี้
 
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ผมว่าถึงเวลาแล้วครับที่ต้องเอาตัวเข้าไปช่วยไม่ใช่เอาใจช่วยเพียงอย่างเดียวครับเพราะไม่มีใครสามารถมีความสุขอยู่ได้แต่เพียงผู้เดียวในขณะที่คนส่วนใหญ่เขาไม่มีความสุขหรอกครัวรวมทั้งตัวผมเองด้วยครับถึงเวลาแล้วครับที่ต้องลุกขึ้นสร้างประวัติศาสาตร์หน้าใหม่ได้แล้วครับ
คนราษีตุลย์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
ตัวอยู่บ้าน หลายครั้งที่เราเอาใจช่วย เพื่อหาบวกแยอะๆ
เอาผ้า ริ้วปิดหน้าตัวเอง รู้สึกอาย
นักสู้3ไฟล์
คลิกที่นี่หากท่านเห็นว่าความคิดเห็นนี้ขัดต่อกฎ กติกา มารยาท
น้องอุทัยจากไหนไม่สำคัญ มุ่งมั่นตอบโจทย์ปวงประชา
ปัจจุบันชาติบรรลัยใกล้ฎีกา ผองผู้กล้าจริงน่าสรรเสริญเอย

ประวัติศาสตร์หล่อหลอมด้วยปัจจุบัน ชนทุกชั้นร่วมกันแถลงการณ์เฉลย
6,14ตุลาทรงค่าหาละเลย ยิ่งเปรียบเปรยทุกข์เวฐน์เฉกเช่นกัน

ทรชนอัปรีย์มารร่วมทำชั่ว หาประโยชน์ใส่ตัวดั่งเดรัชฉันท์
หิริ โอตัปปะไม่ใส่ใจกัน หอกตะบันเข่นชาติให้บรรลัย

ล้างประชาธิปไตยวีรชนด้วยรอยเท้า เปรตสามานย์เข้าสิงทุนภัยมหันต์
กลอกกลิ้งเหลี่ยมล้มราชบัลลังก์ คดแปลงปลูกฝังอวิชชา

มิเรียกร้องทหารกระจอกลิงหลอกเจ้า ฤาผู้เฒ่าถ่วงสภาไร้คุณค่า
เอกราชอธิปไตยไทยจักได้มา สองมีอกล้าสองเท้าเดินเชิดชูวงศ์
30ล้านเสียงจุดติดแล้ว
 
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกความคิดเห็นไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น
4. เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
5. ผู้ร่วมแสดงความคิดเห็นสามารถร่วมตรวจสอบข้อความที่ไม่เหมาะสมได้ โดยการกดปุ่ม "แจ้งลบ" หรือส่งอีเมลแจ้งมาที่ cs@astvmanager.com หรือ cs.astvmanager@gmail.com ซึ่งทีมงานจะทำการตรวจสอบ และลบข้อความดังกล่าวโดยเร็วที่สุด หรืออย่างช้าภายใน 3 วันทำการ
เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นเป็นไปตามกฎกติกาที่วางไว้ ทางผู้จัดการออนไลน์ได้ปรับปรุงระบบการกรองคำให้เข้มงวดยิ่งขึ้น กรุณารอสักครู่ ก่อนที่ความคิดเห็นของท่านจะถูกนำขึ้นแสดง
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
โชว์ภาพผู้ใช้ทุกครั้งที่แสดงความเห็น เพียงเข้าสู่ระบบด้วยบัญชีของเฟซบุก กดที่ปุ่มด้านล่างนี้เลย!

ชื่อ/e-mail ของคุณ : *
 
 *
  กฎกติกาการแสดงความคิดเห็นฉบับเต็ม
 
หนังสือพิมพ์: ASTV ผู้จัดการออนไลน์ | ASTV ผู้จัดการรายวัน | ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ | นิตยสารผู้จัดการ 360° | Positioning | ASTV News1
มุม: การเมือง | อาชญากรรม | คุณภาพชีวิต | ภูมิภาค | ต่างประเทศ | มุมจีน | iBiz Channel | Motoring
CyberBiz | วิทยาศาสตร์ | เกม | กีฬา | บันเทิง | Life on Campus | Celeb Online | ท่องเที่ยว | ธรรมะกับชีวิต | Multimedia
เว็บ: Asia Times | บุรพัฒน์ คอมมิคส์ | Public Law | Mars Magazine | ทะเลไทย | คุยกับเว็บมาสเตอร์ | ติดต่อเรา
Privacy, Disclaimer and Intellectual Property Policy
All site contents copyright ©1999-2013